Hôm nay,  

Greene: Trump Có Thể Lấy Cớ Khẩn Cấp Chiến Tranh Để Hủy Bỏ Bầu Cử Giữa Kỳ.

02/03/202616:25:00(Xem: 3032)
blank

CỰU DB CỘNG HÒA GREENE: Trump có thể lấy cớ khẩn cấp chiến tranh để hủy bỏ bầu cử giữa kỳ. // Iran: 555 người bị bom Mỹ-Irael giết. Mỹ nói đã giết 49 lãnh đạo cao cấp của Iran. Trump thú nhận kế hoạch dội bom tính từ 4 tuần trước, bất kể Mỹ-Iran thương thuyết. Iran lên án Mỹ-Irael dội bom bệnh viện và trường học, giết bệnh nhân và trẻ em. Trump lúng túng: có một vài người có thể móc nối để lập tân chính phủ Iran đã chết vì bom. TNS Ted Cruz: Iran không có khả năng làm bom hạt nhân. Lebanon: ít nhất 31 người bị Irael giết. Có 6 lính Mỹ chết, 18 bị thương. Trump: có thể đưa lính Mỹ vào Iran. Giá xăng bán lẻ tăng. Iran: eo biển Hormuz đã chính thức bị đóng cửa, tàu qua sẽ bị Iran bắn cháy. Iran: sẽ trả thù cho người tử đạo, kẻ thù sẽ không được an toàn ngay cả trong chính nhà của chúng. Mỹ kêu gọi công dân Mỹ rời 14 nước vùng Vịnh. Mỹ xóa sổ 11 tàu chiến của Iran.
.
---- Iran: 555 người bị bom Mỹ-Irael giết. Mỹ nói đã giết 49 lãnh đạo cao cấp của Iran. Trump thú nhận kế hoạch dội bom tính từ 4 tuần trước, bất kể chuyện Mỹ-Iran họp. Lebanon: ít nhất 31 người bị Irael giết. Tại Iran, các cuộc tấn công phối hợp giữa Mỹ và Israel đã khiến ít nhất 555 người thiệt mạng, trong đó người đứng đầu an ninh của Iran là Ali Larijani bác bỏ các báo cáo của truyền thông Mỹ rằng ông đã thúc đẩy việc nối lại đàm phán hạt nhân với Washington.
Tại Lebanon, ít nhất 31 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel sau khi Hezbollah bắn một loạt tên lửa vào miền bắc Israel. Thủ tướng Lebanon đã tuyên bố cấm các hoạt động quân sự của Hezbollah.
Chiến dịch chống lại Iran đã giết chết 49 "lãnh đạo cấp cao nhất của chế độ Iran", thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt cho biết hôm thứ Hai. Trump cũng đã đưa ra con số đó trước đó vào thứ Hai cho tờ New York Post, nói rằng, "Chúng ta đang đúng tiến độ, thậm chí vượt xa tiến độ về số lượng lãnh đạo [Iran] - 49 người bị giết - và điều đó, bạn biết đấy, chúng ta đã tính toán ít nhất bốn tuần, và chúng ta đã làm được trong một ngày."

---- Có 6 lính Mỹ chết, 18 bị thương. Quân đội Mỹ hôm thứ Hai cho biết số người Mỹ thiệt mạng trong cuộc chiến đang diễn ra với Iran hiện là 6 người, sau khi tìm thấy hài cốt của hai quân nhân trước đó được cho là mất tích. Theo Đại úy Tim Hawkins, người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ, tính đến sáng nay, 18 binh sĩ Mỹ đã bị thương nặng trong Chiến dịch Epic Fury. Tổng thống Trump nói với tờ New York Post rằng ông sẽ không loại trừ việc đưa quân bộ vào Iran nếu cần thiết.

