Hôm nay,  

TV gợi ý: Trump có thể sẽ lãnh vài chục Giải Oscar để khỏi đưa quân xâm lược các nước nhỏ

24/01/202608:48:00(Xem: 1986)
blank

TV gợi ý: Trump có thể sẽ lãnh vài chục Giải Oscar để khỏi đưa quân xâm lược các nước nhỏ

Làng điện ảnh Hoa Kỳ sẽ tổ chức lễ trao Giải Oscar năm nay vào tháng 3/2026, nhưng các cuộc hội thoại tiên đoán đang sôi nổi trên màn hình TV liên tục. Đặc biệt là một gợi ý.
Người dẫn chương trình truyền hình Joy Behar nói rằng những người đoạt giải Oscar nên trao giải cho Trump để ông Trump "không xâm lược Phần Lan"... Theo bản tin của David Cifarelli, trên báo MassLive hôm Thứ Sáu, ngày 23 tháng 1 năm 2026.
Joy Behar đã biến cuộc trò chuyện về giải Oscar trên chương trình The View thành một vấn đề chính trị.
Các nữ MC đang thảo luận về các đề cử giải Oscar năm 2026 thì người dẫn chương trình lâu năm này đã châm biếm Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Sau khi người dẫn chương trình đồng nghiệp Sara Haines chia sẻ tầm quan trọng của việc bộ phim “The Perfect Neighbor” được đề cử cho hạng mục Phim tài liệu hay nhất, Behar ngay lập tức nói thêm: “Tôi hy vọng bất cứ ai thắng giải sẽ trao giải Oscar cho Trump vì tôi sợ nếu ông ấy không nhận được giải, ông ấy sẽ xâm lược Phần Lan.”
Behar, 83 tuổi, nói thêm rằng “One Battle After Another” là “bộ phim duy nhất tôi đã xem trong toàn bộ danh sách” các đề cử.
Người dẫn chương trình đồng nghiệp của bà, Alyssa Farah Griffin, 36 tuổi, một người bảo thủ, sau đó đã nói đùa: “Chúng ta cần đưa bà ra ngoài nhiều hơn.”
Bình luận của Behar được đưa ra sau khi Trump liên tục bày tỏ kế hoạch chiếm Greenland. Tuần trước, tổng thống nói rằng bất cứ điều gì ít hơn việc Mỹ kiểm soát Greenland đều là "không thể chấp nhận được" trong một bài đăng trên Truth Social.
“Hoa Kỳ cần Greenland vì mục đích An ninh Quốc gia. Điều đó rất quan trọng đối với Mái vòm vàng mà chúng ta đang xây dựng,” Trump viết. “NATO nên dẫn đầu để chúng ta có được nó. NẾU CHÚNG TA KHÔNG LÀM VẬY, NGA HOẶC TRUNG QUỐC SẼ LÀM, VÀ ĐIỀU ĐÓ SẼ KHÔNG XẢY RA!”
“NATO trở nên mạnh mẽ và hiệu quả hơn nhiều khi Greenland nằm trong tay HỢP CHỦNG QUỐC HOA KỲ,” tổng thống nói thêm. “Bất cứ điều gì ít hơn thế đều là không thể chấp nhận được.”
Bình luận của Trump được đưa ra sau khi Thủ tướng Greenland Jens-Frederik Nielsen và Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 13 tháng 1 để thảo luận về những lời đe dọa chiếm đóng liên tục của Trump.


“Nếu chúng ta phải lựa chọn giữa Mỹ và Đan Mạch ở đây và bây giờ, chúng ta chọn Đan Mạch. Chúng ta chọn NATO, Vương quốc Đan Mạch và EU,” Nielsen nói, theo CNBC.
