Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 7577)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các xe hoa đang trang trí ráo riết tại Pasadena, Calif. để vài ngaỳ nữa là Diễn Hành Hoa Hồng thứ 119 với chủ đề Lễ Hội Thông Hành Tới Thế Giới
Buổi sinh hoạt thường kỳ của các cụ thành viên Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Quý Cao Niên
Trước hiểm họa xâm chiếm  đất nước Việt Nam của bọn bá quyền Trung Cộng, điển hình bằng hành động chúng thiết lập đơn vị hành chánh Tam Sa
Liên Đoàn Hùng Vương có ghi danh đoàn sinh nam, nữ từ 6 dến 18 tuổi. Sinh hoạt Chủ Nhật hàng tuần từ 9 AM đến 12 PM tại Murdy Park
Mặc dầu trong các thánh đường ở San Jose đang hát bài "Đêm Đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời…"
Anh văn miễn phí cho người mới tới Hoa Kỳ hoặc muốn trau dồi thêm Anh ngữ. Chuyên viên tâm lý, TS Trần Mỹ Duyệt  và cô Angel giúp quí vị
Hội thánh Tin Lành King Of Glory Lutheran Việt Nam đã long trọng cử hành Thánh Lễ Giáng Sinh vào lúc 7 giờ tối
Lincoln, Nebraska tự nhiên trở thành một trong hai điểm nóng quan trọng cho phong trào đấu tranh
Ngày thứ Sáu 21/12 hơn 300 đồng hương tập trung biểu tình trước tòa tổng lãnh sự TQ để phản đối
Trước khu chợ ABC trên đường Bolsa, hình ảnh những Anh Chị Em Hướng Đạo Sinh và những thiện nguyện viên
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.