Trước đó cùng ngày, Kuwait đã bắn hạ ba máy bay F-15 của Mỹ trong một vụ việc mà quân đội gọi là "sự cố bắn nhầm". Tất cả các thành viên phi hành đoàn đều an toàn. Các cuộc tấn công đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng ở Israel và Hội Chữ thập đỏ Iran cho biết 555 người đã thiệt mạng ở Iran.
.
---- Giá xăng bán lẻ trung bình tại Mỹ đã vượt mốc 3 đô la một gallon lần đầu tiên kể từ tháng 11 hôm thứ Hai khi cuộc xung đột ở Trung Đông leo thang, tạo nên một phép thử quan trọng về sự ủng hộ của công chúng đối với quyết định tấn công Iran của Tổng thống Donald Trump, các nhà phân tích cho biết. Sự trả đũa của Tehran nhằm đáp trả các cuộc tấn công của Mỹ và Israel đã làm gián đoạn nguồn cung dầu toàn cầu, khi nước này tấn công các cơ sở sản xuất ở các nước láng giềng và các tàu thuyền ở eo biển Hormuz, một tuyến đường thương mại toàn cầu quan trọng. Giá dầu đã tăng vọt, với dầu thô Brent tăng hơn 5% lên gần 77 đô la một thùng, và giá nhiên liệu cũng tăng theo chi phí nguyên liệu đầu vào.

---- Cố vấn của Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, Ebrahim Jabari, tuyên bố hôm thứ Hai rằng eo biển Hormuz đã chính thức bị đóng cửa trong bối cảnh cuộc xung đột đang diễn ra giữa Iran và Hoa Kỳ.

“Iran sẽ đốt cháy bất kỳ con tàu nào muốn đi qua,” Jabari nói trong một thông điệp video, thêm rằng Tehran cũng sẽ “tấn công các đường ống dẫn dầu của họ trong khu vực, và chúng tôi sẽ không cho phép xuất cảng dầu từ khu vực này để họ rơi vào thế khó.”
Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi hôm qua cho biết nước này không có ý định đóng cửa tuyến đường này, vốn được sử dụng để vận chuyển khoảng 20% ​​lượng dầu mỏ của thế giới. Eo biển Hormuz, nằm giữa Iran và Oman, là một trong những tuyến đường vận chuyển dầu mỏ quan trọng nhất thế giới, với khoảng 20% ​​nguồn cung dầu toàn cầu đi qua đây. Bất kỳ sự gián đoạn nào ở đó đều có thể đẩy giá dầu thô tăng mạnh và làm dấy lên lo ngại về sự leo thang căng thẳng trong khu vực.

---- Lực lượng Quds, một đơn vị tinh nhuệ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), hôm thứ Hai cảnh báo rằng "kẻ thù" đã giết chết Lãnh tụ tối cao của Iran, Ayatollah Ali Khamenei, "sẽ không được an toàn ngay cả trong chính nhà của chúng."

"Chúng tôi sẽ không ngừng kháng cự cho đến khi loại bỏ được sự kiêu ngạo toàn cầu và chủ nghĩa phục quốc Do Thái quốc tế, và chúng tôi sẽ trả thù cho những người bị áp bức và những người tử đạo khỏi những kẻ áp bức và kiêu ngạo," quân đội tuyên bố trong một thông cáo.
.
---- Bộ Ngoại giao Mỹ đkêu gọi người Mỹ rời khỏi 14 quốc gia ở Trung Đông ngay lập tức "do những rủi ro an ninh nghiêm trọng." Theo Mora Namdar, trợ lý ngoại trưởng phụ trách các vấn đề lãnh sự của Bộ Ngoại giao, công dân Mỹ được khuyến cáo rời khỏi Bahrain, Ai Cập, Iran, Iraq, Israel, Bờ Tây và Gaza bị chiếm đóng, Jordan, Kuwait, Lebanon, Oman, Qatar, Ả Rập Xê Út, Syria, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Yemen bằng các phương tiện thương mại.


