Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 6140)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ trưởng quốc phòng Manohar Parrikar tuyên bố: 36 chiến đấu cơ Rafael mới giúp tăng tiến đáng kể khả năng tấn công và phòng thủ của không quân Ấn Độ.
SINGAPORE - 1 đội xe tự lái lăn bánh trên đường phố của Singapore hôm Thứ Sáu để công chúng có cơ hội dùng thử tại 1 số khu vực.
Trước đó, Thủ Tướng Theresa May đã hội đàm với chủ tịch QH Châu Âu Martin Schulz. Bà May từng nói: không bắt đầu trước cuối năm 2016.
IRELAND – Một bản khảo sát mới, cho thấy đa số nông dân Ái Nhĩ Lan và các gia đình nông dân xứ này ủng hộ việc cho linh mục kết hôn, và cho phụ nữ thọ chức linh mục.
Bản tin NHK cho biết rằng hôm Thứ Sáu, chính phủ Nhật Bản đã lập một nhóm chuyên trách thảo luận về mong muốn thoái vị của Thiên Hoàng.
SEOUL - Bộ quốc phòng Nam Hàn tiết lộ: 1 đơn vị thiện chiến sẵn sàng nhận lệnh ám sát lãnh tụ Kim Jong-un trong trường hợp Nam Hàn cảm thấy bị đe dọa bởi vũ khí nguyên tử của miền bắc
HAVANA - Thủ Tướng Nhật hô hào phản ứng mạnh trước các hành động khiêu khích của Bắc Hàn trong 1 buổi hội kiến hiếm hoi với lão lãnh tụ Fidel Castro
GENEVA - LHQ đang tìm kiếm lộ trình khác để đưa hàng cứu trợ tới tay thường dân tại khu đông Aleppo trong khi chiến đấu cơ trở lại không tập quân nổi dậy trong khu vực.
MOSCOW - TT Putin tuyên bố với các đảng thắng cử trong cuộc bầu cử QH vừa qua: nên cải tổ đảng CS của hệ thống Liên Xô để chuyển hoá dân chủ thay vì để nó sụp đổ
NEW DEHLI - Máy điện thoại thông minh hiệu Galaxy Note 2 đựng trong hành lý đặt trên giá ngay trên đầu hành khách xì khói trong 1 chuyến bay của hãng IndiGo hôm Thứ Sáu trên đường giữa Chennai và Singapore
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.