Hôm nay,  

Trại Hè Giữ Lửa

31/05/201300:00:00(Xem: 14843)
Trong những ngày nghĩ cuối tuần trong dịp Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) 2013, LĐ Bách Việt (Hướng Đạo Việt Nam) đã tổ chức kỳ trại dài ngày, kéo dài từ trưa thứ Bảy 25/5/2013 đến thứ Hai 27/5/2013 tại khu công viên Henry Coe State park tại thành phố Morgan Hill California, cách San Jose 30 dặm. Khu công viên này còn giữ nguyên nét đẹp tự nhiên hoang dã. Kỳ trại hè mang tên Giữ Lửa, và nội dung kỳ trại được đặt trong khung cảnh sinh hoạt của một bộ lạc Da Đỏ (Native Amrican).

Lúc 9:00am ngày thứ Bảy, 25/5/2013 đoàn cắm trại bắt đầu tập trung tại công viên Emma Park để cùng lên đường. Sau khi kiểm soát lại tất cả mọi dụng cụ trại, lương thực, nước uống, v.v... đoàn xe lên đường trực chỉ Henry Coe. Khu công viên rộng 36,000 héta còn giữ nguyên tình trạng hoang dã, thậm chí là hoang vu với cây rừng còi cọc, trảng tranh cháy khô vàng vào mùa hè. Nhưng đây là khu đất trại dành cho những người thích đi bộ, câu cá, đạp xe đạp…v.v. Hàng năm có khoảng 40,000 người đến đây để sống đời sống thiên nhiên không có tiện nghi như nhà tắm, nước uống, điện thoại…

Sau khi nhận đất trại, mọi người phải đi bộ khoảng từ 2 đến 5 cây số đường rừng để đến nơi cắm trại. Sau khi vào đến đất trại, và với số lượng hơn 50 người lớn nhỏ thiếu tiện nghi sinh hoạt tối thiểu cho nên đoàn cắm trại đã hủy bỏ địa điểm nầy để đến một nơi khác.
trai_he_giu_lua_resized
Hình ảnh trại hè.
Công viên Sandy Wool Park và Ed Levin là điểm nhắm đến. Sau khi đến nơi, đất trại để ngủ qua đêm đã không còn, các trại sinh chuyển hướng từ việc cắm trại đêm thành buổi sinh hoạt picnic. Mọi người nướng thịt, luộc bắp, nướng bắp và câu cá. Buổi sinh hoạt vui nhộn nhờ sự đồng lòng của mọi người. Buổi ăn chiều dã chiến ngon miệng. Sau đó mọi người trở về nhà một phụ huynh để ngủ qua đêm. Kỳ trại biến thành một buổi họp mặt trong nhà có ca hát và xem phim.

Ngày thứ 2 của trại, đoàn lại lên đường đến Ed Levin Park. Cuộc vui lại tiếp tục với bàn tay khéo léo của các phụ huynh, cả đoàn được dùng bữa cơm tấm bì sườn chả tuyệt vời. Sau đó, các đoàn sinh sắp xếp khu vực đốt lửa trại, chuẩn bị xạ trường để thi bắn cung, chuẩn bị các trò chơi hóa trang để tham dự lửa trại, v.v...
trai_he_giu_lua__3__resized
Hình ảnh trại hè.
Buổi cơm chiều ngon miệng nhờ chạy nhảy nhiều nên các đoàn sinh ăn ngon miệng với một thực đơn 2 ngày rất phong phú, dồi dào: Mi xào, chả giò, phở gà, phở bò viên, cơm tấm bì sườn chả, mì Quảng, mì hoành thánh…sau bữa ăn còn có các loại trái cây, chè đậu xanh…v.v. Đi trại mà giống như đi nhà hàng. Mọi người vui vẻ thoài mái cùng vui chơi cùng với các con em của họ.

