Hôm nay,  

Trump nói nếu không vinh danh các cô là sẽ bị luận tội

27/02/202614:08:00(Xem: 1459)
blank 

Trump nói nếu không vinh danh các cô là sẽ bị luận tội... Ngôi sao nữ bóng đá Thế Vận nói Trump là tên hề khi bạo hành ngôn ngữ chị em đội bóng hockey. Thê thảm: Bữa ăn Trump giành cho đội huy chương vàng nam khúc côn cầu là McDonald's.

Báo People ghi nhận: Ngôi sao nữ bóng đá Thế Vận Megan Rapinoe nói Trump đã 'lợi dụng' đội tuyển khúc côn cầu nam Olympic Mỹ: 'Giờ thì mọi người nghĩ gì về khoảnh khắc của các ông đây'... "Và giờ thì ông Trump là một tên hề. Trông ông giống như một tên hề vậy," cô nói.
Ngôi sao bóng đá Olympic Megan Rapinoe cáo buộc đội tuyển khúc côn cầu nam Mỹ đã để Donald Trump lợi dụng chiến thắng của họ tại Thế vận hội mùa đông 2026 cho lợi ích chính trị của riêng ông ta.
Tổng thống đã gây tranh cãi khi mời đội tuyển nam đến Nhà Trắng và ám chỉ rằng ông "sẽ phải" mời cả đội tuyển nữ vì nếu không mời các cô thì ông sẽ bị luận tội, trong khi các thành viên nam cười trước lời nói đùa của ông.
"Và giờ thì các ông là một tên hề. Trông các ông giống như một tên hề vậy," Rapinoe nói về khoảnh khắc mà cô cảm thấy các vận động viên đã bị tổng thống "lợi dụng".
Megan Rapinoe đã lên tiếng về tranh cãi xung quanh cuộc gọi phone của Tổng thống Donald Trump tới đội tuyển khúc côn cầu nam Mỹ sau chiến thắng lớn của họ tại Thế vận hội mùa đông 2026.
Ông Trump, 79 tuổi, đã gây ra tranh cãi khi gọi điện cho đội tuyển nam sau chiến thắng trước Canada vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 2, chỉ vài ngày sau khi đội tuyển nữ cũng giành huy chương vàng trong trận đấu của họ.
Trong cuộc gọi diễn ra tại phòng thay đồ của đội, ông Trump đã mời họ tham dự bài phát biểu Thông điệp Liên bang của ông tại Washington, D.C. vào thứ Ba, ngày 24 tháng 2. Khi nói về đội tuyển nữ, ông nói rằng ông "phải" mời họ nữa, điều mà một số người cho là xúc phạm các nữ vận động viên.
Ông Trump cười khúc khích khi nói câu đó, và những người đàn ông trong phòng thay đồ cũng cười theo ông.
Hầu hết các thành viên đội tuyển nam đã chấp nhận lời mời và gặp ông Trump tại Nhà Trắng; đội tuyển nữ đã từ chối.
Trong tập phát sóng ngày thứ Năm, 26 tháng 2 của podcast A Touch More, do Rapinoe đồng dẫn chương trình với người bạn đời của mình, ngôi sao bóng rổ Sue Bird, cô đã chia sẻ suy nghĩ của mình về sự việc và tiết lộ những sai lầm mà cô cho rằng đội tuyển nam đã mắc phải.
Rapinoe, ngôi sao bóng đá 40 tuổi và hai lần đoạt huy chương Olympic, có những trải nghiệm riêng với tổng thống. Năm 2019, cô nổi tiếng với tuyên bố rằng mình sẽ "không đến Nhà Trắng [chửi thề] đó" nếu đội tuyển bóng đá nữ vô địch World Cup năm đó. Vào thời điểm đó, ông Trump đang phục vụ nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
Nhìn lại sự việc gần đây với đội tuyển nam, Rapinoe mô tả đó là "một thất bại cay đắng khi đã nắm chắc chiến thắng". Cô nói rằng đội đã "phá hỏng" niềm vui chiến thắng "trong khoảnh khắc vinh quang tột đỉnh của họ".
