Hôm nay,  

Bố bắn chết con gái vì Trump; con gái nói nếu con bị Trump hiếp thì bố nghĩ sao, bố nói bố còn 2 đứa con gái khác. Pew Research: Tin Lành, Công Giáo đều cuồng nhiệt tin Trump

10/02/202614:59:00(Xem: 1934)
blank 

Bố bắn chết con gái vì Trump; con gái nói nếu con bị Trump hiếp thì bố nghĩ sao, bố nói bố còn 2 đứa con gái khác. Pew Research: Tin Lành, Công Giáo đều cuồng nhiệt tin Trump

Bố ra tòa vì bắn chết con gái sau khi cãi nhau về Trump. Trước đó, con gái nói nếu con bị Trump tấn công tình dục thì bố nghĩ sao, bố nói bố còn 2 đứa con gái khác, nên không sao. Pew: bây giờ chỉ còn 34% Công giáo da trắng (giảm 5%), 14% Công giáo gốc Tây Ban Nha (giảm 8%), 40% Tin Lành da trắng (giảm 15%) tin Trump hành xử có đạo đức.
Một cô gái người Anh đã bị cha ruột bắn chết ở Texas năm ngoái sau một cuộc cãi vã lớn về Tổng thống Trump, theo thông tin từ phiên điều trần tại Anh hôm thứ Ba. Cô Lucy Harrison, 23 tuổi, bị cha ruột, Kris Harrison, bắn chết tại nhà riêng của ông ở ngoại ô Dallas (Texas) vào ngày 10 tháng 1 năm 2025. Tòa án điều tra tử vong Cheshire ở Anh đã bắt đầu điều tra vụ nổ súng sau khi chính quyền Texas không theo đuổi vụ án hình sự.
Trong phiên điều trần hôm thứ Ba tại tòa Anh quốc, Sam Littler, bạn trai của nạn nhân, cho biết anh đã cùng cô đến Prosper, Texas để thăm Kris và gia đình ông. Anh nói rằng vào sáng ngày xảy ra vụ nổ súng, cha con họ đã cãi nhau về Tổng thống Trump. “Kris và Lucy đã cãi nhau rất lớn, dẫn đến việc Lucy chạy lên lầu và tỏ ra khó chịu”, Littler nói.
Sáng hôm xảy ra vụ xả súng, Littler kể rằng Lucy đã hỏi cha mình: “Bố sẽ cảm thấy thế nào nếu con là cô gái trong hoàn cảnh đó và bị tấn công tình dục?” khi họ đang bàn luận về Trump.
Kris trả lời rằng ông có hai cô con gái khác sống trong nhà, nên chuyện đó sẽ không làm ông buồn lắm. Littler nhớ lại rằng Lucy đã “khá buồn” với câu trả lời đó và đi lên lầu. Sau đó cùng ngày, ngay trước khi Littler và Lucy dự định đến sân bay để trở về Anh, Kris nắm tay Lucy và dẫn cô vào phòng ngủ của mình. Littler cho biết anh nghe thấy một tiếng nổ lớn, và 15 giây sau nghe thấy Kris hét gọi vợ mình, Heather. “Tôi nhớ mình đã chạy vào phòng và Lucy đang nằm trên sàn nhà gần lối vào phòng tắm và Kris cứ la hét, nói những lời vô nghĩa,” Littler nói.
Kris không tham dự phiên điều trần tại tòa, nhưng trong một tuyên bố gửi đến tòa án, ông cho biết mình đã tái nghiện vào ngày Lucy bị bắn chết và đã uống gần hết một chai rượu vang trắng.
Sát thủ Kris Harrison không tham dự phiên điều trần nhưng đã viết một bản tường trình gửi tòa án, khẳng định ông ta đã tái nghiện rượu vào ngày xảy ra vụ nổ súng và đã uống hết một chai rượu vang. Ông nói thêm rằng một chương trình truyền hình về tội phạm súng đã khiến ông ta cho con gái xem khẩu súng ngắn mà ông ta cất trong tủ đầu giường. “Khi tôi giơ súng lên để cho con bé xem, đột nhiên tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Lucy ngã xuống ngay lập tức,” theo bản tường trình của ông bố viết. Dự kiến, điều tra viên sẽ đưa ra kết luận vào thứ Tư.
.
Tại sao người ta có thể cuồng nhiệt thần tượng Trump y như giáo chủ tôn giáo? Báo Công giáo EWTN hôm Thứ Ba 10/2/2026 có bản tin phân tích dựa vào Pew Research: Báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew Research cho biết sự ủng hộ của người Công giáo đối với chương trình nghị sự của Trump không thay đổi.

