Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/08/200400:00:00(Xem: 7183)
HÀNG KHÔNG MÃ LAI ĐƯỢC CHÍNH PHỦ GIÚP
Hàng Không Mã Lai sẽ phải chịu đựng giá xăng dầu tăng vọt tuy nhiên, chính phủ đang cứu xét hạ thấp lệ phí đậu xe ở phi trường và các biện pháp khác để cho nhẹ gánh nặng của công ty hàng không này, theo một bản tường trình đề nghị.

LỄ HỘI SHOTON CỦA QUÝ SƯ TÂY TẠNG
Các sư Tây Tạng trải ra một tấm thanka khổng lồ đo được dài 200 mét và ngang 200 mét, trong Lễ Hội Shoton ở Tu Viện Drepung, phía tây Lhasa hôm 15-8. Lễ hội này khởi từ thế kỷ 17, khi tín đồ hành hương cúng các sư thức ăn yougurt trong khi nhập thất mùa hè, và mở ra tấm thanka của Phật. Tu viện này lập năm 1416 bởi 1 đệ tử của ngài Tsong Khapa.

HÃNG BIA MILLER MỪNG NHẠC ROCK & ROLL 50 NĂM


Hãng bia Miller Brewing đang tung ra độc chiêu: các lon bia kỷ niệm “50 năm nhạc Rock & Roll” -- với hình của Elvis Presley, Bon Jovi, Willie Nelson, Rolling Stone... nhưng lại thiếu 1 nhạc sĩ da đen. Robert Thompson, 1 giáo sư về văn hóa quần chúng ở Đại Học Syracuse, nói sự vắng mặt này “vượt quá ngờ vực,” bởi vì nhạc sĩ da đen được ghi công là phát minh ar nhạc Rock & Rock.

HOÀNG ĐẾ NHẬT TƯỞNG NIỆM 59 NĂM ĐẦU HÀNG
Hoàng đế Akihito và Hoàng hậu Michiko trước bàn thờ tử sĩ trong lễ trước Đền Budokan hôm 15-8, tưởng niệm năm thứ 59 Nhật đầu hàng hồi Thế Chiến 2. Buổi lễ do chính phủ thực hiện ở Tokyo để tưởng niệm 3 triệu nạn nhân chiến tranh, kể cả thường dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Bom nổ tại đám cưới, ít nhất 43 người chết. Bộ y tế báo tin: 1 quyết tử nổ bom thí mạng giữa hôn lễ tại thủ đô trong lúc đám đông cùng dự lễ sinh nhật của tiên tri Muhammad.
BEIJING - Một bài báo ký tên Tập Cận Bình do truyền thông dòng chính đăng tải gây ra kỳ vọng cao về quan hệ giữa Trung Cộng và Philippines.
Hiện các sản phẩm của Google đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn, được sử dụng rộng rãi bởi rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt, trợ lý ảo Google Assistant đã trở thành một công cụ khá quan trọng để giải quyết công việc và giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Giám đốc cao cấp bộ phận tin tức của Google cho biết, công ty đã chuẩn bị cho tình huống phải đóng cửa dịch vụ Google News ở Châu Âu nếu nó bị cấm đoán bởi các quy định mới của EU.
BIỂN ĐÔNG -- Tổng Thống Philippines nói hồi cuối tuần ở Singapore rằng Trung Quốc đang nắm giữ sở hữu Biển Đông, rằng đó là một thực tế.
WASHINGTON - Trung Cộng nên chuẩn bị cuộc đối thoại gay go khi chủ tịch Xi Jinping và TT Trump gặp mặt bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 họp cuối thang này tại Argentina. Tình hình thù địch này là kết quả của hội nghị APEC không đưa tới đồng thuận giữa 21 các nhà lãnh đạo của các nước châu Á và Thái Bình Dương họp tại thủ đô Port Moresby tuần qua cũng được trông đợi phủ mây u ám trên các thương lượng giữa Washington và Beijing, theo nhận định của giới quan sát.
TAIPEI, Đài Loan -- Trung Cộng quậy táo bạo, nhúng tay vào bầu cử Đài Loan... Bản tin RTI ghi lời Chủ nhiệm Ủy ban Trung Hoa Lục Địa ông Trần Minh Thông: Trung Cộng nhúng tay vào bầu cử, gây phản cảm trong dân chúng Đài Loan.
WASHINGTON - Phân tích của CIA đưa tới kết luận: vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post là làm theo lệnh của thế tử bin Salman – thực tế này đưa khủng hoảng trong quan hệ song phương giữa Washington và Riyadh tới 1 bậc mới.
TIJUANA - Phần đầu của “đoàn lữ hành” là hàng ngàn di dân Trung Mỹ tìm đường vuợt biên vào Hoa Kỳ quá cảnh Mexico, đã tới Tijuana, là thành phố sát phía nam biên giới Hoa Kỳ, để thấy dân địa phương phản đối.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May tái tục nỗ lực vận động các giới ủng hộ cuộc thương lượng Brexit – bà cả quyết với các giới doanh thương và chính khách: qua bản dự thảo hơn 500 trang, EU đã thỏa thuận hoàn toàn kế hoạch Brexit của UK.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.