Hôm nay,  

Bể Mánh Rồi

22/07/201507:55:00(Xem: 11905)

BỂ MÁNH RỒI

Nguyễn Thượng Chánh, DVM

 .

                             Xin miễn bình luận, miễn bàn, miễn phán xét.

 

Bài phỏng dịch từ báo chí Hoa Kỳ và Canada

“Life is short.Have an affair”“Cuộc đời quá ngắn ngũi quá, hãy ngoại tình đi các bạn ơi” (DỊCH NGUYÊN VĂN 100%)

 

Tóm lược: vào cuối tuần 18/7/2015 báo chí Hoa kỳ và thế giới có tung tin sốc :

Trang mạng ASHLEY MADISON CHUYÊN KẾT NỐI TÒ TÍ TE bị nhóm tin tặc Impact Team đánh cắp danh sách khách hàng. Họ hăm dọa sẽ công bố danh tánh, địa chỉ, hình ảnh và sở thích ái ân fantasmes của các ông trốn vợ đi ăn vụng …Trang mạng có trên 37 triệu lượt người sử dụng (users) và trên 12 triệu members.Mục đích của tin tặc, không ngoài lý do “đạo đức” (?)  là muốn  công ty mẹ Avid Life Media phải dẹp bỏ delete hai trang mạng:

  1-Ashley Madison, xúi đàn ông  bỏ vợ đi ăn vụng của lạ

  2-Established Men, xúi các bà đã có chồng hãy nhảy dù ngoại tình tìm của mới ”

The hackers say they want Avid Life Media to completely shut down Ashley Madison and its sister site, Established Men, “or we will release all customer records, including profiles with all the customers’ secret sexual fantasies and matching credit card transactions, real names and addresses, and employee documents and emails.”

 

Ashley Madison có ghi giá biểu 19$ bảo đảm xoá bỏ delete hết profile của khách khi họ được yêu cầu. Nhưng tổ chức tin tặc Impact Team cho rằng đây là một sự láo khoét mà thôi.

The move is apparently in response to the company’s claim that it permanently and completely erases a member’s data for a $19 fee via its “Full Delete” feature (which netted parent company Avid Life Media $1.7 million in revenue in 2014). But the claims of the feature are “a complete lie,” the hacking group said, as first reported by KrebsOnSecurity. “Users almost always pay with credit card; their purchase details are not removed as promised, and include real name and address, which is of course the most important information the users want removed.”

blank

 

http://www.businessinsider.com/former-ashley-madison-employee-defends-the-dating-website-for-cheaters-2015-7

 

 blank

 

Over the weekend, the dating site for people seeking to have an affair, AshleyMadison, was hacked. With the hackers threatening to release the personal details and sexual fantasies of the site's more than 37 million users, all eyes have been on AshleyMadison and its parent company, Avid Life Media — and now we're hearing more about what it's like on the inside.

Many people think AshleyMadison provides an unethical service, helping married people cheat on their spouses. After all, its registered tag-line is "Life is short. Have an affair."

  

Jenna Birch-You Don’t Need Ashley Madison’s Hacked Information to Spot a Cheater

https://www.yahoo.com/health/you-dont-need-ashley-madisons-hacked-information-124673350832.html

 

ICI RADIO CANADA-Des pirates menacent le site de rencontres extraconjugales Ashley Madison

http://ici.radio-canada.ca/nouvelles/societe/2015/07/20/001-pirates-ashley-madison-rencontres-extraconjugales.shtml

 

Le message provenait d'un groupe s'appelant « Impact Team », qui disait avoir pris le contrôle des systèmes de l'entreprise, des bases de données contenant l'information sur les clients, les données financières de l'entreprise et les courriels, entre autres.

Le groupe demande ensuite la fermeture complète d'Ashley Madison, de même que d'un autre site d'Avid Life Media, EstablishedMen.com.

