Hôm nay,  

Tin Ngắn Hoa Kỳ

31/10/201100:00:00(Xem: 7093)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

Ứng Viên TT Ron Paul Thắng 2 Cuộc Bỏ Phiếu Thử

DES MOINES - Dân biểu Ron Paul, ứng viên TT của đảng CH, thắng 2 cuộc bỏ phiếu thử hôm cuối tuần ở tiểu bang Iowa.
Trong cuộc bỏ phiếu của 430 nguời toàn là dân Iowa, ông Paul chiếm 82%, ông Cain 14.7%, ông Santorum 1% và các vị còn lại dưới 1%.
Trong cuộc bỏ phiếu của 101 không là cử tri Iowa, ông Paul chiếm 26%, ông Cain 25%, ông Perry và ông Santorum cùng chiếm 16%.

+++++

Perry Chê Romney không Dứt Khoát Về Phá Thai, Súng

WASHINGTON - Thống đốc Rick Perry ám chỉ cựu thống đốc Mitt Romney có lập trường "nước đôi" với các vấn đề phá thai, súng và quyền của giới đồng tính - ông xác nhận : sẵn sàng đấu lý với TT Obama về kinh tế.
Ông nói tự biết là không giỏi tranh luận, nhưng khẳng định ông là người bảo thủ đến cùng. Ông nói: bằng chứng là việc làm của ông ở vai trò thống đốc Texas. Ứng viên TT Rock Perry khẳng định: khi nói sự thật về 1 người nào, sự thật là sự thật, dù gây cảm tưởng khó chịu. Ông nhận rằng có vấp váp trong những buổi hội luận đã qua, ông sẽ dự 5 lần nữa - tuy ông nghĩ rằng hội luận không là cách tốt nhất để cử tri hiểu biết các ứng viên, và ông muốn trực tiếp nói chuyện với dân.

Về kinh tế, thống đốc Perry cho hay nếu có cơ hội, ông sẽ đấu lý với TT Obama về nền kinh tế mà ông mô tả như là "thí nghiệm kiểu Frankeinstein". Ông nhấn mạnh "Bạn muốn biết người khác sẽ làm gì trong tương lai, thì cứ xem lại việc người ấy đã làm trong quá khứ.”

+++++

Rút Iraq, Mỹø Gia Tăng Quân Sự Ở Vùng Vịnh Trung Đông

WASHINGTON - Hoa Kỳ định gia tăng sự hiện diện quân sự trong vùng Vịnh Persia sau khi rút hết quân tại Iraq.
Báo The New York Times dẫn nguồn tin ẩn danh cho biết: 1 lực lượng tác chiến đuợc đặt căn cứ tại Kuwait và thêm 1 số tàu chiến đuợc huy động tới khu vực.
Hôm 21-10, TT Obama loan báo quân số còn lại tại Iraq sẽ rút trước cuối năm như đã định.
Báo The New York Times cho biết các giới quân sự và ngoại giao lo ngại về bất ổn có thể tái sinh.
Phóng viên chưa thể tiếp xúc với viên chức thẩm quyền Ngũ Giác Đài để yêu cầu bình luận.
Washington cũng muốn mở rộng các liên lạc quân sự với HĐ Phát Triển Vùng Vịnh, gồm Saudi Arabia, Kuwait, Bahrain, Qatar, Oman và các tiểu vương quốc Arap Emirates - nhóm này sắp họp tại Riyadh vào Tháng 12.

