Hôm nay,  

Trump gian lận địa ốc: trong khi cư ngụ ở New York, lập 2 hồ sơ thế chấp vay mua 2 căn nhà Florida, ghi là 2 nơi cư trú chính ở Florida để lấy lãi suất nhẹ

08/12/202510:54:00(Xem: 6319)
blank 

Trump gian lận địa ốc: trong khi cư ngụ ở New York, lập 2 hồ sơ thế chấp vay mua 2 căn nhà Florida, ghi là 2 nơi cư trú chính ở Florida để lấy lãi suất nhẹ

 
Theo phóng viên Nia Prater, báo Intelligencer. Trong suốt nhiệm kỳ thứ hai, chính quyền Trump đã cố gắng theo đuổi các hành động pháp lý chống lại nhiều người bị coi là kẻ thù chính trị của tổng thống, bao gồm cả việc đưa ra cáo buộc gian lận thế chấp khi vay mua nhà đối với Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang New York Letitia James và Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lisa Cook. Một báo cáo mới cho thấy Donald Trump cũng phạm những tội danh bị cáo buộc tương tự.

Theo ProPublica, Trump đã mua hai căn nhà ở Florida vào những năm 1990 và liệt kê chúng là nơi cư trú chính của mình mặc dù không sống ở bất kỳ căn nào — điều này tương tự như những gì các quan chức chính quyền cáo buộc Cook.

Năm 1993, Trump đã ký một khoản thế chấp vay mua nhà cho một căn nhà "kiểu Bermuda" ở Palm Beach, Florida, cam kết rằng đó sẽ là nơi cư trú chính của ông. Chỉ bảy tuần sau, ông lại ký một khoản thế chấp khác cho một căn nhà bảy phòng ngủ, sàn đá cẩm thạch bên cạnh, chứng thực rằng đó cũng sẽ là nơi cư trú chính của ông.
 

Trên thực tế, Trump, khi đó là người New York, dường như chưa từng sống ở bất kỳ căn nhà nào, chứ đừng nói đến việc sử dụng chúng làm nơi cư trú chính. Thay vào đó, hai căn nhà, nằm cạnh khu bất động sản Mar-a-Lago lịch sử của ông, đã được sử dụng làm bất động sản đầu tư và cho thuê, theo các bài báo cùng thời và một cuộc phỏng vấn với người môi giới bất động sản lâu năm của ông - chính xác là loại tình huống mà chính quyền của ông đã chỉ ra là bằng chứng gian lận.…

"Với lập trường của Trump về những tình huống như thế này, ông ấy sẽ phải tự sa thải [khỏi công quyền] hoặc tự trình diện Bộ Tư pháp", theo lời Kathleen Engel, giáo sư luật tại Đại học Suffolk và là chuyên gia hàng đầu về tài chính thế chấp, cho biết.

Hồ sơ từ thời điểm đó liệt kê Trump Tower ở Midtown Manhattan là nơi cư trú chính của Trump và không có dấu hiệu nào cho thấy ông đã sống tại bất kỳ căn nhà nào ở Florida, theo ProPublica đưa tin. Các khoản vay thế chấp kể từ đó đã được trả hết.

Việc Nhà Trắng tập trung vào các cáo buộc gian lận thế chấp xuất phát từ Bill Pulte, giám đốc Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang (FHFA: Federal Housing Finance Agency), người đã chỉ đạo vụ truy tố các đối thủ như thế. Vào tháng 8, Trump tuyên bố sa thải Cook khỏi vị trí của bà tại Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang, trích dẫn hai báo cáo hình sự từ Pulte, cáo buộc Cook đã mua một bất động sản ở cả Michigan và Georgia trong vòng hai tuần và tuyên bố cả hai đều là nơi cư trú chính của bà. Cook đã phủ nhận các cáo buộc chống lại bà và phản đối việc bà bị cách chức khỏi hội đồng.
 

Pulte cũng đã theo đuổi các khiếu nại chống lại James, cáo buộc Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang New York đã thực hiện hành vi gian lận thế chấp liên quan đến một bất động sản ở Virginia và một bất động sản khác ở New York bằng cách làm giả hồ sơ để "đáp ứng một số yêu cầu cho vay và nhận được các điều khoản cho vay thuận lợi". Việc chuyển giao này cuối cùng đã dẫn đến một bản cáo trạng liên bang xoay quanh việc mua nhà năm 2020 tại Norfolk, Virginia, với các công tố viên cáo buộc James đã tìm kiếm khoản vay thế chấp cho bất động sản dự định làm nơi cư trú thứ hai, nhưng sau đó lại sử dụng nó làm bất động sản cho thuê. Bản cáo trạng của chính phủ liên bang đối với James cuối cùng đã bị bác bỏ sau khi một thẩm phán liên bang phán quyết rằng luật sư tạm quyền Hoa Kỳ Lindsey Halligan đã được bổ nhiệm không đúng cách vào vị trí này, và phán quyết có lợi cho nhóm luật sư của James khi kháng cáo.
 

