Hôm nay,  

Hỏi&đáp

02/11/200200:00:00(Xem: 9649)
Hỏi: Tôi có cái trán hơi thấp, và thật khó để lựa một kiểu tóc thích hợp với cái trán thấp rất khó ưa nầy. Làm sao để có thể che dấu phần nào cho khuôn mặt một nét riêng và che bớt khuyết điểm của cái trán thấp"
Trả tời:
Trán thấp, có nghĩa là khoảng cách từ đường viền chân tóc xuống chân mày hơi ngắn, sẽ trông dể coi hơn với mí tóc phủ che trán.Khi cắt tóc, nên giử chiều dài khoãng từ 2 inches cho tới 2 inches rưởi kể từ đường viền chân tóc.
Không nên cắt tóc quá ngắn nếu bạn có cái trán hơi thấp. Để sửa chữa khuyết điểm nầy mái tóc chiều dài hơi dài trung bình cắt layer với mí tóc rủ phía trán sẽ rất đẹp.
Nếu bạn không thích có mí tóc che vầng trán, có thể làm highlights chung quanh đường viền chân tóc, chọn màu phù hợp với làn da và màu tóc thiệt.
Cố tránh làm lộ khuyết điểm bằng kiểu tóc chẻ qua một bên rồi kẹp , hay vén tóc sau trái tai, kiểu nầy càng làm lộ vầng trán thấp.

Hỏi:Làm Facial exercises thường xuyên có giúp cho da mặt căng thẵng ra và nhìn trẻ trung hơn không" Nếu không thì có phương pháp nào giúp cho làn da căng thẳng và mất nếp nhăn"
Trả lời:
Khi làn da bị chảy xệ, vì tình trạng tế bào mất sự co dản nguyên do chính yếu là sự huỷ hoại do tia nắng của mặt trời gây ra. Sự vận động cho làn da có thể giúp cho bắp thịt thêm cứng cáp gây ảo giác làn da tăng thêm phần trẻ trung, nhưng có cái hại là làm nhăn da vì sự vận động nhiều. Vận động bắp thịt bằng cách kéo chân mày lên phần trán có thể làm cho trán có những nếp nhăn nằm ngang , hay kéo mép môi lên gò má có thể tạo những đường nhăn sọc ở khóe môi. Thông thường người thợ dưỡng da chuyên nghiệp sẽ nhận xét thật kỷ lưỡng làn da trước khi làm facial exercises, nếu thấy chổ nào có nếp nhăn thì đừng vận động nhiều ở chổ đó. Cách tốt nhất để giử cho làn da lúc nào cũng căng thẳng là dùng sunsreen chổ nào cần. Giử cho thân thể không trồi sụt sức nặng nhiều quá, vì khi bạn đang ốm mà mập ra, thì khi ốm trở lại , tế bào sẽ bị mềm, chảy và nhăn ngay. Nếu da bị mất sức co dản do ánh nắng mặt trời tàn phá nó sẽ không căng thẳng trở lại khi tế bào bị mất mở. Nếu da đã bị nhăn vì sức huỷ hoại của ánh nắng, chỉ có thể nhờ tới bàn tay mổ xẻ thẩm mỹ như dùng tia laser hay tiêm mỡ mà thôi.

