Hôm nay,  

Trại Hè Giữ Lửa

31/05/201300:00:00(Xem: 15377)
Trong những ngày nghĩ cuối tuần trong dịp Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) 2013, LĐ Bách Việt (Hướng Đạo Việt Nam) đã tổ chức kỳ trại dài ngày, kéo dài từ trưa thứ Bảy 25/5/2013 đến thứ Hai 27/5/2013 tại khu công viên Henry Coe State park tại thành phố Morgan Hill California, cách San Jose 30 dặm. Khu công viên này còn giữ nguyên nét đẹp tự nhiên hoang dã. Kỳ trại hè mang tên Giữ Lửa, và nội dung kỳ trại được đặt trong khung cảnh sinh hoạt của một bộ lạc Da Đỏ (Native Amrican).

Lúc 9:00am ngày thứ Bảy, 25/5/2013 đoàn cắm trại bắt đầu tập trung tại công viên Emma Park để cùng lên đường. Sau khi kiểm soát lại tất cả mọi dụng cụ trại, lương thực, nước uống, v.v... đoàn xe lên đường trực chỉ Henry Coe. Khu công viên rộng 36,000 héta còn giữ nguyên tình trạng hoang dã, thậm chí là hoang vu với cây rừng còi cọc, trảng tranh cháy khô vàng vào mùa hè. Nhưng đây là khu đất trại dành cho những người thích đi bộ, câu cá, đạp xe đạp…v.v. Hàng năm có khoảng 40,000 người đến đây để sống đời sống thiên nhiên không có tiện nghi như nhà tắm, nước uống, điện thoại…

Sau khi nhận đất trại, mọi người phải đi bộ khoảng từ 2 đến 5 cây số đường rừng để đến nơi cắm trại. Sau khi vào đến đất trại, và với số lượng hơn 50 người lớn nhỏ thiếu tiện nghi sinh hoạt tối thiểu cho nên đoàn cắm trại đã hủy bỏ địa điểm nầy để đến một nơi khác.
trai_he_giu_lua_resized
Hình ảnh trại hè.
Công viên Sandy Wool Park và Ed Levin là điểm nhắm đến. Sau khi đến nơi, đất trại để ngủ qua đêm đã không còn, các trại sinh chuyển hướng từ việc cắm trại đêm thành buổi sinh hoạt picnic. Mọi người nướng thịt, luộc bắp, nướng bắp và câu cá. Buổi sinh hoạt vui nhộn nhờ sự đồng lòng của mọi người. Buổi ăn chiều dã chiến ngon miệng. Sau đó mọi người trở về nhà một phụ huynh để ngủ qua đêm. Kỳ trại biến thành một buổi họp mặt trong nhà có ca hát và xem phim.

Ngày thứ 2 của trại, đoàn lại lên đường đến Ed Levin Park. Cuộc vui lại tiếp tục với bàn tay khéo léo của các phụ huynh, cả đoàn được dùng bữa cơm tấm bì sườn chả tuyệt vời. Sau đó, các đoàn sinh sắp xếp khu vực đốt lửa trại, chuẩn bị xạ trường để thi bắn cung, chuẩn bị các trò chơi hóa trang để tham dự lửa trại, v.v...
trai_he_giu_lua__3__resized
Hình ảnh trại hè.
Buổi cơm chiều ngon miệng nhờ chạy nhảy nhiều nên các đoàn sinh ăn ngon miệng với một thực đơn 2 ngày rất phong phú, dồi dào: Mi xào, chả giò, phở gà, phở bò viên, cơm tấm bì sườn chả, mì Quảng, mì hoành thánh…sau bữa ăn còn có các loại trái cây, chè đậu xanh…v.v. Đi trại mà giống như đi nhà hàng. Mọi người vui vẻ thoài mái cùng vui chơi cùng với các con em của họ.

Đêm lửa trại có trăng sao (sau ngày Rằm), các trại sinh hóa trang mặt nạ, áo da thú…cố gắng sống lại thời kỳ bộ lạc xa xưa theo trí tưởng tượng của các em. Các em thiếu nhi dạn dĩ lên sân khấu ca hát, đóng kịch…cha mẹ cảm thấy gần gủi các con hơn cũng không thể thiếu những màn hợp ca được các em tán thưởng.
trai_he_giu_lua__2__resized
Hình ảnh trại hè.
Rồi ngày vui cũng qua mau. Ba ngày trại gian nan đã đến hồi chấm dứt. Lễ bế mạc diễn ra vào ngày thứ Hai 27/5/3013 lúc 11:00am có các phần thưởng dành cho các em: Xuất sắc, hóa tráng, nấu ăn, văn nghệ. Những món quà nhỏ là những viên kẹo, vòng hoa giấy, v.v... nhưng đã khuyến khích các trại sinh thật nhiều.

