Hôm nay,  

Thẻ Vàng

26/12/202500:00:00(Xem: 2866)

trump-card
Hình chụp từ website https://trumpcard.gov/


(Robert Mullins International) Sở Di Trú Hoa kỳ hiện đã cung cấp mẫu đơn đăng ký cho Thẻ Vàng. Đó là Mẫu I-140G (“G” có thể là viết tắt của Gold?). Tòa Bạch Ốc gọi đây là “một lộ trình mới để trở thành thường trú nhân Hoa Kỳ thông qua việc đóng góp một khoản tài chính đáng kể và không bị ràng buộc cho Hoa Kỳ.”

Nói cách khác: Hoa Kỳ hiện đang bán Thẻ Xanh, và cho rằng với “khoản tặng” dành cho chính phủ Hoa Kỳ, thì nhà đầu tư được xem là đủ điều kiện trở thành đương đơn theo diện EB1 hoặc EB2.

“Tấm Vé Vàng”: Yêu Cầu Tài Chính Cơ Bản

Nhà đầu tư nước ngoài có thể đủ điều kiện xin chiếu khán di dân bằng cách thực hiện một khoản tặng lớn, không hoàn lại cho Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Khoản tặng này sẽ được coi là bằng chứng về khả năng kinh doanh xuất sắc, lợi ích quốc gia và đủ điều kiện được miễn trừ vì lợi ích quốc gia theo các diện chiếu khán di dân dựa trên việc làm EB1/EB2 hiện hành.

Nhìn tổng quan, Thẻ Vàng sẽ cho phép đủ điều kiện thường trú tại Hoa Kỳ thông qua các khoản tặng sau:

  • 1 triệu Mỹ kim cho mỗi đương đơn cá nhân (“Thẻ Vàng Trump”)
  • 2 triệu Mỹ kim khi đương đơn được một Công ty bảo trợ (“Thẻ Vàng Doanh Nghiệp Trump”)
  • 1 triệu Mỹ kim cho mỗi người phụ thuộc

Thẻ Vàng không phải là đầu tư. Đây là khoản phải trả để đổi lấy Thẻ Xanh. Nó không yêu cầu tạo ít nhất 10 việc làm tại Hoa kỳ. Khoản tiền này được xem là khoản tặng cho chính phủ Hoa kỳ, không phải khoản đầu tư gắn với việc tạo ra việc làm, vận hành doanh nghiệp hay lợi nhuận thương mại.

Thẻ Vàng không tạo ra một loại chiếu khán di dân mới. Thay vào đó, nó cấp Thường trú nhân thông qua diện EB-1A (Năng lực đặc biệt) và EB-2 (Năng lực xuất sắc /Được miễn trừ vì lợi ích quốc gia). Khoản đóng góp tài chính được coi là bằng chứng về năng lực đặc biệt và lợi ích quốc gia — không cần các loại bằng chứng bắt buộc trong hồ sơ EB-5.

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT, THẺ VÀNG KHÔNG BỎ QUA ĐƯỢC GIỚI HẠN SỐ CHIẾU KHÁN DI DÂN HẰNG NĂM. ĐƯƠNG ĐƠN VẪN PHẢI TUÂN THEO LỊCH CHIẾU KHÁN (VISA BULLETIN) VÀ NGÀY ƯU TIÊN, LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THỜI GIAN CHỜ ĐỢI ĐỂ ĐƯỢC NHẬN CHIẾU KHÁN DI DÂN.

Các đương đơn đến từ những quốc gia có lượng hồ sơ tồn đọng lớn (đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ) có thể vẫn phải chờ nhiều năm để đến lượt — cho dù đã đóng góp 1 triệu Mỹ kim.

