Hôm nay,  

Tin Cộng Đồng

14/10/200100:00:00(Xem: 8110)
LỄ GIỖ QUAN THƯỢNG ĐẲNG ĐẠI THẦN NGUYỄN TRUNG TRỰC
Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo, Ban Trị sự Miền Nam California, trân trọng kính mời chư quý đồng đạo tham dự lễ giỗ Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 14-10-2001 tại Hội quán PGHH Miền Nam Cali, 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana. Điện thoại liên lạc: (714) 557-7563. Thay mặt Ban Trị sự PGHH Miền Nam Cali, Hội trưởng: Nguyễn Thanh Giàu.

KHÓA 72-73 SVSQ/KQ GÂY QUỸ
Nhằm mục đích chuẩn bị "30 năm hội ngộ" Liên khóa 72-73 SVSQ Không quân, ban đại diện Liên Khóa sẽ tổ chức Đêm Dạ Vũ gây quỹ tại Vũ trường Majestic vào tối thứ Bảy 13/10/2001. Giá vé ủng hộ: 15 đô. Liên lạc với: Lê Hưng, đt: (714) 381-3501; Nguyễn Na (714) 878-2636; Nguyễn A. Vinh (714) 899-1818..

TRIỂN LÃM ẢNH
Kính mời quý vị: nhiếp ảnh gia, quý bạn và quý thân hữu vào xem trang website http://www.fmpa-ics.com. Các tác phẩm trúng giải sẽ được triển lãm tại:
HỘI QUÁN LITTLE SAIGON RADIO
15781 Brookhurst Street
Westminster, California 92683
Từ 10:00 giờ sáng đến 5:00 giờ chiều ngày Chúa nhật 14 tháng 10 năm 2001.

LỄ RA MẮT SÁCH "VẦN CHỮ VIỆT"
Giải Khuyến Học về Lịch sử - Văn học Việt Nam và Học sinh - Sinh viên Ưu tú sẽ tổ chức Lễ Ra Mắt Sách "Vần Chữ Việt", tác giả là nhà giáo kiêm nhà thơ Nguyễn Hữu Bào, vào ngày Thứ Bảy, 20 tháng 10 năm 2001 từ 3:00 giờ - 5:00 giờ chiều, tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt - 14891 Moran St, Thị xã Westminster. Trong dịp này, tác giả sẽ ký tên lưu niệm và có phần trình diễn văn nghệ của các em học sinh.

NHIẾP ẢNH CHO BẠN MỚI


Hội Nhiếp Ảnh South Bay sẽ mở 1 khóa Nhiếp Ảnh cho những người mới bắt đầu cầm máy. Các bạn muốn bước vào Giới Ảnh Nghệ Thuật xin mờ vào lớp nhiếp ảnh khởI đầu này, đó là cách giúp bạn đỡ mất thì giờ và ít tốn tốn kém tiền bạc. Các bạn có thể liên lạc với HộI PASB qua điện thoại: (310) 978-8978 hay email [email protected] để biết thêm chi tiết.

QUYỀN VŨ ĐẠO VIỆT NAM
Danh Sư Xuất Cao Đồ - Truyền Nhân Lưu Hào Kiệt
Sư Trưởng Chưởng Môn Hạ Quốc Huy: 9 đẳng Okinawan Karate, 8 đẳng American Karate, 7 đẳng Kobudo, 5 đẳng Iaido, 5 đẳng Kendo, Grand Champion Master Trainer of Champions 1992, Golden Master Award 1994, Master of The Year 1994 & 1995, Master of Excellence 1998
Mãnh Sư Hạ Quốc Triều Chung: Grand Champion International Karate liên tiếp bốn năm (1992, 1993, 1994 và 1995), Grand Champion The World Martial Arts Festival 1994
Võ Sư Dong Quan Ha: Nguyên USC's Martial Arts Instructor, Gold Medal Kung Fu World Cup 1989, USA Champion 1993; International Karate Champion 12 năm (1982, 83, 84, 86, 87, 88, 89, 91, 92, 93, 94, 95)
Huấn luyện cho võ sinh từ 6 tuổi tới 66 tuổi.
Training Hours:
Friday, 6:00 PM to 10:00 PM tại Midway City Community Center, Midway City
Saturday, 10:00 AM to 1:00 PM tại 14032 Flower St., Garden Grove
Telephone: (714) 636 -8880

