Hôm nay,  

Trump nói nếu không vinh danh các cô là sẽ bị luận tội

27/02/202614:08:00(Xem: 2234)
blank 

Trump nói nếu không vinh danh các cô là sẽ bị luận tội... Ngôi sao nữ bóng đá Thế Vận nói Trump là tên hề khi bạo hành ngôn ngữ chị em đội bóng hockey. Thê thảm: Bữa ăn Trump giành cho đội huy chương vàng nam khúc côn cầu là McDonald's.

Báo People ghi nhận: Ngôi sao nữ bóng đá Thế Vận Megan Rapinoe nói Trump đã 'lợi dụng' đội tuyển khúc côn cầu nam Olympic Mỹ: 'Giờ thì mọi người nghĩ gì về khoảnh khắc của các ông đây'... "Và giờ thì ông Trump là một tên hề. Trông ông giống như một tên hề vậy," cô nói.
Ngôi sao bóng đá Olympic Megan Rapinoe cáo buộc đội tuyển khúc côn cầu nam Mỹ đã để Donald Trump lợi dụng chiến thắng của họ tại Thế vận hội mùa đông 2026 cho lợi ích chính trị của riêng ông ta.
Tổng thống đã gây tranh cãi khi mời đội tuyển nam đến Nhà Trắng và ám chỉ rằng ông "sẽ phải" mời cả đội tuyển nữ vì nếu không mời các cô thì ông sẽ bị luận tội, trong khi các thành viên nam cười trước lời nói đùa của ông.
"Và giờ thì các ông là một tên hề. Trông các ông giống như một tên hề vậy," Rapinoe nói về khoảnh khắc mà cô cảm thấy các vận động viên đã bị tổng thống "lợi dụng".
Megan Rapinoe đã lên tiếng về tranh cãi xung quanh cuộc gọi phone của Tổng thống Donald Trump tới đội tuyển khúc côn cầu nam Mỹ sau chiến thắng lớn của họ tại Thế vận hội mùa đông 2026.
Ông Trump, 79 tuổi, đã gây ra tranh cãi khi gọi điện cho đội tuyển nam sau chiến thắng trước Canada vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 2, chỉ vài ngày sau khi đội tuyển nữ cũng giành huy chương vàng trong trận đấu của họ.
Trong cuộc gọi diễn ra tại phòng thay đồ của đội, ông Trump đã mời họ tham dự bài phát biểu Thông điệp Liên bang của ông tại Washington, D.C. vào thứ Ba, ngày 24 tháng 2. Khi nói về đội tuyển nữ, ông nói rằng ông "phải" mời họ nữa, điều mà một số người cho là xúc phạm các nữ vận động viên.
Ông Trump cười khúc khích khi nói câu đó, và những người đàn ông trong phòng thay đồ cũng cười theo ông.
Hầu hết các thành viên đội tuyển nam đã chấp nhận lời mời và gặp ông Trump tại Nhà Trắng; đội tuyển nữ đã từ chối.
Trong tập phát sóng ngày thứ Năm, 26 tháng 2 của podcast A Touch More, do Rapinoe đồng dẫn chương trình với người bạn đời của mình, ngôi sao bóng rổ Sue Bird, cô đã chia sẻ suy nghĩ của mình về sự việc và tiết lộ những sai lầm mà cô cho rằng đội tuyển nam đã mắc phải.
Rapinoe, ngôi sao bóng đá 40 tuổi và hai lần đoạt huy chương Olympic, có những trải nghiệm riêng với tổng thống. Năm 2019, cô nổi tiếng với tuyên bố rằng mình sẽ "không đến Nhà Trắng [chửi thề] đó" nếu đội tuyển bóng đá nữ vô địch World Cup năm đó. Vào thời điểm đó, ông Trump đang phục vụ nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
Nhìn lại sự việc gần đây với đội tuyển nam, Rapinoe mô tả đó là "một thất bại cay đắng khi đã nắm chắc chiến thắng". Cô nói rằng đội đã "phá hỏng" niềm vui chiến thắng "trong khoảnh khắc vinh quang tột đỉnh của họ".
Giải thích thêm, Rapinoe nói rằng họ "[đội nam] tự phá hỏng chiến thắng của mình vì đã để bản thân bị một tên hề thao túng hoàn toàn".
"Và giờ thì các người là một tên hề. Các người trông giống như một tên hề", cô nói thêm.
Cầu thủ bóng đá này chỉ trích đội tuyển nam vì đã cười khúc khích trước trò đùa của Trump, mà theo cô "thậm chí không buồn cười lắm nếu xét về mặt kỹ thuật".
“Bạn vừa hoàn thành một việc tuyệt vời,” cô ấy nói, và cho biết thêm rằng Trump cũng đã hứa sẽ trao huy chương cho đội.
“Tôi nghĩ, ‘Bạn đã có huy chương rồi! Bạn đang đeo trên cổ chiếc huy chương mà bạn đã giành được, mà bạn đã chiến đấu, mà bạn đã mơ ước cả đời.’ Và rồi bạn lại trao toàn bộ khoảnh khắc này cho người mà bạn biết chắc chắn chỉ muốn lợi dụng nó cho riêng mình,” cô ấy tiếp tục. “Ông ta sẽ hoàn toàn chiếm đoạt nó.”
Rapinoe nói rằng với tư cách là một huấn luyện viên hoặc người lãnh đạo đội, cô ấy sẽ không bao giờ để các đồng đội của mình rơi vào tình huống như vậy.
“Đó là lý do tại sao bạn không nên đặt mình vào vị trí này. Bởi vì khi có tổng thống Hoa Kỳ gọi điện, và ông ấy nói… Thật khó để không cảm thấy… Bạn biết đấy, bạn sẽ bị cuốn vào khoảnh khắc này,” cô ấy nói.
“Ông Trump đang lợi dụng bạn để làm điều gì đó khác, không chỉ là ăn mừng khoảnh khắc của bạn. Ông ta luôn luôn sẽ lợi dụng,” cô ấy nói thêm.
.
Trong khi đó, bình luận gia của báo The Guardian nhận định trong bài "Trump says he is a savior of women’s sports. His ice hockey joke showed what he really thinks" (Trump nói Trump là người cứu rỗi thể thao nữ. Trò đùa về khúc côn cầu trên băng của ông đã cho thấy suy nghĩ thực sự của ông).
Tổng thống và các đồng minh của ông chưa bao giờ quan tâm đến việc giúp đỡ hay nâng cao vị thế của các vận động viên nữ. Cảm xúc thật của ông đã bị phơi bày vào hôm Chủ nhật.
Tuần trước, đội tuyển Mỹ đã giành huy chương vàng ở cả môn khúc côn cầu trên băng nữ và nam tại Thế vận hội mùa đông, mang đến cho Donald Trump một cơ hội vàng. Thay vì nắm bắt những điểm chính trị dễ dàng, ông đã nắm lấy cơ hội để lấy lòng các chàng trai bằng cách mời họ đến dự bài phát biểu Thông điệp Liên bang. Sau lời đề nghị đưa đón họ bằng máy bay quân sự đến Washington DC, ông lại than thở rằng ông cũng phải mời cả đội tuyển nữ. Đó là một trò đùa khiến cả phòng thay đồ cười nghiêng ngả.
Huy chương vàng của đội tuyển nữ là cơ hội tuyệt vời để Trump thực hiện cam kết đã nêu của mình về việc “bảo vệ cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái tham gia các môn thể thao an toàn và công bằng”, một tuyên bố được đưa ra vào tháng Hai năm ngoái khi ông tìm cách tự định vị mình là người cứu rỗi thể thao nữ. Thay vào đó, ông lại quyết định chế giễu các nhà vô địch Olympic.


