Hôm nay,  

Bố bắn chết con gái vì Trump; con gái nói nếu con bị Trump hiếp thì bố nghĩ sao, bố nói bố còn 2 đứa con gái khác. Pew Research: Tin Lành, Công Giáo đều cuồng nhiệt tin Trump

10/02/202614:59:00(Xem: 2764)
blank 

Bố bắn chết con gái vì Trump; con gái nói nếu con bị Trump hiếp thì bố nghĩ sao, bố nói bố còn 2 đứa con gái khác. Pew Research: Tin Lành, Công Giáo đều cuồng nhiệt tin Trump

Bố ra tòa vì bắn chết con gái sau khi cãi nhau về Trump. Trước đó, con gái nói nếu con bị Trump tấn công tình dục thì bố nghĩ sao, bố nói bố còn 2 đứa con gái khác, nên không sao. Pew: bây giờ chỉ còn 34% Công giáo da trắng (giảm 5%), 14% Công giáo gốc Tây Ban Nha (giảm 8%), 40% Tin Lành da trắng (giảm 15%) tin Trump hành xử có đạo đức.
Một cô gái người Anh đã bị cha ruột bắn chết ở Texas năm ngoái sau một cuộc cãi vã lớn về Tổng thống Trump, theo thông tin từ phiên điều trần tại Anh hôm thứ Ba. Cô Lucy Harrison, 23 tuổi, bị cha ruột, Kris Harrison, bắn chết tại nhà riêng của ông ở ngoại ô Dallas (Texas) vào ngày 10 tháng 1 năm 2025. Tòa án điều tra tử vong Cheshire ở Anh đã bắt đầu điều tra vụ nổ súng sau khi chính quyền Texas không theo đuổi vụ án hình sự.
Trong phiên điều trần hôm thứ Ba tại tòa Anh quốc, Sam Littler, bạn trai của nạn nhân, cho biết anh đã cùng cô đến Prosper, Texas để thăm Kris và gia đình ông. Anh nói rằng vào sáng ngày xảy ra vụ nổ súng, cha con họ đã cãi nhau về Tổng thống Trump. “Kris và Lucy đã cãi nhau rất lớn, dẫn đến việc Lucy chạy lên lầu và tỏ ra khó chịu”, Littler nói.
Sáng hôm xảy ra vụ xả súng, Littler kể rằng Lucy đã hỏi cha mình: “Bố sẽ cảm thấy thế nào nếu con là cô gái trong hoàn cảnh đó và bị tấn công tình dục?” khi họ đang bàn luận về Trump.
Kris trả lời rằng ông có hai cô con gái khác sống trong nhà, nên chuyện đó sẽ không làm ông buồn lắm. Littler nhớ lại rằng Lucy đã “khá buồn” với câu trả lời đó và đi lên lầu. Sau đó cùng ngày, ngay trước khi Littler và Lucy dự định đến sân bay để trở về Anh, Kris nắm tay Lucy và dẫn cô vào phòng ngủ của mình. Littler cho biết anh nghe thấy một tiếng nổ lớn, và 15 giây sau nghe thấy Kris hét gọi vợ mình, Heather. “Tôi nhớ mình đã chạy vào phòng và Lucy đang nằm trên sàn nhà gần lối vào phòng tắm và Kris cứ la hét, nói những lời vô nghĩa,” Littler nói.
Kris không tham dự phiên điều trần tại tòa, nhưng trong một tuyên bố gửi đến tòa án, ông cho biết mình đã tái nghiện vào ngày Lucy bị bắn chết và đã uống gần hết một chai rượu vang trắng.
Sát thủ Kris Harrison không tham dự phiên điều trần nhưng đã viết một bản tường trình gửi tòa án, khẳng định ông ta đã tái nghiện rượu vào ngày xảy ra vụ nổ súng và đã uống hết một chai rượu vang. Ông nói thêm rằng một chương trình truyền hình về tội phạm súng đã khiến ông ta cho con gái xem khẩu súng ngắn mà ông ta cất trong tủ đầu giường. “Khi tôi giơ súng lên để cho con bé xem, đột nhiên tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Lucy ngã xuống ngay lập tức,” theo bản tường trình của ông bố viết. Dự kiến, điều tra viên sẽ đưa ra kết luận vào thứ Tư.
.
Tại sao người ta có thể cuồng nhiệt thần tượng Trump y như giáo chủ tôn giáo? Báo Công giáo EWTN hôm Thứ Ba 10/2/2026 có bản tin phân tích dựa vào Pew Research: Báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew Research cho biết sự ủng hộ của người Công giáo đối với chương trình nghị sự của Trump không thay đổi.

