Hôm nay,  

Bố bắn chết con gái vì Trump; con gái nói nếu con bị Trump hiếp thì bố nghĩ sao, bố nói bố còn 2 đứa con gái khác. Pew Research: Tin Lành, Công Giáo đều cuồng nhiệt tin Trump

10/02/202614:59:00(Xem: 1544)
blank 

Bố bắn chết con gái vì Trump; con gái nói nếu con bị Trump hiếp thì bố nghĩ sao, bố nói bố còn 2 đứa con gái khác. Pew Research: Tin Lành, Công Giáo đều cuồng nhiệt tin Trump

Bố ra tòa vì bắn chết con gái sau khi cãi nhau về Trump. Trước đó, con gái nói nếu con bị Trump tấn công tình dục thì bố nghĩ sao, bố nói bố còn 2 đứa con gái khác, nên không sao. Pew: bây giờ chỉ còn 34% Công giáo da trắng (giảm 5%), 14% Công giáo gốc Tây Ban Nha (giảm 8%), 40% Tin Lành da trắng (giảm 15%) tin Trump hành xử có đạo đức.
Một cô gái người Anh đã bị cha ruột bắn chết ở Texas năm ngoái sau một cuộc cãi vã lớn về Tổng thống Trump, theo thông tin từ phiên điều trần tại Anh hôm thứ Ba. Cô Lucy Harrison, 23 tuổi, bị cha ruột, Kris Harrison, bắn chết tại nhà riêng của ông ở ngoại ô Dallas (Texas) vào ngày 10 tháng 1 năm 2025. Tòa án điều tra tử vong Cheshire ở Anh đã bắt đầu điều tra vụ nổ súng sau khi chính quyền Texas không theo đuổi vụ án hình sự.
Trong phiên điều trần hôm thứ Ba tại tòa Anh quốc, Sam Littler, bạn trai của nạn nhân, cho biết anh đã cùng cô đến Prosper, Texas để thăm Kris và gia đình ông. Anh nói rằng vào sáng ngày xảy ra vụ nổ súng, cha con họ đã cãi nhau về Tổng thống Trump. “Kris và Lucy đã cãi nhau rất lớn, dẫn đến việc Lucy chạy lên lầu và tỏ ra khó chịu”, Littler nói.
Sáng hôm xảy ra vụ xả súng, Littler kể rằng Lucy đã hỏi cha mình: “Bố sẽ cảm thấy thế nào nếu con là cô gái trong hoàn cảnh đó và bị tấn công tình dục?” khi họ đang bàn luận về Trump.
Kris trả lời rằng ông có hai cô con gái khác sống trong nhà, nên chuyện đó sẽ không làm ông buồn lắm. Littler nhớ lại rằng Lucy đã “khá buồn” với câu trả lời đó và đi lên lầu. Sau đó cùng ngày, ngay trước khi Littler và Lucy dự định đến sân bay để trở về Anh, Kris nắm tay Lucy và dẫn cô vào phòng ngủ của mình. Littler cho biết anh nghe thấy một tiếng nổ lớn, và 15 giây sau nghe thấy Kris hét gọi vợ mình, Heather. “Tôi nhớ mình đã chạy vào phòng và Lucy đang nằm trên sàn nhà gần lối vào phòng tắm và Kris cứ la hét, nói những lời vô nghĩa,” Littler nói.
Kris không tham dự phiên điều trần tại tòa, nhưng trong một tuyên bố gửi đến tòa án, ông cho biết mình đã tái nghiện vào ngày Lucy bị bắn chết và đã uống gần hết một chai rượu vang trắng.
Sát thủ Kris Harrison không tham dự phiên điều trần nhưng đã viết một bản tường trình gửi tòa án, khẳng định ông ta đã tái nghiện rượu vào ngày xảy ra vụ nổ súng và đã uống hết một chai rượu vang. Ông nói thêm rằng một chương trình truyền hình về tội phạm súng đã khiến ông ta cho con gái xem khẩu súng ngắn mà ông ta cất trong tủ đầu giường. “Khi tôi giơ súng lên để cho con bé xem, đột nhiên tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Lucy ngã xuống ngay lập tức,” theo bản tường trình của ông bố viết. Dự kiến, điều tra viên sẽ đưa ra kết luận vào thứ Tư.
.
Tại sao người ta có thể cuồng nhiệt thần tượng Trump y như giáo chủ tôn giáo? Báo Công giáo EWTN hôm Thứ Ba 10/2/2026 có bản tin phân tích dựa vào Pew Research: Báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew Research cho biết sự ủng hộ của người Công giáo đối với chương trình nghị sự của Trump không thay đổi.