Một báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew đã xem xét cách các nhóm tôn giáo ở Hoa Kỳ nhìn nhận Tổng thống Donald Trump, bao gồm các kế hoạch, chính sách và đạo đức của ông. Trong đó sự ủng hộ của người Công giáo đối với chương trình nghị sự của Tổng thống Donald Trump không thay đổi đáng kể trong năm qua.

Phân tích này đã xem xét cách các nhóm tôn giáo ở Hoa Kỳ nhìn nhận Trump, bao gồm các kế hoạch, chính sách và đạo đức của ông. Nó tập trung vào người Tin Lành, người Công giáo và người trưởng thành không theo tôn giáo nào.

Báo cáo, “Những người Tin Lành da trắng vẫn nằm trong số những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của Trump, nhưng họ ít ủng hộ hơn so với một năm trước” (“White Evangelicals Remain Among Trump’s Strongest Supporters, but They’re Less Supportive Than a Year Ago”), bao gồm thông tin từ một cuộc khảo sát 8.512 người trưởng thành ở Hoa Kỳ thuộc Nhóm Xu hướng Hoa Kỳ (ATP: American Trends Panel) của trung tâm.

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 20 đến 26 tháng 1 và có sai số tổng thể là cộng hoặc trừ 1,4 điểm phần trăm.
Báo cáo cho thấy chỉ có sự thay đổi nhỏ từ tháng 2 năm 2025 đến tháng 1 năm 2026 về số lượng người Công giáo tham gia khảo sát cho biết họ ủng hộ toàn bộ hoặc hầu hết các kế hoạch và chính sách của Trump.
Năm 2025, có 51% người Công giáo da trắng cho biết họ ủng hộ toàn bộ hoặc hầu hết các kế hoạch và chính sách của Trump, so với 46% vào năm 2026. Mức giảm ít hơn ở người Công giáo gốc Tây Ban Nha, là 20% vào năm 2025 và 18% vào năm 2026. Nhìn chung, tỷ lệ người trưởng thành được khảo sát ở Mỹ giảm 8 điểm phần trăm, từ 35% xuống còn 27%.

Khảo sát cũng cho thấy niềm tin vào đạo đức của Trump đã giảm ở một số nhóm tôn giáo, bao gồm cả người Công giáo. Năm 2025, có 39% người Công giáo da trắng cho biết họ cực kỳ hoặc rất tin tưởng rằng Trump hành xử có đạo đức khi tại chức. Vào tháng 1 năm 2026, con số này đã giảm xuống còn 34%. Tỷ lệ người Công giáo gốc Tây Ban Nha ủng hộ ông cũng giảm nhẹ từ 22% xuống 14%. Còn 40% Tin Lành da trắng (giảm 15%) tin Trump hành xử có đạo đức.

Theo báo cáo, tỷ lệ ủng hộ ông Trump giảm ở hầu hết các nhóm tôn giáo so với một năm trước. Trong số người Công giáo da trắng, tỷ lệ ủng hộ cách ông Trump điều hành công việc tổng thống giảm từ 59% xuống 52%. Tỷ lệ người Công giáo gốc Tây Ban Nha ủng hộ giảm từ 31% xuống 23%.
Một năm sau khi ông Trump bước vào nhiệm kỳ thứ hai, người Tin Lành da trắng vẫn là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của tổng thống. Họ là nhóm tôn giáo lớn duy nhất có đa số rõ ràng ủng hộ hiệu quả công việc của ông Trump (69%). Khoảng một nửa số người Công giáo da trắng (52%) và người Tin Lành da trắng không thuộc phái Tin Lành (46%) cũng ủng hộ cách ông Trump điều hành công việc.