“Việc chống lại áp lực hoàn toàn không thể chấp nhận được từ các đồng minh thân cận nhất của chúng ta trong suốt cuộc đời không hề dễ dàng. Nhưng có nhiều dấu hiệu cho thấy phần khó khăn nhất vẫn còn ở phía trước,” Frederiksen nói, theo CNBC. Tổng thống Trump bày tỏ sự quan tâm trở lại đến việc kiểm soát Greenland sau các cuộc tấn công quân sự của Mỹ vào Venezuela ngày 3 tháng 1, dẫn đến việc bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro.
Một số chính trị gia Mỹ đã bày tỏ lo ngại rằng những nỗ lực của Trump nhằm giành quyền kiểm soát Greenland có thể gây ra những hậu quả tai hại đối với quan hệ với NATO, trong đó cả Mỹ và Đan Mạch đều là thành viên.
“Điều này thật kinh khủng. Greenland là một đồng minh của NATO. Đan Mạch là một trong những người bạn tốt nhất của chúng ta… vì vậy cách chúng ta đối xử với họ thực sự là hạ thấp phẩm giá và không có lợi ích gì,” Dân biểu Mỹ Don Bacon, đảng Cộng hòa, tiểu bang Nebraska, trước đó đã nói trên CNN.
“Điều này sẽ là thảm họa. Nó không chỉ là ‘Nước Mỹ trên hết’, nó không chỉ là sự kết thúc của NATO, mà nó sẽ là Nước Mỹ đơn độc,” Thượng nghị sĩ Mỹ Tim Kaine, đảng Dân chủ, tiểu bang Virginia, nói trên chương trình Face the Nation của CBS.
Ngoài ra, phần lớn người Mỹ kiên quyết phản đối việc Hoa Kỳ cố gắng giành quyền kiểm soát Greenland.
Theo một cuộc thăm dò của CNN do SSRS thực hiện, được công bố vào ngày 15 tháng 1, 75% người trưởng thành ở Mỹ phản đối ý tưởng giành quyền kiểm soát lãnh thổ này, vốn là một lãnh thổ tự trị của Đan Mạch.
Trong tổng số đó, 52% cho biết họ “kiên quyết phản đối” động thái này, chỉ có 25% số người được hỏi bày tỏ sự ủng hộ đối với việc mở rộng lãnh thổ như vậy, và chỉ có 7% kiên quyết ủng hộ.
Ngoài ra, nhiều nhà lãnh đạo chính trị ở châu Âu đã kêu gọi tẩy chay World Cup mùa hè này để phản đối những lời đe dọa của Trump về việc chiếm Greenland, bao gồm cả chính trị gia cánh tả cấp cao người Pháp Éric Coquerel, chính trị gia người Đức Jurgen Hardt và nghị sĩ cấp cao đảng Bảo thủ Anh Simon Hoare.

Ý kiến bạn đọc
25/01/202603:35:21
Khách
Người ta đã bầu lần 2 cho Trump làm Tổng Thống để tránh nội chiến. Nhưng khi ông Trump được làm TT thì đang gây loạn và có thể sảy ra nội chiến trong nước mỹ. Người dân đang biểu tình chống lại hành động dã man của ICE.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cảnh Sát tại thành phố High Point, North Carolina, đã xác nhận người đàn ông bị bắn chết trong lúc đang ngồi thiền tại một ngôi chùa Phật Giáo vào cuối tuần qua, theo thông cáo báo chí của Ty Cảnh Sát High Point cho biết, theo bản tin của Đài Fox8 được phổ biến trên trang mạng của đài này hôm 21 tháng 7 năm 2020. Cảnh sát đã được gọi tới Chùa An Lạc ở khúc đường có số nhà 600 trên đường Scientific Street trước 7 giờ 45 phút tối Thứ Bảy, 18 tháng 7 năm 2020. Khi cảnh sát tới, đội cấp cứu đang điều trị cho Thầy có thế danh Tam Dinh Trần là vị Thầy ở trong Chùa An Lạc. Một vị Thầy khác, thế danh Vu Ta, đã gọi 911 khi vị này phát hiện Thầy Trần quỳ ở bàn thờ trong tư thế cầu nguyện với máu chảy ra mũi.