Theo tờ New York Times, tính đến thứ Hai, các cuộc tấn công của Iran vào Israel được cho là đã giết chết ít nhất 10 người, trong khi các cuộc tấn công của Israel vào Lebanon được cho là đã giết chết ít nhất 31 người. Nhóm vũ trang Hezbollah, thường được coi là lực lượng ủy nhiệm của Iran, đã nối lại các cuộc tấn công vào Israel. Trong khi đó, các quốc gia vùng Vịnh Bahrain, Kuwait, Qatar và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng được cho là đã trở thành mục tiêu của Iran. Tehran dường như thường xuyên tập trung vào các căn cứ quân sự hoặc các cơ sở khác của Mỹ tại các quốc gia này.
.
---- Theo Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ (CENTCOM), Mỹ đã tấn công hơn 1.250 mục tiêu ở Iran trong hai ngày đầu tiên của "Chiến dịch Epic Fury". Trong số các mục tiêu, 11 tàu của Iran đã bị phá hủy, CENTCOM cho biết. "Hai ngày trước, chế độ Iran có 11 tàu ở Vịnh Oman, hôm nay chúng không còn chiếc nào", CENTCOM cho biết trong một bài đăng trên X khi công bố một video không mật về một cuộc tấn công. "Chế độ Iran đã quấy rối và tấn công tàu thuyền quốc tế ở Vịnh Oman trong nhiều thập kỷ. Những ngày đó đã qua rồi."
.
---- Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian hôm thứ Hai đã viết trên mạng xã hội rằng "các cuộc tấn công vào bệnh viện là tấn công vào chính sự sống" và "các cuộc tấn công vào trường học là nhắm vào tương lai của một quốc gia."
"Việc nhắm mục tiêu vào bệnh nhân và trẻ em vi phạm trắng trợn các nguyên tắc nhân đạo," ông nói. "Thế giới phải lên án điều đó. Tôi sát cánh cùng quốc gia đang đau buồn của mình. Iran sẽ không im lặng hay khuất phục trước những tội ác này."
Các quan chức Iran và truyền thông nhà nước nước này hôm thứ Bảy tuyên bố rằng một cuộc tấn công của Mỹ hoặc Israel đã nhắm vào một trường tiểu học nữ sinh ở miền nam nước này, khiến hàng chục học sinh thiệt mạng. Cả Mỹ và Israel đều chưa xác nhận cuộc tấn công này.
.
---- Trump lúng túng: có một vài người có thể móc nối để lập tân chính phủ Iran đã chết vì bom. Liệu Trump có chấp nhận sự tiếp tục của chế độ ở Tehran dưới một nhà lãnh đạo hòa nhã hơn? Ý tưởng này dường như rất khó xảy ra vì nhiều lý do — nhưng mọi chuyện đều có thể xảy ra. Vấn đề càng trở nên phức tạp hơn khi Trump nói với Jonathan Karl của ABC News tối Chủ nhật rằng Mỹ trước đó đã xác định một số ứng cử viên tiềm năng có thể lãnh đạo một Iran hậu Khamenei, nhưng họ đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công ban đầu.
.
---- Bị Tây Ban Nha cấm tham chiến, 15 chiến đấu cơ Mỹ rời căn cứ. Mười lăm máy bay của Mỹ đã rời các căn cứ quân sự Rota và Moron ở miền nam Tây Ban Nha kể từ khi Mỹ và Israel phát động các cuộc tấn công vào Iran cuối tuần qua, theo bản đồ từ trang web theo dõi chuyến bay FlightRadar24 cho thấy hôm thứ Hai. Bộ trưởng Ngoại giao Jose Manuel Albares cho biết Tây Ban Nha sẽ không cho phép các căn cứ quân sự của mình, được Mỹ và Tây Ban Nha cùng vận hành nhưng thuộc chủ quyền của Tây Ban Nha, được sử dụng cho các cuộc tấn công vào Iran, điều mà Tây Ban Nha đã lên án.

Ít nhất bảy máy bay được hiển thị trên FlightRadar24 là đã hạ cánh tại Căn cứ Không quân Ramstein ở Đức. Anh ban đầu cũng từ chối cho phép sử dụng các căn cứ của mình để tấn công Iran, nhưng hôm Chủ nhật, Thủ tướng Keir Starmer đã cho phép sử dụng chúng cho "tự vệ tập thể".

