Hôm nay,  

Trump gian lận địa ốc: trong khi cư ngụ ở New York, lập 2 hồ sơ thế chấp vay mua 2 căn nhà Florida, ghi là 2 nơi cư trú chính ở Florida để lấy lãi suất nhẹ

08/12/202510:54:00(Xem: 7267)
blank 

Trump gian lận địa ốc: trong khi cư ngụ ở New York, lập 2 hồ sơ thế chấp vay mua 2 căn nhà Florida, ghi là 2 nơi cư trú chính ở Florida để lấy lãi suất nhẹ

 
Theo phóng viên Nia Prater, báo Intelligencer. Trong suốt nhiệm kỳ thứ hai, chính quyền Trump đã cố gắng theo đuổi các hành động pháp lý chống lại nhiều người bị coi là kẻ thù chính trị của tổng thống, bao gồm cả việc đưa ra cáo buộc gian lận thế chấp khi vay mua nhà đối với Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang New York Letitia James và Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lisa Cook. Một báo cáo mới cho thấy Donald Trump cũng phạm những tội danh bị cáo buộc tương tự.

Theo ProPublica, Trump đã mua hai căn nhà ở Florida vào những năm 1990 và liệt kê chúng là nơi cư trú chính của mình mặc dù không sống ở bất kỳ căn nào — điều này tương tự như những gì các quan chức chính quyền cáo buộc Cook.

Năm 1993, Trump đã ký một khoản thế chấp vay mua nhà cho một căn nhà "kiểu Bermuda" ở Palm Beach, Florida, cam kết rằng đó sẽ là nơi cư trú chính của ông. Chỉ bảy tuần sau, ông lại ký một khoản thế chấp khác cho một căn nhà bảy phòng ngủ, sàn đá cẩm thạch bên cạnh, chứng thực rằng đó cũng sẽ là nơi cư trú chính của ông.
 

Trên thực tế, Trump, khi đó là người New York, dường như chưa từng sống ở bất kỳ căn nhà nào, chứ đừng nói đến việc sử dụng chúng làm nơi cư trú chính. Thay vào đó, hai căn nhà, nằm cạnh khu bất động sản Mar-a-Lago lịch sử của ông, đã được sử dụng làm bất động sản đầu tư và cho thuê, theo các bài báo cùng thời và một cuộc phỏng vấn với người môi giới bất động sản lâu năm của ông - chính xác là loại tình huống mà chính quyền của ông đã chỉ ra là bằng chứng gian lận.…

"Với lập trường của Trump về những tình huống như thế này, ông ấy sẽ phải tự sa thải [khỏi công quyền] hoặc tự trình diện Bộ Tư pháp", theo lời Kathleen Engel, giáo sư luật tại Đại học Suffolk và là chuyên gia hàng đầu về tài chính thế chấp, cho biết.

Hồ sơ từ thời điểm đó liệt kê Trump Tower ở Midtown Manhattan là nơi cư trú chính của Trump và không có dấu hiệu nào cho thấy ông đã sống tại bất kỳ căn nhà nào ở Florida, theo ProPublica đưa tin. Các khoản vay thế chấp kể từ đó đã được trả hết.

Việc Nhà Trắng tập trung vào các cáo buộc gian lận thế chấp xuất phát từ Bill Pulte, giám đốc Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang (FHFA: Federal Housing Finance Agency), người đã chỉ đạo vụ truy tố các đối thủ như thế. Vào tháng 8, Trump tuyên bố sa thải Cook khỏi vị trí của bà tại Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang, trích dẫn hai báo cáo hình sự từ Pulte, cáo buộc Cook đã mua một bất động sản ở cả Michigan và Georgia trong vòng hai tuần và tuyên bố cả hai đều là nơi cư trú chính của bà. Cook đã phủ nhận các cáo buộc chống lại bà và phản đối việc bà bị cách chức khỏi hội đồng.
 

Pulte cũng đã theo đuổi các khiếu nại chống lại James, cáo buộc Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang New York đã thực hiện hành vi gian lận thế chấp liên quan đến một bất động sản ở Virginia và một bất động sản khác ở New York bằng cách làm giả hồ sơ để "đáp ứng một số yêu cầu cho vay và nhận được các điều khoản cho vay thuận lợi". Việc chuyển giao này cuối cùng đã dẫn đến một bản cáo trạng liên bang xoay quanh việc mua nhà năm 2020 tại Norfolk, Virginia, với các công tố viên cáo buộc James đã tìm kiếm khoản vay thế chấp cho bất động sản dự định làm nơi cư trú thứ hai, nhưng sau đó lại sử dụng nó làm bất động sản cho thuê. Bản cáo trạng của chính phủ liên bang đối với James cuối cùng đã bị bác bỏ sau khi một thẩm phán liên bang phán quyết rằng luật sư tạm quyền Hoa Kỳ Lindsey Halligan đã được bổ nhiệm không đúng cách vào vị trí này, và phán quyết có lợi cho nhóm luật sư của James khi kháng cáo.
 

