Hôm nay,  

Bố bắn chết con gái vì Trump; con gái nói nếu con bị Trump hiếp thì bố nghĩ sao, bố nói bố còn 2 đứa con gái khác. Pew Research: Tin Lành, Công Giáo đều cuồng nhiệt tin Trump

10/02/202614:59:00(Xem: 2137)
blank 

Bố bắn chết con gái vì Trump; con gái nói nếu con bị Trump hiếp thì bố nghĩ sao, bố nói bố còn 2 đứa con gái khác. Pew Research: Tin Lành, Công Giáo đều cuồng nhiệt tin Trump

Bố ra tòa vì bắn chết con gái sau khi cãi nhau về Trump. Trước đó, con gái nói nếu con bị Trump tấn công tình dục thì bố nghĩ sao, bố nói bố còn 2 đứa con gái khác, nên không sao. Pew: bây giờ chỉ còn 34% Công giáo da trắng (giảm 5%), 14% Công giáo gốc Tây Ban Nha (giảm 8%), 40% Tin Lành da trắng (giảm 15%) tin Trump hành xử có đạo đức.
Một cô gái người Anh đã bị cha ruột bắn chết ở Texas năm ngoái sau một cuộc cãi vã lớn về Tổng thống Trump, theo thông tin từ phiên điều trần tại Anh hôm thứ Ba. Cô Lucy Harrison, 23 tuổi, bị cha ruột, Kris Harrison, bắn chết tại nhà riêng của ông ở ngoại ô Dallas (Texas) vào ngày 10 tháng 1 năm 2025. Tòa án điều tra tử vong Cheshire ở Anh đã bắt đầu điều tra vụ nổ súng sau khi chính quyền Texas không theo đuổi vụ án hình sự.
Trong phiên điều trần hôm thứ Ba tại tòa Anh quốc, Sam Littler, bạn trai của nạn nhân, cho biết anh đã cùng cô đến Prosper, Texas để thăm Kris và gia đình ông. Anh nói rằng vào sáng ngày xảy ra vụ nổ súng, cha con họ đã cãi nhau về Tổng thống Trump. “Kris và Lucy đã cãi nhau rất lớn, dẫn đến việc Lucy chạy lên lầu và tỏ ra khó chịu”, Littler nói.
Sáng hôm xảy ra vụ xả súng, Littler kể rằng Lucy đã hỏi cha mình: “Bố sẽ cảm thấy thế nào nếu con là cô gái trong hoàn cảnh đó và bị tấn công tình dục?” khi họ đang bàn luận về Trump.
Kris trả lời rằng ông có hai cô con gái khác sống trong nhà, nên chuyện đó sẽ không làm ông buồn lắm. Littler nhớ lại rằng Lucy đã “khá buồn” với câu trả lời đó và đi lên lầu. Sau đó cùng ngày, ngay trước khi Littler và Lucy dự định đến sân bay để trở về Anh, Kris nắm tay Lucy và dẫn cô vào phòng ngủ của mình. Littler cho biết anh nghe thấy một tiếng nổ lớn, và 15 giây sau nghe thấy Kris hét gọi vợ mình, Heather. “Tôi nhớ mình đã chạy vào phòng và Lucy đang nằm trên sàn nhà gần lối vào phòng tắm và Kris cứ la hét, nói những lời vô nghĩa,” Littler nói.
Kris không tham dự phiên điều trần tại tòa, nhưng trong một tuyên bố gửi đến tòa án, ông cho biết mình đã tái nghiện vào ngày Lucy bị bắn chết và đã uống gần hết một chai rượu vang trắng.
Sát thủ Kris Harrison không tham dự phiên điều trần nhưng đã viết một bản tường trình gửi tòa án, khẳng định ông ta đã tái nghiện rượu vào ngày xảy ra vụ nổ súng và đã uống hết một chai rượu vang. Ông nói thêm rằng một chương trình truyền hình về tội phạm súng đã khiến ông ta cho con gái xem khẩu súng ngắn mà ông ta cất trong tủ đầu giường. “Khi tôi giơ súng lên để cho con bé xem, đột nhiên tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Lucy ngã xuống ngay lập tức,” theo bản tường trình của ông bố viết. Dự kiến, điều tra viên sẽ đưa ra kết luận vào thứ Tư.
.
Tại sao người ta có thể cuồng nhiệt thần tượng Trump y như giáo chủ tôn giáo? Báo Công giáo EWTN hôm Thứ Ba 10/2/2026 có bản tin phân tích dựa vào Pew Research: Báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew Research cho biết sự ủng hộ của người Công giáo đối với chương trình nghị sự của Trump không thay đổi.

Một báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew đã xem xét cách các nhóm tôn giáo ở Hoa Kỳ nhìn nhận Tổng thống Donald Trump, bao gồm các kế hoạch, chính sách và đạo đức của ông. Trong đó sự ủng hộ của người Công giáo đối với chương trình nghị sự của Tổng thống Donald Trump không thay đổi đáng kể trong năm qua.

