Hôm nay,  

New Orleans: Công Tố Tony Tran và 3 người gốc Việt bị bắt, bị truy tố tội trùm buôn ma túy

23/01/202611:51:00(Xem: 3260)
blank

New Orleans: Công Tố Tony Tran và 3 người gốc Việt bị bắt, bị truy tố tội trùm buôn ma túy

NEW ORLEANS, LA (VB) -- Một quan chức Tư pháp gốc Việt từng làm việc tại văn phòng Biện lý Quận Orleans và Quận Jefferson đã bị bắt vì nằm trong đường dây buôn ma túy, theo tin từ các đài truyền hình NOLA và WGNO.
Cựu Phó công tố viên quận St. John bị bắt sau khi bị tịch thu 400 pound (181.5 kilogram) cần sa trong cuộc điều tra ma túy. Một cựu Phó công tố tại Quận St. John the Baptist là một trong bốn người đàn ông bị bắt trong cuộc điều tra phân phối ma túy, trong đó hơn 400 pound cần sa và các sản phẩm gây nghiện THC đã bị thu giữ trong tuần này, các nhà chức trách cho biết.
Tony Tran, 46 tuổi, đến từ New Orleans, đã bị bắt giữ vào thứ Ba tại Trung tâm Tư pháp Orleans với một tội danh tàng trữ cần sa với ý định phân phối, hai tội danh tàng trữ MDMA với ý định phân phối, một tội danh tàng trữ dụng cụ sử dụng ma túy và một tội danh mang vũ khí trái phép cùng với chất gây nghiện nguy hiểm.
Công tố quận St. John, Bridget A. Dinvaut, xác nhận rằng Tran đã được văn phòng của bà tuyển dụng vào tháng 11/2025. Ông Tran đã bị sa thải vào thứ Ba, bà cho biết. “Khi tôi được thông báo về cuộc điều tra và vụ bắt giữ, ông ta đã bị sa thải ngay lập tức,” bà Dinvaut nói vào chiều thứ Năm. “Đây là một tình huống đáng tiếc, và tôi rất kinh ngạc trước sự táo bạo của ông Tran khi đến văn phòng của tôi để xin việc.”
Tran bị bắt giữ trong khuôn khổ cuộc điều tra chung của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Jefferson và Sở Cảnh sát New Orleans, theo lời Đại úy Jason Rivarde, người phát ngôn của ty cảnh sát JPSO cho biết.
(Ghi chú: 2 địa danh Jefferson Parish và Orleans Parish tuy có nghĩa giáo xứ nhưng không liên hệ gì tới Công giáo, vì là gọi theo tên cũ của người Pháp, quận [county] bị gọi là giáo xứ. Dịch đúng phải là: Quận Jefferson và Quận Orleans.)
Văn phòng Cảnh sát trưởng đã bắt giữ ba người khác, Bill Vo, 41 tuổi, và Five Vo, 38 tuổi, cả hai đều đến từ New Orleans, và Jonathan Nguyen, 37 tuổi, đến từ Metairie.
Các nhà chức trách không cho biết liệu Bill và Five Vo có phải là anh em hay không.
“Những vụ bắt giữ này là kết quả của cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng do Bộ phận Ma túy của JPSO khởi xướng,” Rivarde nói. “Tran và Bill Vo được cho là thuộc một mạng lưới phân phối rộng lớn được hỗ trợ bởi Five Vo.”