« Fermer AM et EM vous coûtera cher, mais un refus serait encore plus coûteux, indique le message. Nous publierons toutes les données des clients, les profils contenant les fantasmes sexuels secrets des abonnés, les photos de nus, les conversations et les transactions par carte de crédit qui y sont associées, les véritables noms et adresses et les documents et courriels des employés. »

Les auteurs de l'attaque affirment avoir posé leur geste pour dévoiler de présumés mensonges qu'Ashley Madison aurait dit à ses clients au sujet d'un service permettant aux membres d'effacer leurs informations du site pour 19 $, selon le site KrebsOnSecurity.com.

Avid Life Media assure toutefois que les allégations sur l'option de suppression sont fausses.

« L'option de suppression offerte par AshleyMadison.com supprime effectivement toute information liée au profil d'un utilisateur et ses communications, a indiqué l'entreprise. Ce processus implique une suppression permanente du profil de l'utilisateur, y compris les photos publiées et tous les messages transmis dans la boîte de courriel d'autres abonnés. »

 

blank

 

                                                         .


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo dõi tình hình Việt Nam sẽ thấy đảng nói sao thì dân nghe vậy, không ai dám cãi nhưng không biết ai là người nói thật. Dân cứ giả câm giả điếc cho cho xong chuyện vì cán bộ đã bảo “mọi việc đã có nhà nước lo”, dù đảng cứ ì ra đấy từ năm này qua năm khác. Miết rồi chuyện không thành có, việc đúng thành sai. Cả xã hội cùng phấn khởi lên đồng với đảng cho trăm họ cùng vui. Tuyên giáo đảng thì luôn khua chiêng đánh trống inh ỏi rằng mọi việc đảng làm đều đúng và trúng, lời nói của lãnh tụ đều là khuôn vàng thước ngọc và văn kiện đảng là “Văn bia, còn để lại đời sau”, như ông Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khoe hôm 14/02/2020.
Mỗi ngày tôi nhận được khoảng 20 email do bạn bè chuyển tới. Nội dung chủ yếu là xoáy vào đại dịch Coronavirus-Vũ Hán. Một email đặc biệt do chị Tống Mỹ Loan, Nantes, Pháp, với tựa đề Vũ Hán đang ở tình trạng bị đe dọa như ngàn cân treo sợi tóc, do đập Tam Hiệp bị vỡ. Vũ Hán phát tán ra Coronavirus-Vũ Hán, gây kinh hoàng trên 212 quốc gia và dùng lãnh thổ với 4,519, 986 ca nhiễm, số tử vong 316, 026 người (14-5-2020). Đồng thời Vũ Hán đang bị đe dọa bởi một tai họa kinh hoàng, là vỡ đập Tam Hiệp.
Trần Văn Giang mời quý vị đọc qua một ít triết lý vun vặt của đời sống thật do kinh nghiệm bản thân chứ bỉ nhân không hề dám có ý định dạy đời gì cả, trong lúc lịnh “Stay-At-Home” rất chán nản, mà vẫn còn hiệu lực dài dài.
Đảng Cộng Sản Việt Nam luôn luôn vận động toàn dân, nhất là cán bộ, đảng viên, thanh niên, sinh vien, học sinh trong nước, học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh. Vậy thưa bà con, đạo đức và tư tưởng Hồ Chí Minh là gì mà đảng cộng sản lại vận động toàn dân học tập?
