Hôm nay,  

Thầy Nguyên Tâm Viết Thư Pháp Tặng Phật Tử ở Chùa Bảo Quang

18/02/202622:28:00(Xem: 3045)
blank

Hình trên: Thầy Nguyên Tâm (phải) sau khi viết tặng thư pháp cho phóng viên Nguyễn Thanh Huy (trái) nơi hiên Chùa Bảo Quang hôm Mùng 1 Tết. 
 

Thầy Nguyên Tâm Viết Thư Pháp
Tặng Phật Tử ở Chùa Bảo Quang
 

SANTA ANA, Calif. (VB) -- Hôm mùng Một Tết mưa lớn, nhiều lễ hội Tết tại Quận Cam phải thu hẹp. Hai phóng viên Việt Báo trong chuyến đi ghé thăm các chùa buổi sáng cũng phải co ro, cắt ngắn và chạy mưa. Có một niềm vui là nhìn thấy đồng hương vẫn xếp hàng trong mái hiên Chùa Bảo Quang trong khi chờ thỉnh chữ thư pháp từ Hòa Thượng Thích Nguyên Tâm.
 
Theo chương trình định trước, Thầy Nguyên Tâm cho biết Thầy sẽ tiếp tục viết thư pháp tặng đồng hương vào hai ngày cuối tuần sắp tới -- Thứ Bảy 21/2/2026 và Chủ Nhật 22/2/2026 -- trong khuôn viên
Chùa Bảo Quang
713 N Newhope St.
Santa Ana, CA 92704
 
Thầy nói rằng trong hai ngày cuối tuần sắp tới, Thầy sẽ viết thư pháp tặng chữ cho Phật tử mừng xuân. Hôm Mùng Một Tết, Thầy cũng đã viết thư pháp tặng hai phóng viên Nguyễn Thanh Huy và Phan Tấn Hải.
Hòa Thượng Thích Nguyên Tâm là người xuất gia từ ấu thời, năm 1980 là đệ tử Thầy Mật Hiển ở Huế, tốt nghiệp cử nhân Phật học, rồi du học tự túc Nhật Bản (đại học Aichigakuin, thành phố Nagoya). Năm 2000, Thầy tốt nghiệp tiến sĩ Tôn giáo học và Phật học, nghiên cứu viên đặc biệt của Hội Chấn Hưng Học Thuật Nhật Bản thuộc Bộ Văn Hóa Nhật Bản.


Hòa Thượng học chữ Hán từ thơ ấu, nên thông thạo các trường phái thư pháp của Trung Hoa và Nhật Bản.
Hòa Thượng Nguyên Tâm chọn bút hiệu Tàn Mộng Tử khi dịch sách về Thiền học. Thầy đã ấn hành hai bản dịch của hai cuốn sách:
- Một Ngày Một Câu Chuyện Thiền Thu Nguyệt Long Dận (Akizuki Ryumin);
- Lịch sử Thiền Học Tập 1 của Y Xuy Đôn (Ibuki Atsushi).


blankHình trên: Thầy Nguyên Tâm (trái) đang viết thư pháp tặng phóng viên Phan Tấn Hải.
 

Gần đây, Thầy Thích Nguyên Tâm có nhiều đóng góp trong việc biên soạn và dịch thuật các loại sách về nghi lễ và nghi thức tụng niệm, trong đó tác phẩm gần nhất là:
- Tuyển Tập Các Bài Tán (Phật Giáo): Đây là tác phẩm mới (xuất bản khoảng năm 2024-2025) bao gồm phần phiên âm, dịch nghĩa, dịch thơ, chú thích và giảng giải chi tiết các bài tán trong nghi lễ Phật giáo.
- Sớ Điệp Công Văn (Trọn bộ 4 tập): Đây là bộ sách quan trọng dành cho những người thực hiện nghi lễ.
- Nghi thức Khai thị Vong linh & Sám hối Ba nghiệp.
Nhắc lại, Thầy Nguyên Tâm sẽ viết thư pháp tặng đồng hương vào hai ngày cuối tuần sắp tới -- Thứ Bảy 21/2/2026 và Chủ Nhật 22/2/2026 -- trong khuôn viên
Chùa Bảo Quang
713 N Newhope St.
Santa Ana, CA 92704

 



