Hôm nay,  

Sửa Ngực

28/06/200300:00:00(Xem: 6303)
Trong năm vừa qua tại xứ Mỹ đa có tới 249,641 phụ nữ sửa ngực, nâng cao tổng số gia tăng 147 phần trăm trong thời gian 5 năm theo thống kê the American Society for Aesthetic Plastic Surgery (ASAPS )
Phương pháp dùng chất Silicone không được an toàn từ năm 1992 và đang trong thời kỳ sửa đổi do cơ quan FDA khuyến cáo . Ngày nay người ta thay thế bằng cách dùng túi nước biển (Saline ) an toàn hơn và được chấp thuận (túi nước biển giản dị là một túi chứa nước biển )
Sửa ngực bằng Silicone trông thấy đẹp và tự nhiên như chính tế bào thiệt trong người nhưng có hại cho sức khoẻ . Dùng túi nước biển có thể không đẹp bằng, có thể gây nếp gấp không được tự nhiên nhưng là phương pháp an toàn hơn hiện nay
Phương pháp dùng silicon-gel còn đang trong vòng thử nghiệm và chỉ được dùng cho ngành y khoa trị liệu có thể sẽ được cơ quan FDA thông qua vào năm 2004. Ở Âu Châu phương pháp dùng silicone – gel có thể sẽ được phép áp dụng vào năm 2005
Có nhiều đọc giả gởi thơ tới Thẩm mỹ để hỏi khi muốn sửa ngực, thông thường sửa thêm độ bao nhiêu thì vừa đẹp mà không nhìn thấy giả tạo "
Bác sỉ David Hidalgo (New York ), chuyên nghiệp giải phẫu cho biết rằng nếu bạn sửa lớn hơn 1 cup size, bộ ngực mới sẽ trông thật tự nhiên và đẹp , ví dụ như size ngực là B , gia tăng lên size C thì vừa đẹp, để không nhìn thấy quá cao, quá to mất tự nhiên. Nếu bạn có bộ ngực không đều đặn phương pháp nầy có thể sửa chữa khuyết điểm đó
To nhất là túi nước biển 1,000 cc hay 1 gallon cho mỗi bên ngực
Trung bình vừa tự nhiên vừa đẹp là size 250-350 cc tạo ra 1 cup size
Có nhiều phương pháp khác nhau tùy theo bác sỉ và sự chọn lựa của bạn khi làm sẽ không để lại nhiều sẹo và những vết sẹo dấu kín rất tài tình qua bàn tay khéo léo khi giải phẩu .
Để giử nhửng túi nước biển trong ngực, các bác sỉ sẽ đặt túi nước biển vào trong ngực được giử chặt bởi những tế bào tự nhiên bên trong . Sau thời gian 6 tuần lể , những tế bào tự nhiên trong cơ thể sẽ tự động hàn gắn vết sẹo bên trong chổ chung quanh túi nước biển và lành lặn
Giá cả cho mỗi lần làm :
Giá trong khoảng ba ngàn đồng cộng thêm từ $800 cho đến $1,900 túi nước biển cùng tiền phòng nằm lại (1,000 đến 2,000 tùy theo dưỡng đường )
Có đau hay không "
Có nhiều người muốn làm đẹp nhưng lại rất sợ đau đớn .
Thật sự sau khi mổ có đau, cảm giác có một vật lạ trong lồng ngực khi bạn di chuyển, ngay cả khi bạn nằm cũng có cảm giác đau nhói . Túi nước biển càng to, càng nặng, sẽ càng đau nhiều hơn vì sự đè nặng bắp thịt . Các bác sỉ có thể cho bạn uống thuốc giảm đau trong thời gian hai, ba ngày sau khi giải phẫu ngay lập tức bạn sẽ không bị đau , thuốc thông thường là Robaxin . Bịnh nhân sẽ có cảm giác nhiều chổ mỗ vì dây thần kinh bị căng thẳng sau khi mỗ (ngực và đầu ngực ) nhưng những cảm giác bình thường sẽ trở lại sau thời gian chừng ba ngày . Sau khoảng 6 tuần sau khi mỗ, bạn sẽ trở lại bình thường và mọi cảm giác cũng sẽ trở lại bình thường .
Chổ mỗ sẽ bị sưng, nhưng sẽ không có chảy nước hay chảy máu . Trong thời gian 5,6 ngày sau khi giải phẩu ngực sẽ to gấp rưởi size giải phẩu nhưng sẽ trở lại bình thường đúng size của nó. Trong thời gian 5,6 ngày , nếu bị đau không nên dùng ngón tay nhấn vào ngực . Hầu hết các bác sỉ sẽ khuyên bạn trong thời gian hồi phục nên ngủ nằm ngữa trong thời gian 2,3 tuần lể và nên mặc áo lót loại đặc biệt có dây chéo để giử cho ngực thẳng và bảo vệ túi nước biển.

