Hôm nay,  

Bể Mánh Rồi

22/07/201507:55:00(Xem: 11919)

BỂ MÁNH RỒI

Nguyễn Thượng Chánh, DVM

 .

                             Xin miễn bình luận, miễn bàn, miễn phán xét.

 

Bài phỏng dịch từ báo chí Hoa Kỳ và Canada

“Life is short.Have an affair”“Cuộc đời quá ngắn ngũi quá, hãy ngoại tình đi các bạn ơi” (DỊCH NGUYÊN VĂN 100%)

 

Tóm lược: vào cuối tuần 18/7/2015 báo chí Hoa kỳ và thế giới có tung tin sốc :

Trang mạng ASHLEY MADISON CHUYÊN KẾT NỐI TÒ TÍ TE bị nhóm tin tặc Impact Team đánh cắp danh sách khách hàng. Họ hăm dọa sẽ công bố danh tánh, địa chỉ, hình ảnh và sở thích ái ân fantasmes của các ông trốn vợ đi ăn vụng …Trang mạng có trên 37 triệu lượt người sử dụng (users) và trên 12 triệu members.Mục đích của tin tặc, không ngoài lý do “đạo đức” (?)  là muốn  công ty mẹ Avid Life Media phải dẹp bỏ delete hai trang mạng:

  1-Ashley Madison, xúi đàn ông  bỏ vợ đi ăn vụng của lạ

  2-Established Men, xúi các bà đã có chồng hãy nhảy dù ngoại tình tìm của mới ”

The hackers say they want Avid Life Media to completely shut down Ashley Madison and its sister site, Established Men, “or we will release all customer records, including profiles with all the customers’ secret sexual fantasies and matching credit card transactions, real names and addresses, and employee documents and emails.”

 

Ashley Madison có ghi giá biểu 19$ bảo đảm xoá bỏ delete hết profile của khách khi họ được yêu cầu. Nhưng tổ chức tin tặc Impact Team cho rằng đây là một sự láo khoét mà thôi.

The move is apparently in response to the company’s claim that it permanently and completely erases a member’s data for a $19 fee via its “Full Delete” feature (which netted parent company Avid Life Media $1.7 million in revenue in 2014). But the claims of the feature are “a complete lie,” the hacking group said, as first reported by KrebsOnSecurity. “Users almost always pay with credit card; their purchase details are not removed as promised, and include real name and address, which is of course the most important information the users want removed.”

blank

 

http://www.businessinsider.com/former-ashley-madison-employee-defends-the-dating-website-for-cheaters-2015-7

 

 blank

 

Over the weekend, the dating site for people seeking to have an affair, AshleyMadison, was hacked. With the hackers threatening to release the personal details and sexual fantasies of the site's more than 37 million users, all eyes have been on AshleyMadison and its parent company, Avid Life Media — and now we're hearing more about what it's like on the inside.

Many people think AshleyMadison provides an unethical service, helping married people cheat on their spouses. After all, its registered tag-line is "Life is short. Have an affair."

  

Jenna Birch-You Don’t Need Ashley Madison’s Hacked Information to Spot a Cheater

https://www.yahoo.com/health/you-dont-need-ashley-madisons-hacked-information-124673350832.html

 

ICI RADIO CANADA-Des pirates menacent le site de rencontres extraconjugales Ashley Madison

http://ici.radio-canada.ca/nouvelles/societe/2015/07/20/001-pirates-ashley-madison-rencontres-extraconjugales.shtml

 

Le message provenait d'un groupe s'appelant « Impact Team », qui disait avoir pris le contrôle des systèmes de l'entreprise, des bases de données contenant l'information sur les clients, les données financières de l'entreprise et les courriels, entre autres.

Le groupe demande ensuite la fermeture complète d'Ashley Madison, de même que d'un autre site d'Avid Life Media, EstablishedMen.com.