Ngoài Cook và James, Pulte cũng đã tiến hành điều tra Thượng nghị sĩ Adam Schiff và Dân biểu Eric Swalwell, nhằm tìm kiếm các trường hợp bị cáo buộc gian lận thế chấp. Tuy nhiên, hành động của Pulte cũng bắt đầu bị xem xét kỹ lưỡng. Politico đưa tin Văn phòng Trách nhiệm Giải trình của Chính phủ Hoa Kỳ sẽ tiếp nhận yêu cầu từ các Thượng nghị sĩ Dân chủ về việc điều tra các cáo buộc hình sự từ Pulte, cho biết cơ quan này sẽ "xem xét các vấn đề liên quan đến các hành động gần đây được thực hiện tại Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang (FHFA), để xác định xem cơ quan này và các nhân viên của mình có lạm dụng quyền hạn và nguồn lực của liên bang hay không."




Ý kiến bạn đọc
09/12/202500:07:54
Khách
Giờ Trump là TT có Tối Cao Pháp Viện MAGA phò trợ thì ăn thua gì nữa? hãy xem 34 tội danh sờ sờ đó mà John Roberts vẫn cho "miễn nhiễm", Tối Thui PV rồi. Còn nhiều màn nữa chờ xem kết quả tuyệt vời của 6/3 Tối Thui PV
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Mỹ thiêu hủy 550 tấn viện trợ (USAID) lương thực khẩn cấp - đủ để nuôi sống 1,5 triệu trẻ em suy dinh dưỡng trong một tuần - Chủ tịch UFC: nhiều võ sĩ ghi danh để xin dự các trận đấu võ Trump tổ chức trong Nhà Trắng năm tới - Trump nói với báo chí: hồ sơ Epstein do Obama, Comey, Biden bịa đặt ra.
Hình ảnh Hoa Kỳ trong mắt thế giới từ khi Donald Trump trở thành tổng thống đã suy giảm một cách rõ rệt. Đồng thời, thế giới lại nhìn Trung Quốc với con mắt thiện cảm hơn, theo kết quả của một cuộc khảo sát dư luận quy mô lớn tại 25 quốc gia do Viện nghiên cứu Pew thực hiện. Đặc biệt, các quốc gia có thu nhập trung bình hiện nay có xu hướng ưu tiên mối quan hệ với Trung Quốc hơn.
Ai trong chúng ta có thể nhớ được đã bao nhiêu lần mình bước vào nhà hàng buffet, đi ngang qua khu bánh ngọt chất đầy những chiếc bánh quy với trạng thái thờ ơ hoặc cố tình bước thật nhanh? Những cái bánh quy thường sẽ không phải là sự lựa chọn hàng đầu trong một bữa ăn buffet bình dân. Nhưng ở nơi rất xa, nơi mà không nhiều người đặt chân đến vì đó không phải là quốc gia lý tưởng để du lịch, có những đứa trẻ đang thèm khát trong cơn đói, chờ đợi những chiếc bánh quy – những chiếc bánh quy không bao giờ đến. Vào khoảng cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden, USAID đã chi khoảng $800.000 cho những chiếc bánh quy giàu dinh dưỡng, một cựu nhân viên USAID nói với Reuters. Những chiếc bánh quy này đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi. Nó là giải pháp tạm thời nhưng hữu hiệu cho những trường hợp thiên tai xảy ra, dân mất nhà, dân chạy trốn chiến tranh. Chiếc bánh quy cứu đói cho trẻ em, giúp họ chống chọi khi chờ đợi bếp ăn thiện nguyện của các nhóm cứu trợ nhân đạo.
(WASHINGTON, ngày 15 tháng 7, Reuters) – Tổng thống Donald Trump cho rằng nếu chia lại các khu vực bầu cử ở Texas, Đảng Cộng Hòa có thể giành được thêm năm ghế trong Hạ Viện. Việc này có thể giúp đảng của ông dễ dàng giữ được ưu thế hiện tại trong cuộc bầu cử giữa kỳ trong năm 2026.
(WASHINGTON, ngày 15 tháng 7, Reuters) – Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) hôm Thứ Ba thông báo sẽ ngừng cấp kinh phí cho một mạng lưới các trung tâm trên toàn quốc, từng đồng hành và giúp đỡ hàng ngàn trang trại và tiểu thương.
Bạn có thể ngưng đọc một phút và tự nhủ rằng "Không biết" thì tất cả trong tâm bạn sẽ sạch trơn, sẽ không có xanh đỏ tím vàng, sẽ không còn buồn vui hờn giận, sẽ không còn dấu vết Nam Tông hay Bắc Tông, sẽ không còn dấu vết biện biệt thiện với ác, sẽ không còn ranh giới đúng với sai nữa, và Tâm Không đó chính là một bước để vào Gương Tâm trong trẻo, không do tạo tác, không hiển lộ từ ba cây lau nào hết. Nếu bạn thường trực sống với tâm không biết, bạn sẽ hiểu các Thiền ngữ để lại trong kinh sách Thiền Tông.
