Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/08/200400:00:00(Xem: 7159)
HÀNG KHÔNG MÃ LAI ĐƯỢC CHÍNH PHỦ GIÚP
Hàng Không Mã Lai sẽ phải chịu đựng giá xăng dầu tăng vọt tuy nhiên, chính phủ đang cứu xét hạ thấp lệ phí đậu xe ở phi trường và các biện pháp khác để cho nhẹ gánh nặng của công ty hàng không này, theo một bản tường trình đề nghị.

LỄ HỘI SHOTON CỦA QUÝ SƯ TÂY TẠNG
Các sư Tây Tạng trải ra một tấm thanka khổng lồ đo được dài 200 mét và ngang 200 mét, trong Lễ Hội Shoton ở Tu Viện Drepung, phía tây Lhasa hôm 15-8. Lễ hội này khởi từ thế kỷ 17, khi tín đồ hành hương cúng các sư thức ăn yougurt trong khi nhập thất mùa hè, và mở ra tấm thanka của Phật. Tu viện này lập năm 1416 bởi 1 đệ tử của ngài Tsong Khapa.

HÃNG BIA MILLER MỪNG NHẠC ROCK & ROLL 50 NĂM


Hãng bia Miller Brewing đang tung ra độc chiêu: các lon bia kỷ niệm “50 năm nhạc Rock & Roll” -- với hình của Elvis Presley, Bon Jovi, Willie Nelson, Rolling Stone... nhưng lại thiếu 1 nhạc sĩ da đen. Robert Thompson, 1 giáo sư về văn hóa quần chúng ở Đại Học Syracuse, nói sự vắng mặt này “vượt quá ngờ vực,” bởi vì nhạc sĩ da đen được ghi công là phát minh ar nhạc Rock & Rock.

HOÀNG ĐẾ NHẬT TƯỞNG NIỆM 59 NĂM ĐẦU HÀNG
Hoàng đế Akihito và Hoàng hậu Michiko trước bàn thờ tử sĩ trong lễ trước Đền Budokan hôm 15-8, tưởng niệm năm thứ 59 Nhật đầu hàng hồi Thế Chiến 2. Buổi lễ do chính phủ thực hiện ở Tokyo để tưởng niệm 3 triệu nạn nhân chiến tranh, kể cả thường dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Tình hình thực tế đối diện Thủ Tướng Theresa May là cực kỳ khó khăn trong khi hơn 20 dân biểu hô hào biểu quyết bất tín nhiệm lãnh đạo hành pháp.
PARIS - 2 nhà lãnh đạo Pháp và Đức hẹn gặp ngày Chủ nhật tuần này tại thủ đô Berlin để bàn kế củng cố cuộc liên kết vận động cùng chống lại khuynh hướng dân tộc đang nổi lên.
BAGHDAD - Chính quyền trung ương Iraq xác nhận đã thỏa thuận với vùng tự trị Kurd để cho tái tục xuất cảng dầu thô từ tỉnh giàu tài nguyên Kirkuk.
MONTREAL, Canada -- Cảnh sát Canada đang yêu cầu công chúng giúp tìm 2 học sinh trung học 17 tuổi từ Việt Nam sang trong diện trao đổi văn hóa.
SINGAPORE - Bên lề hội nghị thượng đỉnh Đông Á, các đại biểu của Nhật, Ấn Độ, Australia và Hoa Kỳ họp tham khảo về tương lai liên vùng Ấn Độ Dương/Thái Bình Dương.
SINGAPORE - Quốc trưởng Nga tỏ dấu hiệu sẵn sàng thương lượng về kiểm soát vũ khí với Hoa Kỳ.
SEOUL - Thông tấn chính thức KCNA đưa tin: lãnh tụ Kim Jong-un đã thị sát cuộc thực nghiệm vũ khí chiến thuật kỹ thuật cao thành công trong lúc đối thoại phi nguyên tử với Hoa Kỳ đình trệ.
SEOUL, Nam Hàn -- Một ủy ban Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết lên án Bắc Hàn về nhân quyền.
ISTANBUL - Tang lễ tượng trưng của nhà báo đối lập Jamal Khashoggi đã được cử hành tại thành phố Istanbul, nơi ông bị thảm sát trong lãnh sự quán của Saudi Arabia ngày 2-10.
SINGAPORE - TT Trump không đến dự hội nghị Đông Á, nhưng các phái đoàn vẫn cảm thấy ảnh hưởng của nhà lãnh đạo cường quốc số 1 – trong điều kiện như thế, các nước thúc đẩy các quan hệ giao thương và đầu tư đa phương, gồm các trao đổi với Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.