Nhưng chúng ta không nên ngạc nhiên, bởi vì Trump và các đồng minh của ông ta chưa bao giờ quan tâm đến việc thúc đẩy thể thao nữ. Cam kết được cho là của chính quyền Trump đối với các vận động viên nữ chỉ chiếm một phạm vi khá hẹp. Đó là sản phẩm của lối hùng biện được cấu trúc tỉ mỉ và thử nghiệm với công chúng của phong trào “Cứu lấy thể thao nữ”, một chiến dịch cánh hữu được phối hợp và tài trợ tốt, kết hợp thể thao nữ với sự phủ định được cho là của nó - mối đe dọa từ sự tham gia của người chuyển giới. Ở phía cánh hữu, các vận động viên nữ chỉ có ý nghĩa trong bóng tối của mối đe dọa từ người chuyển giới. Họ chỉ là những con tốt hữu dụng cho một dự án chính trị không nhằm mục đích thúc đẩy thể thao nữ mà là loại bỏ người chuyển giới khỏi đời sống công cộng. Thay vì tập trung vào các vấn đề quan trọng như tài trợ cho thể thao nữ hoặc tôn vinh những thành tích của các vận động viên xuất sắc như đội khúc côn cầu nữ Hoa Kỳ, các nhà hoạt động và người ủng hộ cánh hữu đã sử dụng ảnh hưởng chính trị và xã hội của họ để thúc đẩy một dự án chính trị hoàn toàn tiêu cực. Trao quyền cho phụ nữ thông qua sự loại trừ và không gì khác.