Lập trường của Tây Ban Nha và sự lên án mạnh mẽ các hành động của Mỹ và Israel ở Iran của Thủ tướng xã hội chủ nghĩa Pedro Sanchez một lần nữa khiến nước này trở thành một ngoại lệ trong khu vực, có khả năng làm căng thẳng thêm mối quan hệ của nước này với Washington.
Bộ trưởng Quốc phòng Margarita Robles cho biết các máy bay - chủ yếu là máy bay tiếp nhiên liệu trên không, bao gồm cả Boeing KC-135 “Stratotanker” - trước đó đã được đóng quân thường trực tại Tây Ban Nha.
.
---- CỰU DB CỘNG HÒA GREENE: TRUMP CÓ THỂ LẤY CỚ KHẨN CẤP CHIẾN TRANH ĐỂ HỦY BỎ BẦU CỬ GIỮA KỲ
.
---- Cựu dân biểu Marjorie Taylor Greene (Đảng Cộng hòa, tiểu bang Georgia) đã phản hồi vào Chủ nhật về những suy đoán đáng báo động rằng Tổng thống Donald Trump có thể viện dẫn "tình trạng khẩn cấp quốc gia" để hủy bỏ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới - vốn được dự đoán sẽ có lợi cho đảng Dân chủ và có thể dẫn đến việc họ giành quyền kiểm soát Hạ viện.
Người dẫn chương trình podcast bảo thủ Shannon Joy đã đăng trên X: "Trump dường như không quan tâm đến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Ai muốn cá cược rằng ông ấy sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp quốc gia' vì Iran (hoặc một cuộc khủng hoảng giả tạo nào khác) và cố gắng hủy bỏ cuộc bầu cử vào tháng 11?"
Bà Greene, người từng có mâu thuẫn lớn với tổng thống và nhiều lần lên án hành động gây hấn gần đây của ông đối với Iran, đã đáp lại Joy: "Ừ, tôi có thể thấy điều đó. Thật điên rồ." Trong một bài đăng khác, cô ấy viết, “Đây KHÔNG PHẢI là giải phóng người dân Iran!!! Đây là giết hại con cái của họ!!! Các người điên rồ đang làm cái quái gì vậy??? NƯỚC MỸ KHÔNG ỦNG HỘ ĐIỀU NÀY!!!”
Các nhà phê bình đã đặt câu hỏi tại sao Trump lại chọn thời điểm này để tấn công Iran sau khi tuyên bố hồi tháng 6 rằng các cuộc tấn công của Mỹ đã xóa sổ khả năng hạt nhân của Cộng hòa Hồi giáo.
Trump nói với Jacqui Heinrich của Fox News hôm Chủ nhật rằng nếu Mỹ và Israel không tiến hành các cuộc tấn công tên lửa, Iran “sẽ có vũ khí hạt nhân trong vòng hai tuần.”
Nhưng Thượng nghị sĩ Ted Cruz (R-TX) đã bác bỏ tuyên bố đó với Margaret Brennan của CBS News:

“Tôi không có thông tin tình báo hiện tại về tiến độ họ đã đạt được trong việc chế tạo lại vũ khí hạt nhân kể từ khi chúng ta ném bom các cơ sở của họ,” Cruz nói. “Tôi không có dấu hiệu nào cho thấy họ đã tiến gần đến việc có được vũ khí hạt nhân, bởi vì các cuộc ném bom của chúng ta rất tàn khốc… Đó là một trong những lý do tôi thúc giục Tổng thống Trump, ‘Bây giờ là lúc’” để tấn công.

.