« Fermer AM et EM vous coûtera cher, mais un refus serait encore plus coûteux, indique le message. Nous publierons toutes les données des clients, les profils contenant les fantasmes sexuels secrets des abonnés, les photos de nus, les conversations et les transactions par carte de crédit qui y sont associées, les véritables noms et adresses et les documents et courriels des employés. »

Les auteurs de l'attaque affirment avoir posé leur geste pour dévoiler de présumés mensonges qu'Ashley Madison aurait dit à ses clients au sujet d'un service permettant aux membres d'effacer leurs informations du site pour 19 $, selon le site KrebsOnSecurity.com.

Avid Life Media assure toutefois que les allégations sur l'option de suppression sont fausses.

« L'option de suppression offerte par AshleyMadison.com supprime effectivement toute information liée au profil d'un utilisateur et ses communications, a indiqué l'entreprise. Ce processus implique une suppression permanente du profil de l'utilisateur, y compris les photos publiées et tous les messages transmis dans la boîte de courriel d'autres abonnés. »

 

blank

 

                                                         .


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
gày chiến sĩ trận vong cũng như những ngày lễ khác của xứ này, người dân nghỉ ngơi, đi chơi, thăm thú họ hàng… Năm nay ngày lễ vẫn còn dịch bệnh nên số người đi chơi giảm rất nhiều, các thương xá, nhà hàng vẫn còn đóng cửa nếu có mở cũng rất hạn chế khách. Ngày chiến sĩ trận vong là ngày lễ quốc gia, tưởng niệm công ơn những người đã vì đất nước mà xả thân, những anh hùng vệ quốc, xây dựng tổ quốc, những người con ưu tú vì lý tưởng tự do mà hiến thân. Hiến thân cho tự do của xứ sở Cờ Hoa và cả tự do của một phần nhân loại trên thế gian này.
Do đó, mặc dầu VN luôn coi trong mối quan hệ kinh tế thương mại với TQ. Việt Nam cần phải thoát khỏi ảnh huởng của Trung Quốc là điều kiện tiên quyết để có được môt nền độc lâp bền vững và một nền tư do lâu dài để phát triên kinh té giảm thiểu tối đa sự thâm thủng trên cán cân mậu dịch với TQ mà VN là nạn nhân gánh chịu sự chênh lệch ấy.
Binh thư Tôn Tử gồn có 36 kế, trong đó kế thứ ba là “mượn dao giết người” (tá đao sát nhân). Trong chính trị cận đại Việt Nam, người ứng dụng nhuần nhuyễn kế nầy có lẽ là Hồ Chí Minh, người được đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) vinh danh có 169 bí danh, bút danh, biệt danh trong sách Những tên gọi, bí danh, bút danh của chủ tịch Hồ Chí Minh, do Bảo tàng Hồ Chí Minh biên soạn, Nxb. Chính Trị Quốc Gia ấn hành năm 2001 ở Hà Nội.
Trang Dân Luận có một một bài viết ngắn (“Tại Sao Báo Chí Chính Thống Không Có Một Dòng Nào Về Chuyện Trần Huỳnh Duy Thức Tuyệt Thực”) của nhà báo Nguyễn Công Khế, với phần kết luận – như sau: “Còn một việc nữa, mấy hôm nay, râm rang trên mạng xã hội, và các cơ quan báo chí nước ngoài đang nói chuyện tù nhân chính trị Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực 27 ngày có nguy cơ dẫn đến nguy hiểm tính mạng. THDT cũng được trên mạng xã hội và truyền thông nước ngoài đánh giá là một người có trí tuệ trong giới bất đồng chính kiến. Thế thì tại sao trước một tin tức như vậy, phía Nhà nước và báo chí chính thống không hề có một dòng nào, hoặc có việc đó, hay không có?
