Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 7475)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 16 tháng 12 năm 2007, sư cô Thích Nữ Hoa Tâm, sáng lập viên Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền tại miền nam California
Sở cảnh sát đã đột kích và phát hiện một căn nhà trồng cần sa trong một khu dân cư nằm hướng bắc Brooksville, tiểu bang Florida thứ Tư qua.
Dân biểu  Trần Thái Văn cùng với sự hợp tác của công ty điện thoại AT & T  đã đến Bộ Chỉ Huy quân sự
Trong dịp mùa lễ Giáng Sinh, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có cơ hội đóng vai Santa Claus cho hàng ngàn trẻ em tại Quận Cam
Phụ nữ Khám Vú hàng năm và Tự Khám Vú hàng tháng là món quà ý nghĩa dành cho bạn và gia đình trong dịp Giáng Sinh và năm mới.
Trước đó, lúc 2 giờ chiều ngày 19-12, trong lúc thi hành nhiệm vụ cùng với một bạn đồng nghiệp khác để điều tra về băng đảng
Đi suốt chiều dài đất nước Việt Nam, dọc đường, bên quốc lộ, trên hè phố, trong ngõ hẽm
Trong buổi họp thường xuyên của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào tối ngày 18 tháng 12
Lớp Thiền trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Ngồi Thiền: 2 thời, mỗi thời 15; Học Đạo Pháp, công dân, đức dục: 15; Thiền chấp tác dọn dẹp, lau chùi, vệ sinh
Dân biểu  Liên bang Edward R. Royce đơn vị thứ 40 tại nam California đã đi thăm viếng một vòng khu Little Saigon
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.