Hôm nay,  

Trump đòi cấm bầu phiếu qua thư

17/03/202618:17:00(Xem: 2589)
blank

Trump đòi cấm bầu phiếu qua thư, hy vọng dìm phiếu Dân Chủ vì ngày bầu phiếu luôn luôn là Thứ Ba, ngày dân nghèo vẫn phải làm việc. Nhiều TNS Cộng Hòa chống, nói nông dân vùng sâu cần bầu qua thư

Trump và MAGA Cộng Hòa đang ra sức cấm bầu phiếu qua thư, hay bầu phiếu vắng mặt, lấy cớ bầu qua thư sẽ dẫn tới gian lận. Thực tế đơn giản hơn: ngày bầu phiếu luôn luôn là Thứ Ba trong tuần, tức là ngày làm việc của hầu hết dân Mỹ, và những người nghèo tham công tiếc việc sẽ không muốn xin nghỉ (mà xin nghỉ chưa chắc chủ cho nghỉ) một ngày đề đi bầu phiếu. Những người lao động nghèo đó hầu hết là bầu cho Dân Chủ, vì họ và các con nhỏ trước giờ vẫn đươc các dân cử Dân Chủ bênh vực về y tế, giáo dục, điều kiện lao động. Trump tin rằng cấm bầu qua thư là dìm được phiếu Dân Chủ.
Bản tin trên báo The Hill hôm 17/3/2026 ghi về cuộc tranh luận này, khi Trump và MAGA tăng áp lực cấm bầu qua thư. Bản tin "Republicans collide with Trump over no-excuse absentee voting, SAVE Act" (Đảng Cộng hòa bất đồng với Trump về việc bỏ phiếu vắng mặt không cần lý do và Đạo luật SAVE) cho thấy Cộng Hòa chân chính vẫn không muốn cấm bầu qua thư, vì như thế là gian lận công khai.
Nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm loại bỏ hình thức bỏ phiếu qua thư mà không có các lý do chính đáng—như ốm đau hay đang làm nhiệm vụ quân sự—một nội dung trọng tâm của Đạo luật Bảo vệ Tư cách Cử tri Mỹ (SAVE America Act), đã đẩy ông vào thế đối đầu với các thành viên Đảng Cộng hòa đến từ những tiểu bang nơi việc bỏ phiếu vắng mặt đang rất phổ biến và được ưa chuộng.
Cải cách cốt lõi của Đạo luật SAVE America là yêu cầu người dân phải xuất trình giấy tờ chứng minh quốc tịch—chẳng hạn như giấy khai sinh hoặc hộ chiếu (passport)—khi đăng ký đi bầu. Đề xuất này nhìn chung nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ.
Tuy nhiên, những điều khoản nhằm hạn chế mạnh mẽ hình thức bỏ phiếu qua thư đang trở thành điểm gây tranh cãi đối với một số thành viên Đảng Cộng hòa.
Các nguồn tin từ phe Cộng hòa tại Thượng viện cho biết nỗ lực vào phút chót của ông Trump nhằm thắt chặt dự luật—thông qua việc bổ sung các điều khoản như loại bỏ quyền bỏ phiếu vắng mặt không cần lý do—đã khiến một số thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa "nổi giận" đến mức có thể sẽ không đủ số phiếu cần thiết để đưa dự luật ra thảo luận vào thứ Ba tới.
Các Thượng nghị sĩ Thom Tillis (R-N.C.) và Lisa Murkowski (R-Alaska) đã phát tín hiệu rằng họ sẽ không bỏ phiếu tán thành việc đưa dự luật ra xem xét; trong khi đó, các trợ lý của Đảng Cộng hòa cho biết vẫn còn những thượng nghị sĩ khác mà lá phiếu của họ vẫn đang bỏ ngỏ, bao gồm Thượng nghị sĩ Mitch McConnell (R-Ky.) và John Curtis (R-Utah).