Phân tích này đã xem xét cách các nhóm tôn giáo ở Hoa Kỳ nhìn nhận Trump, bao gồm các kế hoạch, chính sách và đạo đức của ông. Nó tập trung vào người Tin Lành, người Công giáo và người trưởng thành không theo tôn giáo nào.

Báo cáo, “Những người Tin Lành da trắng vẫn nằm trong số những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của Trump, nhưng họ ít ủng hộ hơn so với một năm trước” (“White Evangelicals Remain Among Trump’s Strongest Supporters, but They’re Less Supportive Than a Year Ago”), bao gồm thông tin từ một cuộc khảo sát 8.512 người trưởng thành ở Hoa Kỳ thuộc Nhóm Xu hướng Hoa Kỳ (ATP: American Trends Panel) của trung tâm.

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 20 đến 26 tháng 1 và có sai số tổng thể là cộng hoặc trừ 1,4 điểm phần trăm.
Báo cáo cho thấy chỉ có sự thay đổi nhỏ từ tháng 2 năm 2025 đến tháng 1 năm 2026 về số lượng người Công giáo tham gia khảo sát cho biết họ ủng hộ toàn bộ hoặc hầu hết các kế hoạch và chính sách của Trump.
Năm 2025, có 51% người Công giáo da trắng cho biết họ ủng hộ toàn bộ hoặc hầu hết các kế hoạch và chính sách của Trump, so với 46% vào năm 2026. Mức giảm ít hơn ở người Công giáo gốc Tây Ban Nha, là 20% vào năm 2025 và 18% vào năm 2026. Nhìn chung, tỷ lệ người trưởng thành được khảo sát ở Mỹ giảm 8 điểm phần trăm, từ 35% xuống còn 27%.

Khảo sát cũng cho thấy niềm tin vào đạo đức của Trump đã giảm ở một số nhóm tôn giáo, bao gồm cả người Công giáo. Năm 2025, có 39% người Công giáo da trắng cho biết họ cực kỳ hoặc rất tin tưởng rằng Trump hành xử có đạo đức khi tại chức. Vào tháng 1 năm 2026, con số này đã giảm xuống còn 34%. Tỷ lệ người Công giáo gốc Tây Ban Nha ủng hộ ông cũng giảm nhẹ từ 22% xuống 14%. Còn 40% Tin Lành da trắng (giảm 15%) tin Trump hành xử có đạo đức.

Theo báo cáo, tỷ lệ ủng hộ ông Trump giảm ở hầu hết các nhóm tôn giáo so với một năm trước. Trong số người Công giáo da trắng, tỷ lệ ủng hộ cách ông Trump điều hành công việc tổng thống giảm từ 59% xuống 52%. Tỷ lệ người Công giáo gốc Tây Ban Nha ủng hộ giảm từ 31% xuống 23%.
Một năm sau khi ông Trump bước vào nhiệm kỳ thứ hai, người Tin Lành da trắng vẫn là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của tổng thống. Họ là nhóm tôn giáo lớn duy nhất có đa số rõ ràng ủng hộ hiệu quả công việc của ông Trump (69%). Khoảng một nửa số người Công giáo da trắng (52%) và người Tin Lành da trắng không thuộc phái Tin Lành (46%) cũng ủng hộ cách ông Trump điều hành công việc.

Quan điểm của những người theo đạo Tin Lành da trắng về ông Trump được phát hiện là kém tích cực hơn so với những ngày đầu nhiệm kỳ thứ hai của ông. Số lượng người theo đạo Tin Lành da trắng ủng hộ toàn bộ hoặc hầu hết các kế hoạch và chính sách của ông Trump đã giảm 8 điểm phần trăm kể từ năm 2025. Tỷ lệ người tin tưởng ông Trump hành xử có đạo đức trong nhiệm kỳ cũng giảm 15 điểm phần trăm.

Tỷ lệ ủng hộ ông Trump trong số những người theo đạo Tin Lành da trắng cũng giảm so với đầu năm 2025. Tỷ lệ này là 78% vào năm 2025 và giảm xuống còn 69% vào năm 2026.
blank

PHOTO: Biểu đồ tin rằng Trump hành xử có đạo đức.




