Hôm nay,  

Tin Ngắn Hoa Kỳ

27/10/201000:00:00(Xem: 3446)

Tin Ngắn Hoa Kỳ


Spokane: Gọi Đe Dọa Nhà Băng, Một Ông Bị Bắt
SPOKANE, Wash. - Một người đàn ông đã bị bắt sau khi cố gắng cướp một nhà băng ở Spokane bằng cách gọi điện thoại đe dọa nếu không nhận được $10,000, ông ta sẽ cho nổ tung 5 trường tiểu học ở Spokane.
Cảnh sát đã nhanh chóng bắt người đàn ông và đề nghị truy tố ông Donnell L. Winston 6 tội vì đe dọa nhà băng Inland Nortwest Bank hôm 14/10. Không tìm ra bom tại các trường học.
Cảnh sát cho hay Winston bị bắt khi ông ta xuất hiện tại điểm nhận tiền mặt.
Wintons đã bị kết tội cướp nhà băng trong năm 2004 và được hưởng án treo (QH).
++++
Hãng Thép U.S. Steel Lỗ 51 Triệu Đô
Công ty thép Hoa Kỳ U.S. Steel nói hôm Thứ Ba là vẫn tiếp tục thua lỗ vì nhu cầu thép còn yếu. Công ty có bản doanh ở Pittsburgh loan báo thua lỗ quý 3 là 51 triệu đô la, tức 35 cents/cổ phần. Năm trước, cùng thời kỳ, công ty lỗ 303 triệu đô la, tức 2.11$/cổ phần. Thương vụ tăng 60% so với năm ngoái, để tới 4.5 tỉ đôla, mặc dù con số này là đã giảm 4% so với quý 2 năm nay. Công ty chuyên bán thép cho kỹ nghệ xe hơi, vật dụng trong nhà và các sản phẩm khác, chưa từng có lợi tức nào kể từ 3 tháng cuối năm 2008.


++++

Cali Xây Xưởng Điện Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới
Hoa Kỳ hôm Thứ Hai đã chấp thuận cho thực hiện dự án năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới: 4 cơ xưởng khổng lồ với giá 1 tỉ đô/xưởng tại Nam California. Dự án điện mặt trời này có tên gọi Blythe sẽ xây trên đất công ở vùng sa mạc Mojave, với năng suất khi hoàn tất là 1,000 Megawatts điện, đủ để cung cấp cho 750,000 căn nhà trung bình của dân Mỹ. Xây cất sẽ khởi sự từ năm nay, khi cao điểm xây cất sẽ tạo ra hơn 1,000 việc làm.


