Hôm nay,  

Tìm Đẹp

25/06/201423:22:00(Xem: 19690)

Tìm Đẹp

Lê Văn Khoa

Tôi nghĩ làm người ai cũng thích đẹp và muốn tìm đẹp. Nét đẹp có thể thấy được thì tàng ẩn trong trời đất, trong vũ trụ bao la và qua tranh ảnh, điêu khắc. Bên cạnh đó nét đẹp cảm được thì ẩn hiện trong thơ văn và âm nhạc. Thích là một chuyện, nhưng thấy được hay không là chuyện khác. May mắn là có người đi tìm cho ra, cho thấy nét đẹp đó và chia sẻ với người khác những khám phá của mình. Trong khi đi tìm đẹp, nhiều người còn tạo ra cái đẹp khác.

Nói gần hơn, ai cũng có hai mắt để nhìn và thấy vô số hình ảnh hiện ra quanh mình hằng ngày, nhưng có những nét đẹp lồ lô, hiển ra trước mặt mọi người nhưng lại kín giấu những chi tiết tế nhị trước những cặp mắt thờ ơ, chỉ dành cho một hạng người nhìn sự vật không như mọi người. Đó là người làm việc tạo hình mà người chụp hình cũng được liệt kê vào hạng người này.

Những người này gạn lọc các chi tiết không cần thiết, giúp đưa ra những nét đẹp đáng xem hơn mà nhờ có ánh sáng, đường nét và góc cạnh nhìn nó nên hiện ra rõ hơn, dễ nhìn thấy hơn, trong sáng hơn, linh động hơn, lôi cuốn và mời mọc người xem hơn. Họ là những họa sĩ và người chụp hình, nhưng nói có tính cách văn hoa, họ là những nhiếp ảnh gia. Tôi thích gọn hơn, gọi họ là người ảnh.

Cho đến nay, Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam là hội ảnh có quá trình hoạt động liên tục lâu dài nhất Việt Nam. Ở bất cứ nơi nào có Hội Ảnh Nghệ Thuật, mỗi năm chúng tôi đều có lớp ảnh mới, miễn phí cho người muốn tìm hiểu và đi sâu vào ngành nghệ thuật này.

Năm nay chúng tôi hân hạnh giới thiệu một số ảnh đẹp của học viên niên khóa 2013-2014 ở Nam California, tại Phòng Triển Lãm của nhật báo Việt Báo, số 14841 đường Moran, trong khu Little Saigon, thành phố Westminster. Quý vị xem ảnh sẽ thấy những ảnh đẹp về cảnh trí, ánh sáng, đường nét, những ảnh khác đẹp về nội dung, về tinh thần.

Xem những ảnh đầu tay này, quý vị có thể dự đoán bước đường tương lai của những nhà ảnh trẻ và mới trong cộng đồng chúng ta.

Kính mời.

blankblankblankblank

blankblankblankblankblankblankblankblank

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lớp Thiền trẻ em từ 5 tuổi đến 11 tuổi đang được xúc tiến sâu rộng hơn trong mọi Thiền Sinh Hoạt: - Ngồi Thiền : 2 thời, mỗi thời 15 phút - Học Đạo Pháp và công dân, đức dục v..v.. : 15 phút - Thiền chấp tác dọn dẹp, lau chùi, vệ sinh v..v.. : 15 phút - Trò Chơi Thiền, Hát Thiền : 15 phút - Thiền ăn uống : 15 phút.
Bài viết của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân nhằm nói lên quan điểm của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cũng như để hỗ trợ chiến dịch vận động dư luận quần chúng cũng như các vị dân cử trong Quốc Hội Liên Bang do hai Dân Biểu Trần Thái Văn và
Westminster (VB) . - Hòa thượng Thích Minh Đạt, viện chủ chùa Quang Nghiêm (Stockton-CA) hôm Chủ Nhật đã dành gần 3 giờ đồng hồ giảng về Phật pháp cùng giải tỏa vài vướng mắc của các bác Phật tử cao niên trong khi tu tập.
EL SEGUNDO, CA, June 28, 2006 – DIRECTV, Inc., hệ thống dịch vụ điện toán truyền hình dẫn đầu quốc gia đã mở rộng chương trình tiếng Việt kế tiếp để cộng thêm hệ thống nổi tiếng, VHN-TV. 24- tiếng/-7 ngày mỗi tuần hệ thống truyền hình tiếng Việt bao gồm tin tức, kịch, giáo dục, dịch vụ
FAIRFAX, Va. (AP) -- Một chánh án đã quyết định tha mạng cho một hung thủ đã giết 1 phụ nữ và đứa con gái 22 tháng tuổi của bà này, thay vào đó là tuyên án tù chung thân mà không cho cơ hội tại ngoại. Dinh Pham, 34 tuổi, đã thú tội xiết cổ chết Loan P. Nguyen, 30 tuổi, và Ashley N. Ton. Hung thủ
Virginia.- Các Cựu Sĩ Quan Hải Quân khóa 20 Đệ Nhị Hổ Cáp đã tưng bừng tổ chức đêm Đại Hội kỳ III vào lúc 7 giờ chiều ngày 22 tháng 7, 2006 tại nhà hàng Lucky Three, Fall Church, VA. Cách đây hơn 36 năm, 261 chàng trai trẻ
Westminster (Nguyễn Ngân). - Nhân mùa hè chưa đi qua, Hội ái hữu Nhatrang- Khánh Hòa đã tổ chức họp mặt đồng hương tại nhà hàng Paracel vào tối chủ nhật 23 tháng 7 năm 2006 với chủ đề "Duyên Dáng Nhatrang" quy tụ hơn 400
Mõ San Jose-Trưa chủ nhật 23-7-06 hơn bốn trăm quan khách đã ngồi kín nhà hàng Kobé để dự buổi tiệc gây quỹ cho Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân San Jose, dưới cái tên chủ đề Ba Mươi Năm Nhìn Lại do Hội Quán IRCC tổ chức.
Tiểu thuyết ‘Đường Tự Do, Saigon’  đã đăng tải trên Việt Báo liên tục hơn 10 năm, từ 1993 tới 2003. Sau hai năm sửa chữa, thêm bớt, tác phẩm được sắp xếp thành bộ truyện gồm 4 cuốn.  mỗi cuốn 640 trang,
Vì chưa hội đủ nhân duyên nên đã nhiều năm qua Website của Thiền viện gặp nhiều trở ngại như: Thiếu nhân tài, eo hẹp tài chính v..v... Hiện nay website đã tạm xong vài tháng nay. Xin mời quí Phật Tử và quí độc giả vào Website của Thiền Viện: www. thienviensungnghiem.com Để đọc những bài viết, giảng và cùng nghe nhiều, thật nhiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.