Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 6139)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OPEC định họp tại thủ đô Algeria trong ngày Thứ Tư – các nước thành viên OPEC cũng hội họp với các nhà sản xuất ngoài tổ chức bên lề hội nghị này.
NEW YORK - Các viên chức của tổ chức thương mại thế giới (WTO) hạ dự báo về tỉ lệ tăng trưởng mậu dịch toàn cầu 2016, lý do là trì trệ trong tăng trưởng GDP ở nhiều nước.
Cho tới nay 1 số nước phương tây và đồng minh Arap giúp quân nổi dậy ôn hoà bằng huấn luyện và trang bị vũ khí bộ binh trong lúc Hoa Kỳ thương luợng với Nga.
Ông lưu ý dư luận rằng Nga khoa trương lực luợng gần đây và thiết lập các hệ thống vũ khí nguyên tử mới, là vấn đề nghiêm trọng với ổn định và an ninh thế giới
WASHINGTON - Hôm Thứ Ba, chính quyền Panama yêu cầu Hoa Kỳ dẫn độ cựu TT Mauricio Martinelli để xét xử ông ta về tội do thám đối lập.
JERUSALEM - Thủ Tướng Israel đã nhận biết rõ chính sách của Washington trong chuyến đi New York dự đại hội đồng LHQ – Thủ Tướng Netanyahu tuyên bố hôm Thứ Ba:
RAMALLAH - Các nhà lãnh đạo Palestine lên án ứng viên TT Donald Trump bỏ rơi hy vọng về giải pháp 2 nhà nước cùng tồn tại hoà bình tại Trung Đông khi tuyên bố:
Lãnh tụ Ahmedinejad không loan báo kế hoạch tranh cử TT vào Tháng 5-2017, nhưng 5, 6 bài diễn văn của ông trong thời gian gần đây đưa tới các đồn đoán về ý định tranh cử.
MOSCOW - Dữ liệu radar của Nga không có bằng chứng loạn quân thân Nga tại miền đông bắn phi cơ dân sự Malaysia, ám chỉ sự can dự của phòng không Ukraine, theo tin từ quân đội Nga và nhà sản xuất radar.
BERNE - Đa số phiếu trưng cầu dân ý tại Thụy Sĩ cho phép tăng quyền hạn do thám của chính phủ trong khi phe phản đối báo động quy chế trung lập của Thụy Sĩ có thể bị đe dọa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.