Hôm nay,  

New York: Trao Tiền 1.200 USD/người/tháng Trong 9 Tháng Để Cứu Người Vô Gia Cư -- MAGA nổi giận: Thị trưởng đắc cử Mamdani bổ nhiệm 1 người đồng tính nữ để đứng đầu Sở Cứu hỏa thành phố New York

28/12/202510:31:00(Xem: 4364)
blank

NEW YORK: TRAO TIỀN 1.200 USD/NGƯỜI/THÁNG TRONG 9 THÁNG ĐỂ CỨU NGƯỜI VÔ GIA CƯ

MAGA nổi giận: Thị trưởng đắc cử Mamdani bổ nhiệm 1 người đồng tính nữ để đứng đầu Sở Cứu hỏa thành phố New York
 

NEW YORK (VB) --- Phe MAGA phản ứng dữ dội trước việc Thị trưởng đắc cử Zohran Mamdani chọn một người đồng tính nữ để đứng đầu Sở Cứu hỏa thành phố New York. Elon Musk nói rằng việc bổ nhiệm Lillian Bonsignore, một người có 31 năm kinh nghiệm trong Sở Cứu hỏa New York (FDNY), có nghĩa là "sẽ có người chết".
 

Bà Lillian Bonsignore có đầy đủ phẩm chất để trở thành Ủy viên Sở Cứu hỏa thành phố New York (FDNY). Bà đã phục vụ trong Sở Cứu hỏa 31 năm, kết thúc nhiệm kỳ với chức vụ người đứng đầu các hoạt động y tế khẩn cấp. Bà không chỉ là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ này, mà còn đi vào lịch sử với tư cách là một người đồng tính nữ công khai. Bà trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử Sở Cứu hỏa đạt cấp bậc bốn sao. Bà được ca ngợi rộng rãi về khả năng lãnh đạo trong đại dịch COVID. Bà được cả ba công đoàn đại diện cho lính cứu hỏa, sĩ quan và nhân viên y tế của Sở Cứu hỏa ủng hộ và sẽ đi vào lịch sử với tư cách là người đồng tính nữ đầu tiên lãnh đạo FDNY.
 

Không cần phải nói, phe MAGA ghét bà ấy. Sau khi Thị trưởng đắc cử Zohran Mamdani đưa ra thông báo, phe cánh hữu đã đưa ra tất cả những lời chỉ trích quen thuộc đối với Bonsignore, bao gồm cả những lời chỉ trích kỳ thị đồng tính.

Nhiều lời chỉ trích tập trung vào việc Bonsignore chưa từng là lính cứu hỏa. Đứng đầu danh sách những lời chỉ trích gay gắt là Elon Musk. Trong một bài đăng trên X vào thứ Sáu, Musk đã tuyên bố một cách kịch tính rằng "Sẽ có người chết vì điều này."
 

Thượng nghị sĩ Ted Cruz cũng lên tiếng: "Một ý tưởng tuyệt vời... trừ khi có hỏa hoạn." Megyn Kelly nói thêm: "Lại chuyện này nữa rồi."

Mamdani đã vận động tranh cử dựa trên sự ủng hộ của ông đối với cộng đồng LGBTQ, giành được hơn 80% phiếu bầu từ cộng đồng LGBTQ theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của NBC News. Trong bài phát biểu chiến thắng vào đêm bầu cử, Mamdani cam kết bảo vệ cộng đồng người chuyển giới khỏi các cuộc tấn công từ chính quyền Trump và thành lập một văn phòng phụ trách các vấn đề LGBTQIA+.



NEW YORK: TRAO TIỀN 1.200 USD/NGƯỜI/THÁNG TRONG 9 THÁNG ĐỂ CỨU NGƯỜI VÔ GIA CƯ

Đừng chụp mũ Thị trưởng tân nhiệm là Cộng sản, vì các chế độ CS không làm kiểu này: trao tiền để giúp dân từ từ tự lập. Thành phố New York đang chuẩn bị triển khai chương trình thu nhập bảo đảm, cung cấp 15.800 đô la cho mỗi người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hội đồng thành phố New York đã dành 1,5 triệu đô la trong ngân sách năm 2026 cho một sáng kiến ​​mới có tên gọi “Tiền mặt kèm hỗ trợ chăm sóc” (Cash with Care). Chương trình này nhằm hỗ trợ những người dân đang gặp khó khăn về nhà ở. Theo báo cáo của hội đồng, mục tiêu chính của chương trình thu nhập đảm bảo này là hỗ trợ những người trẻ tuổi chuyển tiếp từ tình trạng vô gia cư bằng cách cung cấp thu nhập ổn định, linh hoạt và các dịch vụ toàn diện.
 