Theo lời khuyên rất quan trọng trong thời gian 48 tiếng đồng hồ sau khi giải phẫu , bạn nên có bạn bè, người thân coi chừng nếu có những trường hợp bị chảy máu hay đau quá sức chịu đựng bạn nên trở lại bác sĩ ngay lập tức
Bạn cũng cần biết bạn có thể bị nhức đầu , táo bón, hay hơi chóng mặt. Theo bác sỉ, bạn vẫn sinh hoạt bình thường trong nhà bếp hay phòng tắm sau khi giải phẩu và dùng thuốc giảm đau với sự có mặt của thân nhân với bạn

Sau 48 tiếng đồng hồ, bạn sẽ trở lại sinh hoạt bình thường như tắm bông sen , gội đầu, nhưng cần thiết không nên bưng đồ vật nặng hoặc ẵm em bé . Bác sĩ sẽ cho bạn biết những điều bạn cần kiêng cử trong thời gian hồi phục.
Thông thường bạn trở lại làm việc tuỳ theo sức khoẻ cá nhân như 2,3 ngày sau hay lâu hơn cả tuần lể.
Trong khoảng thời gian 1, 2 tháng bạn không nên tập thể dục phần ngực hay phần vai
Sau ba tuần lể vết sẹo chổ giải phẫu sẽ không còn sưng và đỏ nữa, vết sẹo cũng sẽ trông to hơn nhưng sau 1 năm màu đỏ của vết sẹo sẽ nhạt dần đi rất nhiều
Sau năm năm , vì ảnh hưỡng của thời gian , túi nước biển trong ngực sẽ dần dần bị sụt xuống
Thông thường bạn cần phải làm lại sau 10, 15 năm
Bạn vẫn có thể cho con bú , và theo thời gian, những tế bào bên trong dần dần cũng sẽ mất đi sức co dản và bị xệ như bộ ngực bình thường mà thôi . Nếu bạn có con sau khi sửa ngực thì có thể bạn sẽ cần phải làm lại sau một thời gian để cho bộ ngực trở lại cao và đầy đặn trở lại
Phương pháp làm :
Phương pháp mới nhất là mỗ theo đầu ngực và đặt túi nước biển vào trong ngực rồi may lại thật khéo léo để che dấu vết sẹo
Vết sẹo mới sẽ có màu đỏ đậm, nhưng sẽ lợt dần theo thời gian , sau một tháng sẽ thành màu đỏ tươi và dần dần giống màu da chung quanh Sau thời gian một năm , vết sẹo sẽ mõng dần đi và gần như biến mất và bạn sẽ có tất cả lại những cảm giác y như bình thường
Để giử cho bộ ngực mới đẹp lâu dài, tránh bị xệ, bạn nên giử cho sức cân nặng của thân thể không thay đổi nhiều
Cũng có những trường hợp bạn gái có bộ ngực quá đồ sộ, muốn giải phẩu cho thon gọn, săn chắc lại . Trường hợp nầy khoa giải phẩu không có nhiều thành công về phương diện thẩm mỹ và có nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng ( (infection ), giá cả cũng mắc hơn

Vài thắc mắc
Sửa ngực bằng túi nước biển có làm trở ngại cho việc Mommograms hay không "
Không, túi nước biển đặt phía sau bắp thịt ngực nên không hề gây trở ngại . Túi nước biển không gây ung thư
Cảm giác ra sao khi mang túi nước biển "
Bạn sẽ có cảm giác lúc đầu là ... mang túi nước trong ngực , nhưng rồi sau sẽ quen dần đi
Thông thường thì sau bao lâu sẽ có những cảm giác bình thường "
Có khoảng tỷ lệ từ 3 tới 15 phần trăm bị mất cảm giác sau khi sửa ngực bằng túi nước biển, nhưng hầu hết sẽ có lại mọi cảm giác y như củ sau thời gian ngắn . ngực sửa càng to thì thời gian lấy lại cảm giác càng lâu
Bao lâu thì phải làm lại "
Thông thường khi bạn sửa ngực bằng túi nước biển , bạn nên làm lại sau 10 năm . Nếu bạn bị tai nạn , nên coi lại để chắc chắn túi nước biển không bị chảy bên trong