Ngoài Cook và James, Pulte cũng đã tiến hành điều tra Thượng nghị sĩ Adam Schiff và Dân biểu Eric Swalwell, nhằm tìm kiếm các trường hợp bị cáo buộc gian lận thế chấp. Tuy nhiên, hành động của Pulte cũng bắt đầu bị xem xét kỹ lưỡng. Politico đưa tin Văn phòng Trách nhiệm Giải trình của Chính phủ Hoa Kỳ sẽ tiếp nhận yêu cầu từ các Thượng nghị sĩ Dân chủ về việc điều tra các cáo buộc hình sự từ Pulte, cho biết cơ quan này sẽ "xem xét các vấn đề liên quan đến các hành động gần đây được thực hiện tại Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang (FHFA), để xác định xem cơ quan này và các nhân viên của mình có lạm dụng quyền hạn và nguồn lực của liên bang hay không."




Ý kiến bạn đọc
09/12/202500:07:54
Khách
Giờ Trump là TT có Tối Cao Pháp Viện MAGA phò trợ thì ăn thua gì nữa? hãy xem 34 tội danh sờ sờ đó mà John Roberts vẫn cho "miễn nhiễm", Tối Thui PV rồi. Còn nhiều màn nữa chờ xem kết quả tuyệt vời của 6/3 Tối Thui PV
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những người có khuynh hướng cực đoan trong chính kiến, dù hữu khuynh hay tả khuynh, đều có những đặc điểm giống nhau và rất khác người ôn hoà. Bài viết này tóm lược một nghiên cứu tâm lý học đăng trên Sage Journals tháng Giêng 2019. Hy vọng nó sẽ giúp ta hiểu thêm về hiện tượng tâm lý chính trị cực đoan để tránh bị khích động, đồng thời giúp ta tìm ra cách hoá giải. Xin lưu ý “hữu khuynh”và “tả khuynh” trong bài được dùng theo định nghĩa thông thường và hoàn toàn không hàm ý tốt hay xấu. Trong chính trị học, cộng đồng con người thường được chia làm ba nhóm: cấp tiến (liberal), trung hoà (moderate) và bảo thủ (conservative). Sự phân cách này phần lớn xuất phát một cách tự nhiên, nhưng nó cũng có thể được nhào nặn thêm bởi giáo dục, truyền thống, truyền thông, xã hội v.v.
nhà báo kỳ cựu Don Oberdorfer trên tờ Washington Post ngày 3/3/1987 nhấn mạnh lời tuyên bố của trưởng đoàn IRAC: “Chúng tôi (người tị nạn) vẫn bị coi là một vấn đề cần giải quyết. Nay chúng tôi nhất định sẽ góp phần vào giải pháp.”
Tôi sinh ra đời tại miền Nam, cùng thời với “những tờ bạc Sài Gòn” nhưng hoàn toàn không biết rằng nó đã “làm trung gian cho bọn tham nhũng, thối nát, làm kẻ phục vụ đắc lực cho chiến tranh, làm sụp đổ mọi giá trị tinh thần, đạo đức của tuổi trẻ” của nửa phần đất nước. Và vì vậy, tôi cũng không thấy “phấn khởi” hay “hồ hởi” gì (ráo trọi) khi nhìn những đồng tiền quen thuộc với cuộc đời mình đã bị bức tử – qua đêm! Suốt thời thơ ấu, trừ vài ba ngày Tết, rất ít khi tôi được giữ “nguyên vẹn” một “tờ bạc Sài Gòn” mệnh giá một đồng. Mẹ hay bố tôi lúc nào cũng xé nhẹ nó ra làm đôi, và chỉ cho tôi một nửa. Nửa còn lại để dành cho ngày mai. Tôi làm gì được với nửa tờ giấy bạc một đồng, hay năm cắc, ở Sài Gòn – vào năm 1960 – khi vừa mới biết cầm tiền? Năm cắc đủ mua đá nhận. Đá được bào nhỏ nhận cứng trong một cái ly nhựa, rồi thổ ra trông như hình cái oản – hai đầu xịt hai loại xi rô xanh đỏ, lạnh ngắt, ngọt lịm và thơm ngát – đủ để tôi và đứa bạn chuyền nhau mút lấy mút để mãi
Chiến tranh Việt Nam có hai chiến trường: Đông Dương và Mỹ. Bắc Việt cố gắng kéo dài cuộc chiến trên chiến trường Việt Nam và đồng thời làm mệt mỏi công luận trên chiến trường Mỹ. Đứng trườc chiến lược này và kế thừa một di sản là sức mạnh quân sự, các tình trạng tổn thất và phản chiến đang gia tăng, Tổng thống Nixon cân nhắc mọi khả năng trong chính sách. Nixon quyết định chỉnh đốn các trận địa chiến cho miền Nam Việt Nam trong khi củng cố khả năng chiến đấu cho họ. Sự giảm bớt vai trò của chúng ta sẽ hỗ trợ cho công luận trong nước Mỹ. Trong thời gian này, Nixon cũng để cho Kissinger tổ chức mật đàm càng nhanh càng tốt.