Một báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew đã xem xét cách các nhóm tôn giáo ở Hoa Kỳ nhìn nhận Tổng thống Donald Trump, bao gồm các kế hoạch, chính sách và đạo đức của ông. Trong đó sự ủng hộ của người Công giáo đối với chương trình nghị sự của Tổng thống Donald Trump không thay đổi đáng kể trong năm qua.

Phân tích này đã xem xét cách các nhóm tôn giáo ở Hoa Kỳ nhìn nhận Trump, bao gồm các kế hoạch, chính sách và đạo đức của ông. Nó tập trung vào người Tin Lành, người Công giáo và người trưởng thành không theo tôn giáo nào.

Báo cáo, “Những người Tin Lành da trắng vẫn nằm trong số những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của Trump, nhưng họ ít ủng hộ hơn so với một năm trước” (“White Evangelicals Remain Among Trump’s Strongest Supporters, but They’re Less Supportive Than a Year Ago”), bao gồm thông tin từ một cuộc khảo sát 8.512 người trưởng thành ở Hoa Kỳ thuộc Nhóm Xu hướng Hoa Kỳ (ATP: American Trends Panel) của trung tâm.

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 20 đến 26 tháng 1 và có sai số tổng thể là cộng hoặc trừ 1,4 điểm phần trăm.
Báo cáo cho thấy chỉ có sự thay đổi nhỏ từ tháng 2 năm 2025 đến tháng 1 năm 2026 về số lượng người Công giáo tham gia khảo sát cho biết họ ủng hộ toàn bộ hoặc hầu hết các kế hoạch và chính sách của Trump.
Năm 2025, có 51% người Công giáo da trắng cho biết họ ủng hộ toàn bộ hoặc hầu hết các kế hoạch và chính sách của Trump, so với 46% vào năm 2026. Mức giảm ít hơn ở người Công giáo gốc Tây Ban Nha, là 20% vào năm 2025 và 18% vào năm 2026. Nhìn chung, tỷ lệ người trưởng thành được khảo sát ở Mỹ giảm 8 điểm phần trăm, từ 35% xuống còn 27%.

Khảo sát cũng cho thấy niềm tin vào đạo đức của Trump đã giảm ở một số nhóm tôn giáo, bao gồm cả người Công giáo. Năm 2025, có 39% người Công giáo da trắng cho biết họ cực kỳ hoặc rất tin tưởng rằng Trump hành xử có đạo đức khi tại chức. Vào tháng 1 năm 2026, con số này đã giảm xuống còn 34%. Tỷ lệ người Công giáo gốc Tây Ban Nha ủng hộ ông cũng giảm nhẹ từ 22% xuống 14%. Còn 40% Tin Lành da trắng (giảm 15%) tin Trump hành xử có đạo đức.

Theo báo cáo, tỷ lệ ủng hộ ông Trump giảm ở hầu hết các nhóm tôn giáo so với một năm trước. Trong số người Công giáo da trắng, tỷ lệ ủng hộ cách ông Trump điều hành công việc tổng thống giảm từ 59% xuống 52%. Tỷ lệ người Công giáo gốc Tây Ban Nha ủng hộ giảm từ 31% xuống 23%.
Một năm sau khi ông Trump bước vào nhiệm kỳ thứ hai, người Tin Lành da trắng vẫn là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của tổng thống. Họ là nhóm tôn giáo lớn duy nhất có đa số rõ ràng ủng hộ hiệu quả công việc của ông Trump (69%). Khoảng một nửa số người Công giáo da trắng (52%) và người Tin Lành da trắng không thuộc phái Tin Lành (46%) cũng ủng hộ cách ông Trump điều hành công việc.

Quan điểm của những người theo đạo Tin Lành da trắng về ông Trump được phát hiện là kém tích cực hơn so với những ngày đầu nhiệm kỳ thứ hai của ông. Số lượng người theo đạo Tin Lành da trắng ủng hộ toàn bộ hoặc hầu hết các kế hoạch và chính sách của ông Trump đã giảm 8 điểm phần trăm kể từ năm 2025. Tỷ lệ người tin tưởng ông Trump hành xử có đạo đức trong nhiệm kỳ cũng giảm 15 điểm phần trăm.