Giải thích thêm, Rapinoe nói rằng họ "[đội nam] tự phá hỏng chiến thắng của mình vì đã để bản thân bị một tên hề thao túng hoàn toàn".
"Và giờ thì các người là một tên hề. Các người trông giống như một tên hề", cô nói thêm.
Cầu thủ bóng đá này chỉ trích đội tuyển nam vì đã cười khúc khích trước trò đùa của Trump, mà theo cô "thậm chí không buồn cười lắm nếu xét về mặt kỹ thuật".
“Bạn vừa hoàn thành một việc tuyệt vời,” cô ấy nói, và cho biết thêm rằng Trump cũng đã hứa sẽ trao huy chương cho đội.
“Tôi nghĩ, ‘Bạn đã có huy chương rồi! Bạn đang đeo trên cổ chiếc huy chương mà bạn đã giành được, mà bạn đã chiến đấu, mà bạn đã mơ ước cả đời.’ Và rồi bạn lại trao toàn bộ khoảnh khắc này cho người mà bạn biết chắc chắn chỉ muốn lợi dụng nó cho riêng mình,” cô ấy tiếp tục. “Ông ta sẽ hoàn toàn chiếm đoạt nó.”
Rapinoe nói rằng với tư cách là một huấn luyện viên hoặc người lãnh đạo đội, cô ấy sẽ không bao giờ để các đồng đội của mình rơi vào tình huống như vậy.
“Đó là lý do tại sao bạn không nên đặt mình vào vị trí này. Bởi vì khi có tổng thống Hoa Kỳ gọi điện, và ông ấy nói… Thật khó để không cảm thấy… Bạn biết đấy, bạn sẽ bị cuốn vào khoảnh khắc này,” cô ấy nói.
“Ông Trump đang lợi dụng bạn để làm điều gì đó khác, không chỉ là ăn mừng khoảnh khắc của bạn. Ông ta luôn luôn sẽ lợi dụng,” cô ấy nói thêm.
.
Trong khi đó, bình luận gia của báo The Guardian nhận định trong bài "Trump says he is a savior of women’s sports. His ice hockey joke showed what he really thinks" (Trump nói Trump là người cứu rỗi thể thao nữ. Trò đùa về khúc côn cầu trên băng của ông đã cho thấy suy nghĩ thực sự của ông).
Tổng thống và các đồng minh của ông chưa bao giờ quan tâm đến việc giúp đỡ hay nâng cao vị thế của các vận động viên nữ. Cảm xúc thật của ông đã bị phơi bày vào hôm Chủ nhật.
Tuần trước, đội tuyển Mỹ đã giành huy chương vàng ở cả môn khúc côn cầu trên băng nữ và nam tại Thế vận hội mùa đông, mang đến cho Donald Trump một cơ hội vàng. Thay vì nắm bắt những điểm chính trị dễ dàng, ông đã nắm lấy cơ hội để lấy lòng các chàng trai bằng cách mời họ đến dự bài phát biểu Thông điệp Liên bang. Sau lời đề nghị đưa đón họ bằng máy bay quân sự đến Washington DC, ông lại than thở rằng ông cũng phải mời cả đội tuyển nữ. Đó là một trò đùa khiến cả phòng thay đồ cười nghiêng ngả.
Huy chương vàng của đội tuyển nữ là cơ hội tuyệt vời để Trump thực hiện cam kết đã nêu của mình về việc “bảo vệ cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái tham gia các môn thể thao an toàn và công bằng”, một tuyên bố được đưa ra vào tháng Hai năm ngoái khi ông tìm cách tự định vị mình là người cứu rỗi thể thao nữ. Thay vào đó, ông lại quyết định chế giễu các nhà vô địch Olympic.