Đêm lửa trại có trăng sao (sau ngày Rằm), các trại sinh hóa trang mặt nạ, áo da thú…cố gắng sống lại thời kỳ bộ lạc xa xưa theo trí tưởng tượng của các em. Các em thiếu nhi dạn dĩ lên sân khấu ca hát, đóng kịch…cha mẹ cảm thấy gần gủi các con hơn cũng không thể thiếu những màn hợp ca được các em tán thưởng.
trai_he_giu_lua__2__resized
Hình ảnh trại hè.
Rồi ngày vui cũng qua mau. Ba ngày trại gian nan đã đến hồi chấm dứt. Lễ bế mạc diễn ra vào ngày thứ Hai 27/5/3013 lúc 11:00am có các phần thưởng dành cho các em: Xuất sắc, hóa tráng, nấu ăn, văn nghệ. Những món quà nhỏ là những viên kẹo, vòng hoa giấy, v.v... nhưng đã khuyến khích các trại sinh thật nhiều.

Chia tay về…những lời ca nghe buồn miên man… ”Chúng ta hôm nay hiệp, cùng nhau nắm tay, nét thương yêu tỏ bày…giữ chặt mối dây. Sông núi không ngăn tình thương, mưa gió không lay can trường…chúng ta hôm nay hiệp vầy…giữ chặt mối dây” Các phụ huynh cùng nắm tay hát với các con. Có những ánh mắt rưng rưng, có những em bé mới vào đoàn, có những phụ huynh mới đến lần đầu. Tất cả quyện chung nhau trong một vòng và tay nằm trong tay.

Điều đặc biệt được nói đến là mọi việc từ tổ chức, soạn thảo chương trình đến điều hành, v.v... đều do các em hướng đạo sinh ngành Thanh (16-20 tuổi) thực hiện: Các em Andy Dương, Khánh Phan, Randy Đỗ, Diana Nguyễn, Jenny Dương, Trung Ngô, Thành Ngô được mọi người tán thưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cô gái gốc Việt có tên Milan Nguyen đã giành được vương miện làm Hoa Hậu Tiểu Bang Indiana Hoa Kỳ năm 2019, theo bản tin của trang mạng Đại Học Indiana
Orange County, CA - Nằm trong mục tiêu bảo vệ và tăng cường an toàn công cộng, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg kết hợp với các chuyên viên từ những tổ chức địa phương cùng thành phố Santa Ana mở một buổi hội thảo hướng dân nhiều phương cách tự vệ cho quý phụ nữ
Westminster (Bình Sa) - - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 22 tháng 9 năm 2019, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California đã long trọng tổ chức Lễ húy nhật lần thứ 719 Đức Trần Hưng Đạo
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Luật Bầu Cử ngăn cấm những người thâu thập chữ ký không được nói dối hay tráo trở khi xin chữ ký, bao gồm các điều khoản như không được loan chuyền thỉnh nguyện thư bãi nhiệm mà cố ý nói sai sự thật về nội dung hay mục đích của thỉnh nguyện thư (Election Code § 18600)
Buổi tối Thứ Sáu 20/09, hội trường Việt Báo dựng sân khấu là một bục gỗ tròn.
Cảnh sát đã bắt người đàn ông 52 tuổi mà họ nói là đã điều hành kinh doanh đánh bài bạc bất hợp pháp tại miền bắc Stockton, Bắc California
Tacoma, Wash. Một buổi Lễ Kỷ Niệm Cựu Chiến Binh trong cuộc Chiến Tranh Việt Nam (Vietnam Veteterans Commemoration) đã được Hãng Humana tổ chức lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 14/9/2019 tại Seattle Insurance Group-Tacoma, 750 S 38th Street, Suite C, Tacoma, WA 98418
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng 9 năm 2019, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức buổi lễ ra mắt Tân Ban Chấp Hành Hội nhiệm kỳ 2019-2021.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài và Đền Thờ Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào trưa thứ Bảy ngày 21 tháng 9 năm 2019, Trần Hưng Đạo Foundation, Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo đã long trọng tổ chức Lễ húy nhật lần thứ 719
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.