Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 8201)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người dân Nam California đã bắt đầu trang hoàng nhà cửa, nơi làm việc và cây Noel để mừng lễ, Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng rằng nâng cao hiệu suất năng lượng
Hội Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu Giáo Phận Vinh Hoa Kỳ: TRIỂN LÃM TRANH VÀ TƯỢNG - Cứu trợ nạn nhân Bão lụt Miền Trung. Từ ngày 25-11(11AM) đến ngày 3-12-2006. Tại trụ sở Việt Báo
Nov. 30, 2006 - Wal-Mart Stores, Inc., (NYSE: WMT) thông báo 189 hiệu thuốc của công ty ở California bắt đầu tham gia vào chương trình thuốc kê toa không có nhãn hiệu giá $4 mỹ kim
Hội Ung Thư Việt Mỹ sẽ tổ chức tiệc "Niềm Mơ Ước Noel 2006" miễn phí dành cho các bệnh nhân ung thư trẻ tuổi (18 tuổi trở xuống) hoặc các em có người thân mắc bệnh ung thư trong gia đình
Học Khu Garden Grove và trường đại học Orange Coast College vừa nhắc nhở phụ huynh học sinh hãy chuẩn bị
Sau hơn 20 ngày đếm phiếu sau ngày bầu cử, Cơ Quan Bầu Cử Quận Cam đã chính thức
Kính thưa quý giám mục, linh mục, quý tu sĩ nam nữ, quý vị phụ trách các hệ thống truyền thông, các báo chí, các website. quý nhạc sĩ thánh ca, quý ban thánh nhạc
Thời tiết vùng Little Saigon trở nên lạnh hơn trong hai ngày qua, khởi sự từ sớm Thứ Tư với cơn gió mạnh
Như chúng ta đã biết trận bão Xangsane (Bão số 6) vào đêm 30 tháng 9 và sáng Chủ Nhật 1 tháng 10, 2006 đã tàn phá
Tất cả các dịch vụ sau đều miễn phí. Mục Đích: 1. Gíup gia đình hiểu rõ về căn bệnh của người thân. 2. Gíup gia đình tìm hiểu việc săn sóc phục hồi cho người thân trong một số sinh hoạt
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.