Hôm nay,  

5 DB Dân Chủ Theo Cộng Hòa Bỏ Phiếu Xóa Sổ ObamaCare

13/07/201200:00:00(Xem: 6411)
WASHINGTON - Không dân biểu CH nào chống lại đề nghị thu hồi luật cải tổ y tế (ObamaCare, cũng là ACA) trong khi 5 dân biểu DC ngả theo phe CH trong cuộc biểu quyết hôm Thứ Tư - kết quả là 244 tán đồng, 185 phản đối.

Bằng nỗ lực phối hợp, phe CH Hạ Viện đã có thể vận động trước 30 phiếu để thu hồi hay lọai bỏ 1 phần của luật cải tổ y tế ban hành năm 2010.

Mọi nỗ lực tương tự thất bại tại Thượng Viện.

Nhưng, cuộc biểu quyết hôm Thứ Tư đem lại cơ hội chính trị để các dân biểu chọn thế đứng của mình trước cuộc tổng tuyển cử Tháng 11.

Trước cuộc biểu quyết, dân biểu DC Mike McIntyre (đại biểu North Carolina) loan báo bỏ phiếu theo phe CH - ông đang vận động tái tranh cử khó khăn tại đơn vị mà phe CH là đa số sau cuộc tái phân định ranh giới. Dân biểu DC Dan Boren (Oaklahoma) và dân biểu Mike Ross (DC-Arkansas) đều bỏ phiếu đòi thu hồi ObamaCare năm 2011, vẫn bỏ phiếu như cũ - ông Boren và ông Ross sắp nghỉ hưu và không bận tâm với việc tái tranh cử.


Điều ngạc nhiên là dân biểu Jim Matheson (DC-Utah) không bỏ phiếu đồng ý thu hồi ObamaCare năm 2011, nay xác nhận sẽ chống trong mọi cơ hội. Ông Matheson tuyên bố hôm Thứ Tư "Cần loại bỏ 1 lần cho xong để làm lại theo hướng đúng - tôi sẵn sàng làm việc với 2 đảng để tìm giải pháp luỡng đảng để đáp ứng thử thách này". Ông Matheson là dân biểu DC duy nhất của tiểu bang Utah đối đầu ngôi sao mới nổi của Tea Party là chính khách Mia Love đang muốn trở thành dân biểu phụ nữ da đen đầu tiên của đảng CH tại Hạ Viện liên bang - bà Love đã nhận đuợc hậu thuẫn của phu nhân ứng viên TT, bà Ann Romney.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bộ Nội An loan báo ngày 22-7: viên chức di trú có thể tống xuất di dân nhập lậu không cần chờ quyết định của tòa án.
Những tiêu chuẩn nào để phân biệt một thành phố vận hành tốt và vận hành tệ ở nước Mỹ? Cũng khó mà xác định một tiêu chuẩn đánh giá chung.
Hiện nay đang có lời kêu gọi biến thủ đô Washington D.C thành tiểu bang thứ 51 của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, theo thăm dò mới nhất của Gallup, hầu hết người Mỹ phản đối.
Theo tin tức từ The Hill, trong một nỗ lực làm giảm mức chênh lệch lương giữa hai đội tuyển nam và nữ quốc gia túc cầu của Hoa Kỳ, công ty Procter & Gamble đã tuyên bố đài trợ $529,000 cho đội nữ, cho những chiến thắng của họ tại giải World Cup.
Theo tin của CNN, trong đảng Cộng Hoà, sau những cuộc bầu cử 2018, không còn nhiều thành viên với quan điểm ôn hoà về vấn đề nhập cư, vì một nửa những thành viên ủng hộ việc nhập cư đã rời chức vụ.
Gallup nhận thấy rằng nền kinh tế có cải thiện trong thời tổng thống Trump, nhưng những lo lắng về tình hình tài chính cá nhân thì không hề thuyên giảm.
Nước Mỹ từ lâu được xem là quốc gia đi đầu của chủ nghĩa tư bản, nơi mà người dân làm việc cực nhọc vì đồng tiền. Và có người sẽ đoán rằng những người hạnh phúc nhất sẽ là những người giàu nhất?
Theo một cuộc thăm dò YouGov của CBS, vừa được công bố hôm Thứ Tư 17/06, 62% những cử tri Dân Chủ ở các tiểu bang tự nhận mình là “rất tự do” (very liberal), hay “tương đối tự do”.
Chắc chắn có một sự liên hệ giữa những ngôn ngữ thù hận trên mạng xã hội và những bạo động sắc tộc trên thực tế- một nghiên cứu mới đã xác định.
Theo Washington Examiner: ban hội thẩm Nội An Thượng Viện đã đưa ra chi tiết một kế hoạch mới để giải quyết di dân vào Hoa Kỳ. Kế hoạch sẽ cho di dân chỉ 15 ngày để chứng minh quyền được phép tị nạn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.