TT Trump đã viết Twitter có hình ông đeo khẩu trang và gián tiếp gọi đó là hành động “yêu nước” hôm Thứ Hai, 20 tháng 7 – ngược lại với sự miễn cưỡng đeo khẩu trang trước đây của ông nơi công cộng, theo bản tin CNN cho biết. “Chúng ta là Thống Nhất trong nỗ lực đánh bại vi khuẩn TQ, và nhiều người nói rằng nó là Yêu nước để đeo khẩu trang khi bạn không thể giữ khoảng cách xã hội,” ông Trump viết Twitter như thế hôm Thứ Hai – gần 3 tháng sau khi Cơ Quan CDC đề nghị đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong khi đó, nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa chủ chốt đang chống lại đề xuất của Bạch Ốc để không tài trợ cho việc thử nghiệm Covid-19 và việc theo dõi gói kích cầu kế tiếp.
Người lãnh đạo những nhà Dân Chủ Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 20 tháng 7 năm 2020 nói rằng Donald Trump có thể không thích kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3 tháng 11 nhưng nhắc nhở vị tổng thống Cộng Hòa rằng ông sẽ phải rời khỏi Bạch Ốc nếu ông thất cử, theo bản tin của Reuters cho biết. “Có một tiến trình. Nó không có gì để làm nếu người chiếm giữ nào đó của Bạch Ốc không cảm thấy thích dời ra và phải bị ‘hun khói ’ ra khỏi đó bởi vì tổng thống là tổng thống,” theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết trong cuộc phỏng vấn với MSNBC.
Chưa đầy 1 tuần nữa, $600/tuần tiền cho thêm của liên bang đối với những người Mỹ thất nghiệp sẽ chấm dứt đối với khoảng 25 triệu người lao động – một sự sút giảm mức thu nhập rất lớn mà có thể tạo nguy hiểm khả năng trả tiền nhà và những hóa đơn khác của họ, theo bản tin CBS News cho biết hôm 20 tháng 7 năm 2020. Sự sút giảm mạnh như thế trong thu nhập có thể là “tai họa” đối với nhiều gia đình là những người lệ thuộc vào tiền trợ cấp thêm để sống còn trong thời đại dịch, theo Michele Evermore, nhà phân tích kỳ cựu tại National Employment Law Project, cho biết. Thực tế, những người thất nghiệp sẽ bị buộc phải kiếm đủ tiền trợ cấp thất nghiệp thường kỳ của tiểu bang, mà thường thay thế chưa tới một nửa tiền lương của công nhân.
Một luật sư đã được tìm thấy chết hôm Thứ Hai, 20 tháng 7 năm 2020 là nghi can trong vụ nổ súng tại nhà của Chánh Án Địa Hạt Hoa Kỳ Esther Salas, theo Văn Phòng Công Tố Hoa Kỳ tại New Jersey cho biết vào trưa xế Thứ Hai, theo bản tin của CNN tường trình. Con của Chánh Án Salas bị giết chết và chồng của bà bị thương trong vụ tấn công hôm Chủ Nhật tại nhà của họ ở North Brunswick, New Jersey.
Ứng cử viên Thủ tướng Đức thông thường là những chính trị gia tên tuổi: Các đảng phái đều có quyền nhưng có thể nói hầu hết từ các đảng lớn và nổi tiếng như CDU, CSU, SPD hoặc FDP (nếu có), … và thường là chủ tịch đảng. Đức là quốc gia đa đảng, chuyện một đảng chiếm đa số tuyệt đối hơn 50% như xưa không còn nữa. Người dân thấy những "bất lợi" nếu tất cả quyền hành nằm trong tay một đảng duy nhất nên từ hàng chục năm qua, chính phủ ở Đức trên bình diện liên bang được thành lập với một liên minh gồm hai, ba đảng, ví dụ CDU/CSU+FDP hay CDU/CSU+FDP hoặc SPD+Xanh (1998 đến 2005).
