Hôm nay,  

SBM báo động Trump siết cổ doanh nghiệp nhỏ

02/01/202615:32:00(Xem: 5004)
blank

SBM báo động Trump siết cổ doanh nghiệp nhỏ, “tệ hại như Covid” với 4 chính sách: thuế quan cao, siết nhập cư, cắt tài trợ liên bang cho hãng nhỏ, tăng gấp đôi phí bảo hiểm y tế cho 22 triệu người.
 

Báo The Telegraph đăng bản tin "Trump triggers small business crisis that could be ‘as bad as Covid’" (Trump gây ra khủng hoảng cho doanh nghiệp nhỏ, có thể “tệ hại như Covid”) hôm 2/1/2026 cho biết như sau.

Một nhóm thương mại đã cảnh báo rằng Donald Trump đã tạo ra một cuộc khủng hoảng có thể trở nên tồi tệ như Covid đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ. Tổ chức Small Business Majority (SBM), đại diện cho hơn 85.000 doanh nghiệp độc lập của Mỹ, cho biết sự kết hợp của bốn yếu tố tiêu cực: thuế quan khổng lồ, siết chặt lao động nhập cư, cắt giảm ngân sách liên bang và giảm chi tiêu chăm sóc sức khỏe đang đẩy các công ty đến bờ vực phá sản.

“Nếu các nhà hoạch định chính sách không hành động để đảo ngược một số chính sách này, thì về lâu dài, đây có thể là một vấn đề lớn [như Covid],” John Arensmeyer, giám đốc điều hành của nhóm thương mại, cho biết.
 

“Bạn có thể thấy đây là một cuộc khủng hoảng kéo dài hơn.”

“Tôi không thể nhớ lại thời điểm nào mà chính phủ ở bất kỳ cấp nào – liên bang, tiểu bang, địa phương – lại thực hiện một loạt các hành động có tác động tiêu cực thực sự đến các doanh nghiệp nhỏ.

“Chúng ta chưa từng thấy sự tập trung của các chính sách bất lợi như vậy cùng một lúc. Đây là tập hợp các chính sách tồi tệ nhất mà chúng ta từng thấy, kết hợp lại theo cách thực sự gây hại cho các doanh nghiệp nhỏ.”
 

Hàng trăm ngàn doanh nghiệp đã buộc phải đóng cửa trong thời kỳ Covid khi đất nước Hoa Kỳ rơi vào tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Ông Arensmeyer cho biết Trump đang có tác động tương tự đến 34 triệu doanh nghiệp nhỏ của Mỹ – nhiều doanh nghiệp trong số đó không có quy mô kinh tế để hấp thụ chi phí cao hơn.
 

Họ đặc biệt bị ảnh hưởng bởi chương trình thuế quan rộng khắp của ông Trump, đã làm tăng tỷ lệ thuế hiệu quả đối với hàng nhập cảng của Mỹ từ 2,3% lên 16,8%.

Đồng thời, chiến dịch siết chặt nhập cư của Trump cho đến nay đã dẫn đến 605.000 trường hợp trục xuất, làm giảm nguồn lao động trong các lĩnh vực như khách sạn, xây dựng và nông nghiệp.

Trump cũng đã cắt giảm một loạt các chương trình tài trợ liên bang cho các doanh nghiệp nhỏ, bao gồm cả các khoản trợ cấp theo Đạo luật Giảm lạm phát.
 

Đặc biệt, khoảng 22 triệu người, một tỷ lệ lớn trong số đó là chủ doanh nghiệp nhỏ, sẽ thấy phí bảo hiểm y tế của họ tăng gấp đôi sau khi chính quyền Trump cho phép hệ thống tín dụng thuế bảo hiểm y tế được trợ cấp của chính phủ dưới thời Joe Biden hết hạn. Ông Arensmeyer, người có liên hệ với Đảng Dân chủ, cảnh báo: “Càng kéo dài những chính sách này, chúng ta sẽ càng thấy nhiều doanh nghiệp đóng cửa và sa thải nhân viên.”
 

Tuy nhiên, Taylor Rogers, người phát ngôn của Nhà Trắng, cho biết: “Tổng thống Trump đã hứa sẽ mang lại sự thịnh vượng cho các doanh nghiệp nhỏ với chương trình ‘Nước Mỹ trên hết’ nhằm mang lại lợi ích cho mọi doanh nghiệp nhỏ, giống như những gì ông đã làm trong nhiệm kỳ đầu tiên.
 

“Ngoài việc cắt giảm các quy định và giảm chi phí năng lượng, chính quyền Trump đã ký ban hành luật cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử dành cho các gia đình lao động, tạo ra sự tăng trưởng chưa từng có cho các doanh nghiệp nhỏ với khoản khấu trừ thuế vĩnh viễn 20% và khấu trừ toàn bộ chi phí đầu tư thiết bị.”



