Hôm nay,  

5 DB Dân Chủ Theo Cộng Hòa Bỏ Phiếu Xóa Sổ ObamaCare

13/07/201200:00:00(Xem: 6393)
WASHINGTON - Không dân biểu CH nào chống lại đề nghị thu hồi luật cải tổ y tế (ObamaCare, cũng là ACA) trong khi 5 dân biểu DC ngả theo phe CH trong cuộc biểu quyết hôm Thứ Tư - kết quả là 244 tán đồng, 185 phản đối.

Bằng nỗ lực phối hợp, phe CH Hạ Viện đã có thể vận động trước 30 phiếu để thu hồi hay lọai bỏ 1 phần của luật cải tổ y tế ban hành năm 2010.

Mọi nỗ lực tương tự thất bại tại Thượng Viện.

Nhưng, cuộc biểu quyết hôm Thứ Tư đem lại cơ hội chính trị để các dân biểu chọn thế đứng của mình trước cuộc tổng tuyển cử Tháng 11.

Trước cuộc biểu quyết, dân biểu DC Mike McIntyre (đại biểu North Carolina) loan báo bỏ phiếu theo phe CH - ông đang vận động tái tranh cử khó khăn tại đơn vị mà phe CH là đa số sau cuộc tái phân định ranh giới. Dân biểu DC Dan Boren (Oaklahoma) và dân biểu Mike Ross (DC-Arkansas) đều bỏ phiếu đòi thu hồi ObamaCare năm 2011, vẫn bỏ phiếu như cũ - ông Boren và ông Ross sắp nghỉ hưu và không bận tâm với việc tái tranh cử.


Điều ngạc nhiên là dân biểu Jim Matheson (DC-Utah) không bỏ phiếu đồng ý thu hồi ObamaCare năm 2011, nay xác nhận sẽ chống trong mọi cơ hội. Ông Matheson tuyên bố hôm Thứ Tư "Cần loại bỏ 1 lần cho xong để làm lại theo hướng đúng - tôi sẵn sàng làm việc với 2 đảng để tìm giải pháp luỡng đảng để đáp ứng thử thách này". Ông Matheson là dân biểu DC duy nhất của tiểu bang Utah đối đầu ngôi sao mới nổi của Tea Party là chính khách Mia Love đang muốn trở thành dân biểu phụ nữ da đen đầu tiên của đảng CH tại Hạ Viện liên bang - bà Love đã nhận đuợc hậu thuẫn của phu nhân ứng viên TT, bà Ann Romney.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tương tự như năm 2018, Apple cũng sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 mới vào sự kiện tháng 09/2019. Các mẫu iPhone mới được cho là sẽ chạy trên con chip Apple A13 7nm, với tên mã nội bộ là Cebu (model T8030).
Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.
SEATTLE - Boeing nên giảm tốc độ hay ngưng sản xuất dòng sản phẩm 737 MAX, theo khuyến cáo của giám đốc điều hành Dennus Muilenburg trong ngày Thứ Tư 24/07.
WASHINGTON - 2 nghị sĩ kỳ cựu khác đảng đề nghị 1 sáng kiến giảm giá thuốc chữa bệnh cho hàng triệu người cao niên là đối tượng của Medicare, cũng là giúp tiểu bang và liên bang tiết kiệm.
WASHINGTON - Vào ngày 24/07, Chánh án liên bang Timothy Kelly tuyên bố: chính quyền Trump được phép thực hành các hạn chế tị nạn tại biên giới, sau khi xem xét 1 số đơn kiện chống lại.
WASHINGTON - Vào ngày 23/07, Dân biểu Katie Porter (DC-California) chấm điểm F diễn giải hiến pháp của TT Trump.
WASHINGTON - TT Trump lại công kích 4 nữ dân biểu da màu tại 1 khách sạn trong vùng Washington D.C. chiều thứ Ba 23-7.
WASHINGTON - Khi mở đầu buổi điều trần của cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller vào ngày 24/07, dân biểu Jerod Nadler, chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, nghiêm khắc phê bình hành vi của TT Trump trong tiến trình điều tra của đoàn Mueller.
WASHINGTON - Chủ tịch ủy ban tình báo Hạ Viện, dân biểu DC Adam Schiff, tuyên bố “Phúc trình Mueller kể chuyện về về vô số lừa dối.
WASHINGTON - Tại ủy ban Hạ Viện sáng 24-7, cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller minh định: phúc trình 22 tháng điều tra của ông không là giải quyết nghi vấn “toa rập”, vì đoàn điều tra của ông không là hợp pháp để làm việc này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.