Các thành viên Đảng Cộng hòa đến từ những tiểu bang có địa bàn nông thôn lo ngại rằng việc loại bỏ hình thức bỏ phiếu qua thư—trừ khi cử tri có các lý do chính đáng như ốm đau nghiêm trọng, khuyết tật, đang làm nhiệm vụ quân sự hoặc đi công tác xa—sẽ gây bất lợi cho những cử tri có xu hướng ủng hộ Đảng Cộng hòa tại các vùng sâu vùng xa, buộc họ phải di chuyển một quãng đường dài mới có thể thực hiện quyền bầu cử của mình.
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa—người đề nghị được giấu tên—nhận định rằng lời kêu gọi của ông Trump về việc loại bỏ hầu hết các hình thức bỏ phiếu vắng mặt là điều "có vấn đề".
"Tôi cho rằng điều này thực sự có vấn đề, bởi tại một số tiểu bang, có tới 60 hoặc 70 phần trăm người dân thực hiện quyền bầu cử qua thư. Chúng ta không thể tước bỏ quyền bầu cử của họ. Trên thực tế, trong suốt nhiều năm qua, một số tiểu bang đã tích cực khuyến khích hình thức bỏ phiếu này," vị thượng nghị sĩ chia sẻ, đồng thời lưu ý rằng ngay cả những tiểu bang do Đảng Cộng hòa nắm quyền—như Montana và Utah—cũng đã và đang thúc đẩy việc bỏ phiếu vắng mặt.
Ông Trump đã công bố các yêu cầu của mình đối với Đạo luật SAVE America thông qua một bài đăng trên nền tảng mạng xã hội Truth Social vào ngày 9 tháng 3. Thượng nghị sĩ Eric Schmitt (R-Mo.) cho biết ông sẽ trình các đề xuất sửa đổi dự luật của ông Trump dưới dạng một bản tu chính án. Ngoài những lo ngại về việc bãi bỏ hình thức bỏ phiếu vắng mặt không cần lý do đối với hàng triệu người Mỹ, một số thành viên Đảng Cộng hòa—chẳng hạn như ông McConnell—còn tỏ ra hoài nghi về các dự luật nhằm tăng cường vai trò của chính quyền liên bang trong việc quản lý bầu cử; đây là lĩnh vực mà Hiến pháp về cơ bản trao quyền cho các tiểu bang đảm nhiệm.
Vị thượng nghị sĩ này cho biết ông McConnell "hoàn toàn không thích dự luật này", nhưng "có thể sẽ bỏ phiếu ủng hộ việc đưa dự luật ra thảo luận".
"Tôi dự đoán ông ấy sẽ bỏ phiếu 'chống'," vị nhà lập pháp này nói thêm.
"Chắc chắn là có một số thành viên Đảng Cộng hòa đang lo ngại về vấn đề này. Điều khoản đó đang vấp phải sự phản đối dữ dội trong nội bộ đảng," một nguồn tin thuộc Đảng Cộng hòa, vốn am hiểu các cuộc thảo luận nội bộ của phe Cộng hòa tại Thượng viện, cho biết.
Nguồn tin này cảnh báo rằng cuộc bỏ phiếu nhằm đưa dự luật ra thảo luận "có thể sẽ thất bại", bất chấp những nỗ lực thúc đẩy mạnh mẽ của ông Trump nhằm cải tổ các quy định bầu cử trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.


"Có một câu hỏi thực sự đặt ra là liệu kiến ​​nghị đưa dự luật ra thảo luận có thể đạt đủ 51 phiếu hay không," nguồn tin này nói thêm. "Với tất cả những nội dung mới mà ông Trump đang cố gắng bổ sung vào dự luật, ông ấy đã khiến các Thượng nghị sĩ như Murkowski, Tillis" và những người khác "nổi giận".
Tuần trước, ông Tillis cho biết ông dự định sẽ bỏ phiếu chống lại việc đưa Đạo luật SAVE America ra thảo luận, mặc dù ông cũng lưu ý rằng mình là một trong những người đồng bảo trợ cho dự luật này.