Chia tay về…những lời ca nghe buồn miên man… ”Chúng ta hôm nay hiệp, cùng nhau nắm tay, nét thương yêu tỏ bày…giữ chặt mối dây. Sông núi không ngăn tình thương, mưa gió không lay can trường…chúng ta hôm nay hiệp vầy…giữ chặt mối dây” Các phụ huynh cùng nắm tay hát với các con. Có những ánh mắt rưng rưng, có những em bé mới vào đoàn, có những phụ huynh mới đến lần đầu. Tất cả quyện chung nhau trong một vòng và tay nằm trong tay.

Điều đặc biệt được nói đến là mọi việc từ tổ chức, soạn thảo chương trình đến điều hành, v.v... đều do các em hướng đạo sinh ngành Thanh (16-20 tuổi) thực hiện: Các em Andy Dương, Khánh Phan, Randy Đỗ, Diana Nguyễn, Jenny Dương, Trung Ngô, Thành Ngô được mọi người tán thưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON, D.C. (Ngày 3 Tháng Năm, 2013) - Edison International, công ty mẹ của Southern California Edison (SCE), đã tổ chức một dạ tiệc cộng đồng vào đêm Thứ Năm, 2 Tháng Năm tại Rosemead,
SANTA ANA -- Một văn thư ký tên Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, trong cương vị Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản, đã gửi lời mời tham dự Đại Lễ Phật Đản tới tất cả chư tôn đức và đồng hương, trích như sau:
WESTMINSTER (VB) - Các vị dân cử tiểu bang, địa phương, các đại diện cộng đồng, đoàn thể, tổ chức, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương đã tham dự cuộc họp báo của Ban Tổ Chức Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập Khu Vực Little Saigon vào sáng Thứ Sáu, ngày 3 tháng 5 năm 2013 tại Câu Lạc Bô Văn Hóa & Báo Chí trên đường Bolsa, thành phố Westminster, California.
Garden Grove, CA (Luật Sư Nguyễn Quốc Lân) – Bảy học sinh từ Học Khu Garden Grove đã được chọn lãnh Học Bổng Gates Millennium Scholarship. Trên toàn quốc chỉ có 1,000 học sinh được chọn trong số 54,000 học sinh làm đơn xin. Trên toàn California chỉ có 196 và trên toàn Quận Cam chỉ có 12 học sinh được chọn lãnh giải thưởng quí giá này.
GARDEN GROVE (VB) -- Giới Trẻ Mây Từ (GTMT) là một nhóm Phật tử trẻ hiếu học ham tu, muốn đóng góp thiện tâm, năng lực, tài lực của mình vào công trình yểm trợ đạo pháp.
Trọng tâm của ngày Quốc Hận là ngày 30/4, vào ngày này Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH phối hợp cùng những Hội đoàn chống Cộng Bắc Cali tổ chức biểu tình tưởng niệm ngày Quốc hận 30/4/2013, với lý do được BTC cho biết:
Vào lúc 11:30 am ngày Chúa Nhật 20/4/2013 tại tiền đình quận hạt Santa Clara 70 W. Hedding St., San Jose; Cộng Đồng Việt Nam Bắc california đã long trọng cử hành lễ Tưởng Niệm ngày Quốc Hận 30/4 Hiện diện có khoảng 300 đồng hương và quan khách tham dự.
Một lá đại kỳ Tổ Quốc rực rỡ thả xuống dọc sân khấu và chỉ ngưng lại khi chạm đến những thang bậc phủ lụa và gấm đỏ vàng. Những chậu hoa lan mỏng manh nhưng bền bỉ như Tâm Hồn Việt Nam được trưng bầy thật mỹ thuật. Một tấm bảng cao gần gần ba thước làm nền cho bức hình lớn chụp Tượng Thương Tiếc,
Santa Ana -- Vào hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 13, 14 tháng 4, 2013, Giám Sát Viên Janet Nguyễn cùng với các tổ chức thiện nguyện Central County Foundation, Illumination Foundation và Tổ Chức Y Tế Miền Hẻo Lánh (RAM) phối hợp bảo trợ Hội chợ Y Tế thường niên Kỳ 4.
Ngày 4-6 tới đây tại San Jose sẽ có bầu cử đặc biệt điền khuyết giám sát viên quận hạt Santa Clara, Khu vực 2. Trong số 6 ứng viên, duy nhất có một người gốc Việt là Giáo sư Scott Hưng Phạm. Mới đây anh đã dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn liên quan đến việc tranh cử và về các mục đích phục vụ cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.