Hôm nay,  

Hỏi&đáp

17/09/200100:00:00(Xem: 12866)
Ánh Tuyết,N (San Jose) hỏi:
Tôi có bằng Nails, và dạy học trò luyện thi Nails ở tại nhà đã 5 năm nay rất có kết quả nhờ ở kinh nghiệm. Cách đây 6 tháng tôi bắt đầu chính thức dạy ở trường Thẩm mỹ. Trường nầy có hứa sẽ trình State Board để cấp phát bằng Instructor cho tôi. Gần đây tôi nhận được tờ thơ rơi báo sẽ cho StateBoard biết việc tôi đang làm là phạm luật.
Xin các chị thông hiểu luật lệ trả lời hai thắc mắc:
1- Tôi có được StateBoard cấp chứng chỉ Instructor về Nails mà trường tôi đang dạy đề nghị hay không"
2- Tôi có thể tiếp tục dạy tại nhà như trước không, tại sao"
Thành kính cám ơn các chị.

Đáp: Vì tầm quan trọng của vấn đề, chúng tôi trả lời thơ nầy trước những thơ của đọc giả khác. Cả hai việc chị đang làm đều vi phạm luật nặng nề, chị cần phải chấm dứt ngay lập tức và nên cám ơn người đã cho chị hay tin.
1-Trường Thẩm mỹ nơi chị đang làm việc vi phạm luật rất nặng nề vì mướn người không có bằng Instructor để dạy học trò. Chị chỉ được phép dạy sau khi học đủ giờ qui định và đi thi lấy bằng Instructor tại nha khảo thí của Hội Đồng thẩm mỹ tiểu bang California (chương 7317). Không có trường Thẩm mỹ nào được phép cấp bằng hành nghề, và không có luật nào cấp bằng theo đề nghị.


2-Không được phép dạy ở nhà bất cứ ngành Thẩm mỹ nào khi không có Instructor License và giấy phép "Establishment License" vì những lý do luật pháp, vệ sinh và an toàn. Nếu StateBoard biết được những việc chị đang làm có thể chị sẽ bị mất bằng Nails vĩnh viển, và phạt vạ rất nặng, kèm theo hồ sơ xấu (violation).
Ý kiến của chúng tôi là chị có nhiều kinh nghiệm dạy, nên học lại để thi lấy bằng Instructor một cách chính thức, sau đó cứ thênh thang thẳng bước theo nghề chị thích.
Nếu còn thắc mắc xin cứ hỏi, chúng tôi sẳn sàng trả lời.

PPh Hiên hỏi:
Tôi có câu hỏi, tôi đã học nghề cách đây 10 năm, và đã thi rớt nay muốn nộp đơn thi lại thì phải làm sao" Xin được giúp ý kiến rất cám ơn.

Đáp: Hiên gởi thơ tới địa chỉ
The Bureau of Barbering and Cosmetology
P.O. Box 944226
Sacramento, CA 94244-2260
Cho họ biết đã thi rớt 10 năm trước, nếu Hiên còn hồ sơ rớt, có số thí sinh kèm chung để hỏi thêm chi tiết, The Bureau (Tên mới của State Board hay Hội đồng Thẩm mỹ) sẽ trả lời cho Hiên biết phải làm gì.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều người nói son màu đỏ không thanh nhã, trông dung tục, có phải vậy không chị? Riêng em thích màu đỏ. Tuy em biết son màu “nude” là thời trang mới, nhưng khi em dùng son này, trông như là người bịnh vậy đó, còn khi em tô son màu đỏ, nhiều người khen đẹp.
Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản ! Học đi đôi với hành, hành đi đôi với tỏi. Học… học nữa… học mãi..... đuối thì ... nghỉ ! Không mày đố thầy dạy ai?
Khải cười khà, trả lời: Nửa kia của tôi bệnh rồi. Nàng nhắn rằng, những người khách hẹn của nàng có đến thì nhờ các chị em lãnh giùm nhé.
Một thoáng Paris trong đôi mắt mùa thu. Quyến rũ mà không hở hang, sang trọng với bóp cầm tay, lịch sự qua chiếc khăn choàng cổ mong manh, áo khoác nhẹ nhàng và đôi giày cao gót hay giày ống cao cổ vẫn mang vẻ thanh thoát rất Paris.
Trong tuần vừa qua, có bản tin tai nạn thương tâm, tiệm Nails ở Pico Rivera bị hỏa hoạn do sự bất cẩn khi dùng hóa chất. Một nhân viên không chạy ra kịp đã bị chết cháy và 2 người bị thương.
Tiền thưởng không phải là quà tặng. Nếu một khách hàng đã được cung cấp một dịch vụ và họ đã trả nhiều hơn số tiền chính thức, thì số tiền dư đó là tiền thưởng.
Sợi tóc có đời sống từ 2 tới 6 năm, sau đó tóc sẽ rụng và ngay gốc tóc sẽ mọc ra sợi tóc mới thay thế.
Chủ nhân có vi phạm luật lao động không, khi từ chối việc làm vì người xin việc có xâm trên thân thể?
Trong tiệm. Hôm nay đắc khách dữ, thấy ham, đúng kiểu mình thích. Mấy ngày như vầy đúng là những ngày làm việc lý tưởng vì khách không ào vô một lượt, không đủ thợ làm, để khách ngồi đợi sốt ruột, thợ cũng nóng vội theo, có khi bị khách hối, thợ làm ẩu, mất uy tín!.
Vài kiểu cột khăn quàng mùa thu, đẹp, dễ làm, chỉ cần dùng sợi dây thun, hay chiếc vòng tay có thể tự sáng tạo ra rất nhiều kiểu tạo bông hoa, hay thắt thành chiếc nơ duyên dáng quanh cổ, vừa bền chắc vừa ấm áp đẹp mắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.