Hôm nay,  

Thẻ Vàng

26/12/202500:00:00(Xem: 3041)

trump-card
Hình chụp từ website https://trumpcard.gov/


(Robert Mullins International) Sở Di Trú Hoa kỳ hiện đã cung cấp mẫu đơn đăng ký cho Thẻ Vàng. Đó là Mẫu I-140G (“G” có thể là viết tắt của Gold?). Tòa Bạch Ốc gọi đây là “một lộ trình mới để trở thành thường trú nhân Hoa Kỳ thông qua việc đóng góp một khoản tài chính đáng kể và không bị ràng buộc cho Hoa Kỳ.”

Nói cách khác: Hoa Kỳ hiện đang bán Thẻ Xanh, và cho rằng với “khoản tặng” dành cho chính phủ Hoa Kỳ, thì nhà đầu tư được xem là đủ điều kiện trở thành đương đơn theo diện EB1 hoặc EB2.

“Tấm Vé Vàng”: Yêu Cầu Tài Chính Cơ Bản

Nhà đầu tư nước ngoài có thể đủ điều kiện xin chiếu khán di dân bằng cách thực hiện một khoản tặng lớn, không hoàn lại cho Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Khoản tặng này sẽ được coi là bằng chứng về khả năng kinh doanh xuất sắc, lợi ích quốc gia và đủ điều kiện được miễn trừ vì lợi ích quốc gia theo các diện chiếu khán di dân dựa trên việc làm EB1/EB2 hiện hành.

Nhìn tổng quan, Thẻ Vàng sẽ cho phép đủ điều kiện thường trú tại Hoa Kỳ thông qua các khoản tặng sau:

  • 1 triệu Mỹ kim cho mỗi đương đơn cá nhân (“Thẻ Vàng Trump”)
  • 2 triệu Mỹ kim khi đương đơn được một Công ty bảo trợ (“Thẻ Vàng Doanh Nghiệp Trump”)
  • 1 triệu Mỹ kim cho mỗi người phụ thuộc

Thẻ Vàng không phải là đầu tư. Đây là khoản phải trả để đổi lấy Thẻ Xanh. Nó không yêu cầu tạo ít nhất 10 việc làm tại Hoa kỳ. Khoản tiền này được xem là khoản tặng cho chính phủ Hoa kỳ, không phải khoản đầu tư gắn với việc tạo ra việc làm, vận hành doanh nghiệp hay lợi nhuận thương mại.

Thẻ Vàng không tạo ra một loại chiếu khán di dân mới. Thay vào đó, nó cấp Thường trú nhân thông qua diện EB-1A (Năng lực đặc biệt) và EB-2 (Năng lực xuất sắc /Được miễn trừ vì lợi ích quốc gia). Khoản đóng góp tài chính được coi là bằng chứng về năng lực đặc biệt và lợi ích quốc gia — không cần các loại bằng chứng bắt buộc trong hồ sơ EB-5.

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT, THẺ VÀNG KHÔNG BỎ QUA ĐƯỢC GIỚI HẠN SỐ CHIẾU KHÁN DI DÂN HẰNG NĂM. ĐƯƠNG ĐƠN VẪN PHẢI TUÂN THEO LỊCH CHIẾU KHÁN (VISA BULLETIN) VÀ NGÀY ƯU TIÊN, LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THỜI GIAN CHỜ ĐỢI ĐỂ ĐƯỢC NHẬN CHIẾU KHÁN DI DÂN.

Các đương đơn đến từ những quốc gia có lượng hồ sơ tồn đọng lớn (đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ) có thể vẫn phải chờ nhiều năm để đến lượt — cho dù đã đóng góp 1 triệu Mỹ kim.