Quan điểm của những người theo đạo Tin Lành da trắng về ông Trump được phát hiện là kém tích cực hơn so với những ngày đầu nhiệm kỳ thứ hai của ông. Số lượng người theo đạo Tin Lành da trắng ủng hộ toàn bộ hoặc hầu hết các kế hoạch và chính sách của ông Trump đã giảm 8 điểm phần trăm kể từ năm 2025. Tỷ lệ người tin tưởng ông Trump hành xử có đạo đức trong nhiệm kỳ cũng giảm 15 điểm phần trăm.

Tỷ lệ ủng hộ ông Trump trong số những người theo đạo Tin Lành da trắng cũng giảm so với đầu năm 2025. Tỷ lệ này là 78% vào năm 2025 và giảm xuống còn 69% vào năm 2026.
blank

PHOTO: Biểu đồ tin rằng Trump hành xử có đạo đức.




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Như trong cuộc Hội luận sáng hôm nay, Thầy Thích Như Điển cũng như các diễn giả cùng phân tích và thảo luận rằng, khi tham khảo và phân tích những nhận định của Thầy Tuệ Sỹ trong Thư Chúc Tết, đường bay của Phật giáo là phương trời cao rộng của con chim đại bàng có đôi cánh: Cánh xuất gia và cánh tại gia. Nên dẫu bay tới phương trời nào và trong hoàn cảnh ra sao cũng không lo cánh mềm, lạc hướng.
WASHINGTON (VB - 21/2/2021) --- Thêm một con chim trốn tuyết... Không phải chỉ riêng một Thượng Nghị Sĩ Ted Criz (Cộng Hòa, Texas) rời bỏ khi Texas ngập tràn bão tuyết, mất điện, cúp nước... một dân cử khác từ Texas cũng lên phi cơ bay trốn bão: Báo Houston Chronicle kể rằng Dân Biểu Gary Gates (Cộng Hòa, Texas) đã bay tới Orlando vào đêm Thứ Tư 17/2/2021.
Khoảng 59,800 bệnh nhân Covid-19 vào các bệnh viện Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu – giảm khoảng 55% từ cao điểm đại dịch hơn 132,470 vào ngày 6 tháng 1, theo The COVID Tracking Project. Số lượng hôm Thứ Sáu là lần đầu tiên thấp dưới 60,000 kể từ ngày 9 tháng 11, khi các trường hợp lây nhiễm mỗi ngày, vào bệnh viện và tử vong có khuynh hướng giảm qua những ngày nghỉ lễ. Các mức trung bình đối với các trường hợp mới và tử vong hàng ngày cũng đã giảm qua nhiều tuần sau khi đạt tới cao điểm nhất vào giữa tháng 1.
Cơ Quan An Ninh Giao Thông Hoa Kỳ (TSA) đang thuê thêm 6,000 viên chức quan sát an ninh phi trường trước mùa đi lại vào mùa hè bận rộn theo truyền thống, theo CNN tường trình hôm Thứ Bảy, 20 tháng 2 năm 2021. Cơ quan này cho biết trong một thông cáo báo chí rằng họ đã dự kiến gia tăng theo mùa trong số các hành khách đi máy bay trong những tháng sắp tới và rằng nhiều người hơn sẽ đi máy bay trong khi chích ngừa Covid-19 trở nên phổ biến hơn.
Cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ phát biểu tại Nghị Hội Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida, vào Chủ Nhật tuần tới, theo một nguồn tin thân cận với vấn đề này, trong khi cựu Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối lời mời phát biểu tại nghị hội, theo nguồn tin nói với CNN hôm Thứ Bảy, 20 tháng 2 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã ký tuyên bố đại thiên tai cho Texas, theo Bạch Ốc cho biết hôm Thứ Bảy, 20 tháng 2 năm 2021, sau trận bão mùa đông đã làm cho phần lớn tiểu bang này đối diện với thiếu điện và nước, trong một hành động mà Thống Đốc Greg Abbott cho là chỉ chấp thuận “một phần” yêu cầu trợ giúp liên bang của ông, theo báo USA Today tường trình hôm Thứ Bảy.
