Hôm nay,  

Thẻ Vàng

26/12/202500:00:00(Xem: 2276)

trump-card
Hình chụp từ website https://trumpcard.gov/


(Robert Mullins International) Sở Di Trú Hoa kỳ hiện đã cung cấp mẫu đơn đăng ký cho Thẻ Vàng. Đó là Mẫu I-140G (“G” có thể là viết tắt của Gold?). Tòa Bạch Ốc gọi đây là “một lộ trình mới để trở thành thường trú nhân Hoa Kỳ thông qua việc đóng góp một khoản tài chính đáng kể và không bị ràng buộc cho Hoa Kỳ.”

Nói cách khác: Hoa Kỳ hiện đang bán Thẻ Xanh, và cho rằng với “khoản tặng” dành cho chính phủ Hoa Kỳ, thì nhà đầu tư được xem là đủ điều kiện trở thành đương đơn theo diện EB1 hoặc EB2.

“Tấm Vé Vàng”: Yêu Cầu Tài Chính Cơ Bản

Nhà đầu tư nước ngoài có thể đủ điều kiện xin chiếu khán di dân bằng cách thực hiện một khoản tặng lớn, không hoàn lại cho Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Khoản tặng này sẽ được coi là bằng chứng về khả năng kinh doanh xuất sắc, lợi ích quốc gia và đủ điều kiện được miễn trừ vì lợi ích quốc gia theo các diện chiếu khán di dân dựa trên việc làm EB1/EB2 hiện hành.

Nhìn tổng quan, Thẻ Vàng sẽ cho phép đủ điều kiện thường trú tại Hoa Kỳ thông qua các khoản tặng sau:

  • 1 triệu Mỹ kim cho mỗi đương đơn cá nhân (“Thẻ Vàng Trump”)
  • 2 triệu Mỹ kim khi đương đơn được một Công ty bảo trợ (“Thẻ Vàng Doanh Nghiệp Trump”)
  • 1 triệu Mỹ kim cho mỗi người phụ thuộc

Thẻ Vàng không phải là đầu tư. Đây là khoản phải trả để đổi lấy Thẻ Xanh. Nó không yêu cầu tạo ít nhất 10 việc làm tại Hoa kỳ. Khoản tiền này được xem là khoản tặng cho chính phủ Hoa kỳ, không phải khoản đầu tư gắn với việc tạo ra việc làm, vận hành doanh nghiệp hay lợi nhuận thương mại.

Thẻ Vàng không tạo ra một loại chiếu khán di dân mới. Thay vào đó, nó cấp Thường trú nhân thông qua diện EB-1A (Năng lực đặc biệt) và EB-2 (Năng lực xuất sắc /Được miễn trừ vì lợi ích quốc gia). Khoản đóng góp tài chính được coi là bằng chứng về năng lực đặc biệt và lợi ích quốc gia — không cần các loại bằng chứng bắt buộc trong hồ sơ EB-5.

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT, THẺ VÀNG KHÔNG BỎ QUA ĐƯỢC GIỚI HẠN SỐ CHIẾU KHÁN DI DÂN HẰNG NĂM. ĐƯƠNG ĐƠN VẪN PHẢI TUÂN THEO LỊCH CHIẾU KHÁN (VISA BULLETIN) VÀ NGÀY ƯU TIÊN, LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THỜI GIAN CHỜ ĐỢI ĐỂ ĐƯỢC NHẬN CHIẾU KHÁN DI DÂN.

Các đương đơn đến từ những quốc gia có lượng hồ sơ tồn đọng lớn (đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ) có thể vẫn phải chờ nhiều năm để đến lượt — cho dù đã đóng góp 1 triệu Mỹ kim.

KẾT LUẬN, THẺ VÀNG THAY ĐỔI TIÊU CHUẨN ĐỦ ĐIỀU KIỆN, NHƯNG NÓ VẪN KHÔNG ĐẢM BẢO RÚT NGẮN ĐƯỢC THỜI GIAN CẦN THIẾT ĐỂ CÓ ĐƯỢC QUY CHẾ THƯỜNG TRÚ NHÂN NHANH HƠN
 
Quy trình Thẻ Vàng

1. Nộp đơn đăng ký Thẻ Vàng ban đầu cho Bộ Thương mại và nộp Mẫu đơn I-140G cho Sở Di Trú, cơ quan này sẽ đánh giá tư cách đủ điều kiện EB-1 hoặc EB-2 NIW-Miễn trừ vì lợi ích quốc gia.
2. Thanh toán lệ phí nộp đơn không hoàn lại là 15.000 Mỹ kim thông qua pay.gov
3. Sở Di Trú tiến hành kiểm tra “nguồn tiền hợp pháp”

Sau khi được chấp thuận và chiếu khán đến lượt, đương đơn sống ngoài Hoa Kỳ sẽ hoàn tất quy trình tiêu chuẩn xin chiếu khán thông qua lãnh sự quán Hoa Kỳ.


