Hôm nay,  

Cali Vẫn Phản Chiến

29/08/200700:00:00(Xem: 3452)

SACRAMENTO, California -- Cuộc chiến Iraq không chỉ là thảm họa cho đất nước này, nhưng còn là gánh nặng cho các nước láng giềng. Hoa Kỳ hôm Thứ Ba loan baó là sẽ tặng các cơ quan LHQ 30 triệu đô để giúp trẻ em tị nạn Iraq có thể đi học ở các nước láng giềng và nói là Mỹ đang tăng tốc tái định cư người Iraq xin tị nạn.

Trong khi đó, tiểu bang California mất kiên nhẫn thấy rõ: Hạ Viện tiểu bang hôm Thứ Hai đã bỏ phiếu để đưa một đề luât thúc giục TT Bush tức khắc rút quân khỏi Iraq.

Tỉ lệ phiếu 43-32 đã đưa đề luật này tới gần bàn giấy của Thống Đốc Arnold Schwarzenegger.

Đề luật hiện trở về Thượng Viện, nơi đã ưng thuận 1 dự luật gần giống đã có từ tháng 6.

Nếu Thưo.ợng Viện bỏ phiếu thuận lần cuối, đề luật sẽ đưa lên Thống Đốc, và nếu Thống Đốc ký thuận thì sẽ đưa đề luật này vào phiếu trưng cầu dân ý trong dịp bầu cử Tổng Thống năm tới. Nếu ký, Arnold sẽ chọc giận chính Đảng Công Hòa. Nếu không, Arnold phải phủ quyết, và cuộc căng thẳng mới sẽ lại diễn ra.

Một công ty rau quả California hôm Thứ Tư đã quyết định thu hồi loại rau cải bó xôi (spinach) tươi, đóng gói, sau khi rau cải này thử nghiệm dương tính
Thị Trưởng Ray Nagin gạt lệ khi kết thúc bài diễn văn đọc tại lễ truy điệu các nạn nhân của bão Katrina. Chuông nhà thờ đổ trong 2 phút
Cố vấn chính trị của TT Bush đã trở lại thủ đô - phóng viên cho biết tìm chiếc xe của nhà chiến luợc Karl Rove không phải là việc khó.
Con chó nhỏ lông trắng được hưởng 12 triệu MK trong di chúc của bà Leona Hemsley - người thi hành di chúc là em trai của tỉ phú đã qua đời
Trong ngày Thứ Hai, công binh đã tổ chức diễn tập ứng phó bão lụt tại New Orleans, nhưng cư dân địa phương không tin tưởng lắm.
Ba nhà dân cử hàng đầu của Đảng Cộng Hòa đã tỏ ra mệt mỏi trong khi miệt mài ủng hộ thượng nghị sĩ Idaho, Larry Craig hôm Thứ Tư
Cơ quan hàng không dân sự liên bang (FAA) đã chỉ thị cho các công ty hàng không thương mại tăng tốc độ kiểm tra điều kiện an toàn của phản lực cơ Boeing 737.
Mỗi 100 công dân Hoa Kỳ có 90 súng, là xã hội vũ trang hùng hậu nhất địa cầu, theo ghi nhận của 1 viện nghiên cứu quốc tế trụ sở Geneva
Các viên chức liên bang xác quyết rằng các địa tầng của núi không ổn định để tiếp tục đào hầm hay đưa lồng cứu sinh xuống sâu 1500 feet.
Cac nhà điều tra đang dựng lại cảnh tai nạn để biết lý do nào làm đổ xe mô-tô khiến cảnh sát viên dẫn đầu đoàn xe hộ tống TT Bush tử nạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.