Hôm nay,  

SBM báo động Trump siết cổ doanh nghiệp nhỏ

02/01/202615:32:00(Xem: 5071)
blank

SBM báo động Trump siết cổ doanh nghiệp nhỏ, “tệ hại như Covid” với 4 chính sách: thuế quan cao, siết nhập cư, cắt tài trợ liên bang cho hãng nhỏ, tăng gấp đôi phí bảo hiểm y tế cho 22 triệu người.
 

Báo The Telegraph đăng bản tin "Trump triggers small business crisis that could be ‘as bad as Covid’" (Trump gây ra khủng hoảng cho doanh nghiệp nhỏ, có thể “tệ hại như Covid”) hôm 2/1/2026 cho biết như sau.

Một nhóm thương mại đã cảnh báo rằng Donald Trump đã tạo ra một cuộc khủng hoảng có thể trở nên tồi tệ như Covid đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ. Tổ chức Small Business Majority (SBM), đại diện cho hơn 85.000 doanh nghiệp độc lập của Mỹ, cho biết sự kết hợp của bốn yếu tố tiêu cực: thuế quan khổng lồ, siết chặt lao động nhập cư, cắt giảm ngân sách liên bang và giảm chi tiêu chăm sóc sức khỏe đang đẩy các công ty đến bờ vực phá sản.

“Nếu các nhà hoạch định chính sách không hành động để đảo ngược một số chính sách này, thì về lâu dài, đây có thể là một vấn đề lớn [như Covid],” John Arensmeyer, giám đốc điều hành của nhóm thương mại, cho biết.
 

“Bạn có thể thấy đây là một cuộc khủng hoảng kéo dài hơn.”

“Tôi không thể nhớ lại thời điểm nào mà chính phủ ở bất kỳ cấp nào – liên bang, tiểu bang, địa phương – lại thực hiện một loạt các hành động có tác động tiêu cực thực sự đến các doanh nghiệp nhỏ.

“Chúng ta chưa từng thấy sự tập trung của các chính sách bất lợi như vậy cùng một lúc. Đây là tập hợp các chính sách tồi tệ nhất mà chúng ta từng thấy, kết hợp lại theo cách thực sự gây hại cho các doanh nghiệp nhỏ.”
 

Hàng trăm ngàn doanh nghiệp đã buộc phải đóng cửa trong thời kỳ Covid khi đất nước Hoa Kỳ rơi vào tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Ông Arensmeyer cho biết Trump đang có tác động tương tự đến 34 triệu doanh nghiệp nhỏ của Mỹ – nhiều doanh nghiệp trong số đó không có quy mô kinh tế để hấp thụ chi phí cao hơn.
 

Họ đặc biệt bị ảnh hưởng bởi chương trình thuế quan rộng khắp của ông Trump, đã làm tăng tỷ lệ thuế hiệu quả đối với hàng nhập cảng của Mỹ từ 2,3% lên 16,8%.

Đồng thời, chiến dịch siết chặt nhập cư của Trump cho đến nay đã dẫn đến 605.000 trường hợp trục xuất, làm giảm nguồn lao động trong các lĩnh vực như khách sạn, xây dựng và nông nghiệp.

Trump cũng đã cắt giảm một loạt các chương trình tài trợ liên bang cho các doanh nghiệp nhỏ, bao gồm cả các khoản trợ cấp theo Đạo luật Giảm lạm phát.
 

Đặc biệt, khoảng 22 triệu người, một tỷ lệ lớn trong số đó là chủ doanh nghiệp nhỏ, sẽ thấy phí bảo hiểm y tế của họ tăng gấp đôi sau khi chính quyền Trump cho phép hệ thống tín dụng thuế bảo hiểm y tế được trợ cấp của chính phủ dưới thời Joe Biden hết hạn. Ông Arensmeyer, người có liên hệ với Đảng Dân chủ, cảnh báo: “Càng kéo dài những chính sách này, chúng ta sẽ càng thấy nhiều doanh nghiệp đóng cửa và sa thải nhân viên.”
 

Tuy nhiên, Taylor Rogers, người phát ngôn của Nhà Trắng, cho biết: “Tổng thống Trump đã hứa sẽ mang lại sự thịnh vượng cho các doanh nghiệp nhỏ với chương trình ‘Nước Mỹ trên hết’ nhằm mang lại lợi ích cho mọi doanh nghiệp nhỏ, giống như những gì ông đã làm trong nhiệm kỳ đầu tiên.
 

“Ngoài việc cắt giảm các quy định và giảm chi phí năng lượng, chính quyền Trump đã ký ban hành luật cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử dành cho các gia đình lao động, tạo ra sự tăng trưởng chưa từng có cho các doanh nghiệp nhỏ với khoản khấu trừ thuế vĩnh viễn 20% và khấu trừ toàn bộ chi phí đầu tư thiết bị.”