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Năm Mão 1939, tại làng Hòa Hảo, Huỳnh Giáo chủ Phật Giáo Hòa Hảo viết quyển « Khuyên Người Đời Tu Niệm » trong đó có một đoạn Ngài báo trước tình hình thế giới và cả Việt Nam sẽ bất ổn và kéo dài do Thế chiến bùng nổ để nhắc nhở người ta hãy hồi tâm mà lo tu tập, sớm cải thiện thân tâm...
Công ty Ford Motor có thể chọn quyết định sa thải nhiều ngàn nhân viên từ khu cơ xưởng ở Cologne (Đức quốc), theo tin DPA hôm thứ Hai dẫn lời từ hội đồng công nhân. Theo đó, nếu hãng xe Ford tiếp tục kế hoạch đã tính, có thể có tới 3.200 việc làm bị mất. Tính đến đầu năm nay, cơ xưởng Ford ở Cologne có khoảng 14.000 công nhân.
Nhà chức trách cho biết nghi can trong vụ xả súng tại một câu lạc bộ khiêu vũ ở Monterey Park, California khiến 10 người thiệt mạng, đã tự sát bằng súng. Tay súng là người mang tên
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Hội Chợ Tết Quý Mão 2023, vào cửa hoàn toàn miễn phí, tại Mile Square Park, 16801 Euclid St, Fountain Valley, Chủ Nhật từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối. Hội Chợ Tết này đã khai mạc, và hôm nay là ngày cuối cùng. Do Giám Giám Sát Viên Andrew Đỗ tổ chức. -- Và tuần sau là Hội Chợ Tết Sinh Viên Quý Mão 2023. Sẽ được tổ chức vào các ngày dương lịch 27-28-29 tháng 1/2023 (âm lịch là nhằm ngày Mùng Sáu, Mùng Bảy, Mùng Tám Tết Quý Mão). Cũng là truyền thống nhiều thập niên: năm nay là Hội Chợ Tết Sinh Viên lần thứ 41 do Tổng Hội Sinh Viên tổ chức tại OC Fair & Event Center, 88 Fair Dr, Costa Mesa, CA 92626.
Chính quyền của Thống đốc Florida Ron DeSantis đã chặn, không cho dạy một khóa học Nâng cao (Advanced Placement - AP) về lĩnh vực African American studies (Nghiên cứu về người Mỹ gốc Phi) ở các trường trung học, cho rằng khóa học này vi phạm luật tiểu bang và không chính xác về mặt lịch sử. Bộ giáo dục tiểu bang đã từ chối chương trình này trong một lá thư vào tuần trước gửi cho College Board, cơ quan giám sát các lớp AP.
Anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im Lặng, như lời chia tay… dặn để đọc mấy ngày Tết. Tôi nghĩ: chắc là Im Lặng thở dài… đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (TCS)? Nhưng không. CHT không thở dài! Anh nói về “thiêng liêng” về “chia tay mà không biệt ly của cánh hoa rơi”…
Công ty mẹ của Google, Alphabet Inc. sẽ sa thải khoảng 6% nhân sự toàn cầu hoặc 12.000 nhân viên, chủ yếu trong lĩnh vực tuyển dụng, kỹ thuật và sản phẩm, cũng như một số vị trí trong công ty. Một email gửi từ Giám đốc điều hành Sundar Pichai, trong đó ông nói với các nhân viên rằng ông "chịu trách nhiệm hoàn toàn về các quyết định đã dẫn" công ty đến thời điểm này. Sa thải sẽ bắt đầu ngay lập tức.
mưa bụi lướt về trong mơ ướt sũng một thời trí nhớ thì thầm cổ tích như thơ bay vào trong con giấc ngủ mẹ ru con lời dịu dàng nguyện cho mưa về tốt lúa nguyện cho khắp cõi bình an nguyện người người xa nhà lửa
Chiến trường Ukraine đã trở thành nơi thử nghiệm vũ khí hữu hiệu của phương tây. Đồng thời lực lượng Ukraine cũng đã khiến các quan chức Mỹ phải thán phục bởi những giải pháp sáng tạo trên chiến trường – vừa rẻ mà lại vừa hiệu quả.
Đảng CSVN ngày 17/01/2023 đã bãi nhiệm tất cả các chức vụ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vì “có trách nhiệm chính trị” trong vụ tham nhũng thuốc chích ngừa Covid-19 Việt Á và chuyến bay giải cứu công nhân Việt Nam ở nước ngoài tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao.
Cách đây không lâu, cư dân Trung Quốc có thể công khai và tự do bày tỏ quan điểm của mình ở nước ngoài mà không có nguy cơ bị trả thù. Chế độ Trung Quốc hôm nay đã có thể thò tay đến khắp nơi mà không còn bị ngăn cản bởi biên giới. Các cách gây ảnh hưởng của Bắc Kinh khác nhau. Nhưng mục đích luôn giống nhau: Công dân Trung Quốc phải trung thành với Đảng Cộng sản Trung Quốc bất kể họ ở trong nước hay ở có xa biên giới đất nước bao nhiêu chăng nữa.
Gần đây, một số bạn bè gởi cho tôi qua e-mail một bài viết bằng tiếng Việt không rõ xuất xứ cảnh báo về một loại biến chủng của virus COVID mới rất nguy hiểm, rất lây lan mà lại không có triệu chứng thông thường báo trước, không phát hiện được bằng các test hiện có và không có thuốc chữa. Những “tin tức” này có vẻ không có cơ sở thực tế và có thể gây hoảng hốt không cần thiết. Hôm nay tôi xin phỏng dịch và chú thích thêm cho dễ hiểu một bài báo của CNN (1) trả lời một số câu hỏi về biến thể phụ mới nhất đang lan tràn ở Mỹ và đã có mặt tại Việt Nam.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.