Có vẻ như ngày Thứ Hai của tuần mới không phải là một “Good Day” cho Tổng thống Trump. Cuộc đàm phán vòng hai với Iran chưa biết sẽ ra sao. Iran vẫn “cứng cựa” không chịu cho Trump cái mà ông ta muốn: chiến thắng. Do đó, ông lại phải mượn Truth Social để tấn công vào những nơi mà ông ta cho là an toàn nhất và “đã” nhất. Bởi vì ít nhất họ cũng chấp nhận im lặng như đã từng trong suốt thời gian qua. Trong hai bài đăng trên mạng xã hội, Trump đã gay gắt chỉ trích các thành viên Đảng Dân Chủ, gọi họ là “TẤT CẢ ĐỀU LÀ KẺ PHẢN BỘI” cũng như giới truyền thông vì những lời phê bình và sự hoài nghi của họ đối với cách ông ta xử lý cuộc chiến tại Iran.
Hiện tại đã có 33 tiểu bang có luật yêu cầu các khu học chánh thực hiện lệnh cấm sử dụng điện thoại di động trong các lớp học thuộc các trường phổ thông (K-12). Hầu hết các lệnh này cấm việc sử dụng điện thoại trong toàn bộ thời gian học tập tại trường.
“Căn nguyên mọi rắc rối trên đời là kẻ dốt thì quả quyết, còn người khôn lại ngần ngại.”
“Trung Quốc rất mừng vì tôi đang vĩnh viễn mở eo biển Hormuz. Tôi làm việc này cũng là cho họ — và cho thế giới. Chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Họ đã đồng ý không gửi võ khí cho Iran. Chủ tịch Tập sẽ ôm tôi thật chặt khi tôi tới đó trong vài tuần nữa. Chúng tôi đang làm việc với nhau một cách khôn ngoan, và rất tốt! Như vậy chẳng hơn là đánh nhau sao??? NHƯNG HÃY NHỚ, nếu buộc phải đánh, chúng ta đánh rất giỏi — giỏi hơn bất cứ ai!!!” Tổng thống Donald Trump
Emily Gregory bước vào chính trường không bằng dáng dấp của một tay tổ chức lão luyện, cũng không bằng thứ hào quang thường thấy nơi những người đã quen sân khấu. Bà đi lên từ một đời sống dân sự rất thường: làm việc trong ngành y tế công cộng, điều hành một cơ sở thương mại nhỏ, nuôi ba con, sống trong một gia đình quân ngũ. Nhưng chính người đàn bà có vẻ ngoài bình thường ấy lại vừa làm được điều mà không mấy ai nghĩ tới: lật được Địa hạt 87 của Florida, nơi có Mar-a-Lago, tư dinh mà Donald Trump khai là nơi cư ngụ của mình.
Theo Dr. Marion Nestle, một chuyên gia dinh dưỡng danh tiếng, người Mỹ đang tiêu thụ lượng protein quá mức. Protein hoàn toàn không phải là vấn đề đối với những người ăn đủ lượng calo và đa dạng thực phẩm. Việc protein được đề cao trong hướng dẫn mới thực chất chỉ là một chiêu trò tiếp thị, vì mục tiêu kinh tế, không liên quan đến thực trạng dinh dưỡng ở Mỹ.
Trong những thời điểm bất an, vào những lúc tin tức thời sự tạo cảm giác choáng ngợp, sự hài hước và nghệ thuật trào phúng giúp con người giải tỏa nỗi sợ hãi. Nó cũng là công cụ thách thức quyền lực của kẻ mạnh và tạo ra sự đoàn kết của những người dân yếm thế. Sự hài hước mang lại sức mạnh to lớn, giúp con người vẫn cười trước những tình thế tồi tệ. Chính sức mạnh ấy khiến các nghệ sĩ hài thường xuyên trở thành mục tiêu của những chính trị gia độc đoán; khiến các chế độ độc tài tìm cách kiểm duyệt nghệ thuật trào phúng.
Cựu luật sư di trú gốc Việt từng gây xôn xao dư luận cả nước sau khi tuyên bố trước tòa: "Hệ thống này quá tệ rồi, công việc này cũng vậy” sẽ ra tranh cử dân biểu liên bang vào Tháng 11 này. Trang web tranh cử của bà Julie Lê giới thiệu lễ ra mắt chiến dịch chính thức vào ngày 14/3/2026, từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều tại Công viên Northwoods, 7600 107th Avenue N, Brooklyn Park, MN 55445. Các ưu tiên hàng đầu của bà sẽ là cải cách nhập cư toàn diện, với sự kết hợp giữa các con đường hợp pháp hóa cư trú và thực thi pháp luật; mở rộng hỗ trợ tài chính cho sinh viên đại học, điều đã giúp bà hoàn thành việc học; cung cấp nguồn tài trợ mạnh mẽ cho nghệ thuật, âm nhạc và các chương trình khác tại các trường công lập từ mẫu giáo đến lớp 12; và cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
Những chi tiết mới lộ ra chỉ trong mấy ngày qua, nhờ vào công sức bền bỉ của một số ký giả không chịu buông hồ sơ, cho thấy vụ Epstein – và phần vai của Trump trong đó – còn lâu mới có thể coi là đã xuống màn.
Vào đầu tháng hai, Bộ Tư Pháp đã công bố 3.5 triệu tài liệu trong vụ án của Jeffrey Epstein, một tội phạm buôn bán tình dục trẻ em. Các hồ sơ được công bố liên quan đến những người đàn ông giàu có và quyền lực vẫn còn bị che dấu rất nhiều. Tổng thống Trump kêu gọi người Mỹ hãy quên đi câu chuyện quá khứ này, nên tập trung vào những điều vĩ đại của nước Mỹ dưới thời ông nắm quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.