Không tính đại dịch Covid-19, bão tuyết tại Texas là thiên tai đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của TT Joe Biden, người cần chứng tỏ là một cấp lãnh đạo quốc gia như thế nào trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Đây là cơ hội và một phép thử để người dân thấy được ông quan tâm đến họ ra sao, cũng như khả năng đối phó của ông và nội các thế nào.
Một cách tổng quát, mục đích của nền giáo dục là đào tạo con người tương lai cho đất nước. Khi đã xác định được mục đích đào tạo con người như thế nào, thì tất cả những phương tiện liên hệ cần thiết được xử dụng để đạt được mục đích đã nêu ra. Cụ thể là nội dung giáo dục, phương pháp giảng dạy, sách giáo khoa, thành phần giáo chức, học cụ, thời khóa biểu ghi số ngày, giờ cho những môn học. Chế độ chính trị nào thì có triết lý giáo dục của nó.
WASHINGTON (VB 20/2/2021) --- Cơ quan Khẩn cấp liên bang (FEMA) loan báo hôm Thứ Bảy 20/2/2021 rằng Tổng Thống Joe Biden đã chấp thuận một bản tuyên bố tình hình thiên tai nặng đối với Texas, tiểu bang đang bị hậu quả bão tuyết tuần qua làm mất điện, thiếu nước hầu hết khu vực.
“Giống như ông đã cho phép [cố vấn thương mại Bạch Ốc] Peter Navarro viết bài quan điểm trên báo USA Today nói rằng hầu hết điều tôi đã nói đều sai,” theo bác sĩ nói. “Ông ấy đã cho phép phòng truyền thông của Bạch Ốc gửi ra một danh sách tất cả những cơ quan truyền thông, tất cả các hệ thống, tất cả công ty dây cáp, tất cả nhà in, về tất cả những sai lầm mà tôi đã làm, mà thật sự là vô nghĩa bởi vì chẳng có sai lầm gì cả.”
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Các Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đã thực hiện thêm một bước nữa hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 trong nỗ lực xúc tiến dự luật kích cầu 1.9 ngàn tỉ đô la của họ, công bố toàn văn bản dự luật, gồm việc tăng tiền lương tối thiểu lên $15 một giờ, gửi trực tiếp cho $1,400 mỗi người Mỹ có mức lương tự $75,000 một năm trở xuống, gia hạn tiền trợ cấp thất nghiệp liên bang $400 và thêm tiền cho các tiểu thương đang gặp khó khăn giữa đại dịch, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Dư luận, trong cũng như ngoài nước, cứ tha hồ mà dậy sóng. Sóng gió trong những tách nước trà nào có ảnh hưởng chi nhiều. Giới lãnh đạo CSVN (chắc chắn) sẽ còn tạo ra nhiều thách thức ngang ngược và bạo ngược khác nữa, trong những ngày tháng tới, như họ đã từng làm từ hơn hai phần ba thế kỷ qua. Câu hỏi đặt ra là dân tộc này sẽ còn cam chịu để cứ bị tiếp tục “thách thức” thêm bao lâu nữa?
Thiên tai là vấn đề khoa học chứ không phải câu chuyện chính trị nên cần giải quyết bằng khoa học cùng các chính sách mang tính khoa học và chiến lược. Nó không thể biến mất nhờ những lời nói dối hay đổ lỗi cho nhau. Nếu Texas không học bài học này thì đợt lạnh dài ngày hơn trong lần tới sẽ là một đại họa cho chính những người dân tiểu bang này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.