Nguyen cũng bị nghi ngờ phân phối ma túy. Bốn người này có thể sẽ phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến ma túy ở cả hai quận Jefferson và Orleans, Rivarde cho biết. Khoảng 9:30 sáng thứ Ba, các đặc vụ của NOPD, FBI và Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa đã đồng thời thực hiện bốn lệnh khám xét tại các địa chỉ ở West End, Read Boulevard East, Village de l'Est và Lower Garden District, những địa điểm mà họ đã xác định thông qua giám sát vật lý và điện tử, theo báo cáo bắt giữ của NOPD.
Việc khám xét các "địa điểm cất giấu" của "tổ chức phân phối ma túy" đã thu giữ được nhiều túi rác chứa cần sa, một máy hút chân không và bảy khẩu súng, báo cáo của NOPD cho biết.
Ngoài cần sa và các sản phẩm THC bị thu giữ, các nhà chức trách còn tìm thấy MDMA, ketamine, psilocybin và methamphetamine liên quan đến vụ án, theo Rivarde.
Rivarde cho biết các đặc vụ đã thu giữ tổng cộng 135.000 đô la tiền mặt, ba thỏi vàng trị giá khoảng 24.000 đô la và ba chiếc xe sang trọng, bao gồm cả một chiếc Porsche 911, Rivarde cho biết.
Thông tin về tiền bảo lãnh cho Tony Tran vẫn chưa được công bố vào thứ Năm. Là một công tố viên giàu kinh nghiệm, ông được giới thiệu rất tốt cho Văn phòng Biện lý Quận St. John, Dinvaut cho biết. Theo hồ sơ LinkedIn của Tran, ông đã làm việc hai năm tại Văn phòng Biện lý Quận Orleans từ năm 2014 đến năm 2016 và khoảng một tháng tại Văn phòng Biện lý Quận Jefferson vào năm 2014.
Tran mới làm việc tại văn phòng Biện lý Quận St. John không lâu và được tuyển dụng ngay trước kỳ nghỉ lễ.
"Ông Tran không tham gia vào bất kỳ vụ truy tố nào một cách có ý nghĩa," Dinvaut nói. "Tính toàn vẹn của tất cả các vụ án của tôi đều được đảm bảo."
Nguyen, Five Vo và Bill Vo đang bị giam giữ tại Trung tâm Cải huấn Quận Jefferson ở Gretna vào thứ Năm.
Nguyen bị buộc tội tàng trữ cần sa với ý định phân phối, tàng trữ THC bất hợp pháp với ý định phân phối và ba tội danh tàng trữ ma túy với ý định phân phối. Tiền bảo lãnh của anh ta được đặt ở mức 120.000 đô la.
Bill và Five Vo đang bị giam giữ mà không được bảo lãnh vì là những kẻ bỏ trốn khỏi Quận Orleans. Họ có thể phải đối mặt với các cáo buộc bổ sung ở Quận Jefferson, các nhà chức trách cho biết.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bác sĩ như tôi và các chuyên gia y tế khác đang làm việc để điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm virus COVID-19. Cách tốt nhất bạn có thể giúp là ở nhà, rửa tay và không hút thuốc lá hoặc vape. Dưới đây là ba lý do tốt tại sao bạn nên ngừng hút thuốc và vaping ngay bây giờ: Hút thuốc làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Trong một nghiên cứu,1 391 người tình nguyện khỏe mạnh được nhỏ vào mũi chất lỏng có một trong năm loại vi-rút ảnh hưởng đường hô hấp, trong đó có một vi-rút thuộc chủng corona. Trong số những người tình nguyện này, người nào hút thuốc có nguy cơ bị nhiễm trùng cao gấp đôi so với người không hút thuốc. Hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch và khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể.2
Cái chết của nữ bác sĩ Lorna Breen, 49 tuổi, một giám đốc của khu cấp cứu trong bệnh viện Presbyterian Allen Hospital ở Inwood, New York đã gây rúng động và xót xa cho toàn nước Mỹ. Cô là người đứng trong tuyến đầu chống dịch Covid-19 bị nhiễm dịch, khởi bệnh và trở lại làm việc sau khi hồi phục, nhưng được bệnh viện cho về nhà nghỉ ngơi và cô đã tự tử chết tại nhà.
Người Mỹ gôc Việt tưởng niệm Tháng Tư Đen – 45 Năm Quốc Hận cùng thông điệp bày tỏ sự cảm kích đối với những người anh hùng của đất nước, trong quá khứ cũng như hiện tại
Trong chu kỳ của cuộc sống, người cao niên thường trở lại giai đoạn phải lệ thuộc vào gia đình như đã lệ thuộc vào cha mẹ trong tuổi ấu thơ. Đó là vì khi tới tuổi cao, khả năng làm việc của họ giảm bớt, lại có thể nẩy sinh ra một số bệnh liên hệ tới tuổi già, khiến họ mất khả năng tự túc, tự tồn, thậm chí mất cả khả năng hiểu biết.
Vài năm vừa qua, giới quan sát quốc tế và quốc nội Hoa Kỳ đều nhận ra một điều là chính sách của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc ngày nay có xu hướng thiên về mặt cứng rắn hơn. Hầu hết các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đều có một ý nghĩ chung là phải áp dụng một chính sách mới hầu giảm thiểu hoặc chí ít hạn chế tính cách hung hăng càng ngày càng trở nên rõ rệt của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) dưới quyền lãnh đạo của lãnh tụ tối cao, Chủ tịch nhà nước kiêm Tổng Bí thư Tập Cận Bình. Tình trạng căng thẳng giữa hai siêu cường, cộng thêm áp lực do trận đại dịch Covid-19 và kinh tế suy thoái, rất có thể sẽ khiến cái bề mặt tưởng chắc chắn như tường đồng vách sắt của Tập và Bắc Kinh có cơ rạn nứt.