Tôi sinh ra trong miền Nam, sau ngày thày u tôi di cư vào Nam năm 1954. Ngày còn bé chưa biết chiến tranh là gì. Đến năm 10 tuổi thấy đám tang ông chú họ với quan tài phủ cờ, nến lung linh, nghe nhiều tiếng khóc lóc thảm thương sao buồn quá. Chú là sĩ quan dù, chết trận ở Đồng Xoài. Thày tôi và bố chú đi nhận xác ở Tổng Y viện Cộng hoà. Nghe thày kể khi đi phải mang theo tỏi để lúc vào nhà xác đưa lên mũi khử mùi hôi. Nhiều xác chết, không biết chú nằm ở đâu, bố chú khấn nguyện “Con ơi! Nếu con chết thiêng thì ra dấu cho bố biết để nhận con”. Một xác người động đậy và đó là chú.
Đó là chỉ dấu nói lên yếu hèn thắp kém về tư tuỏng của TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng. Ông không hề ý thức đươc rằng cách đây 35 năm, Mikhail Gorbachew, TBT cuối cùng của nha nước vô sản Liên Xô, từ năm 1985, đã phải từ bỏ xã hôi chủ nghĩa (cộng sản), tái cấu trúc lại xã hội Liên Xô, mở cửa đất nước, theo đuổi chế độ Kinh Tế Thi trường tự do. Năm 1991, Boris Yeltsin, Tổng thống Nga đầu tiên dưới chế độ Liên Xô, đã mạnh dạn gạt bỏ Xã Hội Chủ Nghĩa và đặt Đảng Công Sản Liên Xô ra ngoài vòng pháp luật và cấm đảng này hoạt động trên đất Nga... Từ đó nước Nga mới, mới có cơ hội đứng lên phát triển kinh tế đã trở thành, chẳng những môt cường quóc về nguyên tử và Quân đội mà còn là một cường quốc về Kinh tế cho mãi đến tân hôm nay.
Ôi, tưởng gì chớ cái “tác phong chưng dép” thì bác vẫn “thao tác” đều đều – vô cùng thành thạo – ở khắp cả mọi nơi: Khi Bác tới thăm 1 ngôi đền lớn và cổ kính của Ấn Độ thì có một chuyện lạ xảy ra. Lúc Bác bước vào trong đền, để lại đôi dép bên ngoài thì bất ngờ có hàng trăm phóng viên báo chí, nhiếp ảnh, quay phim ập đến vây kín đôi dép cao su của Bác… (“Trăm phóng viên nước ngoài vây kín đôi dép của Bác” – Tin Ngắn, 19/05/2013). Ngoài đôi dép, đôi môi của Bác cũng được bạn bè thế giới đặc biệt quan tâm và (vô cùng) quan ngại – theo như bản tường thuật của The Straits Times, số ra ngày 8 tháng 3 năm 1959: “Chủ tịch Hồ Chí Minh của Bắc Việt, 68 tuổi, đã bị bảo một cách thẳng thừng rằng phải ngưng việc hôn hít các em gái Indonesia và tôn trọng những điều dạy của Hồi giáo.”
“Cái nền dân trí luôn là mảnh đất cho hận thù, ngờ vực và chia rẽ” nếu chỉ giới hạn trong lãnh thổ VN thì có thể tìm ngay ra thủ phạm: Chủ Nghĩa Toàn Trị và học thuyết Marx – Lenin! Vấn đề là không ít người Việt đang sống ở nước ngoài, chả có liên quan (hay ảnh hưởng chi nhiều) với cái chế độ thổ tả hiện hành mà vẫn sẵn sàng chửi nhau, hủy bạn bè vì những chuyện nhỏ (như con thỏ) như thường. Vì cái nước mình nó thế nên dân mình không thể khác được chăng?
Bến Ninh Kiều, Cần Thơ đã ghi lại trong tôi biết bao là kỷ niệm vui buồn từ khi tôi mới bắt đầu xuống dạy tại Viện Đại Học Cần Thơ năm 1967 … Chính tại nơi đây, năm 1978, cũng vì khát khao hai chữ tự do, nên tôi đã liều mạng lôi cả gia đình xuống “cá nhỏ” để ra “cá lớn” đậu ngoài khơi vàm, không mấy xa chợ Cần Thơ. Nhưng than ôi, khi leo qua cá lớn thì bị dưa luôn về Chấp Pháp, trên đường vô Cái Răng. Mưu sự tại nhân, thành sự tại Thiên.
Từ điển tiếng Việt định nghĩa “ấm ớ hội tề” là “thái độ không dứt khoát”. Đem nghĩa này gắn vào những tuyên bố của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng liên quan đến công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội đảng XIII, dự kiến diễn ra trong tháng 01 năm 2021, thì sẽ thấy vẫn chỉ là chuyện nói nhiều mà làm chẳng được bao nhiêu, hay chỉ nhằm tung hòa mù để hù họa nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.