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Cuộc chiến đang ở vào tình trạng mà Nga không thể di dịch bất cứ nơi nào khác nữa bởi vì các vũ khí mà Tây phương đã cung cấp cho chúng tôi. Chúng tôi hiện đang sử dụng để chận đứng Nga,” theo Zagorodnyuk cho biết. “Nhưng không may cùng lúc chúng tôi lại không có đủ vũ khí cho cuộc phản công toàn diện quan trọng, chính xác,” theo ông nói thêm.
Viện Việt-Học trân-trọng kính mời quý đồng-hương tham dự Buổi Hội-thảo Giới thiệu công-trình chú giải sách Nôm quí -- Quan Âm Tế Độ...
Những lo ngại về tỷ lệ sinh giảm xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Quyết định của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ trong vụ Dobbs v. Jackson có thể buộc phụ nữ sinh con trái với mong muốn của họ, trong khi một bài xã luận gần đây của Anh thậm chí còn đề xuất đánh thuế đối với những người không có con.
Việc lục soát tư dinh ở Florida của cựu tổng thống Donald Trump theo lệnh của tòa án liên bang đã tập trung sự chú ý vào Đạo Luật Gián Điệp năm 1917 (Espionage Act of 1917). Có một phần của luật được liệt kê là 1 trong 3 vi phạm tiềm ẩn của Trump mà Bộ Tư Pháp đang điều tra
Tuổi thọ của người Mỹ ở mức thấp so với các quốc gia phát triển trên thế giới, theo một báo cáo mới phổ biến từ The Commonwealth Fund. Báo cáo này nhấn mạnh rằng mặc dù chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác, Hoa Kỳ lại có nhiều ca tử vong lẽ ra có thể phòng ngừa hơn các quốc gia có thu nhập trung bình và cao khác. Tuổi thọ ở Hoa Kỳ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nơi họ cư ngụ, những người ở miền Nam có tỷ lệ tuổi thọ thấp nhất. Mississippi và West Virginia đều có tỷ lệ tuổi thọ khoảng 74 tuổi, trong khi California và Hawaii là gần 81 tuổi.
Khu nghỉ dưỡng Harrah's Resort Nam California thông báo hiện đang nhận đặt chỗ cho buổi khai trương rất được mong đợi của nhà hàng mới Gordon Ramsay HELL'S KITCHEN, được sáng tạo bởi đầu bếp nhiều sao Michelin cũng là nhân vật truyền hình nổi tiếng, Gordon Ramsay. Nhà hàng sẽ chính thức khai trương, bắt đầu phục vụ vào Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2022, lúc 4:00 chiều. Nhà hàng Gordon Ramsay HELL’S KITCHEN đầu tiên và là địa điểm lớn nhất cho đến nay tại California sẽ có sức chứa lên đến 332 thực khách.
Vắc-xin và các mũi tăng cường phòng ngừa COVID sẽ giúp làm giảm mối đe dọa của COVID, cho phép nhiều người tụ tập, đi du lịch và ăn mừng với cảm giác an tâm hơn. Vắc-xin và các mũi tăng cường mang đến sự bảo vệ tốt nhất nhằm chống lại những hệ lụy xấu nhất của COVID, tuy nhiên mọi người vẫn còn nhiều thắc mắc xung quanh các mũi tăng cường.
Nên bảo lãnh diện vợ - chồng hay hôn phu - thê? Bảo lãnh diện vợ - chồng không bảo đảm là hồ sơ sẽ được Lảnh sự dễ dàng chấp thuận, nhưng hồ sơ này sẽ dễ gây ấn tượng tốt đối với nhân viên lãnh sự hơn là hồ sơ hôn phu - thê. Bảo lãnh vợ - chồng thường đòi hỏi người bảo lãnh phải có ít nhất hai chuyến đi Việt Nam - một chuyến đi để gặp mặt trực tiếp và chuyến đi thứ hai để kết hôn. Đôi khi người bảo lãnh cần phải đi chuyến thứ ba chỉ để ký giấy hôn thú vì không đủ thời gian hoàn tất thủ tục xin hôn thú rất nhiêu khê trong lần thứ hai về Việt Nam. Đó là lý do tại sao một số người chọn bảo lãnh diện hôn phu - thê.
Chiều Thứ Năm ngày 11 tháng 8 năm 2022, Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 803 S. Santa Ana, CA 92704 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan năm 2022.
Tu Viện Huệ Quang do HT Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2566-2022 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 8 năm 2022.
Hòa với niềm vui chung của đồng hương Phật tử trong mùa lễ hội Vu Lan, chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92641, Tel: (714) 636 7725 do Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã tưng bừng tổ chức lễ hội Vu Lan năm 2022 vào lúc 10 giờ sáng Chủ nhật ngày 14 tháng 8 năm 2022. Trong dịp nầy Phật tử chùa Liên Hoa cũng đã tổ chức mừng sinh nhật của HT. Viện Chủ.
Theo thông lệ hằng năm, Hội Phật Giáo Hoa Kỳ, Chùa Duy Pháp do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ đều tổ chức khóa tu để Phật tử có cơ duyên theo học và tu tập phương pháp thiền. Ngoại trừ những năm dịch Covid-19. Sau thời gian gián đoạn, đến nay dịch bệnh cũng tương đối ổn định nên Thượng Tọa Viện Chủ đã tiếp tục trở lại các khóa tu. Khòa tu năm nay Lấy tên vị Tổ Đề Đa Ca Tổ là vị tổ Thứ Năm Thiền Tông.
LVIV Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ đứng về phía Ukraine sau cuộc gặp mặt với Tổng thống Ukraine Volodymr Zelenskyj và người đứng đầu Liên Hiệp Quốc António Guterres ở Lviv, miền tây Ukraine hôm thứ Năm 18 tháng 8 năm 2022, theo tin từ đài truyền hình SVT, Thụy điển.
HOA KỲ – Viên chức cấp cao nhất của Đài Loan tại Hoa Kỳ nói rằng hành vi hung hăng của Trung Quốc trước các chuyến thăm của Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (D-Calif.) và các viên chức Hoa Kỳ khác sẽ chỉ kéo hòn đảo lại gần các đồng minh hơn, theo TheHill đưa tin ngày Thứ Năm,18 tháng 8 năm 2022.
WEST PALM BEACH – Thẩm phán Bruce Reinhart cho biết ông đang nghiêng về việc công bố một số bằng chứng do Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đưa ra làm lý do cho việc khám xét tư dinh ở Florida của ông Trump vào tuần trước, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Năm,18 tháng 8 năm 2022.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.