Hỏi: Khi tôi dùng loại kem mềm da có màu (tinted moisturized ) và má hồng loại kem (cream blush) thì dường như chất kem bị lấy đi khi màu má hồng thoa lên gò má. Làm thế nào để tránh chuyện nầy và màu kem lót cũng như màu má hồng đều đặn"
Trả lời:
Việc đầu tiên là bạn phải dùng đúng loại sản phẫm cho da của bạn. Nếu da bạn nhờn dầu (oily skin ) không nên dùng hai sản phẫm nói trên một lượt vì sẽ bị trôi hết màu.
Nếu da bạn thuôỳc loại khô hay bình thường, vấn đề rắc rối có thể do sản phẩm kem lót có màu không thích hạp với da của bạn. Nếu cream blush loại có chứa chất dầu (oil-based ) sẽ không dính trên da sau khi bạn thoa kem hay không lan đều ra.
Hãy thay bằng loại không có chứa dầu (oil-free) thì tốt hơn.
Đôi khi bạn trang điễm ngay sau khi tắm, làn da còn ẫm vì hơi nước cần một thời gian để khô và hút chất kem, chờ một chút cho da khô trước khi thoa loại má hồng kem nầy. Cách dùng cream blush là thoa lên ngón tay rồi hãy thoa lên gò má thật nhẹ nhàng để không làm trôi lớp phấn lót. Thoa từ phần nhô cao nhất của gò má kéo dài ra đường viền chân tóc. Đừng bao giờ dùng thỏi cream blush đánh thẳng lên gò má, sẽ làm trôi hết lớp phấn lót. Để cho màu má hồng lan đều với màu kem lót, sau khi thoa má hồng, bạn dùng cây bàn chải loại thật to dùng cho phấn lót phất một lớp phấn bột thật mỏng lên.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ những đôi dép cũ, đứt quai, tới đôi dép rẻ tiền đơn giản, bạn có thể tạo ra những đôi dép đặc biệt, độc đáo không ai có, rất xinh xắn và vừa ý chỉ nhờ vài sợi giây vải, len, những hột đá, cườm, bông hoa dễ thương, và keo dán.
Có rất nhiều loại bán trên thị trường kem chống nắng dành riêng cho da dị ứng. Da dị ứng thường hay bị ửng đỏ, nhậy cảm với ánh sáng mặt trời, phấn hoa, bụi bặm, và hóa chất, thường bị mụn, vì vậy cần chọn lựa loại kem đặc biệt hơn da bình thường, da khô hay da dầu. Xin giới thiệu những hiệu kem tốt, dễ mua ngoài thị trường ở những quầy bán kem phấn trang điểm.
Nhổ lông bằng tia laser có thể là cách tốn kém nhưng hiệu quả để loại bỏ những sợi lông không muốn bị cạo, cắt tỉa hoặc dùng sáp. Tuy nhiên, chi tiêu hàng ngàn đồng chưa phải luôn luôn bảo đảm những sợi lông vĩnh viễn không mọc lại nữa.
Một thương tóc bỏ đuôi gà, Hai thương ăn nói mặn mà có duyên, Ba thương má lúm đồng tiền, Bốn thương răng láng hạt huyền kém thua
Những đôi mắt trang điểm “smoky eye” đẹp quyến rủ, mê hồn, qua những màu hồng champagne quí phái, nâu đậm, nâu cánh dán như khói sương, màu đen huyền hoặc, vàng chanh kim tuyến rực rở, xanh dương hay tím u uẩn, và những sắc cầu vòng tươi tắn. Đôi mắt của người Á Đông khi trang điểm kiểu “smoky” cũng rất đẹp, với viền màu trắng để làm nổi bật nét đẹp của đôi mắt một mí. Kiểu trang điểm cho đôi mắt nầy thường dùng cho ban đêm, dạ tiệc.
Da bị mụn là vấn đề “nhức nhối” của nhiều người, nhất là những bạn nam nữ đang trong lứa tuổi dậy thì.
Son màu nâu Có ai dùng son màu nâu lợt (taupe) không hở chị ? Tú T
-Nè, mấy người, tui thấy 10 người Mỹ, hết 9 vô đây hay hỏi có làm cho da rám nắng được hông, trong khi ở bển, tui có đứa bạn cũng làm việc trong tiệm dưỡng da, nó nói 10 người hết 10 vô là muốn làm cho trắng da. Là sao là sao? Coi hình ảnh trên tin tức thường thường thấy đa số phái nữ ở Sài Gòn ra đường trùm kín mít từ đầu tới chân, nắng làm sao chiếu vô nổi, sợ gì bị ăn nắng đâu nà.
Hôm nay chị Ngà báo tin là chị coi truyền hình về cuộc phỏng vấn một bác sĩ. Chị nói chị sẽ rao lớn kiểu như trong chợ trời:
Lên xe đò, Sáu Vịt hỏi ông tài xế: - Từ San Diego đến San Jose mất bi nhiêu tiếng vậy ông?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.