Một báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew đã xem xét cách các nhóm tôn giáo ở Hoa Kỳ nhìn nhận Tổng thống Donald Trump, bao gồm các kế hoạch, chính sách và đạo đức của ông. Trong đó sự ủng hộ của người Công giáo đối với chương trình nghị sự của Tổng thống Donald Trump không thay đổi đáng kể trong năm qua.

Phân tích này đã xem xét cách các nhóm tôn giáo ở Hoa Kỳ nhìn nhận Trump, bao gồm các kế hoạch, chính sách và đạo đức của ông. Nó tập trung vào người Tin Lành, người Công giáo và người trưởng thành không theo tôn giáo nào.

Báo cáo, “Những người Tin Lành da trắng vẫn nằm trong số những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của Trump, nhưng họ ít ủng hộ hơn so với một năm trước” (“White Evangelicals Remain Among Trump’s Strongest Supporters, but They’re Less Supportive Than a Year Ago”), bao gồm thông tin từ một cuộc khảo sát 8.512 người trưởng thành ở Hoa Kỳ thuộc Nhóm Xu hướng Hoa Kỳ (ATP: American Trends Panel) của trung tâm.

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 20 đến 26 tháng 1 và có sai số tổng thể là cộng hoặc trừ 1,4 điểm phần trăm.
Báo cáo cho thấy chỉ có sự thay đổi nhỏ từ tháng 2 năm 2025 đến tháng 1 năm 2026 về số lượng người Công giáo tham gia khảo sát cho biết họ ủng hộ toàn bộ hoặc hầu hết các kế hoạch và chính sách của Trump.
Năm 2025, có 51% người Công giáo da trắng cho biết họ ủng hộ toàn bộ hoặc hầu hết các kế hoạch và chính sách của Trump, so với 46% vào năm 2026. Mức giảm ít hơn ở người Công giáo gốc Tây Ban Nha, là 20% vào năm 2025 và 18% vào năm 2026. Nhìn chung, tỷ lệ người trưởng thành được khảo sát ở Mỹ giảm 8 điểm phần trăm, từ 35% xuống còn 27%.

Khảo sát cũng cho thấy niềm tin vào đạo đức của Trump đã giảm ở một số nhóm tôn giáo, bao gồm cả người Công giáo. Năm 2025, có 39% người Công giáo da trắng cho biết họ cực kỳ hoặc rất tin tưởng rằng Trump hành xử có đạo đức khi tại chức. Vào tháng 1 năm 2026, con số này đã giảm xuống còn 34%. Tỷ lệ người Công giáo gốc Tây Ban Nha ủng hộ ông cũng giảm nhẹ từ 22% xuống 14%. Còn 40% Tin Lành da trắng (giảm 15%) tin Trump hành xử có đạo đức.

Theo báo cáo, tỷ lệ ủng hộ ông Trump giảm ở hầu hết các nhóm tôn giáo so với một năm trước. Trong số người Công giáo da trắng, tỷ lệ ủng hộ cách ông Trump điều hành công việc tổng thống giảm từ 59% xuống 52%. Tỷ lệ người Công giáo gốc Tây Ban Nha ủng hộ giảm từ 31% xuống 23%.
Một năm sau khi ông Trump bước vào nhiệm kỳ thứ hai, người Tin Lành da trắng vẫn là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của tổng thống. Họ là nhóm tôn giáo lớn duy nhất có đa số rõ ràng ủng hộ hiệu quả công việc của ông Trump (69%). Khoảng một nửa số người Công giáo da trắng (52%) và người Tin Lành da trắng không thuộc phái Tin Lành (46%) cũng ủng hộ cách ông Trump điều hành công việc.

Quan điểm của những người theo đạo Tin Lành da trắng về ông Trump được phát hiện là kém tích cực hơn so với những ngày đầu nhiệm kỳ thứ hai của ông. Số lượng người theo đạo Tin Lành da trắng ủng hộ toàn bộ hoặc hầu hết các kế hoạch và chính sách của ông Trump đã giảm 8 điểm phần trăm kể từ năm 2025. Tỷ lệ người tin tưởng ông Trump hành xử có đạo đức trong nhiệm kỳ cũng giảm 15 điểm phần trăm.