Theo sáng kiến ​​này, 60 thanh niên New York từ 18 đến 24 tuổi hiện đang sống trong các nhà tạm trú dành cho người vô gia cư hoặc các cơ sở tương tự sẽ được lựa chọn. Những người tham gia sẽ nhận được khoản trợ cấp tiền mặt hàng tháng là 1.200 đô la trong chín tháng, cùng với khoản thanh toán một lần 5.000 đô la có thể được sử dụng bất cứ lúc nào trong chín tháng đầu tiên của chương trình kéo dài 12 tháng.

Chương trình "Tiền mặt kèm hỗ trợ chăm sóc" là một sáng kiến ​​chung của Hội đồng thành phố và nhà tạm trú dành cho thanh thiếu niên vô gia cư Covenant House New York. Chương trình này tiếp nối một nỗ lực tương tự được Hội đồng thành phố New York khởi xướng để hỗ trợ phụ nữ mang thai đang gặp khó khăn về nhà ở.
 

Việc Hội đồng thành phố New York giới thiệu chương trình thu nhập đảm bảo là một bước tiến quan trọng trong việc giải quyết vấn đề thiếu an ninh nhà ở. Bằng cách cung cấp thu nhập ổn định cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, chương trình nhằm mục đích giảm bớt gánh nặng tài chính mà những người này phải đối mặt và hỗ trợ họ chuyển tiếp khỏi tình trạng vô gia cư.

