Hôm nay,  

Tin Ngắn Hoa Kỳ

12/11/201000:00:00(Xem: 3970)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Wal-Mart Bán Qua Mạng Sẽ Miễn Bưu Phí

Công ty Wal-Mart Stores Inc. bắt đầu tham chiến cho mùa lễ: hôm Thứ Năm nói là sẽ gửi cho khách hàng mua gần 60,000 món hàng qua mạng mà không tính bưu phí -- không đòi hỏi phảỉ mua nhiều ít. Công ty vốn đã nổi tiếng là bán rẻ, bây giờ gửi hàng với miễn bưu phí  sẽ kéo dài cho tới hết ngày 20-12-2010. Các hãng đối thủ là Target Corp. và J.C. Penney Co. cũng có chương trình bán qua mạng miễn bưu phí, với Target áp dụng cho khách mua quá 50 đôla trên một số mặt hàng, và J.C. Penney tương tự với khách mua từ 69 đôla trở lên.

+++++

Kohl’s Bán Tăng, Lời Như Cũ

Hệ thống tiệm bách hóa Kohl's Corp. loan báo lợi tức quý 3 năm nay tương đương cùng quý năm ngoái, cho dù thương vụ có tăng, vì chi phí tăng nhanh hơn. Lợi tức ba tháng kết thúc vào ngày 30-10-2010 là 194 triệu đô, tức 63 cents/cổ phần. Cùng quý năm ngoái là lợi tức 193 triệu đô, tức 63 cents/cổ phần. Thương vụ tăng 4.2% để tới 4.22 tỉ đôla.

+++++

Cisco Tăng Lợi Tức 8%

Công ty điện toán mạng Cisco Systems Inc. loan báo lợi tức 1.9 tỉ đô, tức 34 cents/cổ phần, trong quý đầu tiên kết thúc vào ngày 30-10-2010. Như thế là tăng 8% từ mức 1.8 tỉ đô, tức 30 cents/cổ phần, cùng thời kỳ năm ngoái. Thương vụ tăng 19% để tới 10.75 tỉ đô. Tuy nhiên, bản dự toán cho tam cá nguyệt sắp tới, kết thúc vào tháng 1-2011, sẽ chỉ có mức tăng từ 3% tới 5%, với thương vụ từ 10.1 tỉ đô và 10.3 tỉ đô.

+++++

Hulu Thương Vụ Tăng Gấp Đôi

Hulu, trang web chiếu lại các chương trình truyền hình nổi tiếng, loan báo thương vụ  sẽ tăng gấp đôi vào năm 2010, dự kiến có mức thu 240 triệu đô la trong năm 2010, gấp đôi mức thu năm 2009. Hulu thu hút 30 triệu người xem hồi tháng trước, và là trang web chiếu băng hình được ưa chuộng thứ nhì chỉ sau YouTube.com. Hiện thời toàn bộ 25 công ty quảng cáo hàng đầu Hoa Kỳ đều có quảng cáo trên Hulu.