Đây chính là lý do tại sao khoảnh khắc tỏa sáng của sự xuất sắc của phụ nữ trong thể thao lại dễ dàng bị gạt bỏ bởi những người, như Trump, những người tuyên bố đó là ưu tiên hàng đầu. Ánh sáng của cuộc chiến văn hóa là một kim chỉ nam chói lọi, thiếu nền tảng đạo đức. Nó cung cấp kịch bản cho các bài phát biểu, các chuyến đi truyền thông và lời khai trước Quốc hội, nhưng khi một khoảnh khắc nào đó đi chệch hướng, dù chỉ một chút, khỏi khuôn khổ tư tưởng đã được thiết lập, người ta sẽ bộc lộ những niềm tin sẵn có của họ. Trump và phe cánh hữu nói chung không thực sự quan tâm đến thể thao nữ, vì vậy khi họ thực sự bắt gặp chúng, như Trump đã làm vào Chủ nhật, họ lại quay trở lại với chính trị giới tính ảm đạm, trọng nam khinh nữ vốn là nền tảng của phần lớn phe cánh hữu Mỹ.
Những bình luận của Trump là một ví dụ điển hình về cách phe cánh hữu đã thành công trong việc phát triển một diễn văn về nữ quyền rỗng tuếch nhưng lại gây được tiếng vang vì nó hầu như không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào ngoài việc tuân thủ đúng mực xung quanh một số ít dấu hiệu văn hóa đã được gán cho ý nghĩa không chính đáng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi chính trị phô trương đã thành công trong việc biến thể thao thành vũ khí, nhưng vẫn là một sự sỉ nhục về chính trị và xã hội khi một phong trào bề ngoài được gắn mác là đấu tranh cho quyền lợi phụ nữ lại hoàn toàn thất bại trong việc nâng cao vị thế của phụ nữ trong lĩnh vực mà nó lựa chọn. Nếu Trump muốn trao quyền cho các vận động viên nữ ở Mỹ, có lẽ ông ấy nên giải quyết sự chênh lệch lương, thu nhập giữa các đội khúc côn cầu trên băng nam và nữ. Hoặc hãy xem lý do tại sao các cầu thủ WNBA đang cân nhắc hành động đình công để được trả lương công bằng.
Đàn ông luôn được ưu tiên trong chương trình chính trị giả vờ nữ quyền của phe cánh hữu. Hành động phô trương trong phòng thay đồ của Trump không chỉ là một sự nhầm lẫn vô thức mà còn là sự tổng kết về chính trị giới tính đã chiếm vị trí trung tâm ở Hoa Kỳ trong bảy năm qua. Đó là sự chấp nhận một niềm tin vững chắc rằng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, phụ nữ kém hơn. Đó là kết luận hợp lý của một dự án trao quyền cho phụ nữ mà cả về lời nói và thực tiễn đều khăng khăng giữ phụ nữ trong bóng tối của đàn ông.

Có phải Trump mở tiệc Nhà Trắng đón đội nam khúc côn cầu bằng thực đơn tiệm McDonald's? Trang kiểm chứng Snopes nói: Đúng thế. Thức ăn rẻ nhất Hoa Kỳ từ một tỷ phú trốn thuế hai thập niên.
Vào ngày 24 tháng 2 năm 2026, đội tuyển khúc côn cầu trên băng nam Olympic Hoa Kỳ đã đến thăm Nhà Trắng, nơi họ gặp Tổng thống Donald Trump để ăn mừng chiến thắng huy chương vàng trước đội Canada. Đoạn phim (đã được lưu trữ) được chia sẻ trực tuyến được cho là cho thấy các thành viên trong đội đang ăn đồ ăn nhanh McDonald's tại Nhà Trắng.
Video cho thấy cả đội ngồi tại bàn, đeo huy chương vàng và ăn bánh mì kẹp thịt (burgers). Một số người đã so sánh video đó với một video khác của đội tuyển khúc côn cầu trên băng nữ Olympic Hoa Kỳ, được cho là đã có một bữa ăn "cao cấp" với diễn viên Stanley Tucci.
Đoạn phim trên là xác thực và ban đầu được đăng tải bởi Scarlett Johnson, một người dẫn chương trình podcast có phần mô tả tài khoản X của cô ấy là "phóng viên truyền thông mới của Nhà Trắng". Chúng tôi (Snopes) đã liên hệ với Johnson để tìm hiểu thêm và sẽ cập nhật bài đăng này sau. Các chi tiết trong đoạn phim xác thực rằng đây là một phần trong chuyến thăm Nhà Trắng của đội tuyển Olympic. Do đó, chúng tôi đánh giá tuyên bố này là đúng sự thật.
Davis Ingle, người phát ngôn Nhà Trắng, không xác nhận nội dung bữa ăn với Snopes, thay vào đó nói rằng: "Tổng thống Trump tự hào về chiến thắng lịch sử của Đội tuyển Hoa Kỳ và Nhà Trắng rất vui mừng được chiêu đãi các nhà vô địch giành huy chương vàng một bữa ăn thịnh soạn kiểu Mỹ."