Cô Maxwell (đang thọ án 20 năm tù) xin ra khai trước Quốc Hội để được ân xá: Elon Musk can, nói cô khai sẽ bể tùm lum rồi tự cô hại cô. - Bộ Tư pháp xin Tòa Tối cao bác đơn kháng cáo cô Ghislaine Maxwell kháng cáo rằng Epstein khai ra ở tòa Florida cũng là cho cô miễn tố. - MAGA nổi giận: Trump nhiều năm phun ra các thuyết âm mưu về nhà nước ngầm và về Dân Chủ móc nối Epstein vui sex trẻ em, bây giờ Trump nói hãy quên hết đi - Trump bị MAGA chống đối vì nói Epstein không có danh sách khách vui sex trẻ em, mặc dù có các hành vi giao dịch này
(WASHINGTON, ngày 14 tháng 7, Reuters) – Bộ Thương Mại Hoa Kỳ hôm thứ Hai cho biết họ đang điều tra việc nhập cảng máy bay điều khiển từ xa (drone) cùng các linh kiện kèm theo, và polysilicon – thành phần chủ yếu trong pin năng lượng mặt trời và vi mạch điện tử.
Tối Cao Pháp Viện (TCPV) Hoa Kỳ hôm Thứ Hai đã bật đèn xanh cho chính quyền Trump tiếp tục kế hoạch giải thể Bộ Giáo Dục với việc sa thải hơn 1,000 người, theo bản tin từ New York Times. Phán quyết này là một thắng lợi lớn đối với Trump, tạo điều kiện thuận lợi để ông thúc đẩy mục tiêu giảm bớt sự can thiệp của chính phủ liên bang trong lĩnh vực giáo dục. Theo kế hoạch, hơn 1,300 nhân viên sẽ bị cho nghỉ việc. Bộ Giáo Dục – cơ quan chịu trách nhiệm quản trị các khoản vay sinh viên hàng tỷ MK, giám sát chất lượng giáo dục, và đảm bảo thực thi luật dân quyền trong môi trường học đường – sẽ phải gồng mình chống chọi khi bị cắt giảm nhân sự thê thảm như vậy.
- Liên Âu: Trump áp thuế 30% là đã khai từ thương mại Mỹ-Âu.// Liên Âu sẽ đáp trả mức thuế 30% với thuế trả đũa trị giá 72 tỷ euro. - Nhờ Trump đánh phá đồng minh, kinh tế TQ tăng tốc tháng 6, vượt xa dự báo. - Video giám sát dài 11 giờ bên ngoài phòng giam Epstein vào đêm ông qua đời năm 2019 là ghép từ 2 clip riêng, bị sửa 4 lần bằng Adobe Premiere Pro, xóa mất 1 phút lúc Epstein chết
Sân vận động MetLife ở thành phố New York với sức chứa 82,500 người chật kín khi tiếng còi khởi động bắt đầu vào lúc 3 giờ chiều (US Eastern time) ngày 13 tháng 7 cho trận final của FIFA Club World Cup năm 2025. Thời tiết trên 80 độ dù không dễ chịu nhưng không ảnh hưởng nhiều đến thể lực của các cầu thủ. Giá vé từ $346.00 đến $546.00 vì môn thể thao số 1 ở Mỹ là Football (bóng bầu dục), môn soccer (bóng tròn) còn đứng dưới cả bóng rổ, bóng chuyền.... Hai câu lạc bộ được vào chung kết, tranh cúp vàng là Chelsea FC và PSG. Chelsea FC có trụ sở ở Anh dù cổ phần lớn nhất của Chelsea là của người Mỹ, nên khán đài MetLife tràn ngập màu áo xanh dương.
(MANCHESTER, ngày 13 tháng 7, Reuters) – Phi trường Southend ở London, thuộc hạt Essex, Anh quốc, đã phải tạm thời đóng cửa sau khi một chiếc phi cơ hạng nhẹ gặp nạn vào chiều Chủ Nhật.
(BOSTON, ngày 13 tháng 7, Reuters) – Theo tài liệu nội bộ, Sở Di Trú và Quan Thuế (ICE) có thể trục xuất di dân sang một nước thứ ba (quốc gia không phải là quê hương của họ) mà chỉ cần báo trước ít nhất sáu tiếng đồng hồ. Đây được xem là bước đi mở đường cho việc đẩy mạnh trục xuất trong thời gian tới.
- Tiểu bang đỏ Louisiana nổi giận: bầu cho Trump chỉ tự hại thêm. Nhiều người da trắng bực dọc vì dân gốc Việt vừa làm móng, vừa xin trợ cấp - Elon Musk: Trump từng nói hồ sơ trùm ấu dâm Epstein là do Obama, Hillary dựng lên, vậy thì Trump nên "công bố hồ sơ Epstein như Trump đã hứa" vì Bondi nói có "trẻ em bị lạm dụng sex, chính phủ có video ghi lại" thì sao chưa kẻ lạm dụng nào bị truy tố // Trump nói hãy quên Epstein đi, FBI nên điều tra vụ bầu cử 2020
Đến chiều thứ Sáu, nhiều người vẫn tập trung tại Camarillo để tìm thông tin về thân nhân của họ bị bắt đi trong cuộc bố ráp. Một số người đã được đoàn tụ với gia đình, nhưng trường hợp của Irma vẫn là một ẩn số.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.