+++++

Chỉ 39% Dân Mỹ Đồng Ý Xóa Luật Cải Tổ Y Tế

WASHINGTON   -     Dân chúng hậu thuẫn kế hoạch giảm thuế của đảng CH, nhưng không ủng hộ chiến dịch thu hồi luật cải tổ y tế do TT Obama ban hành.
Kết quả thăm dò của AP-GfK gợi ý rằng thắng lợi của đảng CH trong cuộc bầu cử giữa kỳ không là sự ủy nhiệm để họ thực hiện các mục tiêu của đảng.
53% đối tượng được dò ý cho rằng điều luật giảm thuế lợi tức sắp hết hạn nên được gia hạn với mọi người. 44% nói nên tiếp tục giảm thuế với tầng lớp có thu nhập dưới 250,000/năm, như ông Obama chủ trương. Chỉ 39% công chúng tán đồng nỗ lực thu hồi luật y tế.  Theo ý kiến của 58% đối tượng phỏng vấn, nên thay đổi hệ thống chăm sóc hơn nữa hoặc để yên luật mới TT Obama đã ban hành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm 2025, khi các đợt bắt bớ người nhập cư gia tăng, nhà chức trách liên bang vội vã mở thêm nhiều trại giam tạm. Để có người lo sức khỏe cho những người bị giữ, lực lượng Y tế Công vụ Hoa Kỳ (USPHS) được điều đến lấp chỗ trống trong các trại của Cơ quan Di trú và Hải quan (ICE) trên khắp nước Mỹ. Những người được điều đi là bác sĩ, y tá, dược sĩ và đủ loại nhân viên y tế. Thoạt đầu, phần lớn họ xem đây chỉ là một chuyến công tác nữa. Nhưng rồi nhiều người thấy mình đứng giữa một cảnh ngộ không yên lòng: người bệnh đông nghẹt mà thuốc men không đủ, khám sàng lọc ào ạt, người bị giam nằm chen chúc trong những khu trại thiếu người chăm sóc. Không ít người đã xin nghỉ việc, hoặc nghĩ đến chuyện rời khỏi ngành, chỉ vì không chịu nổi cảm giác đi ngược với lương tâm nghề nghiệp.
Các học giả luật và những người ủng hộ quyền bầu cử cho rằng bất chấp lập trường quyết liệt từ các dân biểu Cộng Hòa tại Hạ viện, Hiến Pháp cấm sự can thiệp quá mức của chính phủ liên bang vào việc tổ chức bầu cử của tiểu bang.
Từ sau ngày ông Donald Trump trở lại ghế tổng thống, guồng máy trục xuất và giam giữ người nhập cư trên đất Mỹ chạy rần rật như một cỗ máy không phanh. Những trại tạm giam mọc lên, mở lại khắp miền Nam, miền Trung Tây. Nhiều trại giam di trú được mở lại, trong đó có Trung tâm Dilley ở miền quê Texas, cách San Antonio hơn 100 cây số. Đây là cơ sở giam giữ các gia đình di dân, kể cả trẻ nhỏ, trong những khu nhà tiền chế có hàng rào và vọng gác canh giữ. Chính quyền gọi đó là “xử lý di trú”, nhưng những người mẹ bồng con bước qua cánh cổng sắt ấy đều hiểu: đó là nhà giam.
Cộng đồng người Việt hải ngoại trong dịp kỷ niệm 50 năm Tháng Tư Đen đã phẫn nộ khi chính quyền CSVN vẫn bóp méo lịch sử, diễn giải lịch sử theo hướng có lợi cho “bên thắng cuộc”. Và năm nay, nhân dịp 250 năm lập quốc Hoa Kỳ, những cộng đồng da màu đang chứng kiến chính quyền Mỹ làm điều tương tự, bóp méo, viết lại lịch sử cho người da trắng.
Super Bowl xưa nay vẫn được xem như một trong những dịp hiếm hoi người Mỹ tạm đình chiến: Cộng hoà, Dân chủ, bảo thủ, cấp tiến cùng ngồi ăn cánh gà, xem bóng bầu dục và biểu diễn giữa giờ. Năm nay, dưới bóng ông Trump trở lại Nhà Trắng, ngay cả 15 phút ca nhạc ấy cũng trở thành chiến hào. Một bên là “chú thỏ hư” Bad Bunny, dùng nghệ thuật để nói về bão tố, cúp điện, di dân, đàn áp, nhưng vẫn khép lại bằng lời chúc “God Bless America” và một lời mời rộng cửa: America không chỉ là United States, mà là cả lục địa này, với đủ mọi gương mặt. Bên kia là Turning Point USA, dựng một show “All-American” với thông điệp không cần che giấu: yêu nước nghĩa là đứng đúng phe, ghét đúng người, và nếu có thể, bấm sang đúng kênh mà tổng thống vừa khen.
Chiều hôm đó, cậu bé năm tuổi đội chiếc mũ len xanh có tai thỏ, mang ba lô Spider-Man, vừa bước xuống xe sau giờ học mẫu giáo thì nhân viên di trú đến chặn lại ngay trước nhà, ở một khu ngoại ô Minneapolis. Vài ngày sau, cũng trong vùng này, một toán khác của cơ quan di trú đập bể cửa kính xe hơi của một gia đình để kéo ra một bé gái hai tuổi. Hai em, Liam Conejo Ramos và Chloe Renata Tipan Villacis, cùng cha mình, bị đưa lên máy bay xuống Trung tâm Giam giữ Gia đình Nam Texas, tại thị trấn Dilley, cách San Antonio hơn một giờ chạy xe. Những người từng ở đây kể lại, muốn lấy xà bông, tã giấy, đồ dùng cần thiết phải xếp hàng dài; bệnh hoạn thì chờ rất lâu mới tới lượt khám; chỗ ăn ở chật chội, dơ bẩn, thiếu thốn.
Tính đến tháng 1, 2026, phần lớn dân Mỹ phản đối sự can thiệp quân sự trực tiếp của Hoa Kỳ vào Iran, với các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy đa số cử tri phản đối sự can thiệp này, bao gồm cả sự phản đối mạnh mẽ từ cả hai đảng. Mặc dù hầu hết người Mỹ đều nhận thức Iran là một mối đe dọa, nhưng chỉ một tỷ lệ nhỏ ủng hộ các cuộc tấn công quân sự hoặc xâm lược.
Mẹ của Liam, em bé 5 tuổi đội nón tai thỏ bị ICE bắt giam - bà Erika Ramos, đã phá vỡ im lặng về sự tàn nhẫn của những thông tin trái chiều của vụ việc. Bà chấp nhận trả lời phỏng vấn với một đài phát thanh phi lợi nhuận Minnesota Public Radio News (MPRNews) về những gì bà chứng kiến ngày hôm đó. Bà cũng kể về những cuộc điện thoại với con trai và chồng của bà, về nỗi đau mà bà đang phải chịu đựng.
“Chúng ta sẽ đứng lại trên mảnh đất này, Và không bỏ rơi người xa lạ giữa chúng ta. Chúng ta sẽ nhớ những tên người đã chết Trên đường phố Minneapolis.”
Theo một nghiên cứu mới của KFF- một tổ chức chính sách y tế hàng đầu tại Hoa Kỳ- cứ 5 đô la chi tiêu ở Mỹ thì có 1 đô la cho chăm sóc sức khỏe. Chi phí y tế hiện chiếm 18% GDP của Mỹ, và tiếp tục tăng khi các khoản tín dụng thuế bảo hiểm y tế ACA (Obamacare) đã hết hạn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.