Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/08/200400:00:00(Xem: 7206)
NHÀ GA QUỐC TẾ BÁO ĐỘNG
LONDON - Nhà ga quốc tế bị đóng cửa 1 thời gian ngắn tiếp theo sau báo động an ninh - cảnh sát Anh cho biết ga Waterloo bị di tản. Nguyên nhân báo động là 1 bao gói khả nghi gần ga.

2 PHI CƠ ĐỤNG, 3 NGƯỜI CHẾT
MALIBU, California - 2 phi cơ đụng nhau trên không ở ngoài khơi California hôm chủ nhật, 3 người chết. 1 chiếc Thorp T-18 và 1 chiếc Citabria 7ECA, cùng có 1 động cơ, rơi phía ngoài bãi biển El Matador. Cơ quan cứu nạn đã thu hồi 2 xac từ chiếc Thorp và 1 xac từ chiếc Citabria.

TIẾT KIỆM CHO HÃNG

Công đoàn AFL-CIO đã biểu tình trước Bộ Lao Động hôm 23-8 để phản đối luật mới về tiền lương quá giờ (overtime): sẽ có 6 triệu công nhân Mỹ mất tiền lương quá giờ theo luật mới.

THẾ VẬN PHỤ NỮ XE LĂN
Kết quả cuộc thi Thế Vận phụ nữ chạy bằng xe lăn 800 mét hôm 22-8-2004 tại Athens, từ trái, tuyển thủ Úc Louise Sauvage (HC đồng), Canada Chantal Petitclerc (HC vàng) và Úc Eliza Stankovich (HC bạc) là những người thắng một giải thi cực kỳ cảm động.

THÁI LAN: CHO THƯƠNG XÁ THÊM GIỜ MỞ CỬA
Chính phủ Thái Lan nhượng bộ than phiền của các chủ thương xá, bây giờ cho phép họ mở cửa lúc 11 giờ sáng, tức là sớm hơn một giờ, và đóng cửa lúc 9 giờ tối, tức là đóng trễ hơn một giờ. Lệnh trước kia thu hẹp giờ mở cửa là để tiết kiệm xăng dầu và dễ kiểm soát an ninh.

NEPAL: BIỂU TÌNH ĐÒI HÒA ĐÀM
Các sinh viên ủng hộ dân chủ đã đốt đuốc biểu tình, phản đối vụ tăng giá xăng dầu tại Katmandu, Nepal hôm 23-8-2004. Người biểu tình đòi thương thuyết tuức khắc với loạn quân Cộng Sản, ngay cả khi loạn quân đang phong tỏa thủ đô tới ngày thứ sáu để đòi thả tù du kích.

DÂN QUÂN A PHÚ HÃN NỘP SÚNG
Dân quân A Phú Hãn đang làm lễ nộp súng ở Kabul hôm thứ hai 23-8. Khảong 130 dân quân đã nộp 330 súng nặng và nhẹ qua chương trình do LHQ đỡ đầu.

WAL-MART BI QUAN VỀ MÙA TỰU TRƯỜNG
Wal-Mart hạ thấp thương vụ có thể từ không đổi cho tới tăng 2% trong bản tiên đoán thương vụ tháng 8 vì tình hình nhu cầu mùa tựu trường không như ý, gây nỗi nghi ngờ về sức mua của dân Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CAIRO - 3 tuần lễ sau tuyên bố bất ngờ của TT Trump “giải kết tại Syria”, ngoại trưởng Hoa Kỳ loan báo: sẽ làm việc với các đồng minh trong vùng để tống khứ tên lính Iran cuối cùng từ Syria.
TAIPEI, Đài Loan -- Sau khi Tập Cận Bình tuyên bố rằng Đài Loan là một huyết thống với Trung Quốc lục địa, là anh em một nhà, rằng trước sau gì cũng phải sáp nhập, nhiều người Đài Loan đã lên tiếng rằng không phải như thế, rằng hai bờ eo biển Đài Loan luôn luôn là 2 bờ xa cách.
SEOUL, Nam Hàn -- Hai miền Nam, Bắc Hàn sẽ kết thân hơn, theo bản tin KBS: Chủ tịch Bắc Hàn sẽ thăm Seoul sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
RIYADH - Thế tử Mohamed bin Salman tiếp tục lấy ý kiến từ cựu phụ tá là Saud al-Qahtani, theo tin báo Washington Post.
TUNIS - Ngành du lịch Tunisia tiêp đoán khoảng 8 triệu người/năm, đem lại 1 nguồn ngoại tệ đáng kể.
OTTAWA - Là quốc gia Bắc Mỹ đất rộng với dân số chỉ 37 triệu, Canada muốn nhận thêm 1 triệu di dân trong 3 năm.
CARACAS - TT tả phái của Venezuela đã tuyên thệ nhậm chức để bắt đầu nhiệm kỳ mới 6 năm trong lúc khủng hoảng kinh tế tiếp tục và cô lập ngoại giao gia tăng.
WARSAW - 1 giám đốc mậu dịch tại Ba Lan của hãng Huawei là người Hoa bị bắt về tội làm gián điệp cho Beijing, theo xác nhận hôm Thứ Sáu của cơ quan phản gián Ba Lan.
BAGHDAD - Phát ngôn viên Hoa Kỳ tại Iraq cho biết: tiến trình rút quân có tính toán đã bắt đầu.
BANGKOK - Cô gái Saudi Arabia 18 tuổi trốn sang Thái Lan vì sợ bị gia đình giết sẽ đáp phi cơ Korean Air để đi Seoul tối Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.