Nhưng chúng ta không nên ngạc nhiên, bởi vì Trump và các đồng minh của ông ta chưa bao giờ quan tâm đến việc thúc đẩy thể thao nữ. Cam kết được cho là của chính quyền Trump đối với các vận động viên nữ chỉ chiếm một phạm vi khá hẹp. Đó là sản phẩm của lối hùng biện được cấu trúc tỉ mỉ và thử nghiệm với công chúng của phong trào “Cứu lấy thể thao nữ”, một chiến dịch cánh hữu được phối hợp và tài trợ tốt, kết hợp thể thao nữ với sự phủ định được cho là của nó - mối đe dọa từ sự tham gia của người chuyển giới. Ở phía cánh hữu, các vận động viên nữ chỉ có ý nghĩa trong bóng tối của mối đe dọa từ người chuyển giới. Họ chỉ là những con tốt hữu dụng cho một dự án chính trị không nhằm mục đích thúc đẩy thể thao nữ mà là loại bỏ người chuyển giới khỏi đời sống công cộng. Thay vì tập trung vào các vấn đề quan trọng như tài trợ cho thể thao nữ hoặc tôn vinh những thành tích của các vận động viên xuất sắc như đội khúc côn cầu nữ Hoa Kỳ, các nhà hoạt động và người ủng hộ cánh hữu đã sử dụng ảnh hưởng chính trị và xã hội của họ để thúc đẩy một dự án chính trị hoàn toàn tiêu cực. Trao quyền cho phụ nữ thông qua sự loại trừ và không gì khác.

Đây chính là lý do tại sao khoảnh khắc tỏa sáng của sự xuất sắc của phụ nữ trong thể thao lại dễ dàng bị gạt bỏ bởi những người, như Trump, những người tuyên bố đó là ưu tiên hàng đầu. Ánh sáng của cuộc chiến văn hóa là một kim chỉ nam chói lọi, thiếu nền tảng đạo đức. Nó cung cấp kịch bản cho các bài phát biểu, các chuyến đi truyền thông và lời khai trước Quốc hội, nhưng khi một khoảnh khắc nào đó đi chệch hướng, dù chỉ một chút, khỏi khuôn khổ tư tưởng đã được thiết lập, người ta sẽ bộc lộ những niềm tin sẵn có của họ. Trump và phe cánh hữu nói chung không thực sự quan tâm đến thể thao nữ, vì vậy khi họ thực sự bắt gặp chúng, như Trump đã làm vào Chủ nhật, họ lại quay trở lại với chính trị giới tính ảm đạm, trọng nam khinh nữ vốn là nền tảng của phần lớn phe cánh hữu Mỹ.
Những bình luận của Trump là một ví dụ điển hình về cách phe cánh hữu đã thành công trong việc phát triển một diễn văn về nữ quyền rỗng tuếch nhưng lại gây được tiếng vang vì nó hầu như không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào ngoài việc tuân thủ đúng mực xung quanh một số ít dấu hiệu văn hóa đã được gán cho ý nghĩa không chính đáng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi chính trị phô trương đã thành công trong việc biến thể thao thành vũ khí, nhưng vẫn là một sự sỉ nhục về chính trị và xã hội khi một phong trào bề ngoài được gắn mác là đấu tranh cho quyền lợi phụ nữ lại hoàn toàn thất bại trong việc nâng cao vị thế của phụ nữ trong lĩnh vực mà nó lựa chọn. Nếu Trump muốn trao quyền cho các vận động viên nữ ở Mỹ, có lẽ ông ấy nên giải quyết sự chênh lệch lương, thu nhập giữa các đội khúc côn cầu trên băng nam và nữ. Hoặc hãy xem lý do tại sao các cầu thủ WNBA đang cân nhắc hành động đình công để được trả lương công bằng.
Đàn ông luôn được ưu tiên trong chương trình chính trị giả vờ nữ quyền của phe cánh hữu. Hành động phô trương trong phòng thay đồ của Trump không chỉ là một sự nhầm lẫn vô thức mà còn là sự tổng kết về chính trị giới tính đã chiếm vị trí trung tâm ở Hoa Kỳ trong bảy năm qua. Đó là sự chấp nhận một niềm tin vững chắc rằng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, phụ nữ kém hơn. Đó là kết luận hợp lý của một dự án trao quyền cho phụ nữ mà cả về lời nói và thực tiễn đều khăng khăng giữ phụ nữ trong bóng tối của đàn ông.

