Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/08/200400:00:00(Xem: 6935)
LẠI MÀN ĐƯA DAO VÀO PHI TRƯỜNG
Hôm thứ hai, nhân viên kiểm soát an ninh tại phi trường Los Angeles phát giac dao trong túi của 1 hành khach - người đàn ông ấy biến vào đám đông trước khi khám xét tiếp. Vì nhu cầu dự phòng, khoảng 5000 hành khach di tản, 1 số chuyến bay bị hoãn để cảnh sát tìm kiếm. Cảnh sát không tìm được - có thể người đó cũng không biết là bị lực lượng an ninh tìm kiếm. Sau ít giờ, phi trường Los Angeles trở lại bình thường.

LỄ HỘI RẮN ẤN ĐỘ
Các thầy dạy rắn Ấn Độ đang cho rắn múa trong lễ Hội ‘Nag Panchami’ ở làng Khadiatola, 90 kilômét phía bắc Calcutta hôm 17-8. Khoảng 50,000 tín đồ dự lễ hội hôm thứ ba để thờ phượng nữ thần rắn.

KỸ NGHỆ XÂY NHÀ HOA KỲ TĂNG
Kỹ nghệ xây cất nhà ở Hoa Kỳ tăng bất ngờ 8.3% trong tháng 7, nhờ thời tiết tốt đẹp hơn.

VERMONT XẾP GIÀY, TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ
Giày xếp theo hàng trước sân Nhà Quốc Hội ở Montpellier, VT hôm thứ ba. Hơn 900 đôi giày tác chiến trưng bày trong buổi “Mắt Mở Lớn” để vinh danh các lính Mỹ tử trận ở Iraq. Mỗi đôi giàu có ghi tên, chức vụ và thị trấn nhà của tử sĩ Mỹ chết ở Iraq.

JC PENNEY LỜI 1 TRIỆU ĐÔ TRONG 3 THÁNG
Hệ thống bán lẻ J.C. Penney loan báo hôm thứ ba lợi nhuận 1 triệu đô la trong 3 tháng kết thúc ngày 31-7.

BANGALORE: THỦ ĐÔ ĐIỆN TỪ ẤN ĐỘ
Dẫn bò đi trong phố Bangalore, thủ đô điện tử của Ấn Độ. Tình hình phát triển tăng tốc nơi đây là đường xá kẹt xe mỗi ngày. Chỉ trong vòng hai năm qua đã có thêm 284 công ty kỹ thuật mở xưởng ở Bangalore, bâng tổng số hãng lên 1,322 hãng điện tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu quyết định gia hạn trừng phạt Nga về vụ sáp nhập bán đảo Crimea thuộc Ukraine 4 năm trước – bản tuyên cáo phổ biến từ bản doanh EU ghi : tổ chức tiếp tục chủ trương tôn trọng chủ quyền và lãnh thổ của Ukraine, các biện pháp trừng phạt Moscow đuợc triển hạn tới ngày 23-6-2019 và áp dụng với mọi công dân, doanh nghiệp EU. Chủ trương của EU là cấm mọi nhập cảng hàng hoá từ Crimea, ngưng mọi đầu tư, mua bất động sản, đưa tàu du ngoạn ghé cảng Sevastopol …
Nhiều nhà nghiên cứu đã thử tìm cách dự đoán kết quả của mùa World Cup 2018. Nhiều công ty đã sử dụng các nhà thống kê chuyên nghiệp để phân tích cơ sở dữ liệu để định lượng xác suất kết quả của các trận đấu. Một cách ước tính khá tốt là kết hợp những tỷ lệ cược lấy từ những người đặt cược, trong đó Brazil là đội được yêu thích nhất, với xác suất thắng World Cup là 16.6%, theo sau là Đức 12.8% và Tây Ban Nha 12.5%. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu cũng đã phát triển được những kỹ thuật máy học machine learning có khả năng làm tốt hơn nhiều so với những phương pháp thống kê thông thường.
World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.
SEOUL, Nam Hàn -- Tình hình Đại Hàn có vẻ lạc quan hơn. Bản tin KBS ghi lời Tổng thống Moon Jae-in: `Cần thay đổi chiến lược gây sức ép với Bắc Hàn `...
Ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cao có thể làm thấp nguy cơ chết vì ung thư nhiều tới 65%, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy.
Ngay dù hâm nóng toàn cầu bị cắt giảm và gia tăng nhiệt độ toàn cầu bị hạn chế ở mức 1.5 độ C, các nhà khoa học cảnh báo việc gia tăng nồng độ CÒ vẫn có thể thúc đẩy gia tăng nguy hiểm trong khí hậu thái cực.
Có cách biệt thế hệ khi nói đến niềm tin tôn giáo không? Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew thăm dò các niềm tin tôn giáo tại 106 quốc gia trong thập niên qua và khám phá rằng trong 46 nươc trong đó, nhiều cá nhân tuổi từ 18 tới 39 ít có niềm tin tôn giáo hơn những người từ 40 tuổi trở lên.
WASHINGTON - Bộ quốc phòng Hoa Kỳ xác quyết: không chỉ huy, không dự phần trận tấn công giành lại thương cảng Hodeida (đông Yemen) từ loạn quân Houthi đuợc Iran yểm trợ.
SANAA - Lực lượng của các nước Arap đã tiến chiến lối vào phi trường của cảng Hodeida trong chiến dịch đánh lại loạn quân Houthi có hậu thuẫn từ Iran.
Các chính sách thương mại tích cực và cắt giảm thuế mở rộng của Tổng Thống Donald Trump ở thời điểm khi kinh tế Hoa Kỳ đang gia tăng, tạo ra các nguy cơ có thể tổn hại nền kinh tế nội địa và toàn cầu, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) cảnh báo hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.