Hôm nay,  

New Orleans: Công Tố Tony Tran và 3 người gốc Việt bị bắt, bị truy tố tội trùm buôn ma túy

23/01/202611:51:00(Xem: 3871)
blank

New Orleans: Công Tố Tony Tran và 3 người gốc Việt bị bắt, bị truy tố tội trùm buôn ma túy

NEW ORLEANS, LA (VB) -- Một quan chức Tư pháp gốc Việt từng làm việc tại văn phòng Biện lý Quận Orleans và Quận Jefferson đã bị bắt vì nằm trong đường dây buôn ma túy, theo tin từ các đài truyền hình NOLA và WGNO.
Cựu Phó công tố viên quận St. John bị bắt sau khi bị tịch thu 400 pound (181.5 kilogram) cần sa trong cuộc điều tra ma túy. Một cựu Phó công tố tại Quận St. John the Baptist là một trong bốn người đàn ông bị bắt trong cuộc điều tra phân phối ma túy, trong đó hơn 400 pound cần sa và các sản phẩm gây nghiện THC đã bị thu giữ trong tuần này, các nhà chức trách cho biết.
Tony Tran, 46 tuổi, đến từ New Orleans, đã bị bắt giữ vào thứ Ba tại Trung tâm Tư pháp Orleans với một tội danh tàng trữ cần sa với ý định phân phối, hai tội danh tàng trữ MDMA với ý định phân phối, một tội danh tàng trữ dụng cụ sử dụng ma túy và một tội danh mang vũ khí trái phép cùng với chất gây nghiện nguy hiểm.
Công tố quận St. John, Bridget A. Dinvaut, xác nhận rằng Tran đã được văn phòng của bà tuyển dụng vào tháng 11/2025. Ông Tran đã bị sa thải vào thứ Ba, bà cho biết. “Khi tôi được thông báo về cuộc điều tra và vụ bắt giữ, ông ta đã bị sa thải ngay lập tức,” bà Dinvaut nói vào chiều thứ Năm. “Đây là một tình huống đáng tiếc, và tôi rất kinh ngạc trước sự táo bạo của ông Tran khi đến văn phòng của tôi để xin việc.”
Tran bị bắt giữ trong khuôn khổ cuộc điều tra chung của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Jefferson và Sở Cảnh sát New Orleans, theo lời Đại úy Jason Rivarde, người phát ngôn của ty cảnh sát JPSO cho biết.
(Ghi chú: 2 địa danh Jefferson Parish và Orleans Parish tuy có nghĩa giáo xứ nhưng không liên hệ gì tới Công giáo, vì là gọi theo tên cũ của người Pháp, quận [county] bị gọi là giáo xứ. Dịch đúng phải là: Quận Jefferson và Quận Orleans.)
Văn phòng Cảnh sát trưởng đã bắt giữ ba người khác, Bill Vo, 41 tuổi, và Five Vo, 38 tuổi, cả hai đều đến từ New Orleans, và Jonathan Nguyen, 37 tuổi, đến từ Metairie.
Các nhà chức trách không cho biết liệu Bill và Five Vo có phải là anh em hay không.
“Những vụ bắt giữ này là kết quả của cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng do Bộ phận Ma túy của JPSO khởi xướng,” Rivarde nói. “Tran và Bill Vo được cho là thuộc một mạng lưới phân phối rộng lớn được hỗ trợ bởi Five Vo.”