Có phải Trump mở tiệc Nhà Trắng đón đội nam khúc côn cầu bằng thực đơn tiệm McDonald's? Trang kiểm chứng Snopes nói: Đúng thế. Thức ăn rẻ nhất Hoa Kỳ từ một tỷ phú trốn thuế hai thập niên.
Vào ngày 24 tháng 2 năm 2026, đội tuyển khúc côn cầu trên băng nam Olympic Hoa Kỳ đã đến thăm Nhà Trắng, nơi họ gặp Tổng thống Donald Trump để ăn mừng chiến thắng huy chương vàng trước đội Canada. Đoạn phim (đã được lưu trữ) được chia sẻ trực tuyến được cho là cho thấy các thành viên trong đội đang ăn đồ ăn nhanh McDonald's tại Nhà Trắng.
Video cho thấy cả đội ngồi tại bàn, đeo huy chương vàng và ăn bánh mì kẹp thịt (burgers). Một số người đã so sánh video đó với một video khác của đội tuyển khúc côn cầu trên băng nữ Olympic Hoa Kỳ, được cho là đã có một bữa ăn "cao cấp" với diễn viên Stanley Tucci.
Đoạn phim trên là xác thực và ban đầu được đăng tải bởi Scarlett Johnson, một người dẫn chương trình podcast có phần mô tả tài khoản X của cô ấy là "phóng viên truyền thông mới của Nhà Trắng". Chúng tôi (Snopes) đã liên hệ với Johnson để tìm hiểu thêm và sẽ cập nhật bài đăng này sau. Các chi tiết trong đoạn phim xác thực rằng đây là một phần trong chuyến thăm Nhà Trắng của đội tuyển Olympic. Do đó, chúng tôi đánh giá tuyên bố này là đúng sự thật.
Davis Ingle, người phát ngôn Nhà Trắng, không xác nhận nội dung bữa ăn với Snopes, thay vào đó nói rằng: "Tổng thống Trump tự hào về chiến thắng lịch sử của Đội tuyển Hoa Kỳ và Nhà Trắng rất vui mừng được chiêu đãi các nhà vô địch giành huy chương vàng một bữa ăn thịnh soạn kiểu Mỹ."

Cần lưu ý rằng đội khúc côn cầu nữ đã dùng bữa với Tucci ở Milan vào đầu tháng 2 năm 2026, trước khi họ giành huy chương vàng, theo bài đăng chính thức trên Instagram của họ. Bữa ăn đó không phải là một buổi lễ ăn mừng chiến thắng, không giống như chuyến thăm Nhà Trắng của đội tuyển nam vào cuối tháng 2. Đội tuyển nữ đã từ chối lời mời của Trump tham dự bài phát biểu Thông điệp Liên bang (có sự tham dự của các thành viên đội tuyển nam), và cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi vô cùng biết ơn lời mời dành cho Đội khúc côn cầu nữ Hoa Kỳ giành huy chương vàng và đánh giá cao sự ghi nhận thành tích phi thường của họ. Do thời gian và các cam kết luyện tập và nghề nghiệp đã được lên kế hoạch trước đó sau Thế vận hội, các vận động viên không thể tham gia."
Vào ngày 24 tháng 2 năm 2026, Johnson đã đăng một video (đã được lưu trữ) về đội tuyển nam Olympic ăn bánh mì kẹp thịt và các loại thức ăn nhanh khác trên X với chú thích: "Được tài trợ bởi màu cờ Đỏ, Trắng và Xanh". (GHI CHÚ: Đỏ, Trắng và Xanh = chính phủ Mỹ)





Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lực Lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ (U.S. Coast Guard) cho biết, chiếc tàu ngầm bị mất tích khi đang chở năm người đi viếng thăm mộ phần của Titanic đã được tìm thấy sau một “vụ nổ thảm khốc,” không một ai trên tàu còn sống sót, theo tin Reuters.