Tỷ lệ ủng hộ ông Trump trong số những người theo đạo Tin Lành da trắng cũng giảm so với đầu năm 2025. Tỷ lệ này là 78% vào năm 2025 và giảm xuống còn 69% vào năm 2026.
blank

PHOTO: Biểu đồ tin rằng Trump hành xử có đạo đức.




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi sống hơi dai, trải dài từ thế kỷ này qua thế kỷ khác nên đã có dịp đưa tiễn khá nhiều vật dụng tân kỳ (máy đánh chữ, máy fax, máy ảnh chụp phim, radio, akai cassette, DVD …) về nơi an nghỉ cuối cùng. Cứ tưởng như thế là tất cả đều đã mồ yên mả đẹp, và sẽ tiêu diêu nơi miền cực lạc nhưng thực tế lại không hẳn thế.
Tính đến nay, 13 tháng 4, đã một tháng kể từ ngày Tổng Thống Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.Trong phát biểu tại Vườn Hồng của Bạch Ốc, đứng cạnh các nhà lãnh đạo của các đại công ty bán lẻ và thử nghiệm thuốc, TT Trump hứa vận dụng các nguồn lực công và tư để chống vi khuẩn corona, theo trang mạng www.npr.org cho biết hôm 13 tháng 4.“Chúng tôi đã và đang làm việc rất cực trong việc này. Chúng tôi đã có tiến bộ to lớn,” theo Trump cho biết. “Khi bạn so sánh điều chúng tôi đã làm với các khu vực khác trên thế giới, nó thật là tuyệt vời.”Nhưng có rất ít đều hứa hẹn hôm đó đã được thực hiện. Nhóm Điều Tra của NPR đã tìm hiểu sâu vào mỗi tuyên bố được đưa ra từ bục nói ngày đó. Và thay vì một chiến dịch bảo vệ toàn quốc, thu thập mẫu thử nghiệm và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, nhóm này phát hiện một ít các dự án thí điểm nhỏ và các nỗ lực bị hủy bỏ. Trong một số trường hợp, không có hành động nào được thực hiện cả.
Trong Vương Cung Thánh Đường Peter gần như trống vắng, Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Phục Sinh trong đơn độc hôm Chủ Nhật, kêu gọi thế giới hãy cùng nhau đương đầu với đại dịch vi khuẩn corona.Thế giới “bị áp lực bởi đại dịch đang thử thách đại gia đình nhân loại chúng ta,” theo Đức Giáo Hoàng Francis phát biểu, được Vatican cung cấp bản dịch cho biết. Trong sự khổ đau, theo ĐGH Francis cho biết, thông điệp mà Đức Chúa Kitô đã đã sống lại là “sự lan truyền của hy vọng.”“Đối với nhiều người, đây là một Lễ Phục Sinh cô đơn sống giữa nỗi buồn rầu và khó khăn mà đại dịch đang gây ra, từ đau khổ về thể xác đến khó khăn kinh tế, ĐGH Francis nói. "Xin Chúa Jesus của chúng ta, ban sức mạnh và hy vọng cho các bác sĩ và y tá, là những người ở khắp mọi nơi cung cấp bằng chứng của sự chăm sóc và tình yêu cho hàng xóm của chúng ta, đến mức kiệt sức và không thường xuyên phải trả giá bằng sức khỏe của chính họ.
WASHINGTON — Chính phủ Trump đã công bố các hướng dẫn mới cho các tiểu bang, cá nhân và công ty làm cách nào để từ từ hồi sinh hoạt động và nới lỏng lệnh giữ khoảng cách xã hội trong các khu vực nơi mà các trường hợp bị lây vi khuẩn corona đang giảm xuống, theo bản tin của AP cho biết hôm Thứ Năm, 16 tháng 4. Các hướng dẫn, đã phân phối cho các thống đốc hôm Thứ Năm, được phổ biến dưới tiêu đề “Mở Cửa Nước Mỹ Trở Lại.” Chúng đã theo sau các quan ngại được lên tiếng bởi Tổng Thống Donald Trump về nhu cầu để người dân trở lại làm việc và để mua sắm khi hàng triệu người Mỹ mất việc làm.