+++++


Texas Instruments Lợi Tức Tăng 60%
Texas Instruments Inc. -- công ty nổi tiếng về sản xuất chip để dùng trong mọi thứ điện tử, từ điện thoại di động cho tới xe hơi – loan báo lợi tức là 859 triệu đô, tức 71 cents/cổ phần, trong thời kỳ tháng 7 tới tháng 9-2010. Cùng thời kỳ năm ngoáí, công ty TI có lợi tức 538 triệu đô, tức 42 cents/cổ phần. Như thế, lợi tức đã tăng 60%. Thương vụ tăng 30% để tới 3.74 tỉ đôla. Năm ngoái cùng thời kỳ, thương vụ là 2.88 tỉ đôla.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tính đến tháng 1, 2026, phần lớn dân Mỹ phản đối sự can thiệp quân sự trực tiếp của Hoa Kỳ vào Iran, với các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy đa số cử tri phản đối sự can thiệp này, bao gồm cả sự phản đối mạnh mẽ từ cả hai đảng. Mặc dù hầu hết người Mỹ đều nhận thức Iran là một mối đe dọa, nhưng chỉ một tỷ lệ nhỏ ủng hộ các cuộc tấn công quân sự hoặc xâm lược.
Mẹ của Liam, em bé 5 tuổi đội nón tai thỏ bị ICE bắt giam - bà Erika Ramos, đã phá vỡ im lặng về sự tàn nhẫn của những thông tin trái chiều của vụ việc. Bà chấp nhận trả lời phỏng vấn với một đài phát thanh phi lợi nhuận Minnesota Public Radio News (MPRNews) về những gì bà chứng kiến ngày hôm đó. Bà cũng kể về những cuộc điện thoại với con trai và chồng của bà, về nỗi đau mà bà đang phải chịu đựng.
“Chúng ta sẽ đứng lại trên mảnh đất này, Và không bỏ rơi người xa lạ giữa chúng ta. Chúng ta sẽ nhớ những tên người đã chết Trên đường phố Minneapolis.”
Theo một nghiên cứu mới của KFF- một tổ chức chính sách y tế hàng đầu tại Hoa Kỳ- cứ 5 đô la chi tiêu ở Mỹ thì có 1 đô la cho chăm sóc sức khỏe. Chi phí y tế hiện chiếm 18% GDP của Mỹ, và tiếp tục tăng khi các khoản tín dụng thuế bảo hiểm y tế ACA (Obamacare) đã hết hạn.
Hôm qua, tại một tiệm làm tóc ở Chicago, một người đàn bà, còn mặc áo choàng giữa hai khách, dựng chiếc iPhone trước gương, quay một đoạn nói chuyện về ICE. Ba mươi giây. Đăng lên. Rồi nàng trở lại với công việc. Một giờ sau: không một người xem. Nàng xoá. Quay lại. Lần này dùng biểu tượng 🧊 thay cho chữ ICE, e rằng thuật toán để ý những từ “nhạy cảm”. Đăng lên. Đêm xuống, màn hình vẫn sáng trên tay. Vẫn là con số không. Sáng hôm sau, nàng quay ly cà phê latte. Đến trưa, đã ba nghìn lượt xem.
Chính quyền Trump trong nhiệm kỳ II vào 2025 bao gồm nhiều tỷ phú trong thành phần nội các và các vị trí cố vấn, tạo nên một trong những chính quyền giàu có nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Người dân Minneapolis đang liều cả mạng sống để ghi lại những gì đang xảy ra với thành phố của họ. Trong trường hợp của Pretti, cái giá anh phải trả là tất cả. Và chúng ta cần phải tin vào những gì mắt mình nhìn thấy, dẫu rằng “Đảng bảo bạn phải phủ nhận những gì mắt bạn thấy tai bạn nghe."*
Minneapolis, Minnesota, 24 tháng Một – Một viên chức liên bang sáng nay đã bắn chết một người đàn ông tại Minneapolis, giữa lúc chính quyền Tổng thống Donald Trump tiếp tục siết chặt chiến dịch trấn áp di dân trên toàn quốc. Theo Thống đốc Minnesota Tim Walz, loạt đạn nổ vào khoảng 11 giờ sáng trước tòa nhà Whipple, nơi đặt văn phòng của Cục Di trú và Quan thuế (ICE). Đoạn phim do người qua đường quay lại cho thấy một toán đặc vụ bất thần xông tới, quây thành vòng, đè vật người đàn ông xuống mặt tuyết lẫn bùn, ghì chặt tay chân ông trong tiếng la ó hỗn loạn, rồi giữa vòng người áo giáp ấy vang lên nhiều phát súng ngắn chát chúa. ​​ Cảnh sát trưởng Minneapolis, ông Brian O’Hara, nói với báo chí địa phương rằng nạn nhân đã qua đời tại bệnh viện sau khi được hô hấp nhân tạo tại chỗ.
Trong năm đầu Donald Trump trở lại Bạch Ốc, Quốc hội Hoa Kỳ vận hành theo một trật tự mới: im lặng là an toàn, thuận theo là khôn ngoan. Phần lớn dân cử Đảng Cộng Hòa chọn cách xếp hàng, tránh va chạm, né những phát biểu có thể dẫn đến phản ứng từ tổng thống. Trong bối cảnh ấy, việc một số ít dân biểu và thượng nghị sĩ công khai bày tỏ bất đồng – dù chỉ trong vài hồ sơ cụ thể – trở thành điều hiếm hoi, đáng chú ý hơn chính nội dung của sự phản đối.
Trong năm đầu tiên trở lại Bạch Ốc, Donald Trump không chỉ thay đổi cách Hoa Kỳ trò chuyện với thế giới; ông đổi luôn giọng nói của quyền lực Mỹ. Những gì trước đây phải qua nhiều tầng hội nghị, bản ghi nhớ và bút phê của cả một guồng máy ngoại giao, nay có thể bắt đầu và kết thúc bằng một dòng chữ trên mạng xã hội, hay một cái gật đầu bất chợt trong Phòng Bầu dục. Đối với các đồng minh, đó là sự “linh hoạt” khó lường; đối với những người cầm quyền còn sợ uy lực Hoa Kỳ, đó là thứ quyền lực trần trụi, ít câu nệ thủ tục, coi thế giới như bàn cờ nơi một người chơi duy nhất muốn tự đặt và tự bẻ luật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.