Đương đơn hiện đang ở Hoa Kỳ sẽ đủ điều kiện để xin điều chỉnh tình trạng, phù hợp với các diện di dân dựa trên việc làm hiện có.
 
Yêu cầu về bằng chứng nguồn gốc tiền

Mẫu đơn I-140G yêu cầu kê khai tài chính chi tiết, bao gồm danh sách chi tiết tất cả các tài khoản tài chính cá nhân và vợ/chồng; kê khai đầy đủ các khoản nắm giữ tiền điện tử; lộ trình chuyển tiền đầy đủ đến Bộ Thương mại; và Bằng chứng tài liệu chứng minh rằng tất cả các khoản tiền tặng đều kiếm được một cách hợp pháp.

Trong trường hợp có liên quan đến tiền điện tử, I-140G yêu cầu khả năng truy xuất nguồn gốc blockchain; xác minh ví điện tử; việc chuyển khoản phải thông qua một tổ chức tài chính hợp pháp, và bất kỳ bằng chứng hỗ trợ thêm nào theo yêu cầu của của Sở Di Trú.

Đương đơn dự kiến ​​sẽ phải hoàn thành các bản tuyên thệ chi tiết về gian lận, rửa tiền, rủi ro trừng phạt, khủng bố và an ninh quốc gia.
 
Nghĩa vụ của Công ty bảo trợ

Trong trường hợp một Công ty bảo trợ cho đương đơn xin Thẻ Vàng, Sở Di Trú dự kiến ​​sẽ yêu cầu ba (3) năm báo cáo thuế doanh nghiệp liên bang Hoa Kỳ; báo cáo tài chính đã được kiểm toán và/hoặc báo cáo thường niên; bằng chứng cho thấy nguồn tiền của công ty được tạo ra hợp pháp và có thể chuyển nhượng, và công khai đầy đủ về quyền sở hữu và kiểm soát tài chính.
 
Điều gì tiếp theo

Các đơn đăng ký sẽ được duyệt xét theo thứ tự ưu tiên theo nguyên tắc đến trước được phục vụ trước, ngay khi chương trình bắt đầu.

Riêng biệt, Chính quyền Trump đã công khai đề cập đến khái niệm “Thẻ Bạch kim”, cho phép các cá nhân đủ điều kiện đóng góp 5 triệu Mỹ kim sẽ được cư trú tại Hoa Kỳ tối đa 270 ngày mỗi năm mà không phải chịu thuế Hoa Kỳ đối với thu nhập bên ngoài Hoa Kỳ.
 
Kết luận

Thẻ Vàng đang được sử dụng để bán quyền Thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Không có nỗ lực nào để che giấu sự thật đó. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần nên cân nhắc:

• Chi phí cực kỳ cao của Thẻ Vàng
• Các tiêu chuẩn tuân thủ cực kỳ chi tiết và khắt khe
• Thực trạng tồn đọng chiếu khán

Những khía cạnh này có thể làm cho các nhà đầu tư/người mua Thẻ Vàng tiềm năng nản lòng.

Ngoài ra, Chương trình Thẻ Vàng được ban hành thông qua Quyền Hành pháp, không phải được thông qua bởi Quốc hội. Điều đó có nghĩa là bất kỳ tổng thống nào trong tương lai cũng có thể thay đổi hoặc chấm dứt chương trình này, ngay cả khi các nhà đầu tư nước ngoài đang chờ nhận chiếu khán di dân.
Đây là một mô hình di dân chưa được thử nghiệm và chứng minh. Nó phù hợp nhất với một số lượng hạn chế các cá nhân và tập đoàn có giá trị tài sản ròng cao, sẵn sàng gánh chịu rủi ro về tài chính và rủi ro pháp lý của chương trình Thẻ Vàng.

 Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Sacramento (916) 393-3388   Email: [email protected] Hoặc www.facebook.com/rmiodp
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ấn Độ đã vượt qua Trung Quốc để trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới, theo biểu đồ trực tiếp về dân số toàn cầu của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) cho thấy hôm thứ Tư. Theo biểu đồ, Ấn Độ hiện là nơi sinh sống của gần 1,429 tỷ người và Trung Quốc là gần 1,426 tỷ người.
Tôi biết anh từ những ngày còn là học sinh Trung Học đăng thơ trên các tạp chí, các báo Văn, Tân Văn, Thời Nay.. tại Sài Gòn. Anh hơn tôi 11 tuổi. Tôi mến anh từ bài thơ anh viết cho chị Minh Nguyệt, tôi cho là bài thơ hay nhất của thế kỷ viết cho người yêu. Tôi thường đùa với anh : «Trước mắt có tình không tả được, Vì thơ Đặng Tiến ở trong đầu.» Bài thơ anh tôi còn giữ qua bao năm tháng.
SICILIA Hải quan Ý vừa tìm được và thu giữ gần 2 tấn hàng ma túy trong 70 gói hàng trôi lềnh bềnh ngoài khơi đảo Sicilia.
WILMINGTON – Fox News đã đồng ý trả 787.5 triệu đô la cho công ty Dominion Voting Systems để giải quyết vụ kiện phỉ báng liên quan đến cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020, theo trang WashingtonPost.
HOA KỲ – Hôm Thứ Bảy, 15 tháng 4 năm 2023, một cô gái trẻ 20 tuổi đã bị bắn chết ở vùng nông thôn ngoại ô New York sau khi cô và ba người khác vô tình rẽ vào nhầm nhà khi đang trên đường đi tìm nhà một người bạn, theo tin CNN.
Một thiết bị y tế siêu nhỏ được cấy vào dạ dày giúp giảm cân và đây là giải pháp thay thế cho phẫu thuật nối tắt dạ dày ở những người mắc bệnh béo phì. Thiết bị sử dụng ánh sáng để kích thích dây thần kinh chịu trách nhiệm điều chỉnh lượng thức ăn. Mô cấy này sẽ phát tín hiệu đến não bộ để làm cho người dùng cảm thấy no thay vì đói.
NEW YORK – Các viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ đã bắt giữ hai người đàn ông ở New York vì bị cáo buộc điều hành một “đồn cảnh sát mật” cho Trung Quốc tại Khu Phố Tàu (Chinatown) ở Manhattan, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 17 tháng 4 năm 2023.
Hôm 26/03/2023, FB Trịnh Nhung ái ngại cho hay: “Hiện tại chị Bong Tuyet vợ TNLT Đỗ Nam Trung đang gặp khó khăn trong việc tìm và thuê nhà. Kính mong cô bác thương tình, có căn nhà nào đang để trống thì cho chị ấy thuê lại với ạ. Để có chỗ còn sinh sống và các cháu được yên ổn học hành...
Đảng Cộng sản Việt Nam tự cho mình quyền lãnh đạo là phản dân chủ vì dân chưa bao giờ bỏ phiếu giao quyền cai trị cho đảng. Thế nhưng Đảng vẫn cãi lý rằng “vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội là sự lựa chọn tất yếu của lịch sử, không thể thay thế.” (Tạp chí Quốc phòng toàn dân, ngày 10/02/2020). Nhưng “lịch sử nào” đã chọn đảng thay dân? Nói cách khác là đảng của ai và đại diện cho tầng lớp nào trong xã hội Việt Nam?
Công ty sản xuất máy bỏ phiếu Dominion Voting Systems đang kiện đòi bồi thường $1.6 tỷ trong một vụ án được xem là một cơ hội mạnh nhất để buộc Fox News và Chủ Tịch Rupert Murdoch có trách nhiệm đối với hành động tung tin thất thiệt trong nhiều năm qua. Đây sẽ là một vụ án liên quan đến báo chí trong nhiều thập niên được nhiều người theo rõi.
Những bộ óc siêu đẳng của con người tạo ra trí tuệ nhân tạo/ Artificial Intelligence (AI). Những ứng dụng của AI phục vụ đời sống con người, ngày càng tốt đẹp hơn.
Các bộ trưởng ngoại giao của các quốc gia thành viên Nhóm Bảy nước (G7) đã tổ chức một cuộc họp vào thứ Hai tại Karuizawa, Nhật Bản và thảo luận, trong số các chủ đề khác, an ninh năng lượng và lương thực toàn cầu.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp Bộ trưởng Quốc Phòng Trung Quốc Li Shangfu tại Moscow hôm Chủ Nhật; cả hai đều ca ngợi sự hợp tác quân sự giữa hai quốc gia, vốn đã tuyên bố mối quan hệ đối tác “không có giới hạn,” theo trang Reuters đưa tin ngày Chủ Nhật, 16 tháng 4 năm 2023.
Bộ Bảo vệ Môi trường Nhật Bản hôm Chủ nhật thông báo rằng Nhóm Bảy nước (G7) đã đồng ý cung cấp năng lượng điện gió lên tới 150 gigawatt vào năm 2030, cũng như lên tới 1 terawatt bằng cách sử dụng các tấm pin mặt trời. Theo tờ Nikkei, nhờ năng lượng gió ở các nước G7, lượng điện năng được sản xuất sẽ tăng gấp 7 lần so với năm 2021 và các tấm pin mặt trời sẽ tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.