Về thành quả của việc giải phẩu thẩm mỹ nhiều người cho rằng có hiệu qủa tốt về tâm lý lẩn sinh lý, tạo cho phụ nử vóc dáng xinh đẹp hơn , gây sự chú ý nơi người phối ngẫu , tăng lòng tự tin của phụ nử .
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chị em trong tiệm cứ ngáp ngắn rồi thở dài. Tiệm Nail vừa được phép mở cửa, bây giờ cứ hồi họp từng ngày theo tình trạng bên ngoài. Mấy vụ xuống đường biểu tình này nọ từ từ xẹp xuống, nhưng ảnh hưởng có vẻ bắt đầu nổi lên như số người bị bịnh cúm tàu tăng lên, làm như khách quen của tiệm nails đang giảm xuống một cách đáng lo. Tiệm Nails lại còn “bị” khuyên chỉ tiếp khách hẹn trước, mất một mớ khách “walk in” đáng kể. Ai nấy như xài tiền kỹ lại.
Một nhà khảo cổ đào bới ở Nam Cực và tìm được một xác chết người tiền sử được bảo quản rất nguyên vẹn. Ông ta gọi điện đến bảo tàng và thông báo rằng người tiền sử đó chết vì bệnh tim. Viện bảo tàng tức tốc cử người đến hiện trường. Sau khi khám nghiệm, chuyên gia của bảo tàng ngạc nhiên hỏi nhà khoa học:
Những lon bia còn dư lại sau bàn tiệc, đừng bỏ uổng lắm, vì bạn gái chúng ta có thể dùng để làm đẹp da và tóc theo những cách đơn giản, dễ làm như sau:
Chuyên viên thẩm mỹ có bằng hành nghề ở California phải làm việc theo đúng luật lệ tiểu bang của Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM) và các tiêu chuẩn đã được thiết lập về kiểm soát nhiễm khuẩn. Tài liệu dành cho khách hàng, đồng thời nhắc nhở thẩm mỹ viên làm việc cẩn thận.
Màu “Neutral” rất thích hợp với làn da rám nắng hè như màu trắng, xám, đen, nâu lợt, may bằng loại “cotton” thoáng khí, mặc mát mẻ. Đồ tắm chỉ mặc khi bạn bơi lội, hay phơi nắng, không mặc đi dạo biển, trên cầu tàu, hay phố biển; trường hợp này bạn cần áo choàng để mặc bên ngoài đồ tắm.
Bà à! Để nhớ lại cái thuở mình mới yêu nhau, tuần nào cũng hẹn hò gặp nhau ngoài công viên. Thật hạnh phúc biết bao! Bây giờ tôi ra ngoài công viên ngồi chờ rồi bà trang điểm và thay quần áo thật đẹp ra gặp tôi nhé.
Anh/Chị ơi. Em muốn mở tiệm làm móng mà đang lưỡng lự không biết đặt tên tiệm là gì cho thật “kêu” và nhớ lâu. Mong trả lời giúp em và cám ơn. Các anh chị ơi, cho em hỏi chút chuyện này. Em hay bị đổ mồ hôi nách. Em đã dùng nhiều loại thuốc khử mùi, không có kết quả gì hết. Bây giờ em muốn thử dùng loại dành cho đàn ông, có dùng được không hở anh/chị, vì em nghe nói nó khử mùi mạnh hơn. Cám ơn A/C trước nhé.
Các anh chị em ơi, mang mặt nạ (Masks) thì làm thế nào bày tỏ tình cảm của mình với người đối diện khi chỉ lộ ra đôi mắt?. Chẳng lẽ cứ bốn mắt nhìn nhau tức trào máu họng hay sao? Dễ lắm nhé, mình còn đôi chân mày này, đôi mắt này, dùng nó triệt để cũng được mà. Đôi mắt thường được người ta cho là “Cửa sổ của tâm hồn” quan trọng bậc nhất đấy nhé. Các anh chị em thử tập dùng bàn tay che mặt lại từ cánh mũi trở xuống rồi thử những tình cảm như buồn vui giận ghét qua chân mày và đôi mắt xem sao. Muốn biểu lộ sự kinh ngạc thì nhướng đôi chân mày lên, mắt mở to, lộ vẻ buồn thì đôi mắt nhìn xuống, chân mày cũng xụ xuống, buồn như …thất tình thiên thu luôn ấy, phải không.
Thời trang luôn theo sát thời cuộc quốc tế. Mùa đại dịch vẫn còn đó. Những nhà tạo kiểu mẫu thời trang mùa đại dịch có thể sẽ dựa vào thời trang từ thời xưa bên Âu Châu, khi phụ nữ mang mạng che mặt, kết dính liền từ chiếc nón, tạo nét duyên ngầm bí ẩn qua đôi mắt.
Cứ nghe tin sắp mở cửa, vừa được mở cửa chưa có người khách nào lại lật đât đóng cửa trở lại vì đại dịch chưa hết, tiếp liền theo đại bất ổn, dân chống đối cảnh sát ồ ạt xuống đường, rồi trở thành những cơn đại loạn, đốt phá, cướp của, thậm chí giết người vô tội nữa. Thảm cảnh bị đốt phá tiệm không riêng của người bản xứ, mà rất nhiều nhà hàng, tiệm thẩm mỹ của người Việt bị họa lây. Nhìn hình ảnh mấy chủ tiệm nail ngồi khóc ròng khi bao nhiêu vật liệu, vật dụng trong tiệm Nail, nhà hàng là vốn liếng của cả gia đình bổng chốc tiêu tan. Họ thù hằn ganh ghét gì những tiệm làm ăn buôn bán lẻ này???


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.