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 3 năm 2022, Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức tiệc họp mặt mừng Tân Xuân Hội Ngộ (Nhâm Dần 2022).
UKRAINE Theo Reuters, các bức ảnh do công ty Maxar chụp hôm thứ Năm cho thấy đoàn xe 64km đã chia nhỏ ra, dàn trải và hiện đang di chuyển ở vùng ngoại ô Kiev, cách Sân bay Antonov không xa. Một số xe đã trú dưới những tán cây để tránh bị vệ tinh nhìn thấy dễ dàng. Một số khác nằm xa hơn về phía bắc, nơi pháo hạng nặng đã được triển khai để có thể bắn phá thành phố. Hai thành phố Lutsk và Dnipro bị tấn công sáng thứ sáu giờ Ukraine
HOA KỲ – Giá tiêu dùng đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 40 năm vào tháng 2 năm 2022. Lạm phát lại dày vò thêm một tháng nữa, đẩy chi phí sinh hoạt thậm chí còn lên cao hơn. Trang The Hill ngày Thứ Năm, 10 tháng 3 năm 2022, đã rút ra năm điểm cần chú ý từ bản báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI của Bộ Lao động Hoa Kỳ:
WASHINGTON – Các quan chức liên bang sẽ gia hạn quy định bắt buộc mang khẩu trang trên máy bay và phương tiện giao thông công cộng thêm một tháng, đến giữa tháng 4, theo APnews đưa tin ngày Thứ Năm, 10 tháng 3 năm 2022.
WASHINGTON – Chính quyền Biden cho biết 2 vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên trong những tuần gần đây là các vụ phóng thử một ICBM tầm xa mới, và cảnh báo có thể sẽ sớm xảy ra một vụ thử toàn tầm, theo APnews đưa tin ngày Thứ Năm, 10 tháng 3 năm 2022.
MARIUPOL – Thường dân bị mắc kẹt ở Mariupol đang tuyệt vọng khi các lực lượng quân lính Nga tiếp tục bắn phá thành phố, bất chấp bị quốc tế lên án về cuộc không kích vào một bệnh viện phụ sản hôm trước, theo APnews đưa tin ngày Thứ Năm, 10 tháng 3 năm 2022.
ÂU CHÂU Đại lộ Zelensky, Quảng trường Ukraine và Đường Ukraine tự do. Tại một số thủ đô châu Âu, các đại sứ quán Nga đã nhận được hoặc có thể nhận được các địa chỉ đường phố mới có kết nối với Ukraine, theo tin AFP
WASHINGTON - Hạ viện tối nay thứ Tư đã thông qua dự luật chi tiêu liên bang trị giá 1,5 nghìn tỷ Mỹ Kim bao gồm một khoản viện trợ khổng lồ cho Ukraine đang bị chiến tranh tàn phá và một khoản ngân sách để tài trợ cho chính phủ đến hết tháng Chín, sau khi loại bỏ gói tài trợ cho nỗ lực ứng phó với Covid-19 mới của Tổng thống Biden, tờ New York Times đưa tin.
AUSTIN - Hơn 27,000 phiếu bầu qua thư ở Texas đã bị đánh dấu từ chối trong đợt thử nghiệm đầu tiên sau khi các luật bỏ phiếu mới có hiệu lực trên khắp Hoa Kỳ, theo APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 9 tháng 3 năm 2022.
HOA KỲ – Trưởng phòng báo chí Bạch Ốc Jen Psaki cảnh báo Nga có thể sẽ sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraine sau khi Moscow cáo buộc Hoa Kỳ đang sở hữu vũ khí sinh học trên lãnh thổ Ukraine, theo TheHill đưa tin ngày Thứ Tư, 9 tháng 3 năm 2022.
HOA KỲ – David Bennett, người đầu tiên trên thế giới được ghép tim từ heo biến đổi gen, đã qua đời sau 2 tháng phẫu thuật, tin BBC ngày Thứ Tư, 9 tháng 3 năm 2022.
KYIV – Không kích Nga đã tấn công một bệnh viện phụ sản ở thành phố Mariupol, miền nam Ukraine. Cuộc xâm lược của Moscow đã chuyển sang một giai đoạn mới, tàn phá, hủy diệt các mục tiêu dân sự nhiều hơn, theo WSJ đưa tin ngày Thứ Tư, 9 tháng 3 năm 2022.
Đúng Là "Mua Danh Ba Vạn, Bán Danh Ba Đồng"! Cựu Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder (SPD) Thân Bại Danh Liệt Vì Sự Xâm Lăng Ukraine của Putin.
Hằng năm cứ mỗi lần đến ngày 10 tháng 3, Hải không giấu được nỗi cảm xúc của mình, có những khi cảm xúc kéo dài đến hàng tuần, và những lần như vậy, anh cơ hồ đi lại những khu phố thân quen của Banmethuột một thời thơ mộng và đáng yêu. -- Nửa tự truyện, nửa bút ký hồi ức, tác giả Nguyễn Định đưa chúng ta trở lại ngày tháng kinh hoàng khi cộng quân Bắc Việt tràn ngập thành phố cao nguyên, mở đầu cho việc miền Nam thất thủ ngày 30/4/1975. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.