Cần lưu ý rằng đội khúc côn cầu nữ đã dùng bữa với Tucci ở Milan vào đầu tháng 2 năm 2026, trước khi họ giành huy chương vàng, theo bài đăng chính thức trên Instagram của họ. Bữa ăn đó không phải là một buổi lễ ăn mừng chiến thắng, không giống như chuyến thăm Nhà Trắng của đội tuyển nam vào cuối tháng 2. Đội tuyển nữ đã từ chối lời mời của Trump tham dự bài phát biểu Thông điệp Liên bang (có sự tham dự của các thành viên đội tuyển nam), và cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi vô cùng biết ơn lời mời dành cho Đội khúc côn cầu nữ Hoa Kỳ giành huy chương vàng và đánh giá cao sự ghi nhận thành tích phi thường của họ. Do thời gian và các cam kết luyện tập và nghề nghiệp đã được lên kế hoạch trước đó sau Thế vận hội, các vận động viên không thể tham gia."
Vào ngày 24 tháng 2 năm 2026, Johnson đã đăng một video (đã được lưu trữ) về đội tuyển nam Olympic ăn bánh mì kẹp thịt và các loại thức ăn nhanh khác trên X với chú thích: "Được tài trợ bởi màu cờ Đỏ, Trắng và Xanh". (GHI CHÚ: Đỏ, Trắng và Xanh = chính phủ Mỹ)