Trước nguy cơ dân chúng có thể bị thiệt mạng oan uổng trong lúc giao tranh, và để thuyết phục mọi người nên ở lại nhà cho được an toàn, trung úy Dũng đã dõng dạc tuyên bố với đám đông: “Tôi nhân danh sĩ quan quân lực Việt Nam Cộng Hoà xin hứa sẽ trở lại với đồng bào.” Và Đỗ Lệnh Dũng đã trở lại thực, chỉ vài ngày sau, như là một … tù binh! Rồi ông bị đấu tố trước Toà Án Nhân Dân Huyện Đôn Luân, một tên gọi khác (mỹ miều hơn) của Đồng Xoài, và đưa từ Nam ra Bắc – theo đường mòn Hồ Chí Minh – để đi cải tạo. Gần muời năm sau, năm 1982, trung úy Đổ Lệnh Dũng được chuyển trại từ Bắc vào Nam – và tiếp tục … ở tù!
Khối Euro (Eurozone) gồm 19 quốc gia Âu Châu dùng chung đồng Euro. Khối Euro được hình thành trong mục đích thúc đẩy mậu dịch khi không còn phải hoán chuyển giữa các đơn vị tiền tệ riêng lẻ của mỗi nước thành viên. Ít ai ngờ rằng chính lợi thế này của đồng Euro lại trở thành sợi dây lòi tói cột chặc nhiều nước chết chùm trong cơn khủng hoảng!
Theo như thư lời của TBT Nguyễn Phú Trọng thì đây là cách “tạo điều kiện thuận lợi để Hội Nhà báo Việt Nam, giới báo chí hoàn thành tốt nhiệm vụ.” Trừ khử mọi ngòi bút đối lập cho khỏi vướng thì đúng là Đảng đã “tạo điều kiện thuận lợi cho giới báo chí hoàn thành tốt nhiệm vụ” rồi. Chỉ có điều đáng tiếc là tuy được độc quyền (múa gậy vường hoang) nhưng đội ngũ cầm bút quốc doanh cũng chả thực hiện được điều chi tốt đẹp, nếu chưa muốn nói là ngược lại.
Trong mùa thi cử, sinh viên hay dùng cà-phê để có thể thức khuya gạo bài… Trong hãng xưởng, công nhân thường được phép nghỉ xả hơi 15 phút sau hai tiếng đồng hồ làm việc, gọi là pause de café hay coffee break để nghỉ xả hơi, để uống cà-phê hay để tán ngẫu, vân vân. Cũng có khi nhờ ai giúp mình một việc nào đó, thì mình hay trả công cho họ bằng một ít tiền cà phê cà pháo hay tiền tip cho nó vui vẻ cả làng. Nhưng cà-phê dễ bị ghiền nếu uống thường xuyên.
Thời gian qua các nhà ngoại giao Trung cộng hung hăng tấn công bất cứ nước nào nghi ngờ về sự minh bạch và thành công của Trung cộng trong xử lý đại dịch do virus corona gây ra. Thủ tướng Úc ông Scott Morrison lại đề nghị tiến hành điều tra về nguồn gốc và cách thức các quốc gia xử lý đại dịch, nên nước Úc lãnh chịu phản ứng hung bạo nhất, nhưng chính nhờ vậy người Úc mới thức tỉnh đồng lòng “thoát Trung”, một bài học đáng giá để chúng ta học hỏi.
Xét trên bình diện vật lý, thuyết Big Bang “tồi tệ hết thuốc chữa” (atrocious and unjustifiable from a physical point of view.) Bạn đọc đừng giật mình, nhăn mặt. Lời chỉ trích nặng nề ấy của Einstein, không phải của tôi. Năm 1927, Georges Lemaître , một tu sĩ và cũng là khoa học gia lừng danh người Bỉ, trình làng thuyết “Big Bang”, giải thích nguồn gốc và sự hình thành của vũ trụ. Theo thuyết này thì vũ trụ khởi đầu từ một nguyên tử nguyên thủy (primeval atom – primordial atom), tạm gọi là Nguyên Tử Gốc chứa đựng đủ mọi loại vật chất, phóng xạ, cùng thời gian, không gian. Tất cả được ép, nén chặt vào một khối nhỏ đường kính cỡ vài ly (millimeter). Rồi cái khối nhỏ như viên sỏi tí tẹo ấy nổ ra, chỉ trong một phần tỷ tỷ của một giây, đã bung ra lớn khủng khiếp, và sau khoảng 13 tỷ 800 triệu năm thì Nguyên Tử Gốc trở thành Năm 1927, Georges Lemaître , một tu sĩ và cũng là khoa học gia lừng danh người Bỉ, trình làng thuyết “Big Bang”, giải thích nguồn gốc và sự hình thành củ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.