"Tôi bỏ phiếu chống vì chúng ta chưa có một kế hoạch cụ thể. Không hề có lộ trình nào dẫn đến thành công cả. Tôi đã từng bỏ phiếu chống lại phương án 'filibuster' (ngăn chặn bỏ phiếu bằng cách phát biểu kéo dài) trước đây, và lần này cũng sẽ cho ra kết quả tương tự," ông phát biểu khi đề cập đến kế hoạch đưa dự luật ra sàn Thượng viện để bỏ phiếu theo đa số đơn giản, đồng thời kéo dài thời gian tranh luận càng lâu càng tốt.
Ông Tillis—người đại diện cho một tiểu bang cho phép cử tri bỏ phiếu qua thư mà không cần nêu lý do—cũng cho rằng các điều khoản liên quan đến bỏ phiếu qua thư trong dự luật này vẫn cần được "chỉnh sửa thêm".
"Tôi là người đồng bảo trợ cho dự luật này, nhưng bản thân dự luật vẫn cần được hoàn thiện thêm. Chẳng hạn như các quy định về bỏ phiếu qua thư. Chúng ta cần phải có các quy định cụ thể về phiếu bầu vắng mặt," ông nói thêm. "Tôi phản đối việc cứ thế gửi phiếu bầu vắng mặt đến cho tất cả mọi người, bất kể họ có yêu cầu hay không. Có lẽ chúng ta cần xây dựng một quy chuẩn thực hành tối ưu cho việc bỏ phiếu qua thư; đó là một ví dụ về điều mà tôi cho là chính sách còn khiếm khuyết trong dự luật này." Lãnh đạo phe Đa số tại Thượng viện John Thune (Đảng Cộng hòa – South Dakota) không muốn buộc các nghị sĩ Dân chủ phải tiến hành chiến thuật "filibuster bằng lời nói"—vốn đòi hỏi họ phải chiếm giữ diễn đàn và tranh luận liên tục—để ngăn chặn dự luật này.
Như vậy, điều này đồng nghĩa với việc không có lộ trình rõ ràng nào để thúc đẩy dự luật này, trừ khi phe Cộng hòa bằng cách nào đó thuyết phục được một nhóm từ 7 đến 10 Thượng nghị sĩ Dân chủ bỏ phiếu ủng hộ dự luật—một điều vô cùng khó xảy ra.
Vào hôm thứ Hai, Lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện, ông Chuck Schumer (tiểu bang New York), đã tuyên bố rằng toàn bộ các Thượng nghị sĩ Dân chủ sẽ phản đối dự luật này khi nó được đưa ra thảo luận tại nghị trường vào thứ Ba.
"Sẽ không có dù chỉ một Thượng nghị sĩ Dân chủ nào ủng hộ Đạo luật SAVE. Đây là một dự luật cực đoan. Và nếu phe Cộng hòa cố tình câu giờ để tranh luận về dự luật này ngay tại nghị trường, chúng tôi sẽ kiên quyết phản đối họ cho đến khi nào cần thiết," ông tuyên bố.
Ông Schumer nhấn mạnh vào nỗ lực của dự luật nhằm hạn chế hình thức bỏ phiếu qua thư—một động thái có thể là nỗ lực nhằm thu hút sự ủng hộ từ chính nội bộ phe Cộng hòa đối với biện pháp này.
"Giờ đây, ông Donald Trump lại nói rằng ông thậm chí còn không muốn áp dụng hình thức bỏ phiếu qua thư. Hãy thử nói điều đó với những người cao tuổi xem sao. Hãy nói điều đó với những người Mỹ khuyết tật. Hãy nói điều đó với những người Mỹ đang sinh sống tại các cộng đồng nông thôn, cách xa các văn phòng bầu cử," ông phát biểu tại nghị trường Thượng viện.
Một nguồn tin từ phe Cộng hòa cho biết Thượng nghị sĩ Steve Daines (Cộng hòa - Montana) đã bày tỏ sự quan ngại một cách riêng tư về việc bãi bỏ hình thức bỏ phiếu vắng mặt, bởi lẽ điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến các cử tri tại những bang có diện tích rộng lớn nhưng dân cư lại thưa thớt.