KẾT LUẬN, THẺ VÀNG THAY ĐỔI TIÊU CHUẨN ĐỦ ĐIỀU KIỆN, NHƯNG NÓ VẪN KHÔNG ĐẢM BẢO RÚT NGẮN ĐƯỢC THỜI GIAN CẦN THIẾT ĐỂ CÓ ĐƯỢC QUY CHẾ THƯỜNG TRÚ NHÂN NHANH HƠN
 
Quy trình Thẻ Vàng

1. Nộp đơn đăng ký Thẻ Vàng ban đầu cho Bộ Thương mại và nộp Mẫu đơn I-140G cho Sở Di Trú, cơ quan này sẽ đánh giá tư cách đủ điều kiện EB-1 hoặc EB-2 NIW-Miễn trừ vì lợi ích quốc gia.
2. Thanh toán lệ phí nộp đơn không hoàn lại là 15.000 Mỹ kim thông qua pay.gov
3. Sở Di Trú tiến hành kiểm tra “nguồn tiền hợp pháp”

Sau khi được chấp thuận và chiếu khán đến lượt, đương đơn sống ngoài Hoa Kỳ sẽ hoàn tất quy trình tiêu chuẩn xin chiếu khán thông qua lãnh sự quán Hoa Kỳ.


Đương đơn hiện đang ở Hoa Kỳ sẽ đủ điều kiện để xin điều chỉnh tình trạng, phù hợp với các diện di dân dựa trên việc làm hiện có.
 
Yêu cầu về bằng chứng nguồn gốc tiền

Mẫu đơn I-140G yêu cầu kê khai tài chính chi tiết, bao gồm danh sách chi tiết tất cả các tài khoản tài chính cá nhân và vợ/chồng; kê khai đầy đủ các khoản nắm giữ tiền điện tử; lộ trình chuyển tiền đầy đủ đến Bộ Thương mại; và Bằng chứng tài liệu chứng minh rằng tất cả các khoản tiền tặng đều kiếm được một cách hợp pháp.

Trong trường hợp có liên quan đến tiền điện tử, I-140G yêu cầu khả năng truy xuất nguồn gốc blockchain; xác minh ví điện tử; việc chuyển khoản phải thông qua một tổ chức tài chính hợp pháp, và bất kỳ bằng chứng hỗ trợ thêm nào theo yêu cầu của của Sở Di Trú.

Đương đơn dự kiến ​​sẽ phải hoàn thành các bản tuyên thệ chi tiết về gian lận, rửa tiền, rủi ro trừng phạt, khủng bố và an ninh quốc gia.
 
Nghĩa vụ của Công ty bảo trợ

Trong trường hợp một Công ty bảo trợ cho đương đơn xin Thẻ Vàng, Sở Di Trú dự kiến ​​sẽ yêu cầu ba (3) năm báo cáo thuế doanh nghiệp liên bang Hoa Kỳ; báo cáo tài chính đã được kiểm toán và/hoặc báo cáo thường niên; bằng chứng cho thấy nguồn tiền của công ty được tạo ra hợp pháp và có thể chuyển nhượng, và công khai đầy đủ về quyền sở hữu và kiểm soát tài chính.
 
Điều gì tiếp theo

Các đơn đăng ký sẽ được duyệt xét theo thứ tự ưu tiên theo nguyên tắc đến trước được phục vụ trước, ngay khi chương trình bắt đầu.

Riêng biệt, Chính quyền Trump đã công khai đề cập đến khái niệm “Thẻ Bạch kim”, cho phép các cá nhân đủ điều kiện đóng góp 5 triệu Mỹ kim sẽ được cư trú tại Hoa Kỳ tối đa 270 ngày mỗi năm mà không phải chịu thuế Hoa Kỳ đối với thu nhập bên ngoài Hoa Kỳ.
 
Kết luận

Thẻ Vàng đang được sử dụng để bán quyền Thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Không có nỗ lực nào để che giấu sự thật đó. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần nên cân nhắc:

• Chi phí cực kỳ cao của Thẻ Vàng
• Các tiêu chuẩn tuân thủ cực kỳ chi tiết và khắt khe
• Thực trạng tồn đọng chiếu khán

Những khía cạnh này có thể làm cho các nhà đầu tư/người mua Thẻ Vàng tiềm năng nản lòng.

