Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 8211)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hằng năm trong mừa lể giáng sinh, Giám Sát Quận Cam Lou Correa đều tổ chức những chương trình giúp người nghèo cũng như khuyên khích cộng đồng đóng góp thiện nguyện. Theo Giám Sát
Hội Lăng Ông tức Lê Văn Duyệt Foundation, dưới sự bảo trợ của Viện Việt Học, cùng một số hội đoàn và báo chí, đã tổ chức Lễ Tôn Sư Trọng Đạo hay Ngày Nhớ Ơn Thầy thật trang trọng
Hội Ái Hữu Người Việt Maryland sẽ tổ chức Đêm Văn Nghệ mừng 10 năm phát hình
Trong không khí mùa Lễ Tạ Ơn, chiều chủ nhật ngày 26-11-06 tại phòng hội của học khu East Side Union
Trong vòng một tiếng đồng hồ phát hiện sự xuất hiện của phái đoàn tuyên tuyền CSVN tại một trường
ROSEMEAD, Calif., Ngày 27 tháng Mười Một, 2006— Công ty Southern California Edison (SCE) xin kêu gọi mọi người cần thận khi chăng đèn trang hoàng và thiết bị điện quanh nhà, cơ sở làm việc
Sau khi trang web Phusa.net cho đăng bài "Minh bạch và cáo giác kẻ chủ mưu trò LY GIÁN nội bộ các Chiến sĩ Dân chủ Việt Nam". Kèm dẫn chứng là thư góp ý của Trung tá Đặng Cương - Cục A25
Hai CD mang tựa đề ‘Chương Trình Loan Truyền Lời Chúa Bằng Lời Ca,’ đã phát hành rộng rãi nhân dịp Giáng Sinh và năm mới sắp tới. Đây là hai CD khởi đầu cho Bộ Thánh Kinh Ca Tổng Hợp
Để tránh cảm cúm cho cả năm, xin trân trọnh kính mời quý đồng hương đến chích ngừa cúm hoàn toàn miễn phí, dưới sự chăm sóc đặc biệt của bác sĩ Wilston C.Wong và Bác sĩ Kwan Tan
Sau khi xây xong thư viện mới, thành phố Newport Beach quyết định hủy bỏ thư viện công cộng cũ Mariners Branch Newport Beach Library ở tại 2005 Dover Drive, bên cạnh Mariners Park
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.