Trên chiến trường, quân Ukraine và quân Nga đã giao tranh vào Chủ nhật 22/5 gần Sievierodonetsk trong bối cảnh Matxcơva tiếp tục tiến công thành phố này, một trong những thành phố lớn cuối cùng của Ukraine ở một phần quan trọng của miền đông. Trận chiến giành Sievierodonetsk đã nổi lên như một điểm quan trọng tiếp theo trong cuộc chiến này. Sau các cuộc tấn công thất bại vào thủ đô Kyiv và Kharkiv, quân đội Nga đã tập hợp lại và hiện đang tập trung đánh chiếm vùng Donbas ở phía đông Ukraine. Một chiến thắng ở Sievierodonetsk sẽ giúp quân Nga kiểm soát Luhansk, một trong hai tỉnh của khu vực này. Moscow đã chịu tổn thất nặng nề khi tiến đánh thành phố, nhưng việc chiếm được nó có thể cho phép các lực lượng của họ tấn công vào Kramatorsk, bộ chỉ huy quân sự vùng của Ukraine. Đồng thời, các đồng minh phương Tây của Ukraine đang chạy đua đưa xe chở pháo và các loại vũ khí tầm xa khác ra tiền tuyến để tăng cường sức đề kháng.
Phật giáo phát xuất từ miền Bắc Ấn Độ vào thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên, do Thích Ca Mâu Ni khai sáng và truyền bá trong khoảng thời gian 49 năm khi ngài còn tại thế. Phật giáo không xem nặng biểu tượng, hình thức, nhưng đối với sự phát triển xã hội, lá cờ đã Phật Giáo ra đời.
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
✱ Ông Thiệu tán thành một cách không chính thức về một cuộc tiến công vào Tchepone, trong khi Kissinger dành ưu tiên cho chiến dịch ở Hạ Lào ✱ Tướng Lãm phản đối: Trong khi lập kế hoạch tấn công, các đại diện của Lực lượng Không quân 7 đề nghị sử dụng B-52, sau đó dùng máy bay vận tải thả những quả bom nặng 15.000 pound để dọn bãi đáp trong rừng rậm. Tuy nhiên, bị Tướng Lãm phản đối, Ông ta muốn ... ✱ TT Thiệu từ chối đề nghị của Mỹ kéo dài thời gian hành quân tại Lào ✱ Việt Nam hóa chiến tranh chẳng qua là Hoa Kỳ muốn miền Nam Việt Nam phải hy sinh đến người lính cuối cùng.
Tôi sống tha hương gần mãn kiếp nên không có dịp tiếp xúc với một người tài xế taxi ở quê mình. Trong Khu Đèn Đỏ Nana Plaza ở Bangkok, thảng hoặc, tôi cũng thấy một hai người đội mũ cối đang lầm lũi đẩy chiếc xe kem bé tí teo giữa lòng con phố chật ních người đi...
Tới nay, quân đội Ukraine đã đẩy lui quân Nga ra khỏi những vùng bị tạm chiếm trong thời gian vừa qua, ra xa tới cả năm mươi kilo-mét. Thành phố bắt đầu hoạt động trở lại, tuy chưa đầy đủ, chỉ mới năm ba mươi phần trăm. Các đô thị và thị trấn đổ nát hãy còn ngổn ngang vì chưa kịp thu dọn. Nhưng đó là dấu hiệu cho thấy Putin đã không chiếm được Ukraine như ông ta ước tính. Có người nói ngay từ buổi đầu Putin đã thua và cái mất lớn nhứt của ông ta là uy tín của một vị lãnh tụ một đại cường nguyên tử. Theo nhà văn Nga Andreï Kourkov thì Putin đã thật sự chết rồi về mặt chánh trị. Nhưng nay thì Putin lại chết một lần nữa về mặt văn hóa. Putin và Nga mất sạch ở Ukraine...
Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa, khi đến Kyiv hôm thứ Bảy, đã lên Twitter để bày tỏ sự ủng hộ đối với Ukraine vốn là mục tiêu trong chiến dịch quân sự của Nga trong gần ba tháng nay. Thủ tướng cho biết người đồng cấp Ukraine đã mời và ông "sẽ không bao giờ quên" chuyến công du tới thành phố Irpin.
Trong hai đoạn video, lính dù Nga dùng súng bắt họ đi dọc theo một con phố ở Bucha, ngoại ô Kyiv. Một số người Ukraine bị bắt đang khom lưng, người sau giữ thắt lưng của những trước. Những người khác thì 2 tay ôm đầu. “Xích qua bên phải coi, đồ chó!” một trong những người lính ra lệnh cho họ. Các đoạn video được camera an ninh và một nhân chứng ở một ngôi nhà gần đó quay vào ngày 4 tháng 3 năm 2022, và trang The New York Times đã có được, là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy những người dân Ukraine đã bị quân lính Nga giam giữ trước khi hành quyết.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Sáu đã khẳng định rằng tương lai của thế giới, về mặt kỹ thuật công nghệ và kinh tế, sẽ được "viết lên" ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Tuyên bố bên cạnh Tổng Thống Nam Hàn Yoon Suk Yeol, Biden nhấn mạnh rằng cả hai quốc gia đang "đứng ở một điểm quanh trong lịch sử mà các quyết định mà họ đưa ra ngày hôm nay sẽ có tác động sâu rộng.
Cho đến nay, hầu hết các nỗ lực điều trị bệnh Alzheimer đều tập trung vào việc loại bỏ các dấu hiệu của căn bệnh: các mảng và đám chất độc tích tụ trong não. Những nỗ lực đó đưa đến việc sản xuất ra các loại thuốc có thể làm giảm các mảng và đám, nhưng vẫn chưa có tác dụng gì nhiều để duy trì tư duy và trí nhớ. Các kết quả mới nhất với dịch tủy sống cho thấy các phương pháp điều trị khác có thể có hiệu quả, ngay cả khi chúng không ảnh hưởng đến quá trình cơ bản của căn bệnh.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Sau khi Tổng Thống Biden ký ban hành luật EB-5 mới ngày 15/3/2022. Giới phân tích và các nhà đầu tư EB-5 kỳ vọng sở di trú sẽ công bố một bản hướng dẫn cụ thể vào giữa tháng 5, 2022 về chỉ thị nộp một hồ sơ đầu tư EB-5 theo quy định mới. Nhưng sở di trú đã đăng bài Hỏi và Đáp như sau với suy luận rằng luật cải tổ chương trình EB-5 do Quốc Hội thông qua, đã vô hiệu lực hơn 600 trung tâm vùng và yêu cầu những trung tâm này tái chỉ định để được ủy quyền nộp đơn chiếu khán đầu tư, theo những quy định sẽ áp dụng vào ngày 14 tháng 5, 2022
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.