Thống Đốc của 7 tiểu bang Miền Trung Tây Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 16 tháng 4 đã cho biết họ sẽ hợp tác chặt chẽ để tái mở cửa kinh tế bị vùi dập bởi các nỗ lực kềm chế dịch vi khuẩn corona, phản ảnh các hành động tương tự được thực hiện bởi 10 thống đốc tại các tiểu bang Miền Đông và Miền Tây trong tuần này. Các thống đốc của các tiểu bang Michigan, Ohio, Wisconsin, Minnesota, Illinois, Indiana, và Kentucky đã hình thành sự hợp tác để cùng nhau làm việc trong việc tái khởi động lại kinh tế trong các tiểu bang của họ, theo họ cho biết trong một tuyên bố.
Con số kỷ lục 22 triệu người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp trong tháng qua, với hàng triệu người khai thất nghiệp trong tuần rồi, hầu như đã xóa sạch số việc làm lấy lại kể từ Đại Suy Thoái và làm tổn hại nền kinh tế từ các biện pháp đặc biệt để kiểm soát sự lây lan của vi khuẩn corona, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 16 tháng 4.
Hiện nay, Viện Việt-Học đang gặp rất nhiều khó khăn về tài-chánh để duy-trì cơ-sở, nơi lưu giữ tài-liệu, sách vở, tập trung và khai triển mọi sinh-hoạt cuả Viện - những sinh-hoạt vốn là một phần các nhu-cầu và ước mơ Việt-học cuả nhiều thế-hệ. Trước đây, mỗi tháng Viện thanh toán các chi-phí về phòng ốc, điện-thoại, internet, văn-phòng-phẩm và nhu-cầu duy trì các sinh-hoạt cùng với các lớp học Việt-ngữ là $5000, trong khi các mức thu về, không vào đâu so với mức chi. Nhưng đáng tiếc, trong tình-hình hiện nay, việc thu-nhập khiêm-tốn trên cũng bị đình chỉ trong thời-gian này, trong khi chi-phí phòng ốc hằng tháng vẫn là một vấn-đề nan-giải của Viện.
Thống Kê Dân Số 2020 hiện đang diễn ra, và càng ngày càng có nhiều gia đình trên khắp Hoa Kỳ tham gia trả lời. Đến ngày hôm nay, hơn 70 triệu gia đình đã trả lời, chiếm hơn 48% tổng số hộ gia đình ở Mỹ. Vì đại dịch COVID-19, Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ hiện đang điều chỉnh một số hoạt động Thống Kê Dân Số 2020 để: Bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của công chúng Hoa Kỳ và nhân viên Cục Thống Kê Dân Số. Thực hiện hướng dẫn từ các nhà lãnh đạo liên bang, tiểu bang và địa phương. Bảo đảm thống kê chính xác tất cả các cộng đồng. Cục Thống Kê Dân Số đã tạm thời đình chỉ hoạt động thu thập dữ liệu tại các cộng đồng cho Thống Kê Dân Số 2020 vào tháng Ba này. Cục đã bắt đầu lập kế hoạch để mở cửa lại các văn phòng làm việc tại hiện trường bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu năm 2020 để chuẩn bị tiếp tục hoạt động thu thập dữ liệu nhanh nhất có thể sau ngày 1 tháng Sáu.
Cú điện thoại báo các bao đựng xác người đến vào tối Thứ Bảy. Đến Thứ Hai, Cảnh sát ở một thị trấn nhỏ tại New Jersey đã nhận được một lời báo nặc danh về một thi thể được cất giữ trong một nhà kho bên ngoài một trong những nhà điều dưỡng lớn nhất tiểu bang. Khi cảnh sát đến, xác chết đã được đưa ra khỏi nhà kho, nhưng họ phát hiện 17 thi thể chất đống bên trong nhà dưỡng lão trong một nhà xác nhỏ, dự định chứa không quá bốn người. 17 xác chết nằm trong số 68 tử thi liên hệ tới cơ sở chăm sóc dài hạn này, là trung tâm Andover Subacute and Rehabilitation Center I and II, gồm 2 y tá, theo các cảnh sát cho biết. Trong số những người thiệt mạng, 26 người đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona. Đối với những người khác, nguyên nhân gây tử vong vẫn chưa được biết.