KẾT LUẬN, THẺ VÀNG THAY ĐỔI TIÊU CHUẨN ĐỦ ĐIỀU KIỆN, NHƯNG NÓ VẪN KHÔNG ĐẢM BẢO RÚT NGẮN ĐƯỢC THỜI GIAN CẦN THIẾT ĐỂ CÓ ĐƯỢC QUY CHẾ THƯỜNG TRÚ NHÂN NHANH HƠN
 
Quy trình Thẻ Vàng

1. Nộp đơn đăng ký Thẻ Vàng ban đầu cho Bộ Thương mại và nộp Mẫu đơn I-140G cho Sở Di Trú, cơ quan này sẽ đánh giá tư cách đủ điều kiện EB-1 hoặc EB-2 NIW-Miễn trừ vì lợi ích quốc gia.
2. Thanh toán lệ phí nộp đơn không hoàn lại là 15.000 Mỹ kim thông qua pay.gov
3. Sở Di Trú tiến hành kiểm tra “nguồn tiền hợp pháp”

Sau khi được chấp thuận và chiếu khán đến lượt, đương đơn sống ngoài Hoa Kỳ sẽ hoàn tất quy trình tiêu chuẩn xin chiếu khán thông qua lãnh sự quán Hoa Kỳ.


Đương đơn hiện đang ở Hoa Kỳ sẽ đủ điều kiện để xin điều chỉnh tình trạng, phù hợp với các diện di dân dựa trên việc làm hiện có.
 
Yêu cầu về bằng chứng nguồn gốc tiền

Mẫu đơn I-140G yêu cầu kê khai tài chính chi tiết, bao gồm danh sách chi tiết tất cả các tài khoản tài chính cá nhân và vợ/chồng; kê khai đầy đủ các khoản nắm giữ tiền điện tử; lộ trình chuyển tiền đầy đủ đến Bộ Thương mại; và Bằng chứng tài liệu chứng minh rằng tất cả các khoản tiền tặng đều kiếm được một cách hợp pháp.

Trong trường hợp có liên quan đến tiền điện tử, I-140G yêu cầu khả năng truy xuất nguồn gốc blockchain; xác minh ví điện tử; việc chuyển khoản phải thông qua một tổ chức tài chính hợp pháp, và bất kỳ bằng chứng hỗ trợ thêm nào theo yêu cầu của của Sở Di Trú.

Đương đơn dự kiến ​​sẽ phải hoàn thành các bản tuyên thệ chi tiết về gian lận, rửa tiền, rủi ro trừng phạt, khủng bố và an ninh quốc gia.
 
Nghĩa vụ của Công ty bảo trợ

Trong trường hợp một Công ty bảo trợ cho đương đơn xin Thẻ Vàng, Sở Di Trú dự kiến ​​sẽ yêu cầu ba (3) năm báo cáo thuế doanh nghiệp liên bang Hoa Kỳ; báo cáo tài chính đã được kiểm toán và/hoặc báo cáo thường niên; bằng chứng cho thấy nguồn tiền của công ty được tạo ra hợp pháp và có thể chuyển nhượng, và công khai đầy đủ về quyền sở hữu và kiểm soát tài chính.
 
Điều gì tiếp theo

Các đơn đăng ký sẽ được duyệt xét theo thứ tự ưu tiên theo nguyên tắc đến trước được phục vụ trước, ngay khi chương trình bắt đầu.

Riêng biệt, Chính quyền Trump đã công khai đề cập đến khái niệm “Thẻ Bạch kim”, cho phép các cá nhân đủ điều kiện đóng góp 5 triệu Mỹ kim sẽ được cư trú tại Hoa Kỳ tối đa 270 ngày mỗi năm mà không phải chịu thuế Hoa Kỳ đối với thu nhập bên ngoài Hoa Kỳ.
 
Kết luận

Thẻ Vàng đang được sử dụng để bán quyền Thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Không có nỗ lực nào để che giấu sự thật đó. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần nên cân nhắc:

• Chi phí cực kỳ cao của Thẻ Vàng
• Các tiêu chuẩn tuân thủ cực kỳ chi tiết và khắt khe
• Thực trạng tồn đọng chiếu khán

Những khía cạnh này có thể làm cho các nhà đầu tư/người mua Thẻ Vàng tiềm năng nản lòng.