Hai người Mỹ gốc Việt là Angel Phan và James Hân Nguyễn bị CSVN bỏ tù tại VN đã được trả tự do trong dịp Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris công du tại VN, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 27 tháng 8 năm 2021.
Đảng cộng sản VN cũng “khởi nghiệp” với những tuyên ngôn và khẩu hiệu nghe (tử tế) tương tự. Họ hô hào chống lại áp bức, bất công, kỳ thị … Nhờ vậy, họ vận động được quần chúng - kể cả những thành phần thiểu số, “ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng” - nổi dậy “giành lấy chính quyền về tay nhân dân.” Chả phải vô cớ mà Cách Mạng Tháng Tám vẫn được mệnh danh là “Cuộc Khởi Nghĩa Của Những Người Tay Không.” Chỉ có điều đáng phàn nàn là sau khi “những người tay không” nắm được quyền bính trong tay thì họ (tức khắc) hành xử như một đám côn đồ, đối với tất cả mọi thành phần dân tộc
Người lính Mỹ, trong nhân dáng hiên ngang, với những bước chân chắc nịch, đôi mắt nhìn thẳng và kỹ thuật tác chiến tuyệt vời. Nhưng người lính Mỹ cũng có trái tim biết rung động, biết nhớ thương, biết đau khổ như bạn và tôi. Xin đừng “thần thánh hóa” hoặc đòi hỏi những điều mà người lính Mỹ không thể thực hiện được; vì người lính Mỹ còn phải chu toàn bổ phận đối với người hôn phối, gia đình và người thân. Xin hãy nghĩ đến những trái tim tan vỡ trong mỗi gia đình, khi một người lính Mỹ gục ngã!
Vào lúc 12 gìờ ngày 25.08.2021 tại toà thị chính thành Phố Moenchengladbach thuộc Tiểu bang Nordrhein-Westfalen (NRW) miền Đông tây nước Đức, một trong 16 tiểu bang đông dân cư nhất của Đức với gần 18 triêu dân, ông Nguyễn văn Rị đã nhận Huân Chương cao quý "Bundesversientskreuz" . 40 năm Hội nhập (từ 1981- 2021) Ông Vincent Nguyễn văn Rị và gia đình trở thành ngưởi Đức gốc Việt của Thành Phố Moenchengladbach (MG).
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris tới Hà Nội, bắn phát súng chỉ thiên ra Biển Đông, cam kết thông đường hàng hải, sẽ đối đầu bọn bắt nạt phương Băc... Thế là, Tòa Đại Sứ TQ tại Hà Nội liền tố cáo Hoa Kỳ hành động y hệt "hắc đạo giang hồ" (acting as the “black hand”).
Gần đây, một số Phật tử trên Facebook có nhiều ngộ nhận, nói rằng Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Hồi Giáo cốt tủy là y hệt nhau, rằng đạo nào cũng là đạo. Hiển nhiên, các Phật tử đó chưa đọc các lý luận của Giáo Hoàng John Paul II. Và cũng hiển nhiên, họ chưa đọc bài viết của Bhikkhu Bodhi. Đoạn văn cuối trong bài viết của ngài Bodhi, có đối chiếu rằng Phật Giáo truyền giáo bằng lời dạy pháp cao tột, bằng đời sống gương mẫu của Phật Tử, không hề bạo lực, không hề tắm máu, không hề cưỡng bách cải đạo… một đối chiếu cho thấy nổi bật giữa Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo.
Đối với việc trao thẩm quyền sử dụng khẩn cấp và chấp thuận hoàn toàn, đối với các thuốc chích ngừa Covid-19, FDA trước hết đòi hỏi các nghiên cứu an toàn ban đầu trên một số người. Ở đây, các nhà nghiên cứu lập hồ sơ những sự kiện bất lợi tiềm ẩn, hay những phản ứng phụ, mà thuốc chích ngừa có thể gây ra. Các nhà nghiên cứu cũng xác định liều lượng an toàn và hiệu quả nhất. Một khi thuốc chích ngừa đã được xác định là an toàn và liều lượng chọn lựa được ấn định, các nhà nghiên cứu sẽ thực hiện các nghiên cứu lớn hơn để tin chắc nó hoạt động tốt như thế nào trong một môi trường được kiểm soát nơi một số người được chích thuốc ngừa trong khi những người khác được chích thuốc giả. Thật là quan trọng để lưu ý rằng số người tham dự trong các nghiên cứu về an toàn Covid-19 ban đầu tương tự trong các nghiên cứu về an toàn của những thuốc chích ngừa được sử dụng thông thường, gồm các thuốc chích ngừa bệnh uốn ván, bạch hầu, ho gà và viêm màng não. Hơn 43,000 người lớn đã tham gia