Bất kỳ chiến lược nào để giảm bớt mối đe dọa từ các chính sách xâm lược của Trung Quốc phải dựa trên sự đánh giá thực tế về mức tác động đòn bẩy của Hoa Kỳ và của các cường quốc bên ngoài khác đối với sự tiến hóa bên trong nội bộ Trung Quốc. Ảnh hưởng của những thế lực bên ngoài đó có giới hạn về cấu trúc, bởi vì đảng sẽ không từ bỏ các hoạt động mà họ cho là quan trọng để duy trì sự kiểm soát. Nhưng chúng ta quả thực lại có những khí cụ quan trọng, những khí cụ này hoàn toàn nằm ngoài sức mạnh quân sự và chính sách thương mại. Điều ấy là những phẩm chất “Tự do của người Tây phương” mà người Trung Quốc coi là điểm yếu, thực sự là những sức mạnh. Tự do trao đổi thông tin, tự do trao đổi ý tưởng là một lợi thế cạnh tranh phi thường, một động cơ tuyệt vời của sự cách tân và thịnh vượng. (Một lý do mà Đài Loan được xem là mối đe dọa đối với Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc, chính là vì nó cung cấp một ví dụ với quy mô tuy nhỏ nhưng lại hùng hồn về sự thành công của hệ thống chính trị và kin
Chết phải là một chuyến du lịch tuyệt vời vì chưa có một ai đã trở về!(“La mort doit être un beau voyage puisque personne n'en est revenue”). Thông thường trong những dịp Tết, người đời thường chúc tụng lẫn nhau sống thọ đến trăm tuổi. Không phải ai muốn chết lúc nào là chết được đâu. Phải tới số mới chết. Trời kêu ai nấy dạ mà Sống quá thọ có tốt, có cần thiết không? Không có ai nghĩ giống ai hết. Đặt câu hỏi như trên có thể làm nhiều người cảm thấy khó chịu, nhưng đó là sự thật. Tuổi thọ (longévité) trong điều kiện sức khoẻ bình thường, không ngừng gia tăng thêm lên mãi tại các quốc gia kỹ nghệ giàu có... Sự gia tăng nầy thật ra phải được xem như là một sự kéo dài của tuổi trẻ (jeunesse) hơn là một sự kéo dài của…tuổi già (vieillesse). Tại sao chúng ta già? Tuổi thọ đến lúc nào sẽ dừng lại? Nhân loại đã đạt được đến mức nầy hay chưa?
Nửa tháng trước hiệp định Genève (20-7-1954), trong cuộc họp tại Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Cộng), từ 3 đến 5-7-1954, thủ tướng Trung Cộng Châu Ân Lai khuyên Hồ Chí Minh (HCM) chôn giấu võ khí và cài cán bộ, đảng viên cộng sản (CS) ở lại Nam Việt Nam (NVN) sau khi đất nước bị chia hai để chuẩn bị tái chiến. (Tiền Giang, Chu Ân Lai dữ Nhật-Nội-Ngõa hội nghị [Chu Ân Lai và hội nghị Genève] Bắc Kinh: Trung Cộng đảng sử xuất bản xã, 2005, Dương Danh Dy dịch, tựa đề là Vai trò của Chu Ân Lai tại Genève năm 1954, chương 27 "Hội nghị Liễu Châu then chốt".) (Nguồn: Internet). Hồ Chí Minh đồng ý.
Vào lúc 5:00 giờ chiều Chủ Nhật 26/04/2020, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh đã có buổi nói chuyện trên mạng lần thứ hai với nhóm Phật tử Giớ Trẻ Mây Từ, với chủ đề những điều Phật tử nên làm trong mùa đại dịch COVID-19 đang tiếp tục hoành hành.
New York bị thiệt hại nặng nề hơn bất cứ khu vực nào tại Hoa Kỳ bởi đại dịch vi khuẩn corona tính đến nay, 26 tháng 4, và ác mộng của tiểu bang vẫn còn chưa hết. Hôm Thứ Bảy, 25 tháng 4, có 5,902 người đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, và trong khi đó là sự sút giảm từ cao điểm của tiểu bang (khi một ngày chứng kiến hơn 10,000 người thử nghiệm dương tính), tiểu bang này vẫn còn nhiều trường hợp bị lây mới hơn 25 tiểu bang đã bị trong tổng số hơn 3 tháng kể từ vụ lây lan của vi khuẩn vào Mỹ bắt đầu.