Khi tôi viết bài phiếm luận này thì chỉ còn 10 ngày nữa là đến ngày bầu cử chính thức của nước Mỹ. Tác giả không viết vì hận thù giữa hai đảng chính trị. Cũng không viết vờ vịt vì lòng yêu nước Mỹ nồng nàn. Tại sao tôi viết trước kết quả bầu cử mà không chờ vài tuần nữa cho tinh thần ổn định và trắng đen rõ ràng. Nhân danh không đảng phái vợ chồng tôi đã bỏ phiếu bằng thư cho Dân Chủ nhưng xin công khai ghi nhận rằng nếu quả thực đại đa số dân Mỹ muốn tổng thống Trump lãnh đạo thêm 4 năm, chúng tôi cũng không oán hận và chắn chắn không dọn đi nơi khác. Tôi viết bài này vì Covid 19. Trong kỳ tranh luận cuối cùng, tổng thống đương nhiệm nói rằng dân Mỹ sẽ phải sống với Convid 19. Ông phó Biden già nua lẩm cẩm nhưng đã kịp thời đáp lời hết sức thương cảm. Ông nói rằng, không phải, nước Mỹ đang phải chết với Convid. Đệ nhất phu nhân Malania quanh năm kiệm lời đã tuyên bố hết sức thành thực sau khi cả hai mẹ con bị dương tính và bình phục. Bà nói rằng lần đầu tiên thông cảm với ...
Hoa Kỳ báo cáo các trường hợp bị lây nhiễm Covid-19 trong tuần rồi nhiều kỷ lục và sẽ còn tiếp tục chiều hướng này trong thời gian tới, theo bản tin CNN hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020.
Cơn Bão Molave (bão số 9 tại VN) đã làm cho hơn 100,000 người tại Phi Luật Tân phải di tản vào cuối tuần qua khi nó đánh vào nước này với gió dữ dội và mưa xối xả, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
Còn khoảng 1 tuần nữa là tới Ngày Bầu Cử, 62 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm ở mức phá kỷ lục, đẩy cuộc bầu cử năm 2020 vào mức cao kỷ lục của số lượng cử tri bỏ phiếu, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020.
Đám cháy rừng gió giật mạnh di chuyển nhanh đã làm cho 2 lính cứu hỏa bị thương nặng và buộc khoảng 60,000 cư dân của một vùng ngoại ô Miền Nam California di tản hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020, trong khi rất nhiều người dân California bị mất điện trong nỗ lực ngăn ngừa các trận cháy khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của NBC News hôm Thứ Hai.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Trong lá thư ngỏ, các kinh tế gia chỉ trích Trump đã tấn công mạnh mẽ vào cơ chế dân chủ của Hoa Kỳ, thất bại thậm tệ trong việc đối phó với đại dịch COVID-19, liên tục tung ra những tin tức giả mạo một cách nguy hiểm và công khai nuôi dưỡng một môi trường tham nhũng.
Lo ngại nhất đối với Trump, có lẽ, rằng là Biden thu hút được nhiều tin tưởng hơn từ các cử tri trên vấn đề hàng đầu về việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona. Theo thăm dò của CBS, tại Florida, Biden dẫn đầu Trump 49% so với 41% đối với vấn đề này; tại North Caroline Biden dẫn đầu 50% so với 39%; và tại Georgia 48% so với 41%.
Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows hôm Chủ Nhật nói rằng Hoa Kỳ “sẽ không kiểm soát” đại dịch vi khuẩn corona, trong khi các trường hợp gia tăng toàn quốc và hơn 225,000 người Mỹ đã thiệt mạng từ vi khuẩn, theo bản tin của CNN hôm Chủ Nhật, 25 tháng 10 năm 2020.
Thượng Viện đã bỏ phiếu với tỉ số 51-48 vào trưa xế Chủ Nhật, 25 tháng 10 năm 2020 để hạn chế tranh luận về sự đề cử Tối Cao Pháp Viện của Chánh Án Amy Coney Barrett, sắp đặt việc bỏ phiếu cho việc xác nhận của bà vào chiếu tối Thứ Hai, theo bản tin Fox News cho biết hôm Chủ Nhật.
Trong vấn đề ngộ độc thực phẩm, bệnh Listériosis do vi khuẩn L.monocytogenes gây ra thường hay được người ta nhắc đến. Ca đầu tiên của bệnh Listériosis đã được nói đến cách nay 70 năm, nhưng phải đợi đến những năm 1980 vi khuẩn L. monocytogenes mới được chính thức xác nhận là tác nhân gây ra bệnh ngộ độc từ thực phẩm.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.