Các quan chức thuộc phe Cộng hòa đã nỗ lực thu hẹp khoảng cách với phe Dân chủ bằng cách tích cực quảng bá hình thức bỏ phiếu qua thư tại các tiểu bang như Wisconsin, Michigan và Pennsylvania, ngay trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ diễn ra trong năm nay.
Utah—một thành trì vững chắc của Đảng Cộng hòa (GOP)—là một trong số ít các bang áp dụng hình thức bầu cử hoàn toàn qua thư. Bà Deidre Henderson, Phó Thống đốc tiểu bang Utah thuộc Đảng Cộng hòa, hiện đang kiên quyết phản đối nỗ lực của Bộ Tư pháp dưới thời ông Trump nhằm thu thập toàn bộ cơ sở dữ liệu cử tri của bang này.
Năm ngoái, trong một buổi thảo luận thuộc khuôn khổ "Loạt sự kiện Quốc hội năm 2025" do Viện Sutherland tổ chức—và được Viện Chính trị Hinckley thuộc Đại học Utah đăng cai—ông Curtis đã dành những lời tán dương cho hình thức bỏ phiếu qua thư.
Ông Curtis lưu ý rằng mặc dù hình thức bỏ phiếu qua thư vẫn còn gây nhiều tranh cãi ở cấp độ quốc gia, nhưng tại Utah, nó lại nhận được sự ủng hộ rộng rãi. Ông chia sẻ thêm: "Cá nhân tôi thực sự rất yêu thích hình thức bỏ phiếu qua thư," bởi những sự thuận tiện mà nó mang lại—giúp cử tri có thể thong thả nghiên cứu kỹ lưỡng về các ứng cử viên cũng như các vấn đề cần biểu quyết ngay trên lá phiếu của mình, theo bản tóm tắt nội dung do Viện Sutherland cung cấp. Các tiểu bang dao động do Đảng Cộng hòa đại diện—như Maine, North Carolina, Ohio và Pennsylvania—cho phép bỏ phiếu vắng mặt mà không cần nêu lý do; tương tự là một loạt các tiểu bang do Đảng Cộng hòa nắm giữ tại khu vực Trung Tây và miền Tây, bao gồm Iowa, Kansas, North Dakota, South Dakota, Nebraska, Oklahoma, Idaho, Montana và Wyoming.




Vào đầu tháng 6, 2020, các đài truyền thông đều đăng tin kho báu của Forrest Fenn đã được tìm thấy ở rặng núi Rocky Mountains. ông Fenn, là một nhà sưu tập đồ cổ và nghệ thuật, 87 tuổi, nổi tiếng, mới đây tuyên bố cái kho báu mà ông cố tình chôn nó cách đây 10 năm, đã có người tìm ra. Người thợ săn bảo vật ấy đã dấu tên và gởi cho ông Fenn một tấm ảnh trong lá thư từ miền Đông Hoa Kỳ, chứng minh ông ta đã tìm được chiếc rương ấy. Điều ông loan báo cùng giới truyền thông không có một bằng cớ nào trưng ra, không biết có minh chứng được sự thật không, nhưng nó thật sự đã chấm dứt một cuộc săn lùng bảo vật kéo dài trong nhiều năm.
Trong khi đó tại Hoa Kỳ, Texas và Florida đang ngưng việc mở cửa trở lại khi số trường hợp mắc vi khuẩn coronas trên cả nước đạt con số kỷ lục. Hơn 30 tiểu bang đang chiến đấu với số lượng ngày càng tăng và Mỹ đang tính trung bình nhiều trường hợp mới hàng ngày hơn bao giờ hết. Nhưng Phó Tổng Thống Mike Pence cho biết hôm Thứ Sáu “tất cả chúng ta đã thấy những tin tức đáng khích lệ khi chúng ta mở lại nước Mỹ.” Ít nhất 9 tiểu bang đã tuyên bố họ sẽ không tiến thêm tới giai đoạn kế tiếp của việc tái mở cửa. Đó là những tiểu bang Arizona, Arkansas, Delaware, Idaho, Louisiana, Maine, Nevada, New Mexico và North Carolina. Thống Đốc Tiểu Bang Texas Greg Abbott đã ban hành một sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu nhằm hạn chế một số doanh nghiệp và dịch vụ nhất định như một phần trong nỗ lực của tiểu bang nhằm “ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.”