This afternoon, Mr. Năm has just finished burying the snake's body. He gave the snake the Dharma name Xả Ly (Renunciation), hoping that it would keep that vow even if it were reborn in any realm. There are many strange things in life. When he was a child and saw the titles "Gold and the Snake" or "Greed for Gold Turned a Person into a Snake," he didn't believe it, but now that he had seen the snake story personally, he realized he was still too foolish…../…… Chiều nay, ông Năm vừa chôn xác con rắn xong. Ông đặt pháp danh cho rắn là Xả Ly. Mong rằng nó giữ được hạnh nguyện đó dù tái sinh bất cứ cảnh giới nào. Trong cuộc sống có lắm chuyện lạ kỳ. Hồi nhỏ mỗi lần đọc chuyện tiền thân Phật, thấy mấy cái tựa “ Vàng và rắn”, “Tham vàng hóa rắn”, ông không tin, nhưng giờ tự mình mục kích chuyện con rắn, ông mới thấy mình còn ngu nhiều quá.
Một trận lốc xoáy đã làm 3 người chết tại thị trấn Matador ở Texas vào tối thứ Tư, với nhiều người bị thương hơn khi nhà cửa và cơ sở kinh doanh bị cơn bão cuốn trôi. Bộ An toàn Công cộng Texas có mặt tại hiện trường ở Matador đã xác nhận các trường hợp tử vong, trong khi 10 người khác bị thương sau khi cơn lốc xoáy đổ bộ vào khoảng 8 giờ tối Thứ Tư.
Đại lễ Phật Đản đã được tổ chức long trọng tại Tổ Đình Minh Đăng Quang vào chiều chủ nhật ngày 18/6/2023, với sự hiện diện của gần 200 vị Hòa Thượng, Thượng Tọa, đại đức, ni sư, sư cô và nhiều Phật tử tham dự...
Khi RMS Titanic ra khơi vào ngày 10 tháng 4 năm 1912, nó là con tàu chở khách lớn nhất đang hoạt động và được cho là “không thể chìm.” Chỉ bốn ngày sau, chuyến đi đầu tiên của Titanic đã biến thành một thảm kịch lịch sử khi nó đâm phải một tảng băng trôi ở Bắc Đại Tây Dương lúc 11:40 tối ngày 14 tháng 4 năm 1912. Chỉ trong chưa tới ba tiếng đồng hồ, con tàu “không thể chìm” đã vĩnh viễn ở lại với đại dương. Khi thảm kịch xảy ra, trên tàu không có đủ xuồng cứu sinh cho khoảng 2,220 người. Hơn 1,500 người chết, và Titanic trở thành vụ đắm tàu nổi tiếng nhất trong lịch sử. Chỉ có hơn 700 người sống sót.
PARIS – Một vụ nổ lớn đã xé toạc một con phố gần Khu phố Latinh lịch sử của Paris; lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm hai người mất tích, có thể bị chôn vùi dưới đống đổ nát của một tòa nhà bị sập một phần trong vụ nổ, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Tư, 21 tháng 6 năm 2023.
Chính quyền CSVN vẫn giữ kín lý do tại sao 2 trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã bị một nhóm người Thượng tấn công vào khoảng 0h35 ngày 11/6 làm 9 người chết và 2 người bị thương...
Và tôi e rằng đa số người dân đã bị dồn đến chân tường rồi. Trước tình trạng này những đề nghị phát triển , hay “phát triển bền vững”, đều bất khả thi. Kinh nghiệm của nạn nhân cộng sản, ở những quốc gia khác, cho thấy là thể chế này chỉ có thể thay thế chứ không thể nào thay đổi được...
