Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 11466)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Trong mùa thuế năm nay, một số cư dân California đã bất ngờ khi nhận thông tin phải đóng tiền thuế $10,000
Một ông 43 tuổi bị bắt vì dính líu đến một vụ nổ súng làm chết 1 người đàn ông chiều thứ Năm, 1/4.
Khoảng 39.4 triệu người Mỹ, chưa bao giờ nhiều như vậy, nhận phiếu thực phẩm (food stamps) trong tháng 1, theo tin từ chính phủ cho biết.
Cảnh sát đang truy tầm 2 nghi can trộm chung quanh khu vực White Center vào buổi chiều thứ Ba, 30/3.
3 quỹ hưu trí lớn nhất của California thiếu hụt tới 500 tỉ đô la để đáp ứng nhu cầu phúc lợi
1 con chó 9 tuổi đi lang thang ngoài đường phố trong thời gian gió bão thứ Sáu tuần trước
Tacoma, Wa: 32 Nghi Can Băng Đảng Ra Tòa
Ngân hàng đầu tư Fannie Mae loan báo kết quả khảo sát cho thấy gần 2/3 dân chúng Hoa Kỳ
CNN Money cho hay Bộ vận tải và cơ quan an toàn lộ vận Hoa Kỳ (NHTSA) đang tìm kiếm tiền phạt tối đa 16.4 triệu MK
Sau 1 tuần lễ bàn tán về chủ tịch ủy ban trung ương của đảng CH (RNC), ông Michael Steele
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.