Ngoài ra, Chương trình Thẻ Vàng được ban hành thông qua Quyền Hành pháp, không phải được thông qua bởi Quốc hội. Điều đó có nghĩa là bất kỳ tổng thống nào trong tương lai cũng có thể thay đổi hoặc chấm dứt chương trình này, ngay cả khi các nhà đầu tư nước ngoài đang chờ nhận chiếu khán di dân.
Đây là một mô hình di dân chưa được thử nghiệm và chứng minh. Nó phù hợp nhất với một số lượng hạn chế các cá nhân và tập đoàn có giá trị tài sản ròng cao, sẵn sàng gánh chịu rủi ro về tài chính và rủi ro pháp lý của chương trình Thẻ Vàng.

 Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Sacramento (916) 393-3388   Email: [email protected] Hoặc www.facebook.com/rmiodp
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Lần đầu tiên Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã lên tiếng tại diễn đàn của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đề cập đến giải pháp ngoại giao và pháp lý cho vấn đề Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tình trạng vi phạm nhân quyền của chính quyền CSVN vẫn không có tiến bộ khả quan đã khiến cho 64 dân biểu Quốc Hội Châu Âu đã lên tiếng kêu gọi Liên Âu phải gây sức ép về vấn đề nhân quyền đối với Hà Nội, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
As a writer, he advocated for the truth and the deprived, and had a profound impact on literature and society. / Là một nhà văn, anh bênh vực cho sự thật và những người bất hạnh, và đã có ảnh hưởng sâu sắc trên văn học và xã hội.
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
WASHINGTON (VB, 25/9/2020) -- Theo một dự luật Hạ Viện do Dân Chủ đang chuẩn bị đưa ra vào tuần tới, thời hạn giữ chức Thẩm Phán Tòa Tối Cao Hoa Kỳ thay vì trọn đời sẽ chỉ còn 18 năm.
(Robert Mullins International) Vào tháng Ba năm 2020 vừa qua, tất cả Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ đều đón cửa vì đại dịch Covid-19. Qua tháng Tư năm 2020, Tổng thống Hoa Kỳ thông báo lệnh Đình Hõan Nhập Cảnh hầu hết các lọai chiếu khán (visa) di dân và một số chiếu khán phi di dân. Lệnh Đình Hõan này kéo dài đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.
Nước Mỹ tuần qua chịu một cái tang lớn khi Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg, là biểu tượng của tự do, là người ủng hộ quyền bình đẳng phụ nữ và dân quyền đã qua đời ở tuổi 87 hôm 18 tháng 9 năm 2020 sau gần 30 năm phục vụ. Sự qua đời của bà đã để lại chiếc ghế trống tại Tối Cao Pháp Viện khiến cho TT Trump muốn đề cử người thay thế, nhưng đồng thời cũng tạo ra làn sóng tranh cãi khi cuộc đề cử gần sát với cuộc bầu cử. Tình hình đại dịch vi khuẩn corona cũng đang tái phát ở mức báo động tại nhiều tiểu bang ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới giữa lúc thuốc chích ngừa vẫn chưa có.
Vi khuẩn corona gây chết chóc ra sao? Và điều gì là nguy cơ tử vong đối với những người ở những độ tuổi khác nhau? Những điều này thật sự là những con số khó tính trong thời đại dịch.Để tính số người chết đúng – nói cho đúng hơn là tỉ số nhiễm bệnh-tử vong (IFR) – bạn đơn giản chỉ chia tổng số người chết vì vi khuẩn corona với tổng số người bị nhiễm bệnh. Vấn đề là với quá nhiều trường hợp bị nhiễm bệnh không có triệu chứng và thử nghiệm bị hạn chế đối với phần lớn đại dịch, tìm ra con số thực của nhiễm bệnh là rất khó.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.