DẠY KÈM HOA NGHIÊM
Chùa Hoa Nghiêm có mở lớp dạy kèm Toán, Anh Văn và homework cho các em từ mẫu giáo đến lớp 12, với ban giảng huấn tận tâm, giàu kinh nghiệm. Giờ học: từ 3:30PM tới 6:30PM từ Thứ Hai tới Thứ Năm mỗi tuần. Đặc biệt có lớp luyện Toán cho các em lớp 7-12 mỗi Thứ Bảy hàng tuần.. Xin gọi số: (714) 878-9391 hỏi cô Hà; hay (714) 775-6799/534-8920.
Chùa Hoa Nghiêm, 3222 W. First St., Santa Ana, CA 92703 (đoạn giữa Harbor và Fairview)
Các sinh hoạt khác cho mọi lứa tuổi: Mỗi Chủ nhật, có dạy Việt Ngữ, dạy nhạc, họp Gia Đình Phật Tử, tập Thiền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hướng dẫn mới về lợi tức cho các chương trình trợ giúp trả hóa đơn cho phép thêm nhiều khách hàng của SCE đủ điều kiện hưởng mức giá năng lượng thấp hơn.
Trong tinh thần đoàn kết, Hội sinh viên Việt Nam tại U.C. Berkeley (Cal VSA) xin được bày tỏ lòng thương tiếc đến với gia đình của những người quá cố: George Floyd, Breonna Taylor, Tony McDade, Ahmaud Arbery, Dreasjon Reed và vô số những nạn nhân Da Đen vô tội khác đã chết. Chúng tôi đòi công lý cho nạn nhân và lên án các hành vi bạo lực dưới mọi hình thức gây ra do sự tàn bạo của cảnh sát, do bởi những tội ác vì căm ghét sắc tộc và do sự kỳ thị chủng tộc có hệ thống. Cũng là người da mầu, nhưng không mang dòng máu Da Đen, chúng tôi có đặc quyền riêng và muốn lên tiếng ủng hộ cộng đồng người Da Đen vẫn đang tiếp tục đấu tranh cho những quyền căn bản của con người.
Tuần qua, Diedre Thu-Hà Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, cùng với Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu (Dân Chủ - San Francisco), Chủ tịch Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương đã dẫn đầu một số nhà lập pháp và các lãnh đạo ngành nail trong buổi họp với văn phòng Thống Đốc Newsom để bàn thảo các quy định thi hành chuẩn bị cho việc tái mở cửa an toàn của các tiệm nail.
Tại công viên Village Green (ở góc đường Euclid và đường Main), vào lúc 3 giờ chiều Thứ Tư ngày 3 Tháng Sáu năm 2020 hàng ngàn người đủ các sắc tộc, đa phần là giới trẻ đã tham dự cuộc biểu tình để cầu nguyện và phản đối về cái chết của ông George Floyd, là cư dân thành phố Minneapolis, Tiểu Bang Minnesota, đã bị cảnh sát đè cổ hôm 25 Tháng Năm.
Bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 1 tháng Sáu, Thành phố Garden Grove sẽ tiến hành biên phạt quét đường (street sweeping) bằng cách phạt cảnh cáo trong hai tuần tới. Và kể từ Thứ Hai, ngày 15 tháng Sáu, 2020, Thành phố sẽ bắt đầu biên phạt quét đường thông thường trở lại. Các giấy biên phạt sẽ không bị phạt trả trễ (penalty) nếu được trả trước ngày 30 tháng Sáu, 2020.
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Những ngày qua, khi các Thành phố trên toàn quốc bao gồm một số Thành phố ở Quận Cam đang phải đối phó với các cuộc biểu tình rầm rộ sau cái chết gây tranh cãi của anh George Floyd do cảnh sát tiểu bang Minnesota, Thành phố Garden Grove tập trung vào tầm quan trọng của việc tôn trọng sự đa dạng ở mọi hình thức và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa cảnh sát và cư dân trong cộng đồng.
Theo Báo cáo của Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch do đó khiến cơ thể khó chống lại dịch bệnh hơn. Trong một điếu thuốc có hơn 7000 loại hóa chất và 70 loại trong số đó có thể gây ung thư. Khói từ thuốc lá hoặc hơi phun từ các thiết bị vape tấn công phần trên của hệ thống hô hấp một cách tương tự như con vi-rút Corona. Đối với những người có hệ thống hô hấp đã bị suy yếu do hút thuốc hoặc dùng vape, họ có thể bị các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn nếu bị nhiễm vi-rút này.
Thống Kê Dân Số 2020 đang diễn ra đúng tiến độ với hơn 60 phần trăm các hộ gia đình tại Hoa Kỳ đã trả lời bản câu hỏi trắc nghiệm – đó là gần 89 triệu lượt trả lời. Các nỗ lực đang được thực hiện để có được việc đếm chính xác các cộng đồng đa dạng của đất nước của chúng ta.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.