Chiến dịch ‘Bỏ Phiếu Có cho Đề Xuất 16’ vừa công bố đội ngũ lãnh đạo mang tính lịch sử, có các nhà chiến lược và những người ủng hộ cho quyền công dân nổi tiếng, bao gồm một đồng chủ tịch chiến dịch và quản lý chiến dịch người Mỹ gốc châu Á. Đồng chủ tịch của chiến dịch là Vincent Pan, Đồng Tổng Giám Đốc của Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách. Ông Pan là một nhà lãnh đạo trong vấn đề công lý chủng tộc với kinh nghiệm phát triển phương thức chữa trị HIV/AIDS với Quỹ William Jefferson Clinton, ủng hộ cho sự công bằng trong vấn đề tiếp cận ngôn ngữ, quyền người nhập cư, và chính sách đặc cách.
41 năm trước vào ngày 20-7-1979, tại thủ đô Geneva, Thụy Sĩ, 65 quốc gia họp bàn cứu vớt thuyền nhân Việt Nam đang lênh đênh biển cả và khốn khó các trại tị nạn Đông Nam Á. Kết quả từ hội nghị quốc tế này là có hơn 1 triệu người Tị Nạn Cộng Sản Việt Nam được định cư khắp thế giới.Từ lớp người đông đảo này, họ bảo lãnh thân nhân từ quê nhà sang, sinh con đẻ cái và sau mấy chục năm tạo nên Cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại lớn mạnh.
Đa số trong chúng ta thuộc thế hệ baby-boomer tuổi đều tròm trèm trên dưới 70, và chắc chắc đa số là đã lên chức ông bà ngoại hay ông bà nội từ lâu rồi. Nay thì đến tuổi nghỉ hưu, lãnh tiền già sống tà tà, rảnh rỗi đi ra đi vào, vui hưởng tuổi già và chờ ngày...ra đi về lại với cát bụi.
Nhà báo Lê Thiệp qua đời năm 2013 thọ 69 tuổi vì bệnh ung thư nhưng không mất. Anh có một cuốn sách viết dang dở "Ung Thư Ơi, Chào Mi”; nhung sự nghiệp báo chí của anh không dang dở vì anh đã để lại cuốn Lững Thững GIữa Đời.
Tại Iran, tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm Thứ Bảy cho biết rằng khoảng 25 triệu người Iran có thể bị truyền nhiễm vi khuẩn corona, khi chính quyền tái ban hành các hạn chế tại thủ đô và những nơi khác. Con số này, từ một báo cáo mà Rouhani trích dẫn trong bài phát biểu trên truyền hình, tương xứng với gần 30% dân số 85 triệu người Iran.
Nhiều chủ tịch ủy ban tại Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát đã kêu gọi một cuộc điều tra tức thì vào các hành động mà các viên chức liên bang tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn và thành phố Portland thuộc tiểu bang Oregon đã phản ứng với các cuộc biểu tình do cái chết của George Floyd và sự bạo hành của cảnh sát, theo bản tin CNN hôm Chủ Nhật, 19 tháng 7 cho biết.
Chính quyền tại miền trung Trung Quốc đã cho nổ một con đập hôm Chủ Nhật để xả nước đang tăng cao phía sau nó giữa cơn lũ lụt lan rộng khắp đất nước đã lấy đi vài chục mạng người, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 19 tháng 7 năm 2020.
Thế rồi ngày quốc khánh cũng trôi qua, có điều năm nay lặng lẽ và buồn quá, suốt mấy trăm năm lập quốc, chưa bao giờ lễ quốc khánh lặng lẽ và vắng vẻ như thế. Cơn dịch Coronavirus và phong trào BLM đã làm cho ngày vui lập quốc lâm vào khủng hoảng, chia rẽ và đầy bạo loạn.
Là một học sinh từng say mê môn sử, tôi không thể tưởng tượng được, có một ngày môn học đó bị khai tử!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.