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Đông y, còn được gọi là y học cổ truyền Trung Quốc, là một hệ thống y tế lâu đời nhất được biết đến trên thế giới. Không như Tây y, Đông y tập trung vào một sinh lực gọi là “Khí” (hay chi) lưu chuyển trong cơ thể, và khi bị tổn thương, cơ thể sẽ dễ mắc bệnh. Các bác sĩ tìm hiểu căn cơ dẫn đến sự mất cân bằng về tinh thần và thể chất, sau đó thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để chữa lành và phục hồi khí cho bệnh nhân.
Đầu tiên, một tòa án liên bang đã phán quyết rằng quy định của Sở di trú USCIS vào tháng 11 năm 2019 đã tăng mức đầu tư tối thiểu là không hợp lệ và Sở di trú phải sử dụng khoản đầu tư tối thiểu 500.000 mỹ kim cho các Trung Tâm Vùng trong Những Khu Vực Công Việc Làm Đáng Quan Tâm (gọi tắt là vùng TEA, tức những khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao). Thứ hai, Quốc hội Hoa Kỳ đã cho phép chương trình đầu tư EB-5 của các trung tâm vùng được gia hạn vào ngày 30 tháng 6 năm 2021.
Tình hình đại dịch đang gia tăng tại Việt Nam mà nặng nhất là Sài Gòn là một trong những tin tức làm nhiều người Việt trong và ngoài nước chú ý nhất trong tuần qua. Tin Phó Tổng Thống Mỹ Kamala Harris đi thăm VN trong 2 ngày giữa lúc đại dịch còn lây lan mạnh ở đây cũng được nhiều người quan tâm. Trong khi đó cuộc di tản người Mỹ, người Afghan làm việc cho Mỹ và các ngoại kiều khác ra khỏi Afghanistan cũng được quốc tế theo dõi kỹ.
Nhiều viên chức Cảnh Sát Tòa Nhà Quốc Hội của Hoa Kỳ là những người đã bị tấn công và bị đánh đập trong cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm Thứ Năm, 26 tháng 8 năm 2021, đã nạp hồ sơ kiện cựu Tổng Thống Donald Trump, các đồng minh của ông và các thành viên của những nhóm cực hữu, cáo buộc họ đã cố tình thúc đẩy đám đông bạo động vào ngày 6 tháng 1 để làm gián đoạn việc chứng nhận của quốc hội đối với kết quả bầu cử, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Hoa Kỳ được dự đoán sẽ chứng kiến gần 100,000 nữa chết từ Covid-19 từ nay cho đến ngày 1 tháng 12, theo mô hình tiên đoán được quan sát kỹ nhất trên toàn quốc cho hay, qua bản tin của Hãng AP tường thuật hôm Thứ Năm, 26 tháng 8 năm 2021. Nhưng các chuyên gia sức khỏe nói rằng con số đó có thể được cắt giảm một nửa nếu hầu như mọi người đều đeo khẩu trang ở những nơi đông người.
Trong một phát biểu đầy cảm xúc tại Bạch Ốc, Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng vụ đổ máu mới nhất này sẽ không khiến cho Hoa Kỳ ra đi khỏi Afghanistan sớm hơn lịch trình đã định, và rằng ông đã ra lệnh cho quân đội Hoa Kỳ triển khai các kế hoạch không kích IS. “Chúng tôi sẽ không tha thứ. Chúng tôi sẽ không bỏ qua. Chúng tôi sẽ săn lùng các người và bắt các người phải trả giá,” theo Biden phát biểu.
Ảnh hưởng của đại dịch vi khuẩn corona đã được nhìn thấy rõ tại Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021, với 79,673 cơ sở kinh doanh đã phải đóng cửa vì không chịu nổi tình hình phong tỏa làm kinh tế giảm sút thê thảm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 26 tháng 8 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.