Ngày 30 tháng 4, 2020 đánh dấu 45 năm đất nước rơi vào tay tập đoàn cộng sản độc tài, toàn trị, biết bao đau thương tang tóc đã đến với dân tộc Việt Nam. Vì hoàn cảnh tránh dịch Coronavirus Vũ Hán đồng thời phối hợp hành động chung cho người Việt khắp nơi, lễ tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng 4 lần thứ 45 sẽ được tổ chức đồng loạt và trực tiếp (online) trên các phương tiện truyền thông xã hội với sự tham dự và theo dõi của người Việt Nam trong và ngoài nước. Ban tổ chức gồm sự phối hợp của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, các Cộng Đồng, Tổ Chức, Đoàn Thể tại các quốc gia và Việt Nam, đặc biệt ở vùng Littlle Saigon, Thủ Phủ của Người Việt Tỵ Nạn cộng sản.
Lời phi lộ: Đức thường cân nhắc trước khi đưa ra quy luật nào, theo tôi. Sau sự lên tiếng của một số người dân và chính trị gia đòi giảm bớt các biện pháp nghiêm cấm ở Đức nhằm ngăn chận sự lây lan của Wuhan Virus nên chính phủ Đức hôm qua 15.04 họp thảo luận về các phương thức và với sự đồng ý của thống độc lãnh đạo các tiểu bang của Đức đã thông qua một số "quy định Corona" cho thời gian tới kể từ 20.04.2020. Tôi nghĩ đây có thể đây là mô hình tạm thời đầu tiên cũng có thể áp dụng cho các quốc gia khác bị ảnh hưởng bởi dịch corona, nhất là ngành du lịch, tiểu thương như cửa hàng nhỏ, ngành nhà hàng, phục vụ … và trường học nên giới thiệu tiếp để rộng đường dư luận. Trân trọng. (LNC).
Các chương trình tài nguyên phục vụ cho cộng đồng đã được cập nhật trên trang web coronavirus (COVID-19) của Thành phố Garden Grove, bao gồm các chương trình cứu trợ khẩn cấp tại địa phương cho người cao niên và các chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần.
Những tội ác thù ghét gần đây và những cuộc tấn công bạo lực chống lại những người gốc Á nên là sự báo động cho nước Mỹ. Chỉ trong vài tuần qua, một cuộc tấn công bằng axit vào người phụ nữ ở Brooklyn đã khiến cô bị bỏng nặng, và một người đàn ông ở Texas đã bị buộc tội giết người sau khi tấn công một gia đình người Mỹ gốc Á. Những câu chuyện như vậy đã trở nên đáng lo ngại kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, và FBI đã cảnh báo rằng chiều hướng này có thể tiếp tục. Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, bị báo động bởi mức độ nghiêm trọng của những tội ác thù ghét và quấy rối dựa trên chủng tộc đối với những người gốc Á ở Hoa Kỳ - những cuộc tấn công gây nguy hiểm cho sự an toàn, hạnh phúc, nhân phẩm và cuộc sống của tất cả những người bị nhắm đến. Chúng tôi không đơn độc. Vào ngày 20 tháng 3, Ủy Ban Dân Quyền Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại về các cuộc tấn công bạo lực chống lại những người gốc Á. Các nhà lãnh đạo và tổ chức của người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương (AAPI) đã lên án
Không phải chỉ có những nhà lập pháp Dân Chủ chống TT Trump mà các nhà lập pháp Cộng Hòa cũng chống. Trong những tuần lễ gần đây, một số nhà Cộng Hòa đã bày tỏ quan tâm về các buổi họp báo của Bạch Ốc mà đã kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ và thường là những trao đổi đấu đá giữa tổng thống và các phóng viên. Jason Miller, cựu viên chức vận động của Trump và là một người bảo thủ, nói rằng tổng thống không cần có mặt trong mọi buổi họp báo.
Cho tới hôm nay, 15 tháng 4-2020, đại dịch coronavirus đã khiến trên 2 triệu người bị lây nhiễm trên toàn thế giới. Theo thống kê của Coronavirus Resource Center tại Đại học Johns Hopkins, con số lúc 12 giờ trưa hôm nay là 2,023,663 người. Số người đã thiệt mạng là 132,276.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.