Hôm nay,  

Cựu Dân Biểu Matt Gaetz: từng được báo cáo về chương trình tối mật

01/04/202613:41:00(Xem: 1172)
blank

- Cựu Dân Biểu Matt Gaetz: từng được báo cáo về chương trình tối mật của chính phủ Mỹ cho người địa cầu giao phối với người hành tinh để tạo ra 1 chủng tộc lai.
- Pew: 65% dân Mỹ tin có sự sống thông minh trên các hành tinh khác

Bản tin này không phải chuyện Cá Tháng Tư 1/4, bởi vì nhiều báo Mỹ đăng vào hôm 31/3/2026, trong đó có International Business Times, Huff Post, The Times. Nơi đây, VB sẽ dịch theo báo Newsweek, bản tin tựa đề "Matt Gaetz says he was briefed on "hybrid race" mixing humans, aliens" (Matt Gaetz nói ông đã được báo cáo về một "chủng tộc lai" kết hợp giữa người địa cầu và người ngoài hành tinh) đăng hôm 31/3/2026. Bản tin của phóng viên Jesus Mesa dịch như sau.
.
Tóm tắt:
Các tuyên bố về chương trình lai tạo: Cựu Dân Biểu Matt Gaetz cho biết ông đã được nghe báo cáo về các chương trình quân sự bí mật, trong đó người ngoài hành tinh được cho là đã lai tạo với con người địa cầu nhằm tạo ra một chủng tộc lai phục vụ cho việc liên lạc giữa các thiên hà.
Sự quan tâm đến UFO (Vật Bay Không xác định, thường gọi là dĩa bay) & UAP (Hiện tượng không rõ từ bầu trời): Ông Gaetz đã nhấn mạnh các bằng chứng mật về những hiện tượng trên không chưa được giải thích, điều này phù hợp với sự quan tâm ngày càng tăng của Đảng Cộng hòa (GOP) cũng như công chúng đối với sự minh bạch về UFO—bao gồm cả việc Văn phòng Giải quyết Bất thường trên mọi lĩnh vực (AARO: All-domain Anomaly Resolution Office) thuộc Lầu Năm Góc hiện đang xử lý hơn 2.000 báo cáo liên quan.

Niềm tin của công chúng & Nghiên cứu: Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy 53–65% người Mỹ tin vào sự tồn tại của sự sống ngoài Trái đất; NASA vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống, tuy nhiên hiện vẫn chưa có bằng chứng xác thực nào được tìm thấy.
.
Toàn bản tin: 

Cựu Dân Biểu Hoa Kỳ Matt Gaetz cho biết ông đã được một quân nhân thuộc Lục quân Hoa Kỳ báo cáo về một chương trình lai giống bí mật giữa người ngoài hành tinh và con người địa cầu.
Khi phát biểu trên chương trình podcast cánh hữu The Benny Show, ông Gaetz tiết lộ rằng một người mặc quân phục đã thông tin cho ông về "các chương trình lai giống, trong đó những người ngoài hành tinh bị bắt giữ được đem đi lai giống với con người địa cầu nhằm tạo ra một chủng tộc lai có khả năng thực hiện việc liên lạc giữa các thiên hà."

"Quân đội đã vận hành một chương trình vô cùng bí mật, nơi những người ngoài hành tinh còn sống bị đưa vào các chương trình lai giống cưỡng bức cùng với những con người địa cầu đã bị bắt cóc từ các vùng chiến sự, và thậm chí là từ các đoàn người di cư," ông nói.

"Tôi chưa kiểm chứng được thông tin này, nhưng theo lời kể của người tố giác kia, thì có khoảng từ 6 đến 12 địa điểm trên khắp cả nước diễn ra hoạt động này. Điều mà người này mong muốn là các thành viên Quốc hội sẽ đồng loạt xuất hiện cùng một lúc tại tất cả những địa điểm khác nhau đó, để đảm bảo rằng bất kỳ hoạt động nào đang diễn ra tại đó cũng không thể bị di dời hay che giấu."

Tại sao điều này lại quan trọng?

Những bình luận của ông Gaetz đưa ra với người dẫn chương trình podcast bảo thủ Benny Johnson diễn ra sau nhiều tháng Quốc hội gia tăng sự quan tâm đối với các hiện tượng trên không chưa được xác định (UAP). Vào tháng 2 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng bắt đầu công bố các hồ sơ chính phủ có liên quan đến UFO và sự sống ngoài Trái đất.

Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth đã xác nhận rằng Văn phòng Giải quyết Bất thường trên mọi lĩnh vực (AARO) thuộc Lầu Năm Góc hiện đang quản lý một khối lượng hồ sơ lên ​​tới hơn 2.000 báo cáo về UAP, với dữ liệu trải dài từ năm 1945 đến nay.

