Hôm nay,  

Liên Hoa Nhật Chiếu

12/01/201000:00:00(Xem: 8082)

Liên Hoa Nhật Chiếu

Vĩnh Hảo

(LTS.Đại Lão Hòa Thượng Thích Nhật Liên vừa viên tịch hôm 8-1-2010 tại Long Khánh. Ngài là nguyên Đạo thống Phật Giáo Việt Nam tại Lào; Trú trì Chùa Bàng Long tại Vientiane; Nguyên phụ tá Đức Tăng Thống kiêm Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống GHPGVNTN. Trụ thế 87 năm. Sau đây là bản văn khóc thầy của nhà văn Vĩnh Hảo.)

Trời về tây, sáng trên đầu núi biếc
Sen tỏa hương, lan khắp cõi bụi hồng
Trời nào mất: vận hành chẳng đi chẳng đến
Sen đâu tàn: đạo hạnh thơm ngát, sạch trong
Gậy trúc chống mòn đường Văn Thánh
Giép cỏ dặm dài lối Bàng Long
Tây Thiên trụ tích, Long Thọ trùng hưng


Một cõi bi tâm soi cửa huyền Nhật chiếu
Muôn câu niệm Phật mở pháp mầu Liên hoa.
Lúc cương lúc nhu, thể nghiệm Long-Thọ bát bất
Khiêm cung bình dị, hành tích Đạt-mạ vô ngôn.
Ghé nơi ác trược: độ ba đường như huyễn
Từ pháp không-hai: vượt muôn trùng diệt sinh
Nụ cười ẩn mật lặng lẽ gửi lại nhân gian mê ảo
Giũ mảnh tăng bào rơi hết bụi bặm dưới trăng
Phương tây lừng lững bóng ai lên đường phiêu phiêu hốt hốt
Giữa thinh không bất chợt ảnh hiện muôn nghìn mặt trời
Cúi đầu kính lễ
Nén lệ vào tim
Lão hạc bay ngang trời tự tại
Mây tịnh đầu non
Không dấu tích.

Thành kính vọng bái ân sư thượng Nhật hạ Liên
Đệ tử Tâm Quang – Vĩnh Hảo khấp đề.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Hãy đoàn kết bạn hữu lại và chia rẽ kẻ thù”, sách Quân Vương đã dạy như thế nếu muốn làm lãnh tụ khắp thế gian này và có thể cho cả các vương quốc đời sau.
Máy bay lướt ngang thảm nước biếc bao la mút thẳm phía dưới, trí Nết chập chờn về những tháng ngày vừa qua, đăng đẳng vô vị đến tội nghiệp mình: bị xâu xé trong tính toán về / ở và làm chứng nhơn cho những điều nghịch thế nửa khóc nửa cười.
Thứ bảy 6/10/2018 vừa qua cánh bảo thủ Mỹ vượt qua sóng gió tạo thành tích mới khi Thượng viện bỏ phiếu với tỷ lệ 50-48 chấp nhận ông Brett Kavanaugh vào vai trò thẩm phán Tối Cao Pháp Viện.
Một buổi sáng đẹp trời, đoàn hành hương 25 người đi bái kiến Ngài Tăng Thống Tích Lan. Quà cáp gồm hoa quả và một tấm y mới các bà đã chuẩn bị xong. Phái Đoàn Tăng Ni và Phật Tử đến diện kiến Ngài Tăng Thống Phật Giáo Tích Lan, phái đoàn do Hòa Thường Chơn Trí Chùa Pháp Vân California,...
Thật vậy mỗi quốc gia trên thế giới đều có dân tộc tính đặïc thù riêng biệt của quốc gia đó. Điển hình dân tôc VN với 1,000 năm Bắc thuộc và100 năm thực dân Pháp đô hộ mà dân tôc VN vẫn giữ nguyên được bản sắc dân tộc để sống còn và không bị ngoại bang đồng hóa là một điều may mắn, hiếm có, có 1 không hai trong lịch sử nhân loại khiến cả thế giới phải thán phục nể vì.
lịch sử cha ông được con cháu Việt hải ngoại cố gắng tô bồi! Kính chúc ngày "DÒNG MÁU LẠC HỒNG HÃY ĐỨNG LÊN" thành công tốt đẹp
ba chiếc xe buýt khởi hành từ chùa Khánh Anh, Évry chở theo 150 chư Tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử đến công trường Trocadéro nằm trước tháp Eiffel
Nhóm 3 cuốn Biện Chính Phật Học Tập I, Tập II, Tập III chứa đựng rất nhiều thông tin về kinh điển khó tìm nơi khác. Có thể nói ngắn gọn rằng, trên đời này không có bao nhiêu tác giả có đôi mắt sáng như Thầy Thích Chúc Phú.
Vấn đề chiến lược quan trọng ở Đông Á là sự trỗi dây về quyền lực của Trung Quốc. Một số nhà phân tích tin rằng Trung Quốc sẽ tìm kiếm một hình thức bá quyền ở Đông Á mà nó sẽ dẫn đến xung đột
lãnh đạo csvn phần lớn thiếu hẳn giáo dục căn bản, hoặc vốn xuất thân từ các nghề nghiệp rất khiêm nhường như bần nông, bồi tàu, thợ thiến heo, chích dạo, thợ bẻ ghi đường sắt, phu cạo mủ cao su, thợ may
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.