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Việt Nam và Phi Luật Tân cảnh báo về sự bất an ngày càng tăng ở Đông Nam Á tại hội nghị thượng đỉnh khu vực vào Thứ Sáu, 26 tháng 6 năm 2020, trong bối cảnh lo ngại rằng Trung Quốc đang đẩy mạnh hoạt động tại Biển Đông đang tranh chấp trong đại dịch vi khuẩn corona, theo Reuters cho biết. Hà Nội và Manila đã công bố các phản đối Trung Quốc vào tháng Tư sau khi Bắc Kinh đơn phương tuyên bố thành lập các khu hành chính mới trên các đảo trong các tuyến đường thủy gặp khó khăn mà Việt Nam và Phi Luật Tân cũng có tuyên bố chủ quyền.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết hôm Thứ, 26 tháng 6 năm 2020, rằng Washington đang áp đặt các hạn chế cấp visa đối với các quan chức Trung Quốc chịu trách nhiệm hạn chế các quyền tự do ở Hồng Kông, nhưng ông không nêu ra bất kỳ mục tiêu nào trong số đó, theo Reuters cho biết. Hành động này diễn ra trước cuộc họp kéo dài 3 ngày của quốc hội Trung Quốc từ Chủ Nhật dự kiến sẽ ban hành luật an ninh quốc gia mới cho Hồng Kông đã báo động các chính phủ ngoại quốc và các nhà hoạt động dân chủ. Các hạn chế visa của Hoa Kỳ áp dụng đối với các quan chức Đảng Cộng Sản Trung Quốc hiện tại và trước đây “được tin rằng họ phải chịu trách nhiệm hoặc đồng lõa trong việc phá hoại quyền tự trị cao cấp của Hồng Kông,” ông Pompeo nói.
Các nhà giám sát ở California đã chấp thuận các quy tắc mới sẽ chứng kiến sự thay đổi lớn từ xe tải và xe van chạy bằng xăng và dầu diesel sang xe tải và xe van chạy bằng điện và nhiên liệu không thải khí độc. Các hướng dẫn đầu tiên của loại này, có hiệu lực vào năm 2024, bao gồm một loạt các loại xe tải, từ các mô hình hạng trung cho đến các “xe lớn” chuyên chở số lượng lớn hàng hóa trên khắp California và khắp cả nước. Các hướng dẫn hiện tại của Ủy Ban Tài Nguyên Không Khí California đã thúc ép các nhà sản xuất thêm xe tải điện và xe tải không thải khí.
Tổng Thống Donald Trump cho biết trên Twitter hôm Thứ Sáu, 26 tháng 6 năm 2020, rằng ông đã ký sắc lệnh hành pháp về bảo vệ các di tích, một hành động mà Tổng Thống đã nhạo báng trong tuần qua, theo CNN cho biết. "Tôi vừa ký một Sắc Lệnh Hành Pháp rất mạnh mẽ bảo vệ các Di Tích, Đài Tưởng Niệm và Tượng Đài Mỹ - và chống lại Bạo Lực Hình Sự gần đây,” theo Tổng thống viết hôm Thứ Sáu. “Bỏ tù lâu dài cho những hành vi vô luật pháp chống lại đất nước vĩ đại của chúng ta!”