Những điều cần biết

Cũng trong chương trình podcast này, ông Gaetz cho biết các tài liệu mật mà ông từng được xem xét trong thời gian còn phục vụ tại Quốc hội có chứa những bằng chứng về UAP—những hiện tượng hoàn toàn không thể giải thích dựa trên các công nghệ mà chúng ta đã biết hiện nay.

"Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​những điều trong các phiên họp mật mà không thể nào giải thích nổi bằng những công nghệ mà chúng ta biết là đang hiện hữu," ông Gaetz chia sẻ. “Đó sẽ không phải là bất cứ thứ gì mà bạn biết là đang tồn tại trên Trái đất này.”


Gaetz đã không đi sâu giải thích thêm về những chi tiết cụ thể của những gì ông đã chứng kiến, cũng như không cung cấp thêm thông tin về các cuộc họp báo cáo mật mà ông từng tham dự.

Một bộ phận trong Đảng Cộng hòa đã nổi lên như những tiếng nói đặc biệt mạnh mẽ về vấn đề này; nhiều quan chức thuộc Đảng Cộng hòa (GOP) đã công khai thảo luận về các cuộc chạm trán UFO được xếp vào hàng mật và thúc đẩy sự minh bạch hóa thông tin.

Trong chương trình podcast của Johnson vào thứ Sáu vừa qua, Phó Tổng thống JD Vance cho biết ông vẫn luôn “khao khát” được tiếp cận các hồ sơ mật về UFO, đồng thời lên kế hoạch đến thăm các cơ sở mật—bao gồm cả Khu vực 51 (Area 51) ở miền nam Nevada—trong nhiệm kỳ của mình. Ông Vance cũng từng phát biểu rằng ông tin rằng các UFO có thể là những thực thể ma quỷ bắt nguồn từ thần học Cơ đốc giáo, chứ không phải là các phi thuyền của người ngoài hành tinh.

Sự quan tâm của công chúng đối với UFO—cũng như khả năng chính phủ đang che giấu những bí mật về sự sống ngoài Trái đất—đã bùng lên trở lại trong ý thức cộng đồng sau khi một nhóm cựu quan chức Lầu Năm Góc và chính phủ làm rò rỉ các đoạn video của Hải quân ghi lại hình ảnh những vật thể lạ cho tờ The New York Times và Politico vào năm 2017.

Vào tháng 5 năm 2022, Quốc hội Hoa Kỳ đã tổ chức các phiên điều trần đầu tiên về UFO sau 50 năm gián đoạn. Các quan chức cho biết những vật thể này—vốn xuất hiện dưới dạng các hình tam giác màu xanh lục lơ lửng phía trên một chiến hạm của Hải quân—nhiều khả năng chính là các máy bay không người lái.

Kể từ đó, Lầu Năm Góc đã cam kết sẽ tăng cường sự minh bạch đối với chủ đề này. Vào tháng 7 năm 2022, cơ quan này đã thành lập AARO—một văn phòng được thiết lập nhằm đóng vai trò là trung tâm tiếp nhận các báo cáo về mọi cuộc chạm trán UFO trong quân đội.

Liệu đa số người Mỹ có tin vào người ngoài hành tinh? Các cuộc thăm dò cho thấy điều gì?

Một cuộc thăm dò do YouGov thực hiện vào tháng 9 năm 2024 cho thấy đa số người Mỹ—chiếm 53%—tin rằng người ngoài hành tinh chắc chắn hoặc có khả năng tồn tại. Cuộc thăm dò này đã khảo sát 1.135 người trưởng thành và có sai số biên độ là cộng hoặc trừ 3,9 điểm phần trăm.

Một cuộc thăm dò khác do Trung tâm Nghiên cứu Pew (Pew Research Center) thực hiện vào năm 2021 cho thấy 65% ​​người Mỹ tin vào sự tồn tại của sự sống thông minh trên các hành tinh khác, trong khi 34% không tin điều đó. Cũng theo cuộc thăm dò này, 51% người Mỹ tin rằng các UFO được những người trong quân đội phát hiện là bằng chứng “chắc chắn” hoặc “có khả năng cao” cho thấy sự tồn tại của sự sống thông minh bên ngoài Trái đất.

Các nhà khoa học vẫn chưa loại trừ khả năng tồn tại sự sống ngoài Trái Đất. Vào tháng 9 năm 2025, tàu tự hành Perseverance của NASA đã phát hiện những khối đá nằm trong lòng một dòng sông cổ xưa; các nhà khoa học tin rằng những khối đá này có thể chứa đựng manh mối về các dạng sống vi sinh vật từng tồn tại trên hành tinh này. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng xác thực nào về sự sống ngoài hành tinh.

Dư luận đang nói gì?