Thành công của sáng kiến ​​này có thể mở đường cho các chương trình tương tự ở các thành phố khác, góp phần vào nỗ lực rộng lớn hơn nhằm chống lại tình trạng vô gia cư và thiếu an ninh nhà ở trên toàn quốc.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc và Nga tổ chức cuộc tập trận chung đầu tiên kể từ khi Moscow xâm lược Ukraine, cho máy bay ném bom bay trên các vùng biển ở Đông Bắc Á, một màn phô diễn lực lượng rõ ràng khi Tổng thống Biden đang đến thăm khu vực, theo trang NYTimes đưa tin ngày Thứ Ba, 24 tháng 5 năm 2022. Chính phủ Hoa Kỳ đang theo dõi cuộc tập trận khi ông Biden tới Tokyo gặp các nhà lãnh đạo của Australia, Nhật Bản và Ấn Độ, các quốc gia trong liên minh Quad (Bộ Bốn Quốc Gia) được thành lập để chống lại sức mạnh của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Cuộc tập trận chung là một dấu hiệu quan trọng cho thấy quan hệ đối tác giữa Trung Quốc và Nga không hề suy yếu, ngay cả khi cuộc chiến hơn 3 tháng ròng rã ở Ukraine đã khiến hàng nghìn dân thường thiệt mạng.
... tại sao vào thời điểm “giữa nhiệm kỳ 5 năm” của khóa đảng XIII (2021– 2026), khi những vận động kế vị ông Trọng diễn ra âm thầm nhưng gay gắt trong nội bộ, thì ông Thưởng lại nhắc đến lời dậy của ông Hồ về “đạo đức cách mạng” và “quét sạch chủ nghĩa cá nhân” trong cán bộ, đảng viên?
Bao giờ mà kẻ thống trị còn giữ được quyền bính thì họ chả cần đến sự “tha thứ” của bất cứ ai. Câu hỏi đặt ra là cái đạo quân chiếm đóng hiện nay sẽ còn tiếp tục duy trì được quyền lực ở Việt Nam thêm bao lâu nữa, và chuyện gì sẽ xảy ra sau đó?
Việc Nga sử dụng vũ khí hạt nhân chắc chắn sẽ là một sự kiện lớn tái định hướng lại địa lý chính trị toàn thế giới. Bất kỳ quốc gia nào chọn giữ mối quan hệ với Nga sau một sự kiện gây phẫn nộ như vậy, cũng sẽ trở thành một kẻ thù chung của cả thế giới. Một số hoặc tất cả nền kinh tế đó sẽ bị cắt đứt khỏi nền kinh tế của Hoa Kỳ và các đồng minh của chúng ta. Ngày nay, phương Tây đại diện cho hơn một nửa số tổng sản lượng trên toàn cầu. Bất kỳ quốc gia nào bị cô lập ra khỏi các nền kinh tế của chúng ta đều có thể bị tàn phá nặng nề. Tác động đối với các nền kinh tế phương Tây có thể là đáng kể, nhưng tác động đối với các nền kinh tế của Nga và các nước theo Nga sẽ còn tệ hại hơn nhiều. Cuối cùng, nó có thể là Armageddon** kinh tế, nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với Armageddon hạt nhân.
“Thật là bệnh hoạn,” Ông nói, ám chỉ các loại vũ khí dễ dàng đến tay người dân Hoa Kỳ. Tổng Thống Biden chỉ nói trong bảy phút, thể hiện sự đau buồn, tức giận và thất vọng của nhiều người Mỹ, hỏi: “Tại sao? Tại sao chúng ta sẵn sàng sống với cuộc tàn sát này? Tại sao chúng ta cứ để chuyện này xảy ra? ” Tổng thống nhắm thẳng vào các nhà sản xuất súng và đại diện của họ ở Washington, kêu gọi các chính trị gia đứng lên chống lại quyền lực mà họ nắm giữ. Nhưng ông không đưa ra đề xuất kiểm soát súng cụ thể cũng như kêu gọi Quốc hội bỏ phiếu ngay lập tức về luật.
Trong Tuần Lễ Chuẩn Bị Phòng Chống Cháy Rừng ở California từ ngày 1-7 tháng 5 năm 2022, Công ty Pacific Gas and Electric (PG&E) và Quỹ Phòng cháy Chữa cháy California (CFF) đã công bố tiếp tục sự hợp tác của đôi bên để hỗ trợ an toàn và chuẩn bị phòng cháy rừng.
Ngày 24 tháng 5 năm 2022, 4:17 chiều ET, 14 trẻ em và một thầy giáo đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại một trường tiểu học ở Uvalde, Texas, vào chiều thứ Ba, khi tay súng xả súng vào lớp học ở trường trung học Uvalde High School. Hung thủ được xác nhận là Salvador Romas, là học sinh của trường trước đây, đã bị giết chết. Thống đốc Abbott cho biết hung thủ Romas bắn bà của mình trước khi hắn vào trường trung học Robb Elementary School bắn giết hàng loạt.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoygu cho biết hôm thứ Ba rằng có "một mối đe dọa thực sự rằng Ukraine sẽ tạo ra vũ khí hạt nhân và các phương tiện để vũ khí hạt nhân xuât hiện. Ukraine đã trở thành một quốc gia thù địch với chúng tôi và được sử dụng như một công cụ gây áp lực lên Nga."
ếu Tối Cao Pháp Viện thông qua việc lật lại kết quả vụ án Roe v. Wade, quyền được phá thai có thể sẽ bị cấm hoặc bị hạn chế nghiêm ngặt ở khoảng một nửa số tiểu bang của Hoa Kỳ. Nhưng các chuyên gia và những người ủng hộ lo ngại hậu quả có thể còn lan rộng hơn nữa, ảnh hưởng đến việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ bị sẩy thai, các cặp vợ chồng đang tìm kiếm phương pháp điều trị sinh sản và các phương pháp tránh thai, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 23 tháng 5 năm 2022.
Rất nhiều di dân trên khắp miền bắc Mexico đã bày tỏ sự thất vọng và tuyệt vọng vì chính phủ Hoa Kỳ không gỡ bỏ chính sách ngăn chặn di dân vào Hoa Kỳ trong hơn 2 năm qua, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 23 tháng 5 năm 2022. Quyết định của thẩm phán liên bang Louisiana Robert Summerhays vào Thứ Sáu, 20 tháng 5 năm 2022, đã khiến Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Bệnh (CDC) không thể gỡ bỏ Title 42 vào Thứ Hai, 23 tháng 5 năm 2022.
Ước tính có khoảng 250,000 người trong độ tuổi từ 17 đến 34 ở Anh bị di chứng COVID kéo dài. Đáng chú ý, nhiều người trẻ tuổi khi bị di chứng COVID có thể sẽ gặp khó khăn do không quen với việc điều chỉnh lại thói quen chăm sóc sức khỏe. Dipesh Gopal, nghiên cứu gia của Trường Queen Mary ở London và là một bác sĩ gia đình, đã đưa ra 5 mẹo dành cho những người nghĩ rằng mình có thể mắc di chứng COVID, đăng trên trang TheConversation.
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
GENEVA – Một nhà ngoại giao thuộc phái bộ Nga tại Liên Hiệp Quốc đã từ chức vì “bất bình” về cuộc chiến ở Ukraine, cho biết chưa bao giờ ông thấy “xấu hổ” tới như vậy về đất nước của mình, theo trang WashingtonPost đưa tin ngày Thứ Hai, 23 tháng 5 năm 2022. Trong một lá thư được gửi cho các đồng nghiệp ở Geneva và được đăng trên tài khoản LinkedIn và Facebook mang tên ông, Boris Bondarev, cố vấn thuộc Phái bộ thường trực của Liên bang Nga tại Liên Hiệp Quốc, cho biết ông đã rời chức vụ công chức của mình.
Sau tất cả những nỗ lực của Nga nhằm gây bất ổn, xâm nhập và sát nhập Ukraine đã ít nhiều thất bại, Moscow phát động một cuộc chiến tranh xâm lược quy mô. Do đó, cuộc xung đột địa chính trị giữa Nga và phương Tây về trật tự an ninh châu Âu bước vào một giai đoạn mới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.