Ngoài ra, Chương trình Thẻ Vàng được ban hành thông qua Quyền Hành pháp, không phải được thông qua bởi Quốc hội. Điều đó có nghĩa là bất kỳ tổng thống nào trong tương lai cũng có thể thay đổi hoặc chấm dứt chương trình này, ngay cả khi các nhà đầu tư nước ngoài đang chờ nhận chiếu khán di dân.
Đây là một mô hình di dân chưa được thử nghiệm và chứng minh. Nó phù hợp nhất với một số lượng hạn chế các cá nhân và tập đoàn có giá trị tài sản ròng cao, sẵn sàng gánh chịu rủi ro về tài chính và rủi ro pháp lý của chương trình Thẻ Vàng.

 Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Sacramento (916) 393-3388   Email: [email protected] Hoặc www.facebook.com/rmiodp
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dự thượng đỉnh chống dịch, 7 bác sĩ có lập trường chống vaccine liền dính COVID. Chuyện bây giờ mới kể: Hội nghị thượng đỉnh tổ chức ở Florida đầu tháng này giữa những người chống vaccine để thảo luận về các phương pháp ngoài luồng chống dịch COVID-19 lại trở thành ổ dịch siêu lây nhiễm.
Châu Âu và Trung Á có thể đạt tới hơn 2.2 triệu người chết từ Covid-19 vào tháng 3 sang năm trong khi các quốc gia chiến đấu với sự gia tăng của biến thể delta truyền nhiễm cao, theo văn phòng khu vực của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã viết trong một tuyên bố được công bố hôm Thứ Ba, 23 tháng 11 năm 2021 qua bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba. Tiên đoán cho nhiều tháng trước khi 53 quốc gia trong khu vực nói trên đã vượt qua 1.5 triệu tử vong từ Covid, với vi khuẩn hiện nay đang trở thành nguyên nhân dẫn đầu tử vong tại Châu Âu và Trung Á, theo chi bộ Châu Âu của WHO cho hay. Khu vực này hiện đang chứng kiến gần 4,200 người chết mỗi ngày, gấp hai lần số tử vong hàng ngày được báo cáo vào cuối tháng 9, theo tuyên bố nói trên cho biết.
Chánh Án N. Reid Neureiter nói rằng vụ kiện “đã được sử dụng để thao túng các thành viên cả tin của quần chúng và gây ra sự bất ổn công chúng.” Ông nói thêm rằng 2 luật sư Gary Fielder và Ernest John Walker, “nên biết rõ hơn” và họ “cần gánh trách nhiệm đối với hành vi sai trái của họ.” Fielder và Walker đã nạp đơn kiện vào tháng 12 năm ngoái đại diện cho 160 triệu cử tri cho rằng có một kế hoạch bí mật nhằm mục đích đánh cắp cuộc bầu cử từ Donald Trump và giúp cho Tổng Thống Biden thắng cử. Fielder và Walker cũng tuyên bố trong đơn kiện ban đầu của họ một cách không có cơ sở rằng Dominion và Facebook – nêu đích danh Mark Zuckerbert và vợ ông ấy – đã âm mưu.
Hôm Thứ Ba, 23 tháng 11 năm 2021, một bồi thẩm đoàn đã ra lệnh cho 17 nhà lãnh đạo dân tộc chủ nghĩa da trắng và các tổ chức phải trả hơn 26 triệu đô la cho các thiệt hại về vụ bạo động đã nổ ra trong cuộc tập họp chết người vào năm 2017 của Unite the Right tại thành phố Charlottesville vào năm 2017, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Sau phiên tòa dân sự kéo dài gần một tháng, bồi thẩm đoàn tại Tòa Án Địa Hạt Hoa Kỳ đã bế tắc với 2 tuyên bố chính nhưng đã nhận thấy những người dân tộc chủ nghĩa da trắng có trách nhiệm trong vụ kiện được đệ trình bởi 9 người bị thương tổn về thể chất và cảm xúc trong 2 ngày của cuộc biểu tình.