Nam Hàn tiếp tục đổ nước vào suy đoán gia tăng về sức khỏe của lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, nói với CNN rằng ông ấy “còn sống và khỏe.” “Lập trường của chính phủ chúng tôi là vững vàng,” theo Moon Chung-in, cố vấn hàng đầu về chính sách đối ngoại cho Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, nói với CNN. “Kim Jong Un còn sống và khỏe. Ông ấy đã và đang ở tại khu vực Wonsan kể từ ngày 13 tháng 4. Không có biến đổi gì đáng nghi ngờ tính đến nay được phát hiện cả.”
Đúng vậy, sau gần nửa thế kỷ năm nhìn lại vẫn thấy biến cố 30.04.1975 xảy ra quá bất ngờ đối với toàn thể dân VN chúng ta. Bằng chứng hiển nhiên là rất nhiều cấp lãnh đạo VNCH trong chánh quyền và trong quân đội không ngờ được nên đành phải bị bắt đi tù cải tạo cả hàng chục năm để rồi chết dần mòn trong rừng thiêng nước độc. Nói chi đến người dân bình thường thiếu thông tin của cả 2 miền Nam Bắc tất cả không ai cảm thấy hoặc đoán trước được chuyện sẽ xảy ra. Sự thực này chúng ta có thể đọc thấy rõ trên các tài liệu của 2 miền.
Hiện nay đã có 10 nước trong đó có Hoa Kỳ, Anh Quốc, Úc Châu, và Canada đang bàn tính đưa đơn kiện Trung Cộng phải chịu trách nhiệm về những hành động xấu xa của họ (Chinese government to pay for their malign actions). Việc đòi bồi thường nay thực ra chỉ là con số tượng trưng vì thực tế chưa có một thống kê nào liệt ra được tổn thất về kinh tế, tài chánh, đời sống tinh thần vật chất của 210 nước đang có người bị nhiễm bệnh này lên đến bao nhiêu ngàn ngàn tỷ USD. Đó là chưa kể đến thiệt hại về nhân mạng đã trên 2 triệu 200 ngàn người đang bị bệnh và gần 200 ngàn tử vong trên thế giới. Bởi vì sự thiệt hại nhân mạng quá lớn này, không thể ước tính số tiền như thế nào mới đền bù lại được những đau thương của người thân mất người thân trong suốt hơn bốn tháng qua.
Nước Mỹ hiện nay đã có chừng 50 ngàn người chết vì đại dịch Covid-19. Dịch đến trễ hơn nhiều nơi khác, nhưng Mỹ đã nhanh chóng trở thành quốc gia với số người bị nhiễm cũng như tử vong cao nhất thế giới. Phản ứng của chính phủ Mỹ thay đổi theo đà tăng của đại dịch. Trong khoảng hai tháng, Tổng thống Trump tỏ ra lạc quan và không cho đây là nguy cơ. Đột nhiên, khi dịch đã gia tăng đến mức không chối cãi được nữa, chính phủ vội vã phản ứng. Người ta khám phá là nước Mỹ khắp nơi bị thiếu thốn trầm trọng phương tiện để chống dịch, và số người chết tăng vọt.
Hôm Thứ Bảy, nhiều người ra biển chơi, bất kể lệnh cách ly. Carrie Braun, phát ngôn nhân Ty Cảnh Sát Quận Cam, nói chỉ đóng cửa các sân đậu xe bên bãi biển, nhưng không đóng cửa các bãi biển.
Hôm Thứ Bảy, 25 tháng 4 năm 2020, nhiều tin đồn xoay quanh việc nhà độc tài Bắc Hàn Kim Jong Un đã chết hay gần chết sau cuộc giải phẫu tim, với nhiều bản tin trích thuật từ Nhật và Trung Quốc. Phó giám đốc Đài Truyền Hình Vệ Tinh Hồng Kông HKSTV, hệ thống tại Hồng Kông có trụ sở tại Bắc Kinh, cho rằng Kim đã chết, trích “nguồn tin rất chắc chắn,” và đăng tải thông tin trên ứng dụng nhắn tin Trung Quốc Weibo khiến các phương tiện truyền thông xã hội xôn xao, theo báo International Business Times tường trình cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.