Nguyen cũng bị nghi ngờ phân phối ma túy. Bốn người này có thể sẽ phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến ma túy ở cả hai quận Jefferson và Orleans, Rivarde cho biết. Khoảng 9:30 sáng thứ Ba, các đặc vụ của NOPD, FBI và Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa đã đồng thời thực hiện bốn lệnh khám xét tại các địa chỉ ở West End, Read Boulevard East, Village de l'Est và Lower Garden District, những địa điểm mà họ đã xác định thông qua giám sát vật lý và điện tử, theo báo cáo bắt giữ của NOPD.
Việc khám xét các "địa điểm cất giấu" của "tổ chức phân phối ma túy" đã thu giữ được nhiều túi rác chứa cần sa, một máy hút chân không và bảy khẩu súng, báo cáo của NOPD cho biết.
Ngoài cần sa và các sản phẩm THC bị thu giữ, các nhà chức trách còn tìm thấy MDMA, ketamine, psilocybin và methamphetamine liên quan đến vụ án, theo Rivarde.
Rivarde cho biết các đặc vụ đã thu giữ tổng cộng 135.000 đô la tiền mặt, ba thỏi vàng trị giá khoảng 24.000 đô la và ba chiếc xe sang trọng, bao gồm cả một chiếc Porsche 911, Rivarde cho biết.
Thông tin về tiền bảo lãnh cho Tony Tran vẫn chưa được công bố vào thứ Năm. Là một công tố viên giàu kinh nghiệm, ông được giới thiệu rất tốt cho Văn phòng Biện lý Quận St. John, Dinvaut cho biết. Theo hồ sơ LinkedIn của Tran, ông đã làm việc hai năm tại Văn phòng Biện lý Quận Orleans từ năm 2014 đến năm 2016 và khoảng một tháng tại Văn phòng Biện lý Quận Jefferson vào năm 2014.
Tran mới làm việc tại văn phòng Biện lý Quận St. John không lâu và được tuyển dụng ngay trước kỳ nghỉ lễ.
"Ông Tran không tham gia vào bất kỳ vụ truy tố nào một cách có ý nghĩa," Dinvaut nói. "Tính toàn vẹn của tất cả các vụ án của tôi đều được đảm bảo."
Nguyen, Five Vo và Bill Vo đang bị giam giữ tại Trung tâm Cải huấn Quận Jefferson ở Gretna vào thứ Năm.
Nguyen bị buộc tội tàng trữ cần sa với ý định phân phối, tàng trữ THC bất hợp pháp với ý định phân phối và ba tội danh tàng trữ ma túy với ý định phân phối. Tiền bảo lãnh của anh ta được đặt ở mức 120.000 đô la.
Bill và Five Vo đang bị giam giữ mà không được bảo lãnh vì là những kẻ bỏ trốn khỏi Quận Orleans. Họ có thể phải đối mặt với các cáo buộc bổ sung ở Quận Jefferson, các nhà chức trách cho biết.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Nhiều năm sau, mỗi năm đến ngày 30 tháng 4, nhớ lại những ngày chinh chiến trên quê hương, những trang chiến sử Bảo Quốc An Dân oai hùng của người lính quốc gia được lần lượt lật qua cùng với những đoạn đường khổ nạn của dân tộc mà đoàn quân Mũ Đỏ đã kinh qua, câu nói của vị cựu Tư lệnh "Nhảy Dù là phải như vậy" cũng là câu nói của các thế hệ người lính Nhảy Dù Việt Nam Cộng Hòa, một đời tận trung báo quốc
Khoảng 81% dân Mỹ gốc Á nói bạo lực chống họ đang tăng tại Hoa Kỳ, theo bản khảo sát phổ biến hôm Thứ Năm 22/4/2021 của Pew Research Center, với 6% nói bạo lực chống gốc Á không đổi, 2% nói bạo lực này đang giảm, và 9% nói không biết chắc để trả lời.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
Thuốc chích ngừa vi khuẩn corona giả đang xuất hiện, với 2 trường hợp đầu tiên tại Mexico và Ba Lan, theo đại công ty dược phẩm Pfizer cho biết hôm Thứ Tư, 21 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp hạn hán hôm Thứ Tư, 21 tháng 4 năm 2021, tại những vùng khô hạn nhất của California, đầu nguồn Sông Russian River tại Miền Bắc California, theo báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Tư.
Biển Đông ngày càng nhộn nhịp hơn khi có nhiều tàu chiến của các nước đến thực hiện quyền tự do hàng hải hay tập trận để răn đe Trung Quốc cố độc chiếm, mà cụ thể và mới nhất là vụ các chiến hạm Pháp và Úc tập trận ở Biển Đông cũng như tàu chiến Nhật vào thăm Hải Phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 21 tháng 4 năm 2021.
Các cuộc khảo sát và nghiên cứu từ chính phủ, các tổ chức dân sự cho đến đại học đều cho thấy, dù có những bước tiến bộ to lớn cũng như được luật pháp bảo vệ, trên thực tế thì các phân biệt đối xử dựa trên sắc tộc, giới tính, tuổi tác... vẫn còn hiện hữu trong xã hội Mỹ. Riêng trong vấn đề bạo lực cảnh sát thì rủi ro một người da đen hay da màu bị cảnh sát bắn chết hay đối xử bất công đều cao hơn người da trắng.
Tỉnh thức thân phận là vấn đề kiến thức; xác định ý muốn để thay đổi là vấn đề quyết tâm. Nếu còn sống trong vô cảm, mang tâm trạng nô lệ tự nguyện hay còn Đảng còn mình và chờ đợi hạnh phúc giả tạo do Đảng, Trung Quốc, Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế ban phát, thì người dân sẽ còn tiếp tục thua trong đau khổ. Không ai có phép lạ để chuyển hoá đất nước thay cho chúng ta. Vấn đề là sự chọn lựa.
Người già nghĩ về quá khứ, còn người trẻ nghĩ đến tương lai. Người trẻ Việt Nam đã có mặt trong chính quyền, làm việc ở phủ Tổng Thống, ở Quốc Hội, là Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ, Chánh Án của liên bang, của tiểu bang, làm Tướng và giữ những chức vụ quan trọng ở Bộ Quốc Phòng. Tuổi trẻ Việt Nam là khoa học gia, là thương gia, là giáo sư đại học. Người trẻ có mặt khắp nơi, ở Mỹ, Úc, Á, Âu Châu. Người trẻ Việt Nam tiến rất nhanh.
Ở Việt Nam, người dân không hiểu tại sao công tác phòng, chống Quốc nạn tham nhũng cứ “vẫn còn nghiêm trọng và tinh vi” mãi sau 16 năm có Luật phòng, chống tham nhũng đầu tiên (2005), 3 năm sau có Luật thứ nhì (2018) và sau 9 năm (2012) Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng được chuyển từ Chính phủ sang Bộ Chính trị do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng Ban.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.