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Thông báo hôm nay phản ánh cam kết của Tổng thống sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để giảm chi phí cho người dân Mỹ và tiếp tục sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của chúng ta. Đồng thời, Chính quyền vẫn cam kết thực hiện các mục tiêu năng lượng sạch đầy tham vọng của Tổng thống, như được phản ánh trong Luật Cơ Sở Hạ Tầng Lưỡng Đảng (Bipartisan Infrastructure Law) lịch sử được ký vào tuần trước và Đạo luật Xây Dựng Lại Tốt Hơn (Build Back Better Act) đã được Hạ viện thông qua.
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ dự kiến sẽ chi trả $130 triệu đôla cho các gia đình nạn nhân trong vụ sát thủ Nikolas Cruz, 19 tuổi, xả súng bắn vào học sinh và ban giám hiệu ở trung học Marjory Stoneman Douglas High School tại Parkland, Florida, ngày 14/2/2018 làm chết 17 người và gây bị thương 17 người khác.
Để trấn an các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắt là ASEAN, trong cuộc họp thượng đỉnh ASEAN qua mạng, Tập Cận Bình phát biểu rằng “Bắc Kinh không tìm cách bắt nạt các nước láng giềng nhỏ hơn và sẽ không bao giờ lấy lợi thế nước lớn để tìm bá quyền trong khu vực,” nhưng ai tin được lời này, trong khi cũng vào những ngày này tàu hải giám TQ đã tấn công tàu Phi Luật Tân tại Quần Đảo Trường Sa, theo hai bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Hai, 22 tháng 11 năm 2021.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Bloomberg: Nội các tương lai của Thủ tướng Olaf Scholz (SPD) sắp tới xem như đã kết thúc. Theo một danh sách nội bộ lưu hành trong ban lãnh đạo đảng SPD, Xanh và FDP và được cung cấp cho Bloomberg, lãnh đạo FDP Christian Lindner đã thắng thế với yêu cầu đảm nhận bộ tài chính. Đổi lại, Robert Habeck, đồng lãnh đạo đảng Xanh, người cũng đã muốn đảm nhận bộ tài chính, nhận một "siêu bộ khí hậu" cũng sẽ chịu trách nhiệm về chính sách kinh tế và chuyển đổi năng lượng. Vẫn chưa rõ liệu Bộ này cũng sẽ có quyền phủ quyết (Vetorecht / Right of veto), như yêu cầu ban đầu của Xanh hay không.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Mỗi người chúng ta đều phải lấy cái tâm biết ơn để đối mặt với cuộc sống. Biết ơn cha mẹ, bởi cha mẹ bạn là đấng sinh thành nuôi nấng bạn nên người; biết ơn thầy cô, vì thầy cô đắp nặn kiến thức bạn; biết ơn người bạn đời đã sánh vài cùng bạn xây dựng tương lai Biết ơn tổ tiên đã nun đúc và tạo nên cá tính và con người chúng ta. Cảm ơn đấng linh thiêng, tổ tiên đã phù hộ cho chúng ta qua được cơn đại dịch này.
Nói tóm lại, giá dầu xăng tăng gần đây là một cơ hội để chúng ta ôn lại bài học kinh tế căn bản về luật cung cầu. Giá xăng dầu tăng vì cung chưa bắt kịp cầu. Hệ thống vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ được cải thiện nhiều hơn trong thời gian tới. OPEC đã bắt đầu tăng mức sản xuất dầu. Những công ty dầu ở Mỹ cũng sẽ tăng sản xuất dầu nội địa.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.