Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/08/200400:00:00(Xem: 7157)
NHÀ GA QUỐC TẾ BÁO ĐỘNG
LONDON - Nhà ga quốc tế bị đóng cửa 1 thời gian ngắn tiếp theo sau báo động an ninh - cảnh sát Anh cho biết ga Waterloo bị di tản. Nguyên nhân báo động là 1 bao gói khả nghi gần ga.

2 PHI CƠ ĐỤNG, 3 NGƯỜI CHẾT
MALIBU, California - 2 phi cơ đụng nhau trên không ở ngoài khơi California hôm chủ nhật, 3 người chết. 1 chiếc Thorp T-18 và 1 chiếc Citabria 7ECA, cùng có 1 động cơ, rơi phía ngoài bãi biển El Matador. Cơ quan cứu nạn đã thu hồi 2 xac từ chiếc Thorp và 1 xac từ chiếc Citabria.

TIẾT KIỆM CHO HÃNG

Công đoàn AFL-CIO đã biểu tình trước Bộ Lao Động hôm 23-8 để phản đối luật mới về tiền lương quá giờ (overtime): sẽ có 6 triệu công nhân Mỹ mất tiền lương quá giờ theo luật mới.

THẾ VẬN PHỤ NỮ XE LĂN
Kết quả cuộc thi Thế Vận phụ nữ chạy bằng xe lăn 800 mét hôm 22-8-2004 tại Athens, từ trái, tuyển thủ Úc Louise Sauvage (HC đồng), Canada Chantal Petitclerc (HC vàng) và Úc Eliza Stankovich (HC bạc) là những người thắng một giải thi cực kỳ cảm động.

THÁI LAN: CHO THƯƠNG XÁ THÊM GIỜ MỞ CỬA
Chính phủ Thái Lan nhượng bộ than phiền của các chủ thương xá, bây giờ cho phép họ mở cửa lúc 11 giờ sáng, tức là sớm hơn một giờ, và đóng cửa lúc 9 giờ tối, tức là đóng trễ hơn một giờ. Lệnh trước kia thu hẹp giờ mở cửa là để tiết kiệm xăng dầu và dễ kiểm soát an ninh.

NEPAL: BIỂU TÌNH ĐÒI HÒA ĐÀM
Các sinh viên ủng hộ dân chủ đã đốt đuốc biểu tình, phản đối vụ tăng giá xăng dầu tại Katmandu, Nepal hôm 23-8-2004. Người biểu tình đòi thương thuyết tuức khắc với loạn quân Cộng Sản, ngay cả khi loạn quân đang phong tỏa thủ đô tới ngày thứ sáu để đòi thả tù du kích.

DÂN QUÂN A PHÚ HÃN NỘP SÚNG
Dân quân A Phú Hãn đang làm lễ nộp súng ở Kabul hôm thứ hai 23-8. Khảong 130 dân quân đã nộp 330 súng nặng và nhẹ qua chương trình do LHQ đỡ đầu.

WAL-MART BI QUAN VỀ MÙA TỰU TRƯỜNG
Wal-Mart hạ thấp thương vụ có thể từ không đổi cho tới tăng 2% trong bản tiên đoán thương vụ tháng 8 vì tình hình nhu cầu mùa tựu trường không như ý, gây nỗi nghi ngờ về sức mua của dân Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong 1 buổi họp báo ngày Thứ Sáu, ngoại trưởng Mike Pompeo xác nhận “Chính quyền Trump chống lại ý kiến giảm trợ giúp liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu tham chiến tại Yemen”.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã
NEW YORK - Bị truy tố 13 tội danh tại tòa liên bang New York ngày Thứ Năm, công ty sản xuất vật dụng viễn thông điện tử Huawei không nhận tội về gian lận tài chính, vi phạm lệnh trừng phạt Iran và cản trở công lý.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May ra sức vận động lần thứ 3 để Hạ Viện chấp nhận thỏa thuận Brexit.
CARACAS - Điện đã có lại sau thời gian kéo dài nhiều ngày qua tăm tối tại thủ đô Venezuela. Dân của 1 khu phố trung lưu chất rác thành chướng ngại vật trên công lộ và cùng hô khẩu hiệu chống Maduro.
DAMASCUS - Sau 8 năm, nhiều kẻ thù của lãnh tụ Assad đã bị đánh bại, Damascus kiểm sóat hầu hết lãnh thổ - nhưng, Assad không ăn mừng.
KUALA LUMPUR - Hàng trăm học sinh đi nhà thương – 3 người tình nghi trong vụ rác thải độc hại bị bắt.
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục nhắc nhở: Hoa Kỳ hãy lo liệu việc nội bộ của mình trước khi quan tâm đến nhân quyền ngoài nước – hàm ý của Beijing nhắm bạo động súng và kỳ thị chủng tộc tại Hoa Kỳ.
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
DAMASCUS - Lực lượng của “tổ chức nhà nước Hồi Giáo – ISIS” từng chiếm 1 phần lãnh thổ Syria và 1 phần lãnh thổ Iraq bị đánh tan tác, còn lại hàng ngàn tay súng sẵn sàng quy hàng khi liên minh Kurd chuẩn bị trận đánh cuối cùng tại làng Baghouz thuộc miền đông Syria, là cứ điểm cuối cùng của họ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.