Tỷ lệ ủng hộ ông Trump trong số những người theo đạo Tin Lành da trắng cũng giảm so với đầu năm 2025. Tỷ lệ này là 78% vào năm 2025 và giảm xuống còn 69% vào năm 2026.
blank

PHOTO: Biểu đồ tin rằng Trump hành xử có đạo đức.




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Pháp đã báo cáo gia tăng rất lớn trong các trường hợp bị nhiễm Covid-19 trước đêm giới nghiêm được ban hành tại Paris và 8 thành phố khác vào Thứ Bảy này, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Ban vận động tranh cử của Joe Biden đang ngưng việc đi lại của người đứng chung liên danh của ông là Thượng Nghị Sĩ California Kamala Harris, qua cuối tuần này sau khi 2 người – một thành viên phi hành đoàn và một giám đốc truyền thông của bà Harris là Liz Allen – đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tự tin một cuộc bỏ phiếu chấp nhận bà Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện chỉ trong vài ngày tới, nhưng các nhà lập pháp Dân Chủ thì nhìn xa hơn tới trước và cảnh báo rằng tiến trình nhanh chóng này trước cuộc bầu cử sẽ không dễ bị quên, theo bản tin của NBC News cho biết hôm 15 tháng 10 năm 2020.
Chính quyền Thái Lan đã tuyên bố “tình trạng cực kỳ khẩn cấp” tại thủ đô Bangkok, sau một ngày nữa biểu tình chống chính quyền mà đã chứng kiến nhiều người biểu tình chận và hạch hỏi một đoàn xe hoàng gia bất chấp luật nghiêm cấm bất cứ sự chỉ trích nào đối với chế độ quân chủ, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Mẹ của tử tù Hồ Duy Hải là bà Nguyễn Thị Loan đã báo động về tình trạng sức khỏe của con bà “tụt giốc sau nhiều tháng gia đình không được thăm gặp và gửi đồ ăn tiếp tế,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 10 năm 2020.
Hậu quả của thời đại Trump là những cơ quan ngôn luận như CNN, New York Times… trước đây được xem như mẫu mực của nền tự do báo chí toàn cầu với các thông tin trung thực, nhưng nay thiên vị về một phía mà trở nên phiếm diện một chiều.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Trong gần đây xuất hiện ở Mỹ nhiều hiên tượng xã hội kỳ lạ gắn liền với thời sự địa phương và chỉ sau thời gian ngắn, liền xâm nhập qua Âu châu, trong số đó, có hai hiện tượng liên hệ tới đời sống xã hội khá quan trọng, đáng để ý là Phong trào «XÙ» và Phong trào «QAnon».
WASHINGTON (VB - 15/10/2020) --- Sau 2 ngày không có ai chết vì COVID-19, các quan chức y tế Quận Cam, California, báo cáo chỉ trong một ngày có 19 người chết vì liên hệ siêu vi coonavirus hôm Thứ Tư 14/10/2020, và 213 người xét nghiệm có dương tính. Như thế là nguy hiểm tăng trở lại, vì tính trong tuần trước có 54 người chết được báo cáo liên hệ siêu vi này, giảm từ mức 72 người chết tuần trước đó, và từ mức 77 người chết tuần trước đó nữa.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Các hạn chế vi khuẩn corona đang có hiệu lực tại Hòa Lan, Anh Quốc, Cộng Hòa Tiệp và nhiều nơi khác của Châu Âu hôm Thứ Tư, 14 tháng 10 năm 2020 khi nhiều nước cố gắng đảo ngược làn sóng báo động các trường hợp lây nhiễm mới, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Tư.
Như con nước đến hẹn lại lên, đảng CSVN vẫn tối mặt đối diện với 3 “kẻ nội thù” hay “giặc nội xâm” gồm : Tha hóa quyền lực; Tham nhũng; và “thế lực thù địch” là một bộ phận cán bộ, đảng viên “biến chất”, “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa”.
Tối Cao Pháp Viện Phán Quyết Cho Phép Cục Thống Kê Dân Số Kết Thúc Việc Đếm Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ 2020 Vài Tuần Trước Hạn Định 31 Tháng Mười; Cư Dân Được Khuyến Khích Tuân Theo Thời Hạn Mới Hạn Chót ngày 15 tháng Mười
Hàng ngàn người, kiên nhẫn chờ đợi nhiều giờ, trục trặc và cản trở có động cơ chính trị, đang đổ xô đi bỏ phiếu sớm và viết nên câu chuyện của cuộc bầu cử thời đại đại dịch mà có thể thay đổi cách bỏ phiếu của Mỹ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 14 tháng 10 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.