Hôm nay,  

Hội thảo "Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành" tại Đại học Sharda, Ấn Độ

03/08/202308:45:00(Xem: 21714)

Hội thảo "Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành" tại Đại học Sharda, Ấn Độ

GNO - Chiều 1-7, Hội thảo chủ đề "Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành" (Buddhism - A Historical and Practical Vision) do Hội Tăng Ni nghiên cứu sinh Việt Nam tại Ấn Độ liên kết với chùa Hương Sen (California, Hoa Kỳ) tổ chức tại Đại học Sharda, bang UP, Ấn Độ.
 
blankĐại học Sharda, bang UP, Ấn Độ - nơi diễn ra hội thảo
 
Thượng tọa Thích Hạnh Chánh, Trưởng ban Tổ chức cho biết, mục đích hội thảo lần này là tạo điều kiện cho các Tăng Ni nghiên cứu sinh tại Ấn Độ cùng nhau trao đổi kỹ năng viết và thuyết trình bằng tiếng Anh về các vấn đề học thuật, kinh nghiệm ứng dụng trong cuộc sống.
Các đề tài chính như: Lý tưởng Bồ-tát áp dụng trong cuộc sống, Bản đồ Phật giáo Đại thừa tại Ấn Độ; Phật giáo Gandhara; Phong trào phục hưng Phật giáo Ấn Độ vào các thế kỷ XX và XXI và các bài viết về triết học Phật giáo trong các trường đại học Phật giáo tại Hoa Kỳ; Áp dụng lý thuyết vô thường trong cuộc sống cá nhân,...
blankTăng Ni nghiên cứu sinh tại Ấn Độ tham dự hội thảo


Ni sư Thích nữ Giới Hương, người tài trợ chính cho cuộc hội thảo này, thông tin thêm: Sau 4 tháng thông báo thư mời viết bài hội thảo, Ban Tổ chức nhận được 33 bài song ngữ Anh - Việt. Với sự trân trọng, tinh thần khoa học và bình đẳng, Ban Tổ chức đã chọn 23 bài in thành sách.
Ni sư khẳng định, ấn phẩm Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành đã gói ghém tất cả tâm tư của những người con Việt học Phật nơi phương xa với một cái nhìn mới, một hy vọng mới trong nghiên cứu và ứng dụng Phật học. Ni sư cũng hy vọng trong tương lai sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều kỳ hội thảo như vậy.
blankẤn phẩm "Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành"
 
Buổi hội thảo dưới sự đồng chủ tọa của Thượng tọa Thích Hạnh Chánh và Ni sư Thích nữ Giới Hương với 13 diễn giả thuyết trình bằng tiếng Anh đã diễn ra một cách sôi nổi trong tinh thần học thuật và kéo dài từ 14 đến 19 giờ cùng ngày.
Dịp này, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN cũng đã gửi thư chúc mừng đến Ban Tổ chức và toàn thể Tăng Ni nghiên cứu sinh tham dự buổi hội thảo này.
 
Thích Thiện Tâm (Khoa Phật học - Đại học Delhi)
https://giacngo.vn/hoi-thao-phat-giao-tam-nhin-lich-su-va-thuc-hanh-tai-dai-hoc-sharda-an-do-post67665.html



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong nhà quàn đường số 10, thành phố San jose, một chiến sĩ Biệt Kích nhảy Bắc, Ông NguyễnVăn Ngô vừa qua đời được quàn tại đây, các Hội Lực Lượng Đặc Biệt, Biệt Kích, AVVA; và các hội Lê Minh Thánh Tâm, Phụng Vụ Thánh Thể của nhà thờ Saint Patrick, Maria Goretti; tổ chức các nghi lễ tôn giáo do các LM Dominico Đỗ Văn Đỉnh, LM Huỳnh Lợi, LM Tân, LM Vũ và LM Trân đồng dâng lễ.
Vào lúc 11:00am ngày thứ Bảy 26/1/2013 tại Hội Trường Khu Hội 111Gish Rd., San Jose, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc CA đã tổ chức lễ ra mắt Tân Ban Chấp Hành và tiệc Tất Niên Nhâm Thìn.
Không khí mừng Xuân rộn ràng khắp nơi, ngày Chúa Nhật 27/1/2013 là một ngày bận rộn của rất nhiều hội đoàn đồng hương ái hữu người Việt tại San Jose. Hội Quảng Nam Đà Nẵng đồt pháo mừng Xuân tại nhà hàng Phú Lâm,
Vào lúc 11:30 am ngày Chúa Nhật 27/1/2013, tại nhà hàng Grand Fortune, San Jose, trong không khí đầm ấm, Hội Ái Hữu Thiết Giáp Bắc California đã vui vẻ họp mặt Tất Niên, trước là tiển năm cũ Nhâm Thìn và đón chào năm mới Quý Tỵ, sau là họp mặt chúc tết đồng đội.
Vào lúc 3:00pm ngày thứ Bảy 26/1/2013 tại nghĩa trang Oak Hill, San Jose có khoảng 300 Hướng đạo sinh và các huynh trưởng Hướng Đạo khắp nơi về tham dự lễ tìển đưa một huynh trưởng kỳ cựu của Phong trào Hướng Đạo Việt Nam là trưởng Lê Xuân Đằng, tên rừng là Voi Nhẹ Dạ, về nơi an nghỉ cuối cùng.
Trong đời sống người Việt hàng ngày người người có dịp đã nghe câu thành ngữ “Ăn chay Niệm Phật”. Đất nước ta đạo Phật không phải là quốc giáo như Thái Lan, Cam bốt hoặc một số quốc gia Á Châu khác; nhưng nguyên lý sống đạo Phật đã ăn sâu vào tập quán của dân ta.
Westminster (Bình Sa)- - Để tìm một chút phương tiện nho nhỏ làm qùa tặng cho những em bất hạnh có được bữa cơm Tết đầu năm, nên Hội Thiện Nguyện Reaching Out Foundation (ROF) Tổ Chức Đêm "Lễ Hội Mùa Xuân Quý Tỵ 2013" nhằm để gây qũy giúp các em không được may mắn trong cuộc sống.
(Sacramento) - Tiếp theo thông tin có được từ Thượng Viện tiểu bang California và các Ủy Ban Hạ Viện về an toàn công cộng, Thượng Nghị sĩ Lou Correa đã phổ biến bản tuyên bố sau đây:
San Jose (Tổng hợp)- Trưa chủ nhật 27/1/2013, nhiều đồng hương đã đến dự buổi lễ khai trương công ty bảo vệ TAPS SECURITY AND TRAINING do thanh tra cảnh sát Trương Tâm làm chủ tại văn phòng số 2611 Senter Road, phòng số 238, San Jose CA 95111.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.