Vào tháng 2, ông Trump đã đăng tải trên mạng xã hội Truth Social rằng: “Dựa trên sự quan tâm to lớn mà công chúng đã dành cho vấn đề này, tôi sẽ chỉ đạo Bộ trưởng Chiến tranh, cùng các Bộ và Cơ quan hữu quan khác, bắt đầu tiến trình xác định và công bố các hồ sơ Chính phủ liên quan đến người ngoài hành tinh và sự sống ngoài Trái Đất, các hiện tượng trên không chưa xác định (UAP), cũng như các vật thể bay chưa xác định (UFO).”

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình podcast *The Benny Show* vào tháng 2, ông Vance chia sẻ: “Đã có vài lần tôi tự nhủ rằng: ‘Được rồi, chúng ta sẽ đến Khu vực 51 (Area 51), chúng ta sẽ tới New Mexico. Chúng ta sẽ tìm cách làm sáng tỏ tận gốc vấn đề này.’ Thế nhưng, lịch trình cho chuyến đi lại không thể sắp xếp suôn sẻ. Tuy nhiên, hãy tin tôi đi: đối với bất kỳ ai đang tò mò về chủ đề này, thì sự tò mò của tôi còn lớn hơn bất kỳ ai khác. Tôi còn ba năm nữa trong nhiệm kỳ, với quyền tiếp cận các hồ sơ mật ở cấp độ tối cao nhất. Tôi nhất định sẽ làm sáng tỏ mọi chuyện.”

Lầu Năm Góc vẫn chưa công bố lộ trình cụ thể về thời điểm các hồ sơ mật sẽ được giải mật và công khai trước công chúng. Đầu tháng này, ông Hegseth cho biết các cơ quan hữu quan hiện đang “tích cực triển khai công việc này.”

Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Bài viết sau tóm lược trích đoạn từ các cơ quan ngôn luận và viện nghiên cứu quốc tế của các nước Anh, Pháp, Gia Nã Đại và báo Mỹ.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
WASHINGTON (VB - 19/1/2021) -- Dân biểu liên bang Steve Cohen (Dân Chủ-TN) hôm Thứ Hai nói rằng chính Dân biểu mới nhậm chức Lauren Boebert (Cộng Hòa-CO) là tay trong của Quốc Hội đã dẫn một "nhóm đông người" đi một vòng do thám địa hình trong vài ngày trước ngày tổng tấn công 6/1/2021 vào tòa nhà Quốc Hội.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Các hạn chế chuyến bay đã được đưa ra cho bầu trời bên trên thành phố Palm Beach, Florida bởi Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đối với ngày 20 tháng 1, cho thấy tổng thống sẽ đi xuống phía nam trong ngày cuối cùng tại chức của ông và bỏ qua việc đưa tiễn tại Điện Capitol theo truyền thống bằng cách rời Washington bằng trực thăng Marine One.
Số tiền Việt kiều ở hải ngoại gửi về trong nước trong năm 2020 đã thấp hơn 7% so với năm trước, với 10 tháng đầu năm 2020 người Việt ở hải ngoại đã gửi về trong nước 15.7 tỉ đô la, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) trích thuật thông tin từ truyền thông nhà nước VN cho biết hôm 18 tháng 1 năm 2021.
Tổ Tiên, Cha Mẹ là những người đã tạo nên “thân mạng” cho chúng ta; với công lao to tát hy sinh khổ cực trăm bề để nuôi dưỡng chúng ta lớn khôn nên người. Chúng ta phải lo đáp đền ân sâu nặng nầy mới trọn đạo làm người, lúc cha mẹ còn sống cũng như đã qua đời. Chính Đức Phật cũng dạy ân đức cha mẹ khó đền đáp, dù các con có báo hiếu bằng cách cắt thịt da dâng cho cha mẹ lúc cha mẹ đói khát cũng không đáp được công ơn cha mẹ.
Nước Việt Nam đã bị người Pháp đô hộ khoảng một trăm năm. Gần trăm năm đô hộ tại Việt Nam người Pháp phải đương đầu với nhiều lực lượng kháng chiến chống thực dân không ngừng nghỉ. Truyền thống đấu tranh của dân tộc Việt đã giục giả nhiều thanh niên thiếu nữ yêu nước đã lên đường. Một trong những nhà tranh đấu là ông Trần Hửu Duyên người may mắn được thân cận với Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ. Hân hạnh giới thiệu ông Trần Hửu Duyên với cuộc đời kháng chiến chống ngoại xâm, chống bạo lực và tranh đấu cho tự do dân chủ.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
WASHINGTON (VB - 18/1/2021) --- Khu vực tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm Thứ Hai đã tạm thời phong tòa sau khi một đám cháy phựt lên từ một nơi tụ tập của người vô gia cư cách đó 1 dặm đường, làm khói bay lên mù mịt, gây quan ngại về an ninh, làm tạm ngưng buổi tập dợt lễ đăng quang trong khi hàng trăm người được mật vụ đưa đi di tản ra khỏi Phía Tây tòa nhà Quốc Hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.