Thế giới vẫn chưa ra khỏi cơn khủng hoảng của đại dịch vi khuẩn corona mặc dù toàn cầu đang có chiều hướng giảm xuống, nhưng vài nơi vài nơi chứng kiến gia tăng số người bị lây và thiệt mạng trong tuần qua. Nhiều nước trên thế giới và các tiểu bang tại Mỹ đang tái mở cửa nền kinh tế trở lại.
Các cơ sở bị khó khăn và các nhà điều dưỡng giống nhau là đã và đang chật vật, với khối công nhân áp đảo cố gắng xác nhận, cách ly và điều trị các bệnh nhân mắc bệnh đè nặng lên thêm công việc đòi hỏi đã có của họ. Trong khi đó, các biện pháp nhằm bảo vệ cư dân khỏi bị lây lan bệnh đã khiến cho họ dễ bị tổn thương hơn và đóng cửa từ công chúng.
Vinh danh cộng đồng A100 và AAPI trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, vì biểu cảm chống người Á châu đã dâng trào sau đại dịch COVID-19. Dừng AAPI Hate, một dự án theo dõi các sự cố thù ghét đối với người Mỹ gốc Á, đã nhận được hơn 1.135 báo cáo chỉ trong hai tuần. Crisis Text Line (Văn Bản Khủng Hoảng) báo cáo rằng AAPIs, đại diện cho khoảng 6% dân số Hoa Kỳ, chiếm 16% trong tất cả các văn bản khủng hoảng liên quan đến coronavirus. Đây chỉ là một vài trong số những con số được báo cáo mà cộng đồng AAPI đã phải đối mặt trong những tuần gần đây - một cộng đồng liên tục chịu sự chênh lệch giàu nghèo lớn nhất của bất kỳ nhóm chủng tộc nào, và ít có khả năng được thăng chức lên quản lý, tìm kiếm các dịch vụ sức khỏe tâm thần hoặc được tính trong cuộc Tổng Kiểm Tra Dân Số.
Hàng triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước, cho thấy việc sa thải đang lan sang nhiều ngành nghề ban đầu không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc đóng cửa và gián đoạn kinh doanh liên quan đến vi khuẩn corona. Phúc trình đơn khai thất nghiệp hàng tuần của Bộ Lao Động Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 30 tháng 4 theo sau các tin hôm Thứ Tư nói rằng kinh tế trong quý đầu đã bị thiệt hại nặng nề kể từ thời kỳ Đại Suy Thoái.
Hôm Thứ Năm, 30 tháng 4, Tổng Thống Trump nói rằng ông đã thấy bằng chứng để chứng minh rằng đại dịch vi khuẩn corona truyền nhiễm từ một phỏng thí nghiệm tại Vũ Hán, Trung Quốc, nhưng ông đã không đưa ra chi tiết cái gì là bằng chứng. “Tôi không được phép nói với bạn điều đó,” theo ông cho biết tại cuộc họp báo ở Bạch Ốc nơi mà ông đã nhiều lần cáo buộc chính quyền TQ về việc làm ngơ trong trách nhiệm của họ đối với vi khuẩn, trong khi bỏ ngỏ khả năng nó lây lan một cách cố ý.
Newsom nói rằng các bãi biển tại miền nam California, gồm các bãi biển tại Quận Cam, Los Angeles và San Diego, đã reo chuông báo động, gồm các hình ảnh người tụ tập ở đó và không tuân theo các hướng dẫn giữ khoảng cách xã hội. Ông cho biết tiểu bang muốn làm việc sát cánh với các viên chức địa phương, và nếu họ có thể đưa ra các hướng dẫn tốt hơn, thì các bãi biển có thể “tái mở cửa rất rất nhanh.”
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày 30 tháng 4 năm 1975, kết thúc chiến tranh Việt Nam và bắt đầu cuộc di cư tị nạn Việt Nam, tôi muốn chia sẻ một vài lời về sự kiên cường của chúng ta là người Mỹ gốc Việt, là người tị nạn và con cháu của người tị nạn. Cảm giác thế nào khi nền tảng của thế giới chúng ta đang sống bị rung chuyển đến mức chúng ta không còn biết mình đang đứng ở đâu hay làm thế nào để tiến về phía trước? Trước năm 2020, trước đại dịch COVID-19, chỉ những người đã chịu những bi kịch lớn mới có thể trả lời câu hỏi này. Bây giờ tất cả chúng ta đang sống với nó.
Hơn một chục người biểu tình, một số trong đó có vũ khí, đã tụ tập hôm Thứ Năm, 30 tháng 4 bên trong tòa nhà Quốc Hội của Michigan để lên tiếng phản đối lệnh cho người dân phải ở trong nhà của Thống Đốc Gretchen Whitmer, với căng thẳng lên cao khi các nhà lập pháp sẵn sàng tranh luận về sự gia hạn của tuyên bố này.
nhiều phó phẩm, nào là tuồng hát bội Kiều, tuồng chèo Kiều, thơ Vịnh Kiều, thơ Xử Án Kiều, Kim Vân Kiều Ca, Kim Vân Kiều Diễn Ca, Túy Kiều Phú… và hàng trăm bài thơ lẫy Kiều nhiều cách ngắn dài, kể cả có người viết lại toàn thể truyện Kiều
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster, miền Nam California vào lúc 9 giờ sáng Thư Năm ngày 30 tháng Tư năm 2020 lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm 45 năm quốc hận 30 tháng Tư đã được long trọng tổ chức, vì tình hình bệnh dịch Covid-19 nên năm nay không được tổ chức đông đúc như những năm trước đây, mặc dù vậy một số các tổ chức cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể cũng đã trang nghiêm tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang tưởng niệm 250,000 Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, 58,000 quân nhân Hoa Kỳ đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ Miền Nam Việt Nam, cùng hàng triệu đồng bào đã bỏ mình trên đường vượt biên, vượt biển tìm tự do, hàng ngàn quân dân các chính VNCH đã bỏ mình trong các trại lao tù cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.