New York -- Một chánh án hôm Thứ Năm, 25 tháng 6, đã bác bỏ nỗ lực của em trai của Tổng Thống Trump để ngăn chặn việc xuất bản một cuốn sách nói hết mọi thứ sắp xuất bản của Mary L. Trump, cháu gái của Tổng thống, theo bản tin của CNN Business cho biết. Chánh Án Peter J. Kelly của Tòa Án Thay Thế Quận Queens ở New York, nơi động lực để có được lệnh cấm tạm thời đã được nạp đơn hôm Thứ Ba bởi Robert S. Trump, bác bỏ vụ kiện vì lý do không có quyền tài phán. Ted Boutrous, luật sư về Tu Chính Thứ Nhất nổi tiếng, người đại diện cho Mary Trump, và cũng là người đại diện cho CNN trong quá khứ, tán thành quyết định của tòa án trong một tuyên bố.
Chính quyền tỉnh Quảng Nam tại Việt Nam đã lên tiếng phản đối loạt phim truyền hình Mỹ có tên “Madam Secretary” đang được chiếu trên Netflix khi đề cập đến Hội An đã chú thích là “Phù Lăng – Trung Quốc,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu, 26 tháng 6 năm 2020.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Người Pháp gặp nhau, bắt tay, hoặc ôm hun ở má, tay vừa vỗ lưng vài cái nếu thân mật lắm, buông ra, nhìn nhau và hỏi «Mạnh giỏi thế nào?». Người Pháp mang tâm lý sợ sệt, nhứt là sợ chết sau nhiều trận đại dịch, từ dịch Tây-ban-nha giết chết gần phân nửa dân số âu châu. Người Tàu, gặp nhau, chào và hỏi ngay «Ăn cơm chưa?». Ăn cơm rồi là hôm đó sống hạnh phúc vì phần đông người Tàu đói triền miên. Trốn nạn đói, chạy qua Việt nam tỵ nạn, vẫn còn mang nỗi ám ảnh nạn đói. Còn người Việt nam xứ Nam kỳ chào nhau và hỏi thăm «Mần ăn ra sao?». Gốc nghèo khó ở ngoài Bắc, ngoài Trung, đơn thân độc mã, vào Nam sanh sống giữa cảnh trời nước mênh mông, đồng hoang lau sậy, thoát cái nghèo là niềm mong ước từ lúc rời người làng, kẻ nước.
Ông Trump đã từng hứa hẹn nhiều lần sẽ chấm dứt chương trình DACA. Đây là chương trình do Tổng thống Obama lập ra trong năm 2012. Ông John Roberts, người đứng đầu Tối Cao Pháp Viện, nói rằng hành pháp Trump đã không tuân theo các quy tắc để đưa ra quyết định đúng đắn.
Cố vấn y tế của Bạch Ốc là Bác Sĩ Anthony Fauci hôm Thứ Ba, 23 tháng 6 nói rằng nhiều vùng của nước Mỹ đang chứng kiến “sự gia tăng mạnh” trong truyền nhiễm vi khuẩn corona.Trong khi tiểu bang New York đang thấy sự sút giảm của các trường hợp bị lây Covid-19, các tiểu bang khác đang chứng kiến sự gia tăng các trường hợp mà “phản ánh sự gia tăng trong lây lan cộng đồng,” theo BS Fauci, giám đốc Viện Dị Ứng Và Bệnh Truyền Nhiễm Quốc Gia, đã nói trong phiên điều trần trước Ủy Ban Năng Lượng Và Thương Mại Hạ Viện. “Đó là điều mà tôi thực sự rất quan tâm.”
Lý do là vì khoang mũi của bạn sản xuất khí nitric oxide phân tử, mà các nhà hóa học viết tắt là NO, làm tăng lưu lượng máu qua phổi và tăng nồng độ oxy trong máu. Hít thở bằng mũi mang NO thẳng vào phổi, nơi nó giúp chống lại việc truyền nhiễm vi khuẩn corona bằng việc ngăn chận sự sinh trưởng bằng cấp số nhân của vi khuẩn corona trong phổi. Nhưng nhiều người tập yoga cũng nhận được lợi ích của việc hít thở bằng mũi thay vì bằng miệng. sự dung nạp oxy nhiều hơn của máu có thể làm cho con người cảm thấy tươi tắn và mang lại độ dẻo dai lớn hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.