Theo truyền thuyết dân gian thì mỗi con người sau khi mất đi theo luân hồi, là trở lại làm người, hay bị đọa đày làm súc sinh, ngạ quỷ, a tu la… tùy theo nghiệp lực thiện, ác ta đã làm. Nhưng trước khi đi đầu thai vào một kiếp mới, vong linh hay thần thức phải đi qua cầu Nại Hà, chờ gặp Mạnh Bà, Mạnh Bà cho ăn một chén cháo lú đặng quên đi hết chuyện cũ đời này rồi mới được đi vào một cuộc đời mới...
The Blessed One's life can be compared to a flower - the flower of Enlightenment, which bloomed 26 centuries ago, but the fragrance of compassion and wisdom has since pervaded, spreading farther and farther, spreading to three thousand worlds, as a well-described poetic sentence in Thiền Lâm Cú Tập (A collection of Zen Forest's poetic lines) says, "There was only one pistil of Mai flower, but the fragrance has pervaded over three thousand worlds."…./….. Cuộc đời của đức Thế Tôn có thể ví như một đóa hoa - đóa Giác ngộ đã nở cách nay 26 thế kỷ, nhưng hương từ bi và trí tuệ vẫn luôn tỏa ngát, ngày càng lan xa, trải rộng đến ba nghìn thế giới như một câu mô tả xác đáng trong Thiền Lâm Cú Tập "Nhất điểm hoa mai nhụy, tam thiên thế giới hương".
Theo tin của AP, Kinh thánh sẽ trở lại kệ sách tại một khu học chánh phía bắc Utah, nơi đã gây ra sự phản đối kịch liệt sau khi học khu cấm Kinh Thánh trong các thư viện ở các trường trung học cơ sở và tiểu học vào tháng trước vì có nhiều đoạn văn mô tả về bạo lực, tình dục, loạn luân... Các quan chức của Học khu Davis cho biết tại một cuộc họp hội đồng hôm thứ Ba rằng học khu đã xác định Kinh Thánh là văn bản thiêng liêng phù hợp với mọi lứa tuổi cho tất cả các thư viện của học khu.
Liên Minh Châu Âu đã công bố các kế hoạch mới nhằm đảm bảo cả sản xuất và xuất cảng các loại máy tính lượng tử, trí tuệ nhân tạo, vi mạch tiên tiến và các công nghệ lưỡng dụng (dual-use technologies) khác, được coi là quan trọng đối với an ninh kinh tế của khối, theo tin từ trang UPI.
Bất chấp những hiểm nguy ở độ sâu khoảng 12,500 feet dưới mặt biển, được thấy tận mắt Titanic là một cơ hội hấp dẫn khó cưỡng. Rất ít người có được vận may này. Hơn một thế kỷ sau khi bị chìm, Titanic vẫn là một đề tài chưa bao giờ hết hot. Mặc dù hầu hết mọi người có thể ghé thăm các viện bảo tàng, triển lãm và bộ sưu tập liên quan đến Titanic trên khắp thế giới để thỏa mãn trí tò mò, nhưng chỉ cần có đủ khả năng chi trả, ai cũng có thể ‘tận mục sở thị’ nơi con tàu yên giấc ngàn thu. Và bất chấp những lo ngại liên quan đến đạo đức và nguy cơ làm hư hại thêm xác tàu, hoạt động ‘viếng thăm’ Titanic đã tồn tại hơn 20 năm.
Hunter, con trai của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, sẽ nhận tội đối với ba cáo buộc liên bang như một phần của thỏa thuận nhận tội, theo hồ sơ tòa án của Bộ Tư pháp. Hồ sơ ghi rằng Hunter Biden đã đạt được thỏa thuận với các công tố viên để nhận tội đối với hai tội nhẹ về thuế liên bang và một cáo buộc liên quan đến sở hữu súng.
BENGALURU – Trên khắp dãy núi Hindu Kush Himalayan, các sông băng đang tan chảy với tốc độ chưa từng thấy, và có thể mất tới 80% băng trong thế kỷ này nếu lượng khí thải nhà kính không giảm thiểu đủ, theo tin APNews.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.